Type to search

Style

5 ไอเดียง่ายๆ สำหรับการแต่งตัวในหน้าฝนนี้

Share

เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว เป็นฤดูที่เป็นอุปสรรคต่อการแต่งตัวเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเราเตรียมตัวมาไม่ดีแล้ว สายฝนอาจทำให้ลุคของเราเข้าตาจนได้ วันนี้ Mover เลยหยิบยกไอเทมที่ขาดไม่ได้มาให้หนุ่มๆได้เตรียมพร้อมรับ หน้าฝน กัน

กางเกงขาสั้น

อย่างที่รู้ๆกันว่าเมื่อฝนตกหนักมักจะมีน้ำขังอยู่เป็นระยะๆ ถ้าเราใส่กางเกงขายาวก็อาจจะเป็นอุปสรรคต่อการดำรงชีวิตในหน้าฝนได้ หรือถ้าใครไม่สะดวกในการใส่ขาสั้น แนะนำว่าให้ใส่ขาวเกงขายาวทรงกระบอกหรือทรงกว้างๆ นั่นเป็นเพราะว่า มันสามารถถกหรือพับขึ้นมาอย่างง่ายและสะดวก ถ้าเราใส่ทรงเดฟหรือสกินนี่อาจจะทำให้ลำบากต่อการพับขาขึ้นมานั่นเองครับ

tmblr.co

dipliti.com

cosstores.com

รองเท้าแตะ

ขาดไม่ได้เลยกับรองเท้าแตะในหน้าฝน เพราะเราจะต้องเดินลุยฝนกันอย่างแน่นอน สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเลยคือรองเท้าหนังเพราะมันอาจทำให้รองเท้าของคุณพังได้ง่าย แต่เราเข้าใจคนทำงาน จะให้ใส่รองเท้าแตะมาทำงานก็ใช่เรื่อง เราจึงแนะนำว่าให้พกรองเท้าแตะสำรองแยกไว้ในกระเป๋า เพื่อที่จำได้นำออกมาใช้ยามฉุกเฉินได้ หรืออีกวิธีคือถ้าใครไม่ได้ลุยน้ำหนักมากๆ ลองหาซื้อสเปรย์กันน้ำมาฉีดใส่รองเท้าผ้าใบของคุณ เท่านี้ก็จะหมดปัญหารองเท้าอับชื้น

 

fashionsnap.com

 

zara.com

mobile.twitter.com

หมวก

นอกจากร่มที่เราจะต้องพกกันแน่นอนอยู่แล้วในหน้าฝน หมวกจะเป็นอีกสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในหน้าฝน เพราะประโยชน์ของหมวกไม่ใช่เพียงแค่กันแดดเท่านั้น แต่หน้าฝนหมวกก็ช่วยได้เช่นกัน อย่างน้อยมันก็ทำให้ศรีษะและใบหน้าของเราไม่โดนละอองฝน เราอาจจะเเลือกหมวกให้ตรงกับคาแรคเตอร์หรือสไตล์การแต่งตัวของเราในวันนั้นก็ได้ หรือวันไหนอยากดูเซอร์ๆก็ใส่ Bucket Hat แล้วถ้าวันไหนอยากดูลุยๆก็ใส่หมวกแคป หรือถ้าวันไหนอยากดูเนี๊ยบๆหรือเท่ๆ ก็แนะนำเป็นหมวกปานามา อีกทั้งยังสามารถกันเม็ดฝนลงหน้าได้ดีอย่างมาก

strato.co.jp

lifestylebyps.com

marcodamoda.com.br

กระเป๋ากันน้ำ

แน่นอนว่าสิ่งของสำคัญที่เราพวกมาจะต้องอยู่ในกระเป๋า ทั้งโน๊ตบุค โทรศัพท์ หรือของมีค่าอื่นๆที่เสี่ยงต่อการโดนน้ำ ถ้าเราใช้กระเป๋าที่สามารถป้องกันนน้ำได้ก็ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาตั้งแต่ต้น เพื่อที่จะไม่ต้องมาระแวงทีหลัง หรืออาจใช้วิธีหาถุงหรือซองพลาสติกมาใส่สิ่งของในกระเป๋าอีกทีก็ได้เช่นกันครับ

lv333.net

cosstores.com

topologie.com

เสื้อผ้าโปร่งสบาย

สิ่งที่สร้างความสบายตัวให้เรามาที่สุดก็คือเสื้อผ้าบนตัวเรา ยิ่งเป็นหน้าฝนยิ่งต้องการความคล่องตัวอย่างถึงที่สุด เพราะถ้าใส่เสื้อหนาอาจสร้างความอับชื้นไม่สบายตัวได้ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ใส่ผ้าที่มีความโปร่งให้กับร่างกายของเราจะดีที่สุด หรือลองอาจะมองหาเสื้อที่มีนวัตกรรมป้องกันหยดน้ำก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องเสื้อเปียกน้ำได้ดีเลยครับ

vogue.co.uk

fashionbeans.com

wwd.com

และนี่ก็คือ ไอเดียง่ายๆสำหรับหนุ่มๆที่จะต้องเผชิญกับหน้าฝนนี้นะครับ ไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ ยังไงก็ลองนำไปปรับใช้ดูตามความเหมาะสม ขอให้สนุกกับกับการแต่งตัวครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags