Type to search

Fashion Style

Less is more แมทช์แบบไหนให้ได้สไตล์ Boyfriend material

Share

Boyfriend materials หรือ ลุคแฟนหนุ่มในฝันของสาวๆ

วันนี้ Mover จะชวนเพื่อน ๆ มาครีเอทลุค Boyfriend material ที่นอกจากสาว ๆ จะถูกใจแล้ว เชื่อว่าตัวหนุ่ม ๆ เองก็จะต้องชอบกับลุคนี้อย่างแน่นอน เพราะแต่งตามได้ง่ายและได้ผลชะงัดนัก

  LESS IS MORE  

“Less is more” เทคนิคการแมทช์ด้วยไอเท็มน้อยชิ้น น้อยรายละเอียดและน้อยสีสัน แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาด

————————

with tee

————————

เริ่มด้วยไอเท็มเบสิคอย่าง “เสื้อยืด” ที่สามารถครีเอทลุค Boyfriend materials ได้มากมาย เป็นลุคที่เรียบ ๆ ไม่เยอะ แต่ยังคงความดูดี หนุ่ม ๆ อาจจะลองจับเสื้อยืดมาแมทช์กับกางเกงสแลคสักตัว ตามด้วยผ้าใบหรือ Loafer ก็ได้ลุคเรียบ ๆ แต่ดูดีแล้ว สำหรับใครที่อยากเพิ่มความเนี๊ยบก็แนะนำใส่เสื้อเข้าในกางเกงและเซ็ทผมเล็กน้อยพอเป็นพิธี

หากใครเบื่อเสื้อยืดสีพื้นไม่มีลวดลายก็ลองเปลี่ยนมาใส่เสื้อลายทางดู สามารถแมทช์กับกางเกงยีนส์ได้ดีมาก ให้ฟีลแบบหนุ่มอปป้าขี้เล่นประมาณนึง และหากยังรู้สึกว่ายังดูน้อยไปก็สามารถหาเครื่องประดับมาเสริมเติมแต่งได้

หลายคนอาจจะมองว่าเสื้อโปโลใส่แล้วจะดูสูงวัย แต่บอกเลยว่าไอเท็มนี้ไม่ควรมองข้ามสามารถแมทช์แล้วได้ลุคที่ดูน่าสนใจไม่น้อย โดยอาจจะลองเลือกแมทช์เข้าคู่กับกางเกงที่เข้ารูปสักเล้กน้อยหรือกางเกงขาเต่อ

————————

with shirt

————————

“เสื้อเชิ้ต” จะขาดไม่ได้เลยสำหรับลุค Boyfriend material เพราะสาว ๆ หลายคนแพ้ทางมาก สำหรับลุคนี้ก็เช่นเดิมจะออกไปทางเรียบ เน้นความเรียล หนุ่ม ๆ  อาจจะเลือกเชิ้ตมาสักตัว เป็นโอเวอร์ไซส์ แมทช์คู่ยีนส์ หรือสแลคทรงพอดีตัวเพื่อโชว์ความขายาว และอาจจะเสริมลุคเล็ก ๆ ด้วยการปลดกระดุมหรือพับแขนแบบไม่ต้องตั้งใจมาก

เพื่อความไม่น่าเบื่อ ลองเปลี่ยนเป็นเชิ้ตแขนสั้นมีลวดลายเล็ก แมทช์คู่กับเสื้อยืดเรียบ ๆ สักตัว

ที่สุดของความคลาสสิคต้องลุคนี้เลย!

สามารถหาเสื้อกั๊กมาใส่เสิรมแบบเท่ๆ ได้!

————————

with Jacket

————————

“เสื้อคลุม” ไอเท็มเสริมคาเเร็กเตอร์ที่จะช่วยให้ลุคของหนุ่ม ๆ ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สำหรับทริคในการเลือกเสื้อคลุม หนุ่ม ๆ จะต้องเลือกแมทช์เสื้อด้านในให้ลงตัวก่อน อาจจะเลือกเป็นขาวทั้งตัว ดำทั้งตัว หรือเลือกแมทช์เสื้อสีขาวคู่กับกางเกงสีเบจ เมื่อได้ชุดด้านในที่ลงตัวแล้ว เสื้อคลุมด้านนอกก็จะง่ายขึ้น อาจจะลองเลือกเสื้อคลุมที่สีเดียวกับเสื้อหรือกางเกงก็ได้

อีกหนึ่งไอเดียการเลือกเสื้อคลุมคือ เลือกที่มีสีตรงข้ามกับชุดด้านในเลย


 COLOR 

 “สี” เป็นสิ่งสำคัญ เพราะลุคของเราจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับการเลือก “สี”

————————

Earth tone

————————

“เอิร์ธโทน” เป็นโทนสีที่จะทำให้หนุ่ม ๆ ได้ลุคผู้ชายสดใส อบอุ่น ทั้งยังแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแนว สำหรับลุคแรกจะออกไปทางกึ่งแคชชวลกึ่งทางการ เลือกแมทช์ด้วยสูทสีน้ำตาลอ่อนคู่กับกางเกงสีน้ำตาลเข้ม และเลือกเสื้อด้านในเป็นสีมัสตาร์ด

เสื้อกั๊กโทนน้ำตาลเข้มคู่กับสแลคน้ำตาลอ่อน

————————

2 or 3 color style

————————

หากหนุ่ม ๆ คนไหนอยากได้ลุค Boyfriend material แบบสมบูรณ์ เราขอแนะนำว่าในการเลือกสี ไม่ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีสีสันเยอะ เพราะจะทำให้ลุคของเราดูจัดจ้านจนเกินไป ไม่ตรงคอนเซป Less is more ฉะนั้นแล้ว ควรเลือกประมาณ 2-3 สี

เป็นอีกหนึ่งลุคที่ไม่ต้องเสริมเติมแต่งมากจนเกินไป แต่ก็ยังดูดี นับว่าเป็นลุคกันตายได้เลย!!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags