Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

ปักหมุด 7 Co-Working Space เท่ ๆ ตามแนวรถไฟฟ้า โดนใจชาวฟรีแลนซ์แน่นอน!

Share

เบื่อกันหรือยังเวลาที่ต้องนั่งทำงานอยู่ในที่เดิม ๆ จะคิดงานอะไรใหม่ ๆ ไอเดียก็ไม่ยอมมาสักที ซึ่งอาการเหล่านี้เราเชื่อว่าส่วนหนึ่งนั้นมาจาก สถานที่ สภาพแวดล้อม และผู้คนรอบข้างที่วนลูป หากจะแก้อาการเหล่านี้ให้หายไปก็คงต้องไปหาสถานที่ดีๆ ที่มาพร้อมบรรยากศดี ๆ สักที่หนึ่ง พูดมาขนาดนี้แล้ว แน่นอนว่า Mover จะมาขอแนะนำสถานที่ทำงานแบบครบครันที่เรียกกันว่า Co-Working Space ตามแนวรถไฟฟ้า บอกเลยว่าโดนใจชาวฟรีแลนซ์แน่นอน!

1 | Ease Cafe & Co-Working Space

ที่แรกที่เราจะแนะนำขอบอกเลยว่าอยู่ในย่านเด็ด! ย่านของหนุ่มสาวชาวฮิปที่มีทั้งคาเฟ่ดี ๆ อาหารอร่อย ๆ รวบรวมไว้มากมาย แน่นอนว่าเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากย่าน ‘อารีย์’ ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า ‘Ease Cafe & Co-Working Space‘ เป็นทั้งร้านคาเฟ่นั่งชิว ใครที่เดินผ่านไปมาก็มาแวะดื่มชากาแฟได้ และยังเป็น Co-Working Space ให้เพื่อน ๆ มานั่งทำงานอีกด้วย จะมานั่งทำงานคนเดียวหรือมาเป็นกลุ่ม ทางร้านเขาก็มีบริการเพรียบพร้อมทั้งห้องสำหรับ Meeting room ให้เพื่อน ๆ ได้คุยงานแบบเต็มที่เลย สำหรับที่ตั้งก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินไกลแต่อย่างใดเพราะใช้เวลาเดินจาก Bts อารีย์ ประมาณ 500 เมตรเท่านั้น!

Co-Working Space

bkkmenu.com

Co-Working Space

bkkmenu.com

bkkmenu.com

SMALL MEETING ROOM [4-6 People]

Quick use [1 hour] 400 baht
All day 3,000 baht

BIG MEETING ROOM [Up to 12 People]

Quick use [1 hour] 600 baht
All day 4,500 baht

BEAN BIG ROOM

Half day [9.00 – 12.00] 1,500 baht
All day 4,500 baht

2 | Muchroom

สำหรับที่ต่อมาก็เป็น Co-Working Space คูลๆ ในย่านสะพานควาย ที่มีโลโก้เห็ดเป็นกิมมิคของร้านกับ ‘Muchroom’ สำหรับร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจาก หุ้นส่วน 3 คนที่เป็นเพื่อนกัน ซึ่งทุกคนก็รักและสนุกกับการทำงานฟรีแลนซ์ จึงมองว่า ‘ที่นั่งทำงานที่ดีนั้น มีค่าต่อฟรีแลนซ์มากแค่ไหน’ จนได้มาพบ บ้านเก่าอายุ 50 ปี ที่มีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมแบบเก่าและอยู่ในทำเลที่ดี จึงปรับปรุงให้มีบรรยากาศน่ารัก น่านั่งทำงานพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

grappik.com

ไม่ว่าจะเป็นต่อปลั๊ก เก้าอี้นั่งทำงานสบายๆ เครื่องถ่ายเอกสาร ห้องประชุมส่วนตัว มุมโซฟา เครื่องดื่มและที่จอดรถ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เดินทางจาก Bts ก็สามารถมาลงที่ สะพานควาย ทางออก 3 และเดินเข้ามาที่ซอยพหลโยธิน 15 โดยประมาณ 500 เมตรก็ถึง!

dsignsomething.com

WALK IN

[1 Day] 240 baht

MEMBER

[Month] 3,900 baht

MEETING [Muchroom Hall]

[1 hr] 800 baht
[20 hr] 14,400 baht
[40 hr] 25,600 baht
[60 hr] 33,000 baht

3 | Glowfish

Glowfish Co-Working Spaceในย่านธุรกิจ ตั้งอยู่ที่ อาคารสาธรธานี 2 เชื่อมต่อรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่องนนทรี ทางออกที่ 2 ซึ่งภายใน Glowfish แบ่งเป็นโซน ๆ ให้พวกเราได้เลือกไปเปลี่ยนบรรยากาศอย่างไม่เบื่อกันเลย ทั้ง Services Office , Personal Office, Creativity Zone , Meeting Room และในโซนอาหารก็มีร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ ทั้งร้านอาหารเวียดนาม อาหารไทย ร้านกาแฟ นอกจากนี้ในการดีไซน์ภายในยังตกแต่งด้วยสีสันที่ทำให้รู้สึก สบายผ่อนคลาย เพื่อตอบโจทย์ Work-Life Balance

coworker.com

@glowfishoffices

PERSONAL DESK

[1day] 500 baht

MEETING ROOM SECRET SERVICE

[1hr] 1,000 baht

MEETING ROOM SOLARIUM

[1hr] 1,000 baht

MEETING ROOM GREEN ZONE

[1hr] 2,000 baht

CREATIVE ZONE

[1hr] 2,000 baht

CONFERENCE HALL 

[1hr] 7,000 baht

4 | Unionspace

อีกหนึ่งที่ในย่านธุรกิจเช่นเดียวกัน กับ  Unionspace ตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท 61 ใครที่สนใจสามารถเดินทางด้วย Bts มาลงที่ เอกมัยได้เลย ซึ่งข้างในก็จะแบ่งเป็นชั้น ๆ ส่วนของชั้น 1 จะเป็นห้องประชุม และชั้น 2 จะให้บรรยากาศเหมือนห้องคุยงานขนาดเล็กลงมาหน่อย สำหรับชั้น 3 ก็เป็นชั้นสำหรับคนที่ต้องการสมาธิอย่างแรงกล้า ต้องการทำงานคนเดียว ทางร้านก็เลยมีโซนนั่งแบบเงียบ ๆ ไว้ให้ และยังมีในส่วนของคาเฟ่อีกด้วย ใครหิวระหว่างทำงานก็ไม่ต้องอดเลย!

shopspotter.in.th

shopspotter.in.th

shopspotter.in.th

Coworking

Daily Usage 300 Baht
7-Day plan 1,350 Baht
30-Day Plan 4,500 Baht

5 | Mashmellow

Mashmallow แหล่งรวมสำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่กำลังมองหาที่นั่งทำงานแบบสบาย ๆ ชิว ๆ โดยไม่ต้องมีใครมารบกวน ซึ่งทาง Mashmellow มีทั้งห้องประชุมสำหรับ 10 -14 คน เพื่อรองรับกลุ่มที่มากันหลายคน ทั้งยังมีบริการ Wifi เครื่องปริ้นเอกสาร ห้องอาบน้ำ เครื่องดื่มต่าง ๆ เรียกได้ว่าอยู่ทั้งวันก็ยังได้ และใครที่จะมาก็ไม่ยากเลยเพราะสามารถนั่ง Bts ลงสถานีเอกมัย ทางออก 1 หรือหากใครมีรถส่วนตัวก็สามารถขับมาได้เช่นเดียวกัน เพราะทางร้านมีบริการสำหรับที่จอดรถ

mashmellow.co

mashmellow.co

DAY PASS

[5hr] 200 baht
[1day] 250 baht

MEETING ROOM

[10 people/hr] 590 baht
[14 people/hr] 690 baht

6 |  Good Space

Co-working space ดีไซน์สวย ๆ ในย่านจตุจักร กับ Good space สำหรับ Co-working space แห่งนี้มาในคอนเซป Creative share ที่ให้บรรยากาศที่เป็นกันเอง ทำให้เพื่อน ๆ มีเกิดแรงบันดาลใจในการทำงาน สำหรับ Good space จะแบ่งเป็นโซนโดยที่มีทั้ง โซน Hot Desk สำหรับนั่งทำงานโดยเฉพาะ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว มุมแผ่นเสียง มุมหนังสือ ที่เราสามารถเลือกหยิบมาอ่านเล่นได้ทุกเมื่อ รวมถึงห้องประชุม คาเฟ่ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ครบครัน โดยที่เพื่อน ๆ สามารถเดินทางมาโดย Bts หมอชิต และเดินเข้ามาประมาณ 10 นาที

venuee.co

svenuee.co

SMALL MEETING ROOM

[2hr] 500 baht

MARSHALL MEETING ROOM

[1hr] 500 baht

WORKSPACE

[1hr] 2,000 baht

7 | Growth cafe&co.

มาถึงอันสุดท้ายกันแล้ว สำหรับ Co-working space แห่งนี้ เรียกว่าตั้งอยู่ใจกลางแหล่งคอมมูนิตี้ของเหล่าวัยรุ่นกันเลย กับ Growth cafe&co. ซึ่งอยู่ที่สยามสแควร์ซอย 2 ใครสนใจก็นั่ง Bts มาลงสยาม แล้วเดินต่ออีกนิดเดียวก็ถึง สำหรับบรรยากาศในร้านก็ค่อนข้างคลีนมากทีเดียว ดูสะอาดสะอ้าน สบายตา นอกจากจะมีโซนให้เพื่อน ๆ ได้นั่งอ่านหนังสือ ทำงานกันแล้ว ยังมีโซนคาเฟ่ ขายอาหารและเครื่องดื่มให้เพื่อน ๆ กันหิวอีกด้วย

forfur.com

Songhai.com

CO-WORKING SPACE

[3hr] 190 baht
[6hr] 245 baht
[1day] 290 baht

MEETING ROOM

[1hr] 650 baht

เป็นยังไงบ้าง แต่ละที่ที่เราคัดเลือกมาบรรยากาศค่อนข้างดี เหมาะกับการทำงานเลยว่าไหม ฉะนั้นแล้ว ชาวฟรีแลนซ์อย่างเรา ๆ อย่ารอช้า หมดไอเดียเมื่อไรนั่งบีทีเอสไป Co-Working Space โดยไว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags