Type to search

Lifestyle

ยลโฉม คาร์คอลเลคชั่นสุดคูล ของ Chris Harris

Share

‘คริส แฮร์ริส’ ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักข่าวยานยนต์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก  ในฐานะพรีเซนเตอร์ Top Gear และผลงานหลายๆ ด้านเกี่ยวกับรถยนต์ของเขา เช่น คอลัมน์นิสต์ บรรณาธิการนิตยสารเกี่ยวกับสื่อสิ่งพิมพ์ยานยนต์ ผู้จัดรายการโทรทัศน์ รวมทั้งยังเคยเป็นนักแข่งรถยนต์

อีกทั้งยังมีช่อง Youtube ที่นำเสนอเรื่องราวรถยนต์ชื่อว่า Chris Harris on Cars จึงทำให้ เขามีทั้งชื่อเสียงโด่งดังและได้ความนิยมจากผู้ที่สนใจเรื่องราวในแวดวงรถยนต์ระดับโลก

จากประสบการณ์ การทำงานต่างๆ ที่ผ่านมาและความชื่นชอบในรถยนต์ ทำให้เขามีรถยนต์ที่เป็นเจ้าของหลายรุ่น หลายคัน ตามที่ได้นำมาฝากกัน ดังต่อไปนี้ ไปชมกันว่าส่วนหนึ่งจาก Cars Collection ของ คริส แฮร์ริส จะหรูหรา ขนาดไหน

 Peugeot 205 Rallye 

Peugeot 205 Rallye

thebidwatcher.com

เปอร์โยต์ 205 แรลลี่ คือหนึ่งในรถยนต์ของคริส แฮร์ริส เป็นรุ่นเล็กของ เปอร์โยต์ 205 ที่มีรูปโฉมภายนอก ให้ความรู้สึกแบบรถแข่ง ผลิตและจำหน่ายในช่วงปี 1988-1992 ปัจจุบันถือว่าเป็นรถสปอร์ต ที่นักสะสมต้องการและราคาแพงอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยงานดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในรถยนต์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์น่าสนใจ

 BMW M3 E30 Evolution 

BMW M3 E30 Evolution

es.motor1.com

เป็นรถยนต์ BMW ในตระกูล M3 ที่ต้องบอกว่า มีการออกแบบอย่างโดดเด่น ในสไตล์ของรถยนต์สมรรถนะสูง กับเทคโนโลยี Sport Evolution และสามารถใช้เป็นรถแข่งประลองความเร็วในสนามระดับนานาชาติได้ด้วย การออกแบบตกแต่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือกระจังหน้าแบบขยายได้ ปรับได้รวมถึงปีกหลังที่กว้างขึ้น อีกทั้งการติดตั้งท่อระบายความร้อนเบรกแทนไฟตัดหมอกด้วย

 Ferrari 599 GTB 

Ferrari 599 GTB

autocar.co.uk

เฟอร์รารี่รุ่นนี้ ถือว่าเป็นรถสปอร์ต สำหรับคนรักความเร็วอีกรุ่น ที่ได้รับความสนใจ และเป็นที่ต้องการครอบครองของคนรักรถจำนวนไม่น้อย คริส แฮร์ริส ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะเขาอยากจะพิสูจน์ความเร็วดุจพายุของรถยนต์รุ่นนี้ ที่ขับเคลื่อนด้วยความเร็วถึง 330 กิโลเมตร/ชั่วโมง และสามารถเร่งความเร็วจาก 0-99 กิโลเมตรได้ภายใน 3.7 วินาที

 Citroen 2CV 

Citroen 2CV

scihi.org

รถยนต์สุดคลาสสิก สัญชาติฝรั่งเศส ที่ได้รับการกล่าวขานว่า ออกแบบตัวรถอย่างน่าสนใจ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปเนิ่นนาน แต่ก็ยังคงความคลาสสิก เป็นที่ต้องการของนักสะสมรถยนต์ทั่วโลก และสำหรับ คริส แฮร์ริส นี่คือรถในฝันที่เขาปรารถนาจะได้เป็นเจ้าของและนำมาประดับโรงรถอย่างที่สุด

 Land Rover Range Rover Classic 

Land Rover Range Rover Classic

motor1.com

ว่ากันว่า Cars Collection ของ คริส แฮร์ริส คงจะไม่สมบูรณ์ถ้าไม่มีรถออฟโรดสักคัน ดังนั้น แลนด์ โรเวอร์ สมรรถนะสูงรุ่นนี้ จึงเป็นตัวเลือกของเขา ด้วยความเป็นรถอเนกประสงค์สุดเท่ และใช้งานได้หลากหลายความต้องการ ดังนั้น ก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีรถคันนี้ประดับบารมีในโรงรถ

ยลโฉม คาร์ส คอลเลคชั่นสุดคูล ของ Chris Harris

motor1.com

ยลโฉม คาร์คอลเลคชั่นสุดคูล ของ Chris Harris

thenewswheel.com

บอกเลยว่าแต่ละคันที่คริสมีไว้ในครอบครองล้วนเป็นรถยนต์ที่ The Must ใครโอกาสก็อย่าลืมคว้ามาประดับใน Garage กันสักหน่อยนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags