Type to search

Lifestyle

ชวนดู 5 ซีรีส์แนวการเมือง ที่บอกได้คำเดียวว่า โคตรเข้มข้น!!

Share

ฮอตฮิตติดลมบนมาอย่างต่อเนื่องกับกระแสซีรีส์ เป็นตอนๆ ที่ถึงแม้จะต้องใช้เวลายาวนานในการดูแต่เนื้อเรื่องที่เล่าได้เเบบเต็มแม็กซ์ก็ทำให้หลายๆคนชอบซีรีส์มากกว่าการดูภาพยนตร์นั่นเอง

ซึ่งซีรีย์ก็มีทั้งแนวแอ็คชั่น ดราม่า แฟนตาซี ให้ได้เลือกชมกัน แต่สำหรับวันนี้ Mover จะขอมาแนะนำซีรีส์แนวการเมือง ที่บอกเลยว่าได้อรรถรสไปอีกแบบเพราะนอกจากเนื้อเรื่องจะชวนติดตามแล้ว ยังมีเงื่อนงำอันเข้มข้นที่สะท้อนความฟอนเฟะของสัมคมให้เราได้ดูกันแบบจะๆ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นลองมาดูกันครับ

 1| House of Cards 

เรื่องราวของ ฟรานซิส อันเดอร์วูด ส.ส. จากพรรคเดโมแครต ซึ่งรับหน้าที่ ‘วิป’ ผู้คุมเสียงโหวตในสภา ฟรานซิสเป็นคนช่วยผลักดันให้ การ์เร็ตต์ วอล์คเกอร์ สมาชิกร่วมพรรคได้ตำแหน่งเป็นประธานาธิบดี โดยการ์เร็ตต์ให้คำสัญญากับฟรานซิสว่า เมื่อเขาได้รับตำแหน่งประธานาธิบดีจะแต่งตั้งฟรานซิสเป็นรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศ ทว่าเมื่อการ์เร็ตต์ขึ้นรับตำแหน่ง เขากลับแต่งตั้งคนอื่นเป็นรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศแทน โดยให้เหตุผลว่า ฟรานซิสควรจะอยู่คุมเสียงในสภาต่อไป การแก้แค้นจึงได้เริ่มต้นขึ้น


 2 | Designated survivor 

ทอม เคิร์กแมน ชายหนุ่มธรรมดาผู้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาเมืองและที่อยู่อาศัย คืนหนึ่งขณะประธานาธิบดีกำลังแถลงนโยบายประจำปี กลับมีขีปนาวุธพุ่งมาถล่มรัฐสภา ทำให้สูญเสียเจ้าหน้าที่ในสภาไปมากมายรวมถึงตัวประธาธิบดีเองด้วย ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกนี้ ทอม เคิร์กเนอร์จึงถูกแต่งตั้งให้เป็นประธานาธบดีรักษาการณ์ ท่ามกลางวิฤตและอันตรายที่แฝงในทำเนียบขาว


 3 | Homeland 

เรื่องราวของนิโคลัส โบรดี้ นายทหารผู้ถูกจองจำในคุกอิรักกว่า 8 ปี โบรดี้ได้รับการช่วยเหลือออกจากคุกและนำตัวกลับบ้านเกิดเยี่ยงวีบุรุษ ทุก ๆ คนต่างชื่นชมในหน้าที่ของเขา ขณะที่ แครี่ แมทิสัน เจ้าหน้าที่ CIA รู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างเกี่ยวกับโบรดี้ เธอจึงเริ่มสืบค้นจนได้ข้อสันนิษฐานที่ว่า โบรดี้นั้นเปลี่ยนศาสนาและมีแผนที่จะระเบิดพลีตัวเองไปพร้อมกับสมาชิกในสภา แต่ด้วยตัวตัวแครี่นั้นมีความผิดปกติทางด้านจิตใจเธอจึงถูกปลดออกจาก CIA ขณะที่โบรดี้เปลี่ยนแผน เขาหันไปแทรกซึมในรัฐบาลโดยการสมัครเป็นส.ส. แผนการหักหลังประเทศชาติจึงเริ่มต้นขึ้น


 4 | The politician 

เพย์ตัน โฮบาร์ต มีความฝันว่าอยากจะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ แต่ก่อนที่จะไปถึงเป้าหมายเขาจะต้องประเดิมด้วยสนามการเมืองแห่งแรกนั่นคือ ตำแหน่งประธานสภานักเรียนของโรงเรียนเซนต์เซบาสเตียน ซึ่งการที่เขาจะได้มาด้วยตำแหน่งนี้ เพย์ตันจำต้องเลือกอินฟินิตี้ แจ็กสัน สาวน้อยผู้ใช้อภิสิทธิ์จากการเป็นคนไข้มะเร็งเรียกร้องความช่วยเหลือจากผู้อื่นมาร่วมขบวนการ


 5 | Bodyguard 

เรื่องราวของ เดวิด บัดด์ อดีตทหารผ่านศึกที่เคยถูกส่งตัวออกไปรบแถบประเทศตะวันออกกลาง วันหนึ่งขณะที่เขากำลังเดินทางบนรถไฟเพื่อไปพบอดีตภรรยา เขาได้พบกับผู้ก่อการร้ายที่หวังจะวางระเบิด เดวิดสามารถแก้ไขสถานการณ์และหยุดยั้งการวางระเบิดทำให้เขากลายเป็นฮีโร่ และได้เลื่อนขั้นมาในตำแหน่งอารักขาของ จูเลีย มอนตากิว ซึ่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย

ช่วงนี้หลาย ๆ คนน่าจะได้หยุดยาว น่าจะมีเวลาดูซีรีส์กันเพลินเลยครับ!!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags