Type to search

Style

เปลี่ยนลุคให้เท่โคตรๆ กับทรงสกินเฮด 7 แบบ สำหรับหนุ่มอยากตัดผมสั้น

Share

“ทรงสกินเฮด กำเนิดขึ้นในปี 1960 เป็นทรงผมนิยมในหมู่ชั้นแรงงานของอังกฤษ”

  • ในยุคก่อน คนที่ตัดทรงผม สกินเฮด แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่ตัดเพื่อต่อต้านนัยยะด้านการเมือง และอีกกลุ่มที่ตัดเพราะแฟชั่น และการฟังเพลง
  • ทรงสกินเฮดมีทั้งหมด 7 แบบ
  • ทรง สกินเฮด มีชื่อฝั่งอังกฤษว่า Buzz Cut

สกินเฮด

ทรง สกินเฮด หรือ Buzz Cut ถือเป็นทรงผมยอดนิยมของชายหนุ่มทั่วราชอาณาจักรไทย เพราะผมทรงนี้เหมาะกับการตอบรับกับอากาศร้อน และช่วยเสริมลุคความเข้มให้ชายหนุ่มให้ดูแมนขึ้นเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันทรงสกินเฮด หรือ Buzz Cut ได้มีการพัฒนา และมีหลากหลายมากกว่าในอดีต โดยที่นิยมมากๆ ในขณะนี้ก็มีอยู่ทั้งหมด 7 แบบด้วยกัน ซึ่งจะแบ่งตามความยาวของทรงผมลักษณะต่างๆ ตั้งแต่สั้นสุด ไปยาวสุด ดังนี้

 

“The Induction Cut”

ย้อนกลับไปในอดีต The Induction Cut คือทรงผม Buzz Cut แบบดั้งเดิมที่ไม่ได้มีลูกเล่นใดๆ คือเอาแบตเตอร์เลี่ยนไถลงไปเลยนั่นเอง เป็นทรงผมยอดนิยมของทหารที่เข้ากองทัพใหม่ๆ (โดนบังคับ) อย่างไรก็ตาม The Induction Cut ไม่ใช่การโกนผมนะครับ การโกนผมนั่นคือจะอยู่ในระดับเอามีดโกนไปโกนผมและคิ้วแบบตอนบวชนั่นเอง

haircutinspiration.com

uhairstyleto.org

 

“The Burr Cut”

The Burr Cut จะเป็นทรง Buzz Cut ที่ยาวกว่า The Induction Cut อยู่นิดหน่อย นิยมใช้แบตเตอร์เลี่ยนเบอร์ 1, 2, 3 ในการไถ โดยทรงนี้ก็ยังเป็นทรงที่ไม่ได้ใส่ลูกเล่นอะไรลงไป แค่เป็นทรงสกินเฮดทั่วๆ ไป ที่หนุ่มๆ ส่วนใหญ่เลือกตัด เพราะอยากให้มีผมติดหัวอยู่บ้าง

menshaircuts.com

i.pinimg.com

 

“The Butch Cut”

ยาวกว่า The Burr Cut ก็คือ The Butch Cut ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแบตเตอร์เลี่ยนมาใช้เบอร์ 4 ขึ้นไป โดยทรง The Butch Cut มีลูกเล่นเล็กน้อย ที่พอใส่ลงไปได้บ้าง โดยการเฟดผมด้านข้าง และรอบๆ ให้บางลงมาหน่อย

misterbeardwash.com

misterbeardwash.com

 

“The Brush Cut”

The Brush Cut เป็นทรงที่พัฒนามาจาก The Butch Cut อีกที โดยทรงนี้จะมีความยาวผมด้านบนยาวกว่าของ The Butch Cut ก่อนที่จะค่อยๆ ไล่เฟดทรงผมจากบนลงมาข้างล่าง จนทรงผมมีลักษณะเป็นเหมือนขนแปลง หรือ Brush นั่นเอง

i.pinimg.com

40fashiontrend.com

 

“The Crew Cut”

The Crew Cut กับ The Brush Cut คนส่วนใหญ่จะสับสนกันอยู่บ้าง เพราะเป็นทรงผมที่เหมือนกันแทบจะทุกระเบียบนิ้ว แต่ The Crew Cut จะมีความต่างที่ชัดเจนอยู่ตรงที่ผมด้านหน้าของ The Crew Cut จะยาวกว่าหน่อย ทำให้พอจัดแต่งทรงผมให้ปัดขึ้น ปัดลง หรือปัดไปด้านข้างได้

fullfitwear.com

haircutinspiration.com

 

“The High and Tight”

The High and Tight จะมีวิธีการตัดเหมือนกับ The Brush Cut แต่ด้านข้างแทนที่จะไล่เฟดลงมา ทรงนี้จะไถออกไปเลย จนเหลือผมด้านบนไว้อย่างเดียว เป็นทรงเฟดเหมือนกัน แต่เป็นทรงเฟดที่สั้นที่สุด

haircutinspiration.com

harptimes.com

 

“The Ivy League”

The Ivy League หรือ Princeton เป็นทรงที่พัฒนามาจาก The Crew Cut ทรงนี้อาจจะเรียกว่าสกินเฮดได้ไม่เต็มปาก เพราะทรงผมนี้จะไว้ผมด้านบนด้วยแบตเตอร์เลี่ยนเบอร์ 7 หรือ 8 ก่อนจะค่อยๆ ไล่เฟดลงมาเหมือน The Crew Cut เป็นทรงผมสั้นที่สามารถจัดทรงผมได้

regalgentleman.com

haircutinspiration.com

การมีทรงสกินเฮดให้เลือกตัดหลายๆ แบบ ถือเป็นอะไรที่ดีมากๆ ใครที่ก่อนหน้านี้ให้ช่างจับไถอย่างเดียวเลยครับ หวังว่าทั้ง 7 ทรง Buzz Cut นี้ จะถูกใจหนุ่มๆ ที่กำลังจะหาทรง Buzz Cut เท่ๆ ตัดกันอยู่นะครับ ส่วนตัวแล้วคิดว่า The High and Tight หรือ The Ivy League ก็ดูจะน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags