Type to search

Grooming Tutorial

7 โฟมล้างหน้าน่าใช้ สำหรับผู้ชายเป็น “สิว”

Share

ต้องยอมรับว่าความไม่ยุติธรรมในโลกนี้มันมีอยู่จริง…เชื่อมั้ยล่ะว่า “ผู้ชาย” บางคนไม่ว่าจะเล่นเกม ดูบอล นอนดึกแค่ไหน หน้าก็ยังดูใสไร้สิว แค่ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่ากับสบู่อาบน้ำเท่าที่มีอยู่ ผิวก็ดูสุขภาพดี เหมือนได้รับการบำรุงและพักผ่อนเกินวันละ 8 ชั่วโมง ไม่มีสิวกวนใจเลยสักเม็ด เผลอๆ จะผิวดีกว่าผู้หญิงเสียด้วยซ้ำ!

อาจจะเป็นด้วยเครดิตผลบุญที่เค้าเหล่านั้นได้ทำมาแต่ชาติปางก่อน หรือด้วยกรรมพันธุ์ใดๆ ก็แล้วแต่ ที่ช่วยทำให้ “ผู้ชาย” เหล่านี้มีผิวดีจนน่าอิจฉา แต่ถ้าคุณรู้ตัวดีว่า คุณไม่ใช่หนึ่งในนั้น เพราะยังมีสิวขึ้นทุกวัน หน้ามันเยิ้มตลอดเวลา…MOVER ขอบอกว่าคุณต้องเริ่มให้ความสำคัญกับการล้างหน้ามากกว่าเดิมแล้วล่ะ เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าด้วย “โฟมล้างหน้า” สำหรับผู้ชายเป็น “สิว” กันก่อนเลย!

Reasons Why…

เริ่มจากมาปรับทัศนคติให้เข้าใจตรงกันก่อนว่า “ทำไม” ผู้ชายที่เป็น “สิว” จึงต้องใส่ใจในเรื่องของ “โฟมล้างหน้า” เป็นพิเศษ เหตุผลนั้นมีอยู่ด้วยกัน 4 ข้อ

| 1 สภาพผิวแตกต่างกัน

 เราทุกคนมีสภาพผิวไม่เหมือนกัน จากปัจจัยต่างๆ ทั้งจากภายใน เช่น กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน อายุ หรือจากปัจจัยภายนอก เช่น สภาวะแวดล้อม อาหารการกิน ความเครียด ทั้งหมดนี้ล้วนส่งผลต่อสภาพผิว เช่น คนที่มีผิวมัน เนื่องจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามาก ก็มักมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย เมื่อเทียบกับคนที่มีผิวแห้ง การเลือกใช้ “โฟมล้างหน้า” ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

| 2 ธรรมชาติของผิวผู้ชาย

นอกจากนี้เรายังต้องพูดถึงธรรมชาติของผิว “ผู้ชาย” ที่มีโครงสร้างของชั้นผิวหนากว่าผิวผู้หญิงถึง 20% รวมถึงมีต่อมไขมันและรูขุมขนที่กว้างกว่า ผิวของผู้ชายจึงเกิดความมันได้มาก ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของสิว ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของการเกิดผลิตภัณฑ์ “โฟมล้างหน้า” ที่เหมาะกับผิวผู้ชายโดยเฉพาะ (For Men)

| 3 ไลฟ์สไตล์ของผู้ชาย

ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายส่วนใหญ่ เช่น การออกกำลังกายกลางแจ้ง กิจกรรมแอดเวนเจอร์ การดื่มและสูบ หรืออดหลับอดนอนเพื่อเชียร์บิ๊กแมทซ์ เมื่อรวมเข้ากับการละเลยดูแลผิวหน้า และการทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่ถูกวิธี ก็มีส่วนทำให้เกิดปัญหา “สิว” ตามมาได้ง่าย

| 4 ค่า pH ในสบู่

หมดยุคแล้วล่ะที่จะใช้สบู่ถูตัวมาล้างหน้า รวมถึงการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเพียวๆ แล้วหวังว่าผิวหน้าของคุณจะสะอาดใสไร้สิว ความคิดแบบนี้เราขอให้เบรคไว้ก่อน เพราะนอกจากสิวจะไม่หายแล้ว ผิวของคุณอาจได้รับความเสียหายทางอ้อม เพราะสบู่ถูตัวนั้น มีค่า pH หรือค่าความเป็นกรดด่างที่ไม่เหมาะกับผิวบริเวณใบหน้า อาจส่งผลให้ผิวของคุณอ่อนแอ บอบบาง ขาดความชุ่มชื่น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าจริงๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

Recommended Items…

วันนี้ทางทีม MOVER ขอรวบรวมผลิตภัณฑ์ “โฟมล้างหน้า” ที่มีคุณสมบัติช่วยดูและจัดการปัญหาสิวสำหรับผู้ชายได้ดี มาแนะนำกันถึง 7 ตัว ซึ่งแต่ละตัวก็มีคุณสมบัติโดดเด่นไม่ซ้ำกัน ดังต่อไปนี้

| 1 Clinique For Men Oil Control Face Wash

ตัวแรกเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่คิดค้นมาเพื่อผิวผู้ชายโดยเฉพาะจากแบรนด์ CLINIQUE เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบเจล มีคุณสมบัติช่วยลดความมัน และขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด ช่วยลดปัจจัยในการเกิดสิว พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ราคาสูงพอสมควร ขนาด 200 มล. อยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท แต่คอนเฟิร์มว่าความรู้สึกหลังใช้นั้นสดชื่น รู้สึกผิวไม่แห้งตึง สัมผัสได้ถึงความสะอาดแบบสุดๆ

| 2 Eucerin White Booster Cleansing Foam

ผลิตภัณฑ์ตัวต่อมาจากแบรนด์เวชสำอางอย่าง Eucerin ที่มั่นใจได้ในเรื่องของปลอดภัยกับผิวในระดับ Dermatological Skincare โดยตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นโฟมละเอียด เนียนนุ่ม ให้ความรู้สึกอ่อนโยนกับผิว กับคุณสมบัติทำความสะอาดล้ำลึก ด้วยสาร Dio Active ขจัดสิ่งตกค้าง ลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว แถมพ่วงด้วยคุณสมบัติที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ราคาอยู่ที่ประมาณ 700-800 บาท ( 150 g)

| 3 Lab Series Skincare For Men Multi-Action Face Wash

ผลิตภัณฑ์ For Men จาก Lab Series มีความน่าสนใจอยู่หลายตัว หนึ่งในนั้นก็คือ โฟมล้างหน้า Multi-Action Face Wash ที่ตอบโจทย์การทำความสะอาดผิวหนุ่มๆ ได้อย่างครบถ้วน จบในตัวเดียว ทั้งลดความมัน ขจัดสิ่งตกค้าง บวกกับการทำงานของเม็ดบีดส์ จากส่วนผสมธรรมชาติ ที่เป็นเหมือนตัวช่วยสครับขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่ตายแล้วออกไป ช่วยรีเฟรชผิวให้ดูสดใส ลดการสะสมของสิ่งสกปรก ห่างไกลปัญหาสิวๆ ขนาด 100 ml. ราคาประมาณ 1,200 บาท

| 4 Acne-Aid Liquid Cleanser

 

moderndrug24.com

Acne-Aid สีแดง สูตรสำหรับคนที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ถึงจะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ For Men โดยเฉพาะ เพราะสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย แต่จะขาดไปไม่ได้เลยในลิสต์นี้ เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เภสัชกร ผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้ที่เอาชนะปัญหาสิวส่วนใหญ่ต่างแนะนำ ด้วยคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยน กำจัดเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิว ลดการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบได้อย่างตรงจุด มีค่า pH 5.5 ซึ่งเหมาะสมกับผิวหน้า ช่วยเสริมสร้างเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ ไม่ทำร้ายผิว หาซื้อง่าย ราคาไม่สูงเกินไป จัดว่าคุ้ม!

| 5 Cetaphil Oily Skin Cleanser

โฟมล้างหน้า

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย เป็นผลิตภัณฑ์พื้นฐานที่เราอยากแนะนำให้ผู้ชายที่เป็นสิวใช้ เพราะรับประกันได้ในความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว เหมาะกับคนมีปัญหาสิวหรือผิวแพ้ง่าย เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลใส ไร้สี มีกลิ่นเล็กน้อยโดยสูตร Oily Skin จะยิ่งเหมาะสำหรับคนผิวมัน มีคุณสมบัติช่วยลดความมันส่วนเกิน ทำความสะอาดได้อย่างดี หลังใช้จะให้ความรู้สึกเหมือนมีฟิล์มบางๆ เคลือบผิว ให้ความรู้สึกชุ่มชื่น ผิวไม่แห้งตึง หาซื้อได้สะดวกเช่นกัน ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 200 บาท

| 6 Biotherm Homme  T-Pur Cleanser Unclogging Purifying Cleanser

บอกลาความสกปรกบนใบหน้าไปได้เลย ด้วยโฟมล้างหน้าจาก BIOTHERM HOMME ซึ่งเป็นสูตรสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ สูตรที่แนะนำสำหรับคนเป็นสิว คือ T-Pur Cleanser Unclogging Purifying Cleanser มีความพิเศษอยู่ที่เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลน ที่ช่วยเพิ่มพลังในการทำความสะอาดผิวหน้าและรูขุมขน รวมถึงความมันส่วนเกิน ได้อย่างหมดจด แต่ไม่ทำร้ายความชุ่มชื่นของผิว ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาสมดุลน้ำมันหล่อเลี้ยงใต้ผิว ให้คุณรู้สึกผิวที่สะอาดสดชื่น สบายผิวยาวนานตลอดวัน ขนาด 125 ml. ราคาอยู่ในช่วง 700-900 บาท

| 7 GATSBY Facial Wash 

 

ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์น่าใช้อย่าง GATSBY Facial Wash ซึ่งอันที่จริงแล้วนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายสูตร แต่สำหรับผู้ชายที่กำลังเจอปัญหาสิวเล่นงานนั้น ไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่าสูตร Oil Crush Foam หลอดสีเทา ที่มีส่วนผสมดีๆ อย่างชาโคล ซิลิก้า และเบนทอไนต์ ซึ่งให้คุณสมบัติช่วยขจัดความมัน และชำระล้างสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน ตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดสิว ราคาสบายกระเป๋าเพียง 135 บาท (130 กรัม)

สุดท้ายขอย้ำกันอีกทีสำหรับผู้ชายที่กำลังมีปัญหา “สิว” ว่าการดูแลผิวที่ดีที่สุดนั้น ต้องเริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิว และรู้จักเลือกใช้ตัวช่วยอย่าง “โฟมล้างหน้า” ที่เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ จะยิ่งช่วยทำให้คุณห่างไกลจากสิว เราไม่ได้บอกว่าสิวจะหายไปในทันที ต้องใช้เวลา บวกกับวินัยในการดูแลตัวเองด้วย ถ้าทำได้แบบนี้ การเป็นผู้ชายที่มีสุขภาพผิวหน้าดี หน้าใสไร้สิว ไม่ไกลเกินความเป็นจริงแน่นอน!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags