Type to search

Fashion Style

ส่องสไตล์เท่ๆของ 5 หนุ่มญี่ปุ่น จากรายการ Terrace House

Share

รวมหนุ่มญี่ปุ่นสไตล์ดี ชีวิตน่าติดตาม จากรายการที่ฮอตที่สุดในญี่ปุ่น “Terrace House”

Terrace House คือรายการเรียลลิตี้สุดฮอตของญี่ปุ่น โดยจะนำคนแปลหน้า 6 คน มาอยู่บ้านหลังเดียวกัน ประกอบไปด้วย ผู้ชาย 6 คน ผู้หญิง 6 คน โดยที่ทุกคนยังสามารถใช้ชีวิตปกติของตัวเองได้ เช่นไปทำงาน ไปเรียน  เพียงแต่ต้องมาอาศัยที่บ้านหลังนี้ รวมกับคนอื่นๆ ในบ้านหลังงามจะมีห้องนอนแยกชาย หญิง มีครัว มีห้องนั่งเล่น มีรถให้ใช้ 2 คันทั้ง 6 คนมีสิทธิ์จะทำความรู้จักกับใครก็ได้ ซึ่งความปั่นป่วนของรายการนี้ก็คือ การมองดูชีวิตของหนุ่มสาว 6 คน ทำความรู้จักกัน จีบกัน ขัดแย้งกัน จนมีความรักกันนั่นเอง แต่สมาชิกทุกคนก็ไม่ได้มีจุดยืนแค่มาหาแฟนอย่างเดียวแต่ล้วนมีจุดยืนแตกต่างกันไป 

ถือเป็นรายการที่อบอวลไปด้วยความรักของหนุ่มสาว แรงบันดาลใจในชีวิต และจุดยืนในเรื่องการทำงานที่สามารถเติมไฟให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี นับว่าน่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะครับหากใครยังไม่เคยดู ก็สามารถติดตามได้ใน Netflix ได้เลย

สำหรับวันนี้ Mover ก็ขอพามาทำความรู้จัก สมาชิกหนุ่ม ในบ้านจากหลากหลาย Season  ที่มีล้วนมีสไตล์การแต่งตัวที่น่าติดตาม เท่แบบฉบับหนุ่มญี่ปุ่นแท้ๆ เลยทีเดียวล่ะ ใครกำลังอยากเป็นนิปปอนบอย ก็ลองตามมาดูกันได้เลย

 Shohei Matsuzaki 

 @matuzakishohei 

โชเฮย์ มัตสึซากิ อายุ 25 ปี ประกอบอาชีพหลักคือ นักแสดง และนายแบบ หนุ่มผู้มากับรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะอันทรงเสน่ห์ เป็นหนุ่มที่มีความมั่นใจสูง และยึดมั่นในความคิดของตัวเอง ทั้งยังมีความสนใจในอาชีพที่หลากหลายรูปแบบ เรียกว่าไม่มีกฎตายตัว อยากทำอะไรก็ทำ เขาจึงเป็นคนที่ทำอะไรมาเยอะมาก ช่างไม้ ช่างทาสี แต่งเพลง แต่งนิยาย เขียนบทความ รวมไปถึงนักแสดงหนังเรตอาร์ เพราะเขาเชื่อว่า ทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ แม้จะโฟกัสหลายๆ อย่างไปพร้อมกัน ถ้าเราชอบหลายอย่าง เราก็สามารถทำให้ดีทุกอย่างได้ เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มคนหนึ่ง ที่มีเรื่องราวน่าสนใจ น่าติดตามมากเลยทีเดียว 

 

ในเรื่องของสไตล์ของโชเฮนั้น ก็เรียกได้ว่ามีความญี่ปุ่นจ๋าอยู่ในตัวสูงมาก เขามักจะชอบใส่เสื้อผ้าสบายๆ ตัวโคร่งฉบับหนุ่มญี่ปุ่น อาจมีการเล่นเลเยอร์ใส่เสื้อตัวในแล้วทับด้วยเสื้อคลุมอีกชั้น และจะเน้นคุมโทนไล่สีพวกเอิร์ธโทน เช่น ขาว น้ำตาล อยู่บ่อยๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นมากมายเลือกเขาเป็นไม้แขวนเสื้อ

ลองติดกระดุมทุกเม็ดบนเชิ้ตขาวตัวโคร่ง สไตล์สุดฮิตของหนุ่มนิปปอนบอย

 

ในส่วนของทรงผมก็เน้นปล่อยเซอร์ ดูธรรมชาติ เหมาะสมกับสไตล์ชิลๆของเจ้าตัว

เน้นคุมโทนเอาไว้ก่อน

 

หากใครอยากรู้จักสไตล์ของหนุ่มคนนี้เพิ่มเติม สามารถติดตามได้ในไอจี หรือส่องสไตล์แบบธรรมชาติ ตามชีวิตจริง ในรายการ Terrace House ได้เลย


 Yuuki Byrnes 

@ yuukibyrnes_official 

ยูกิ เบิรนส์ ปัจจุบันอายุ 26 ปี หนุ่มหล่อลูกครึ่ง ญี่ปุ่น อเมริกัน ประกอบอาชีพนายแบบ และนักแสดง ผู้ที่หลงรักการเต้นสไตล์ฮิปฮอปเป็นชีวิตจิตใจ ลีลาการเต้นของเขา ถือว่ามีเสน่ห์มากๆ เรียกได้ว่าดึงดูดสายตาต่อทุกคนได้อย่างดี หากให้พูดถึงนิสัยใจคอของยูกินั้น เขาคือคนที่ซื่อตรงอย่างน่าปะหลาดใจ เป็นคนที่จริงใจกับความรู้สึกของตัวเอง แน่นอนว่าจุดประสงค์ของการมา Terrace House นั่นคือ การมาตามความรัก

สำหรับหนุ่มสายหล่อคนนี้ เรียกว่าแต่งอะไรก็ดูดี แมทช์อะไรก็ดูสนุกไปหมด ไม่ว่าจะเป็นสไตล์มินิมอล แคชชวล สปอร์ต หรือแม้กระทั่งสไตล์ฮิปฮอป

ในวันที่แต่งตัวสบายๆหนุ่มคนนี้มักจะเพิ่มสไตล์ด้วยไอเท็มอย่างหมวกคู่ใจสักใบ ไม่ว่าจะเป็นหมวกแก๊ป หมวกไหมพรมหรือบีนนี่

นอกจากการแต่งตัวที่มีไสตล์แล้ว ทรงผมของยูกิก็เท่ไม่แพ้ใคร เป็นทรงแสกกลางวินเทจเหมือนหนุ่มไทยยุค 80s 90s เป๊ะ หากใครอยากจะสร้างเอกลักษณ์นอกจากสไตล์เสื้อผ้าที่ทำให้สาวๆหันมามองแล้ว ทรงแบบยูกินี่แหละคือคำตอบ


 Kenji Yoshihara 

 @kenny_spicysol 

เคนจิ โยชิฮาระ อายุ 31 ปี  หรือที่รู้จักกันในนาม “เคนนี่” หนุ่มญี่ปุ่นผิวเข้ม สไตล์ดี สุดติสท์ ที่ใครๆก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เข้าถึงยาก ประกอบอาชีพเป็นนักร้องนำ ซึ่งมีวงเป็นของตัวเองชื่อว่า  SPiCYSOL โดยเคนนี่ได้เล่าถึงจุดประสงค์ของการเลือกมาเข้าบ้าน Terrace House ได้น่าสนใจมากๆ เพราะเขาเป็นคนไม่ชอบสังคม และในเรื่องราวความรัก เขามักจะไม่ค่อยพูดหรือแสดงออกมากนัก จึงอยากใช้รายการนี้ เป็นช่องทางการแสดงออกเรื่องราวความรักอย่างเปิดเผย 

การแต่งตัวของหนุ่มคนนี้จะเน้นไปที่สายสตรีท เสื้อยืดกางเกงยีนส์แมทช์กับผ้าใบสักคู่ แต่เคนจิก็ไม่ลืมที่จะเพิ่มดีเทลเล็กๆไม่ให้ลุคของเขาดูเรียบเกินไป เช่น การเหน็บแว่นตาที่เสื้อ หรือการสวมสร้อยคอ สร้อยข้อมือ นั่นเอง

 

อีกหนึ่งสไตล์ที่สามารถนำมาใช้กับหนุ่มไทยได้ด้วยนั่นก็คือการแมทช์กางเกงหรือเสื้อฮาวายนั่นเอง อาจเพราะเป็นหนุ่มผิวเข้ม การใส่เสื้อผ้าแนวนี้จึงทำให้ดูมีเสน่ห์เป็นพิเศษ ยิ่งบวกกับทรงผมที่หยิกเล็กๆดูเป็นธรรมชาติ บอกเลยว่าลุคนี้สาวๆมีใจสั่นแน่นอน

ใส่เชิ้ตฮาวาย แบบปลดกระดุมเล็กน้อย แมทช์กับกางเกงขาสั้น เพิ่มกิมมิกเล็กๆด้วยสร้อยข้อมือ


 Ruka Nishinoiri

 @rukanishinoiri2019 

รุกะ นิชิโนอิริ อายุ 20 ปี หนุ่มญี่ปุ่นที่มีรอยยิ้มครองใจสาวๆ หลายคน เป็นหนุ่มขี้อาย และยังมีประสบการณ์คุยกับผู้หญิงน้อยมาก เรามักจะได้เห็นโมเม้นท์หนุ่มคนนี้หน้าแดง หูแดง เวลาคุยกับผู้หญิง ซึ่งนั่นคือเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้ผู้หญิงแทบทุกคนตกหลุมรักเขา แต่ในความน่ารัก ก็ยังมีข้อด้อยของหนุ่มคนนี้ รุกะประกอบอาชีพเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ ด้วยความอายุยังน้อย เป้าหมายของเขาจึงยังไม่ชัดเจนมากว่าในอนาคตอยากทำอะไร ซึ่งเรื่องราวของหนุ่มคนนี้ก็มีหลายอย่างให้น่าติดตาม มาร่วมลุ้นกันว่าเขาจะพบเป้าหมายของตัวเองหรือไม่ และจะจีบหญิงติดหรือเปล่า จะมีพัฒนาไปได้ไกลขนาดไหน เปิด Netflix ไปดูได้เลย

สไตล์ของรุกะ มีความเป็นสตรีทแบบไม่ต้องสงสัย เพราะไม่ว่าจะเป็นการใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์ แมทช์กับกางเกงอวอร์มหรือจ๊อกเกอร์แพนท์

เพิ่มความเท่ ด้วยหมวกบีนนี่ เป็นลุคสตรีทสายนิปปอนที่ดูลงตัวสุดๆ


 Hikaru Ota

 @ hikaruota_official 

ฮิคารุ โอตะ ปัจจุบันอายุ 23 ปี หนุ่มหล่อลูกครึ่ง ญี่ปุ่น อิตาลี ผู้เย็นชา ประกอบอาชีพเป็นนายแบบ ทั้งยังมีงานก่อสร้างเป็นครั้งคราวอีกด้วย ด้วยใบหน้าที่หล่อเหลา จึงมีสาวๆ ตกหลุมรักเขาได้ง่าย แต่ทั้งนี้ ก็อาจจะผิดหวังกลับมา ด้วยภาพลักษณ์หน้านิ่ง และคำพูดจาห้วนๆ จนอาจทำให้ใครหลายคน รู้สึกไม่ดี และเข้าใจผิดเป็นได้ แต่ก็ไม่แน่ ถ้าเขาได้รักใครสักคนขึ้นมา ใครอยากติดตามเรื่องราวชีวิตของหนุ่มคนนี้ต่อ ก็สามารถไปลุ้นด้วยกันได้เลย ว่าระหว่างที่อยู่ในบ้าน เขาจะมีความรักขึ้นมาหรือไม่ แล้วนิสัยจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นขนาดไหน

ด้วยความเป็นหนุ่มลูกครึ่ง สไตล์การแต่งตัวจึงจะเป็นสไตล์วัยรุ่นฝรั่งอยู่มาก ทั้งการใส่แจ็คเก็ตหนัง หรือการใส่เสื้อฮู้ด

 

สังเกตได้ว่าไม่ว่าจะสไตล์หนุ่มสายฝอ หรือสตรีทสไตล์หนุ่มคนนี้มักจะคุมโทนสีขาวเทาดำ อยู่ตลอด อาจเป็นหนึ่งทริคที่ทำให้ฮิคารุหล่อเท่อยู่ตลอดเวลา

 

หลังจากได้รู้จักและได้เห็นสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มๆแล้ว หวังว่าชาว MOVER จะได้แรงบันดาลไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับสไตล์ของตัวเองกันบ้างนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags