Type to search

Grooming Style

ครีเอทลุค 7 วัน 7 สไตล์ ง่ายๆกับเชิ้ต

Share

‘เชิ้ต’ ไอเท็มที่มั่นใจได้ว่าหนุ่มๆทุกคนต้องมีในตู้ แต่เมื่อพูดถึงเชิ้ตหนุ่มๆหลายคนอาจเคยมีประสบการณ์หมดไอเดีย มิกซ์แอนด์แมทช์จับคู่กับอะไรก็เริ่มซ้ำ แถมจับมาผสมกันไปมาสไตล์ที่ว่าอาจไปละม้ายคล้ายคลึงกับคุณลุงก็เป็นได้

วันนี้ Mover จึงอยากจะขอเสนอไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์เชิ้ตง่ายๆสำหรับ 7 วัน 7 สไตล์ แบบไม่มีซ้ำ ซึ่งจะทำให้หนุ่มๆสนุกในสไตล์ใหม่ได้ทุกวันอย่างแน่นอน

SHIRT x BLAZER 

เชิ้ตกับเบลเซอร์ คู่หูง่ายๆที่จะช่วยสร้างสไตล์แบบดูดีกึ่งทางการให้คุณ ในวันทำงานหนุ่มๆอาจจับคู่เชิ้ตลายกับเบลเซอร์เรียบ หรือเบลเซอร์ลายกับเชิ้ตเรียบ ในสีสุภาพหรือเอิร์ธโทนและลวดลายไม่เด่นมากนัก เหมาะกับช่วงต้นสัปดาห์ที่คุณอาจจะมีประชุมหรือพบปะลูกค้ารับรองว่าลุคนี้จะเสริมให้คุณดูดีและเป็นมืออาชีพ

thefashionisto.com

@JBB

@JBB

lookastic.com

 

SHIRT x CARDIGAN

เชิ้ตกับคาร์ดิแกน เสื้อไหมพรมกระดุมหน้า คอวีลึก มักเป็นสิ่งถูกหยิบมาใช้เฉพาะหน้าหนาวหรือการแต่งตัวแบบแคสชวล ทั้งๆที่จริงๆแล้วเราสามารถนำมาสวมแทนเบลเซอร์ได้ในหลายๆโอกาส ช่วยทำให้หนุ่มๆได้ลุคสบายๆกึ่งทางการ จะไปทำงานหรือไปเที่ยวก็ดูดี แต่ต้องบอกว่าการใส่คาร์ดิแกนทับแบบนี้อาจไม่เหมาะสำหรับหนุ่มท้วม เพราะการใส่เสื้อผ้าหลายชั้นจะยิ่งทำให้คุณดูท้วมมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

lookastic.com

thestylishman.com

thestylishman.com

us.burberry.com

 

SHIRT x HIGH WAISTED PANTS

เชิ้ตกับกางเกงเอวสูงทรงวินเทจ หนุ่มๆส่วนใหญ่อาจคุ้นตากับเสื้อยืดสบายๆทั้งแบบพอดีตัวและตัวหลวมสวมคู่กับกางเกงเอวสูง แต่จริงๆแล้วเชิ้ตกับกางเกงเอวสูงก็เป็นอีกคู่แมทช์ที่ลงตัวเช่นกัน ยิ่งหากเป็นกางเกงเอวสูงทรงวินเทจก็จะยิ่งเพอร์เฟ็กต์  เพราะจะช่วยให้หนุ่มๆมีสไตล์และดูสูงขึ้นอีกด้วย

i.pinimg.com

models.com

ignorantfashion14.tumblr.com

SHIRT X OVERSIZE

dresslilyy.com

.amiparis.com

etsy.com

เชิ้ตตัวโคร่ง เพราะเทรนด์สตรีทแฟชั่นแพร่หลายไปทั่วโลกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ จึงทำให้เราได้เห็นเสื้อตัวโคร่งในแทบทุกแบรนด์เสื้อผ้า ไม่เว้นแม้กระทั่งเสื้อเชิ้ต เชิ้ตตัวโคร่งหากแมทช์กับกางเกงขาสั้นก็ดูเท่ คูลแบบวัยรุ่น หรือใส่กับขายาวก็เท่ได้อีกแบบ แต่ลักษณะเสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์แบบนี้อาจจะเหมาะกับหนุ่มๆที่มีรูปร่างสมส่วนมากกว่าหนุ่มที่รูปร่างผอม เพราะหากใส่จะยิ่งทำให้คุณดูผอมสูง เก้งก้างเกินไป หรือหากหนุ่มท้วมสวมใส่ก็จะทำให้ยิ่งดูตัวใหญ่ เทอะทะมากขึ้นกว่าเดิม

 

SHIRT x  SUSPENDER  

เชิ้ตกับเอี๊ยม ไม่ว่าจะเป็นสายเอี๊ยมหรือชุดเอี๊ยม ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการจับคู่กับเชิ้ต เพราะจะช่วยเปลี่ยนฟีลของเชิ้ตตัวเก่าให้ดูสดใส ไม่จำเจ เหมาะทั้งวันทำงานหรือวันพักผ่อน สายเอี๊ยมนอกจากใช้แทนเข็มขัดแล้วยังช่วยทำให้เราดูเพรียวขึ้น เพราะฉะนั้นนุ่มท้วมควรลองหามาใส่ดูนะครับ

upoutfit.com

menmakemewanna.tumblr.com

stapico.ru

 

SHIRT x COVERALL JACKET 

Coverall jacket มีลักษณะผสมระหว่างเชิ้ตและแจ็กเก็ต โครงเสื้อและการตัดเย็บคล้ายเชิ้ตแต่จะใส่ดีเทล เช่น กระเป๋า กระดุม คล้ายแจ็กเกต ซึ่งหนุ่มๆสามารถนำมาสวมแทนเสื้อเชิ้ตได้เลย จะได้ลุคเท่ๆ ลุยๆ สามารถแมทช์ได้ทั้งกางเกงยีนส์และกางเกงสแล็ค

 

lauralusena.blogspot.com

i.pinimg.com

justjared.com

 

SHIRT x JACKET 

เชิ้ตกับแจ็กเกต เป็นการจับคู่ที่ง่ายและลงตัว ด้วยแจ็กเก็ตก็มีอยู่หลายแบบ เช่น แจ็กเก็ตยีนส์ แจ็กเก็ตสปอร์ต แจ็กเก็ตหนัง ฯลฯ ซึ่งแต่ละแบบก็จะให้ลุคและฟีลลิ่งของหนุ่มๆต่างกันไป สามารถจับคู่กับเชิ้ตได้ง่าย เพียงเลือกให้เข้ากับกาลเทศะ

filmjackets.com

andreeemiliano.com

wrangler.com

 

แนะนำกันไปหอมปากหอมคอสำหรับการมิกซ์แอนด์แมทช์เปลี่ยนเชิ้ตแบบเดิมให้ได้ฟีลลิ่งใหม่ๆ หวังว่าหนุ่มๆคงได้มีโอกาสนำไปใช้ ลองเลือกให้เหมาะกับโอกาสและความชอบของตัวคุณ รับรองว่าจะได้ไอเดียใหม่ๆในการครีเอทสไตล์แต่ละวันไม่ซ้ำกันแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags