Type to search

Featured Style

มัดรวม หมวกเท่ ๆ 5 สไตล์ ใส่ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็เอาอยู่

Share

ไอเท็มอะไรแค่หยิบมาใส่ ไปไหนก็ไม่เอ้าท์ คำตอบคือ “หมวก” นั่นเอง วันไหนอยากเพิ่มความคูลให้กับลุค แต่คิดไม่ออกว่าจะทำยังไงดี ทางออกนั้นง่ายแสนง่าย ลองหา หมวกเท่ ๆ สักใบมาใส่ดูสิ แค่นี้ก็คูลขึ้นเป็นกอง ใครที่นึกไม่ออกว่าใส่หมวกมันทำให้คูลขึ้นยังไง วันนี้ MOVER จะคลายความสงสัยให้เอง มาดูกันดีกว่าว่า หมวกเท่ ๆ 5 สไตล์ที่วัยรุ่นกำลังฮิตกันอยู่ในช่วงนี้มีอะไรบ้าง รับรองว่าต้องร้องว้าว จนต้องหาซื้อมาใส่ตามเลยล่ะ

#Cap

 หากนึกถึงหมวกที่หาง่าย มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ คงหนีไม่พ้น Cap หรือ หมวกแก๊ป เชื่อว่าเป็นไอเท็มที่หนุ่ม ๆ หลายคนต้องมีเก็บไว้กันหลายใบแน่นอน เพราะไม่ว่าจะนำไปแมทช์กับลุคไหนก็เข้ากันไปหมด ไม่ว่าจะเป็นหมวกแก๊ปแบบมีลายหรือสีล้วนก็เพิ่มดีกรีความเท่ได้ทั้งนั้น จากลุคธรรมดา คว้าหมวกแก๊ปใส่เข้าไป ออร่าจับ โดดเด่นแน่นอน แถมยังกันแดดอันร้อนแรงของประเทศไทยได้อีก เท่ครบ จบในหมวกใบเดียว นี่สิไอเท็มที่ทำให้ไม่เอ้าท์ของจริง

หมวกเท่ ๆ

@Drop_korea

หมวกเท่ ๆ

@tomholland2013

เพิ่มหน้ากากปิดปากไว้เป็น accessory สุดคูลอีกหนึ่งอย่าง ก็ทำให้ดูมีความเป็นเซเลบริตี้ ลึกลับหน้าค้นหาไปอีกแบบ

หมวกเท่ ๆ

@usa_takuma

หมวกแก๊ปสีสดใสแมทช์กับเสื้อมัดย้อมสีฉูดฉาดแบบนี้ ก็ช่วยทำให้ดูมีสไตล์จัดจ้านขึ้นมา เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ

หมวกเท่ ๆ

@jamyjamess

#Bucket Hat

ไอเท็มที่ชาวมูฟเวอร์ต้องมี หมวกบักเก็ต หมวกที่มีรูปทรงเหมือนถังคว่ำ ทรงยอดฮิตในสมัย 60s อีกทั้งยังมีนักร้องระดับตำนานหลายคนที่ชื่นชอบหมวกบักเก็ตนี้ จนทำให้เป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน แถม bucket hat ยังเป็นไอเท็มขวัญใจเหล่าแฟชั่นสายสตรีท ที่ใคร ๆ ก็ใส่กัน นำมาแมทช์กับเสื้อโอเวอร์ไซส์ กางเกงเท่ ๆ สักตัว ก็เข้ากันดี หรือจะเป็นเสื้อผ้าสไตล์ Hip-hop ก็ย่อมได้เช่นกัน ใครอยากเปลี่ยนลุคให้ดูคูลขึ้นล่ะก็ เจ้าหมวกถังแบบนี้นี่แหละช่วยได้แน่นอน!

หมวกเท่ ๆ

@jaylerr

หมวกเท่ ๆ

@gun_attaphan

หมวกเท่ ๆ

@dustymilwer

หมวกเท่ ๆ

@masatohanazawa_official

#Flat cap

หมวกวินเทจสไตล์ย้อนยุค Flat cap หรือ หมวก Ivy ตอนนี้มันกำลังจะฟื้นคืนชีพ หมวกทรงเก๋สไตล์ English man ที่ใส่แล้วดูดีมีระดับ เรียบแต่โก้ หมวกสไตล์นี้ส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากผ้าสักหลาด หรือผ้าฝ้าย ใส่สบาย ตรงปีกหมวกมีความแข็งเล็กน้อย เพิ่มกิมมิคความเท่ ไม่ต้องกลัวว่าใส่แล้วจะดูทางการ แต่งตัวแบบ casual แล้วลองมิกซ์กับ flat cap ดู จะได้ total ลุคที่ออกมาอย่างลงตัว ดูดีเกิดคาด หนุ่ม ๆ คนไหนที่ยังไม่มีหมวกทรงนี้ กำเงินไปซื้อด่วน!

หมวกเท่ ๆ

@rintaro_asari

หมวกเท่ ๆ

dailymail.co.uk

หมวกเท่ ๆ

@brooklynbeckham

#Beanie

หลายคนอาจจะกำลังตั้งคำถาม ว่าอะไรคือ หมวก Beanie? ฟังดูแล้วไม่คุ้นเลย อย่าตกใจไป มันก็คือ หมวกไหมพรม ที่เราเรียกกันจนคุ้นหูไปแล้วนั่นเอง หมวกทรงฮิตสไตล์วัยรุ่นอเมริกัน ที่ตอนนี้แพร่หลายกลายเป็นไอเท็มที่หนุ่มทั่วทุกมุมโลกต้องมี ที่ผ่านมาเราอาจจะคุ้นตากันดีว่าคนส่วนใหญ่ มักจะนำหมวกบีนนี่มาใส่แค่ช่วงฤดูหนาวเท่านั้น แต่สำหรับยุคนี้ ปี 2019 หมวกบีนนี่จะทำให้คุณดูคูลได้ทุกฤดูกันเลยทีเดียว ร้อน หนาว ฝน ใส่ได้หมด ไม่ว่าจะใส่แมทช์กับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อสเวตเตอร์ หรือเสื้อแจ็คเก็ต ก็เอาอยู่

หมวกเท่ ๆ

@drop_korea

หมวกเท่ ๆ

@drop_paris

หมวกเท่ ๆ

@pullandbear

#Beret

ใครมองข้ามหมวก beret (เบเร่ต์) ไป ขอบอกตรงนี้เลยว่าคิดผิดมาก!! ไม่มีหมวกไหนที่เหมาะกับ สายอาร์ตตัวพ่อ ได้เท่าหมวก beret อีกแล้ว หมวกทรงกลมนุ่มนิ่มแบบนี้ เคยเป็นที่นิยมมาก ในหมู่วัยรุ่นชาวฝรั่งเศสและสเปนสมัยก่อน แต่ด้วยรูปทรงที่มีความติสต์ ความคูล ของมัน ทำให้เจ้าหมวกเบเร่ต์ กลับมาเป็นไอเท็มสุดฮิตได้อีกครั้ง สำหรับใครที่คิดว่าหมวก beret จะนำไปแมทช์กับชุดอื่นๆ ได้ยาก อยากให้ลองเปลี่ยนความคิดใหม่ ออกจาก comfort zone แล้วลองจับมามิกซ์กับไอเท็มสุดโปรดชิ้นอื่นของคุณ แล้วจะได้ลุคที่ไม่เหมือนใคร unique จนคนต้องเหลียวมอง คอนเฟิร์ม!

หมวกเท่ ๆ

@drop_london

หมวกเท่ ๆ

@drop_paris

หมวกเท่ ๆ

@drop_paris

เชื่อหรือยังว่าแค่ใส่ หมวกเท่ ๆ ก็สามารถทำให้ดูคูลขึ้นได้หลายเท่า หมวกแต่ละแบบแต่ละสไตล์ก็ให้ลุคที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่ว่าเพื่อน ๆ อยากแต่งออกมาเป็นสไตล์ไหนที่ทำให้ดูเป็นตัวเองมากที่สุด ขอแนะนำว่าให้ซื้อหมวกติดตู้ไว้หลาย ๆ แบบ เพราะเวลาเอามา mix & match จะได้มีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังครีเอทสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวันของเรา ให้ดูไม่ซ้ำซากจำเจได้อีกด้วย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags