Type to search

Lifestyle

พาส่อง 6 รถสปอร์ตสุดเท่ จากภาพยนตร์ยอดฮิต ที่หลายคนรู้จักดี

Share

“รถยนต์” ถือเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งในการวัดความมีสไตล์ของผู้ชายอย่างเรา ไม่ว่าจะเป็นสายอินดี้ สายเนี้ยบ สายเพล์บอย ก็มักจะมีรถในฝันที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะพามาดูรถยนต์สุดเท่จากในหนังดังที่เราเห็นกันในจอว่ามียี่ห้อไหนกันบ้าง

#1 | Fast & Furious

คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักชื่อเสียงของหนังเรื่องนี้แน่นอน เพราะเป็นหนังที่ไม่ว่าจะเป็นคนชอบรถ หรือไม่ชอบรถก็ตาม คงต้องเคยผ่านหู ผ่านตา กันมาบ้างกับความมันในการขับรถบู๊ระห่ำของพระเอกอย่าง ดอมินิค โตเรตโต้ ที่มักจะโผล่มาพร้อมรถคู่ใจสุดเท่

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักรถยี่ห้อคลาสสิกรุ่นนี้ มันคือ Dodge Challenger SRT 8 ดูภายนอกจะเป็นรถที่ค่อนข้างใหญ่ ดูไม่น่าจะเป็นรถแข่งได้ แถมข้างในยังตกแต่งแบบธรรมดาไม่ได้ดูต่างไปจากรถกระบะบ้านเราเลย แต่ด้วยความแรงของเครื่อง และเสียงสตาร์ทรถสุดเท่ ที่พอสตาร์ทแล้วสาวๆต้องหันมามอง ก็ทำเอาอยากได้ไว้ครอบครองสักคัน แถมในหนังยังมีการตกแต่งภายในเพิ่ม และมีการติดไนตรัสออกไซด์เพื่อเพิ่มความแรงให้กับรถอีกด้วย สมกับเป็นรถของพระเอกหนังแฟรนไชส์ชื่อดังจริงๆ

yandex.com

#2 | Fast & Furious 7

อีกคันหนึ่งของรถสุดเท่จากหนังตระกูล Fast & Furious โดยรถคันนี้โผล่เข้ามาในฉากที่ฮือฮาที่สุดในยุคนั้นก็ว่าได้ โดยฉากนี้รถคันนี้ถึงกับขับทะลุตึก สามตึก ด้วยกัน! และสุดท้ายก็กลายเป็นซากรถตามเคย รถที่เห็นนั้นก็คือ The Lykan Hyper-Sport super car มูลค่า 3.4 ล้านเหรียญ เซึ่งถือเป็นรถตัวท็อปที่มีราคาแพงเป็นอันดับสามของโลกเลยทีเดียว มีความพิเศษตรงที่ดีไซน์ดูลำ้สมัยแต่งด้วยสีแดงสด ปกติเราคงจะเห็น ดอมินิค โตเรตโต้ พระเอกของเราขับแต่รถสไตล์คลาสสิกหรือรถแข่ง แต่รอบนี้ขับรถไฮเทคข้ามตึกก็เท่ไปอีกแบบนะเนี่ย

wikipedia.com

wikipedia.com

#3 | Injustice

บรูซ เวนน์ หรือ Bat man มหาเศรษฐีหมื่นล้าน ที่ใครๆต่างก็ทราบดีว่าจุดเด่นของ Bat man อีกอย่างก็คือรถของเขานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นรถของ Batman หรือตอนเป็นบรูซเวนน์ รถของเขาก็ทำเราอ้าปากค้าง อยากได้มาขับซักคันเสมอ ฉากที่บรูซ เวนน์ หรือ Bat Man ของเราไปตามหาเพื่อนมาเข้าทีม จะปรากฎฉากหนึ่งที่ทุกคนต้องทึ่ง นั่นก็คือตวามเท่ของรถ บรูซ เวนน์ ที่เราจะไม่ค่อยเห็นใครขับรถคันนี้มากนัก ซึ่งรถคันนี้ก็คือ Mercedes-Benz AMG Vision Gran Turismo

BenzInsider.com

#4 | Bat Man Begins

อีกความเท่ของบรูซ เวนน์ ไม่ว่าจะใครเป็นผู้กำกับหนัง เขาก็ยังคงมีคาแร็คเตอร์เดิมคือ รถต้องหรู และใส่สูทลงจากรถเท่ๆของเขาเสมอ สำหรับคันนี้ มันคือ Lamborghini Aventador lp700-4 คันสุดท้ายที่เขาเหลืออยู่ก่อนที่จะล้มละลายนั่นเอง

bentleygoldcoast.com

#5 | Transformer

หนังแอ็คชั่น ที่ระเบิดความมันไปแล้วทั่วโลกอย่าง TransFormers ที่เราคงคุ้นตากันดีว่า มันไม่ได้มันแค่เห็นความสมจริงจากฉากที่ใช้สเปเชี่ยล เอฟเฟค แต่มันยังทำให้คนรักรถต้องหันกลับไปดูรถยนต์สปอร์ตสุดคลาสสิกอย่าง Chevrolet Camaro รถสปอร์ตที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงดูสวยลงตัวไม่เสื่อมคลาย นอกจากนี้ TransFormers ยังเป็นภาพยนตร์อีกเรื่อง ที่ถือว่ารวบรวมรถสปอร์ตสุดเท่จากทุกค่ายมาไว้ในเรื่องเดียวกัน

autofluencer.com

#6 | John Wick

รถจากหนังดังอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้คนให้ความสนใจกันมากนั่นก็คือ รถจากหนังเรื่อง John Wick ที่เป็นรถรุ่นคลาสสิกที่พระเอกนักฆ่าของเรารักมาก และเป็นตัวจุดชนวนให้พระเอกของเรากลับมาเป็นนักฆ่าอีกครั้ง นั่นก็คือเจ้า ม้าป่า อย่าง Ford Mustang ปี 69 โดยในเรื่องได้ตกแต่งให้รถมีสีเทาดำ ให้ความรู้สึกสุขุม  สมกับฉายาม้าป่า ของ “บูกี้แมน” ซึ่งเป็นฉายาของ John Wick

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเหล่าบรรดารถสปอร์ตหรูที่ต้องบอกเลยว่า อาจดูเหมือนเป็นไปได้ยากที่เราจะได้ขับ เพราะนอกจากจะหายากแล้วรถเหล่านี้ยังมีราคาที่แพงสุดๆ ถึงขนาดซื้อบ้านได้สองสามหลังเลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเจ้าของมักจะเป็นมหาเศรษฐีในชีวิตจริงกันทั้งนั้น แต่ถ้าหากคุณมี “ความฝัน” อยากจะเป็นเจ้าของรถเหล่านี้ ก็จงอย่าได้ทิ้งมันไป เพราะผมเองก็เชื่อว่าถ้าเราพยายามตั้งใจทำอะไรสักอย่างจนประสบความสำเร็จ ก็สามารถที่จะมีรถเท่ๆ เหมือนเหล่าตัวละครในหนังเหล่านี้เช่นเดียวกัน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags