Type to search

Lifestyle

มัดรวม ‘จักรยานแบรนด์ดี ดีไซน์โดน’ สำหรับผู้ชายสายรักสุขภาพ

Share

ในปัจจุบันนี้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า ผู้คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น จึงทำให้การปั่นจักรยานกลายมาเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงไม่แพ้การวิ่งเลยทีเดียว

  • ข้อดีของการปั่นจักรยานมีอยู่ไม่น้อยทั้งสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยผ่อนคลายความเครียด หรือหากใครที่ปั่นจักรยานไปทำงาน ไปเรียน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดอีกด้วย
  • การเลือก ยี่ห้อจักรยาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เหล่าคนรักจักรยานให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องของสีหรือโครงของจักรยาน เรียกได้ว่าต้องสวยสะดุดตา และเท่จนเพื่อนต้องเหลียวมอง

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เพราะ Mover มีจักรยานแบรนด์ดี ดีไซน์โดนมาฝากสายปั่นกันแบบจัดเต็ม ใครพร้อมแล้วก็ตามมา!

TOKYOBIKE

เริ่มกันที่จักรยานของ Tokyobike ที่มีรูปทรงคลาสสิคถูกใจเหล่าฮิปสเตอร์ที่ชอบปั่นจักรยานเป็นพิเศษ เพราะฟังจากชื่อก็น่าจะพอรู้ต้นกำเนิดของเจ้าจักรยานยี่ห้อนี้ ใช่แล้ว มันถูกออกแบบในประเทศญี่ปุ่น จักรยานแต่ละรุ่นของ Tokyobike มีลักษณะการออกแบบตามการใช้งานของแต่ละคน โดยคอนเซ็ปต์ของจักรยานยี่ห้อนี้จะออกแบบมาเพื่อเน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก หรือที่เรียกว่า city bike จุดเด่นของจักรยาน Tokyobike ในแต่ละรุ่น คือการออกแบบที่มีดีไซน์ที่เรียบเรียบง่าย สีพื้น ไม่มีลวดลาย จะเรียกว่า มินิมอล เลยก็ได้

ยี่ห้อจักรยาน

ยี่ห้อจักรยาน

ยี่ห้อจักรยาน

FUJI

ต่อมาเป็นจักรยานนี่ห้อ Fuji การออกแบบของเจ้าจักรยานยี่ห้อนี้จะมีความคล้ายคลึงกับ tokyobike เนื่องจากเป็น ยี่ห้อจักรยาน ที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคู่ และแน่นอนว่าญี่ปุ่นก็ขึ้นชื่อเรื่องความมินิมอลอยู่แล้ว จักรยานจึงถูกออกแบบมาให้เรียบง่าย แต่เน้นไปที่การใช้งานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้แต่ละคนเป็นหลัก จักรยาน Fuji มีให้เลือกหลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นจักรยานเสือหมอบ จักรยาน city bike เลือกกันได้ตามอัธยาศัย

ยี่ห้อจักรยาน

ยี่ห้อจักรยาน

ยี่ห้อจักรยาน

ยี่ห้อจักรยาน

@fujibikes_jpn

STARFUCKERS

ยังคงอยู่กับจักรยานจากประเทศญี่ปุ่น อีกหนึ่งยี่ห้อสุดฮิตในหมู่นักปั่น จักรยาน Starfuckers จาก ABOVE BIKE STORE ร้านจักรยานชื่อดังในญี่ปุ่น ซึ่งรุ่นดังของ Starfuckers ได้แก่ รุ่น Steel Era เชื่อว่านักปั่นที่ช่ำชองในวงการจักรยานน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยมันสามารถ custom ออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างที่ต้องการ เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับนักปั่นทุกประเภทเลยทีเดียว

ยี่ห้อจักรยาน

@abovebike

ยี่ห้อจักรยาน

@eightridar

ยี่ห้อจักรยาน

@grumpy_bike

BROMPTON

ชีวิตที่เร่งรีบอย่างในกรุงเทพ จักรยานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการหลีกเลี่ยงรถติด ยิ่งมีจักรยานพับได้ ชีวิตก็ยิ่งสะดวกขึ้นไปอีก Brompton จักรยานพับได้ยี่ห้อดัง หลายคนอาจจะคิดว่าการพับจักรยานคงจะยุ่งยากน่าดู แต่จักรยานของ Brompton ถูกออกแบบมาให้สะดวกกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน เรียกว่าเป็นจักรยานพับได้ที่พับง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ ยังไม่พอเท่านั้น Brompton ยังมีรูปแบบแฮนด์และสีสันให้เลือกอีกมากมาย ใครที่กำลังมองหาจักรยานพับได้อยู่ ต้องโดนยี่ห้อนี้ดู การันตีคุณภาพเลย

ยี่ห้อจักรยาน

ยี่ห้อจักรยาน

ยี่ห้อจักรยาน

ยี่ห้อจักรยาน

@bromptonbicycle

เป็นยังไงกันบ้างกับจักรยานดีไซน์เท่ ๆ ทั้ง 4 ยี่ห้อที่ MOVER มัดรวมให้ดูในวันนี้ คิดหนักกันเลยใช่ไหมล่ะ ยี่ห้อนั้นก็ดี ยี่ห้อนี้ก็โดน แนะนำให้ลองชั่งน้ำหนักในเรื่องของดีไซน์ การใช้งาน และราคาดูให้ดี สุดท้ายจะเลือกยี่ห้อที่โดนใจที่สุดได้อย่างแน่นอน สำหรับใครที่เลือกได้แล้วก็อย่ารอช้า ไปมีสุขภาพดีอย่างมีสไตล์ด้วยกันเถอะ!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags