Type to search

Tutorial

แนะนำ 5 ทรงผมสไตล์เกาหลี ที่คนไทยอย่างเราก็ตัดตามได้

Share

ไม่ใช่ทุกคนจะเหมาะกับทรงผมทุกแบบ โดยเฉพาะทรงผมสไตล์อปป้าแดนกิมจิที่กำลังเป็นที่นิยมจนหลายคนอยากลองไว้ตาม แต่ก็ไม่ค่อยกล้าเพราะกลัวว่าทำออกมาแล้วจะไม่ดีเหมือนต้นฉบับ ทั้งที่จริง ๆ คุณก็สามารถตัดทรงผมเหล่านั้นได้เหมือนกัน เพียงแค่ต้องรู้จักเทคนิคเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ Mover เอา 5 ทรงผมสไตล์เกาหลี ที่คนไทยสามารถตัดตามได้มาแนะนำกัน พร้อมเคล็ดไม่ลับตัดอย่างไรให้เหมือนหลุดมาจากซีรีส์เกาหลียังไงยังงั้นมาฝาก

 #1 | Parted Style 

แสกกลาง ทรงผมที่เคยเป็นนิยมอยู่ช่วงหนึ่งในบ้านเราช่วงช่วง 90s ที่ตอนนี้กลับมาเปรี้ยงปร้างในหมู่ดาราไอดอล นักร้อง K-pop และถือว่าเป็นทรงเซ็ตตามที่ง่ายที่สุด เพราะไม่ว่าคุณจะมีทรงผมดั้งเดิมอย่างไร ขอแค่มีผมด้านหน้ายาวพอประมาณก็สามารถแสกกลางได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการแสกกลางแบบตรงเป๊ะ แบ่งผมครึ่งๆ ออกเป็นสองฝั่ง หรือแสกกลางแบบปัดข้างใดข้างหนึ่งที่นิยมมากๆ และหนุ่มไทยแบบเราทำแล้วเหมาะสุดๆ

@tumcial

@thanapob_lee

@thanapob_lee

Tips อาจจะลองเพิ่มลูกเล่นผมที่แสกด้วยการใช้ไดร์เป่า ให้โค้งเป็นเครื่องหมายคอมม่า หรือใช้เครื่องหนีบผมมาช่วยทำให้การแบ่งส่วนของผมที่แสกดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

 #2 | Tapered Dandy Undercut 

ทรงพื้นฐานสุดเบสิคที่น่าจะคุ้นตามากที่สุด ก็คือการตัด รองทรง นี้แหละ แต่ถ้ารองทรงแบบธรรมดาอาจจะดูไม่โคเรี่ยนเท่าไหร่ ต้องเสริมด้วยการไว้ยาวผมด้านบนยาวๆ ไว้ผมหน้าประมาณคิ้ว แล้วไถ/เฟดข้างเล็กน้อย หรือจะรองทรงตัดตามทรงหัวก็เท่ไม่เบา ที่สำคัญทรงนี้ทำให้หน้าเด็กลงได้ด้วย

@thanapob_lee

Tips: จะดูหล่อแบบเกาหลี หรือเกาเหลาสำหรับผมสไตล์นี้ขึ้นอยู่กับการเซ็ตเลยครับ อาจจะลองปาดผมหน้าไปด้านใดด้านหนึ่ง หรือยกโคนขึ้นด้วยแวกซ์ หรือจะขยำๆ เพิ่มโวลลุ่มก็ได้

@porsche.sivk

 #3 | Sweet Bangs Style 

พอบอกไว้ผม แบบหน้าม้า หน้าหนูหิ่นลอยมาเลย ไม่ครับลบภาพนั้นไป เพราะว่าการไว้หน้าม้าของหนุ่มเกาหลีมันมีอะไรมากกว่านั้น เค้าจะไม่ไว้เท่ากันทั้งหมดแบบขนานกับหน้า แล้วบางคนคือไว้แล้วหน้าแล้วสวยหวานผู้หญิงซะอีก ใครอยากเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มหวานน่าลองทรงนี้

@lekteeradetch

Tips: ความยาวของหน้าม้าเป็นอะไรที่สำคัญมาก แนะนำว่าก่อนตัดน่าจะไว้ผมหน้ายาวๆ สักหน่อย แล้วค่อยๆ บอกช่างว่าให้เริ่มจากความยาวเลยคิ้วมานิดนึงก่อน เผื่อมันไม่เวิร์กจะได้ไล่ระดับขึ้นมาจนได้จนได้ระยะที่เหมาะสมที่สุด รวมถึงอาจจะลองเพิ่มกิมมิกของหน้าม้าด้วยการซอยไล่เลเยอร์ หรือไว้หน้ามาแบบสไลด์ก็ได้ครับ

@lee_thanat

 #4 | Messy Lazy Style 

ทรงผมที่เหมือนเพิ่งตื่นนอนนี่แหละ ที่เหล่าอปป้าไว้กันเยอะมาก อาจะเพราะเป็นทรงที่ไม่ต้องดูแลมาก เหมือนแบบตื่นมาจัดนิดหน่อยก็ออกจากบ้านได้เลย แต่จะสไตล์นี้ควรมีความยาวของผมระดับหนึ่งเพื่อให้ดูยุ่งแบบมีโวลลุ่ม หรือใครจะไปดัดให้หยิกเป็นลอนเพิ่มเสริมความเกาก็จะทำให้ลุคนี้มีความน่าสนใจมากกว่าเดิม

ทรงผมสไตล์เกาหลี

@khunsta0624

Tips: ผมสไตล์นี้จะต้องดูแลความสะอาดของส่วนอื่นในร่างกายให้ดี ไม่งั้นจากความเซอร์ๆ คุณอาจจะดูเป็นคนสกปรกเลยก็เป็นได้

@bell_supol

 #5 | Korean Wet Look 

มาถึงสไตล์สสุดท้าย แบบเว็ทลุค เหมาะกับหนุ่มสายแฟชั่น ที่อยากได้ลุคดูวินเทจ พอสวมสูทปั๊ปก็พร้อมออกงานได้ทันที จะเลือกหล่อสไตล์เกาหลีแบบเนี้ยบๆ ก็ชะโลมเจลและปาดขึ้นไปเลย หรือจะเลือกหล่อแบบล้ำสมัยไฮแฟชั่นก็แค่ทำให้ผมด้านหน้าเปียกเป็นบางส่วนอารมณ์ประมาณตอนสระผมเสร็จใหม่ๆ หรือเอาเฉพาะปอยผมเล็กน้อยก็เท่สไตล์ Korean Wet Guy แล้ว 

@grtsp

Tips: เจลหรือแว็กซ์ที่ใช้เซ็ตคววรมีความ Shine พอสมควรเพื่อให้เห็นความ Wet ที่ชัดเจน หรือจะเลือกเปียกเอาแค่ปอยผมบางส่วนก็จะทำให้ดูไม่ตั้งใจเกินไป รวมถึงถ้าโกนหนวดให้เกลี้ยงเกลาจะทำให้ใบหน้าเราดูไม่รก ซึ่งถ้าสังเกตจะเห็นว่าหนุ่มเกาหลีเค้าแทบจะไม่ไว้หนวดไว้เครากันเลย

@naphat_nine

นอกจากสไตล์ของทรงผมแล้ว สีผมก็เป็นสิ่งที่หนุ่มเกาหลีเค้านิยมทำมาก โดยเฉพาะสีที่ไม่ค่อยมีใครเค้าทำกัน เช่น สีน้ำเงิน สีแดง สีม่วง หรือเขียวน้ำทะเล ซึ่งหนุ่มไทยแบบเราก็สามารถทำตามได้นะ เพียงแต่ต้องเลือกสีที่เหมาะกับผิวของตนเองนิดนึง ข้อควรระวังคือถ้าคุณเป็นคนมีสีผิวโทนเข้มการเลือกทรงผมสีสว่างจะทำให้ใบหน้าคุณดูหมองและดรอปลงอย่างเห็นได้ชัด

จะเห็นว่าแต่ละทรงมันสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบอะไรได้เยอะมาก และแต่ละทรงก็ไม่มีชื่อเรียกแบบเฉพาะเจาะจง ดังนั้นเวลาบอกช่างให้ตัดควรพกรูปตัวอย่างไปด้วยจะเป็นอะไรที่ดีกว่า ถึงแม้ว่าช่างอาจจะตัดออกมาไม่ได้เป๊ะ ๆ เหมือนต้นแบบ แต่คุณก็สามารถดูดีเหมือนหลุดออกมาจากซีรีส์ ด้วยทรงผมสไตล์เกาหลีเหล่านี้ในแบบของคุณเองได้ครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags