Type to search

Tutorial

ต้องลอง! 5 ไอเดียครีเอทลุคสุดเท่ด้วย ‘กางเกงขาเต่อ’

Share
  • Cropped trousers หรือที่คนไทยเรียกกันว่า กางเกงขาเต่อ อีกหนึ่งเทรนด์มาแรงที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่น
  • นอกจากจะดูชิค ดูเท่แล้ว การใส่กางเกงขาเต่อจะยิ่งทำให้ดูสูงโปร่ง โชว์ข้อเท้าสักนิดเพื่อหลอกตาทำเนียนเหมือนขายาวได้อีกด้วย

สำหรับใครที่ยังนึกภาพการแมทช์กางเกงขาเต่อไม่ออก กลัวว่าใส่ออกมาแล้วจะเข้ากับเราหรือเปล่า หรือคนอื่นจะแซวว่าบ้านน้ำท่วมไหม สลัดความกังวลนั้นทิ้งไป แล้วมาสร้างสไตล์ที่โดดเด่นกับทั้ง 5 ไอเดียครีเอทลุคเจ๋ง ๆ ที่ MOVER นำมาฝากกันได้เลย

กางเกงขาเต่อ

dmarge.com

1 | Cropped Trousers X T-Shirt

มาเริ่มกันที่การแมทช์กางเกงขาเต่อกับ เสื้อยืด ไอเท็มสุดเบสิคที่ทุกคนต้องมี ถึงจะเป็นเสื้อยืดธรรมดา แต่เมื่อนำมาแมทช์ให้เข้าชุดกับกางเกงขาเต่อจะทำให้การแต่งตัวดูมีลูกเล่นมากขึ้น ต้องบอกเลยว่าข้อดีของกางเกงขาเต่อก็คือ มันสามารถนำจับคู่ได้กับเสื้อยืดทุกแบบเลยทีเดียว เพราะหลายคนคงมีเสื้อยืดตัวโปรดในสไตล์ที่ต่างกันออกไปทั้ง เสื้อยืดพอดีตัว เสื้อยืนแขนยาว หรือเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ ใครชอบสไตล์ไหนลองจับมามิกซ์กันได้เลย ขอเพิ่มทริคการเลือกกางเกงขาเต่อที่เป็นทรงตรงหรือทรงกระบอก จะช่วยเพิ่มลุคมินิมอลและความเนี้ยบให้คุณได้อีกด้วย

กางเกงขาเต่อ

strato.co.jp

กางเกงขาเต่อ

otokomaeken.com

กางเกงขาเต่อ

wear.jp

เพิ่มเติมอีกนิดสำหรับใครที่ต้องไปออกงานหรืออยากเพิ่มสไตล์ที่ชิค ๆ คูล ๆ ลองนำเสื้อเบลเซอร์มาใส่ทับเสื้อยืด พร้อมจับคู่กับกางเกงขาเต่อ เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนลุคที่ดูชิล ๆ ให้ดูเป็นแฟชั่นนิสต้าได้แล้ว

กางเกงขาเต่อ

@pauseonline

2 | Cropped Trousers X Shirt

จับคู่กางเกงขาเต่อกับ เสื้อเชิ้ต เพิ่มลุคสุภาพ โตขึ้นมาอีกระดับ ใครที่ชอบความเนี้ยบอาจจะลองเลือกใส่แบบทับใน จะทำให้ดูเป็นหนุ่มสุภาพ แต่งตัวเนี้ยบ เป๊ะขึ้นมาทันที ส่วนสายชิลไม่ต้องกลัวว่าจะใส่เสื้อเชิ้ตแล้วจะชิลไม่ได้ ลองแกล้ง ๆ ปล่อยชายเสื้อออกมาสักนิด หรือจะปล่อยทั้งหมดเลยก็ตามสะดวก โดยรวมแล้วจะต้องออกมาทั้งชิคทั้งชิลแน่นอน

กางเกงขาเต่อ

bargainfashion.club

กางเกงขาเต่อ

i.pinimg.com

กางเกงขาเต่อ

slingbag.co

กางเกงขาเต่อ

i.pinimg.com

3 | Cropped Trousers X Loafers

มาเสริมความ classy ขึ้นไปอีกนิดให้กับการใส่กางเกงขาเต่อตัวโปรดของคุณด้วยรองเท้า Loafers กันบ้างดีกว่า ความมหัศจรรย์ของเจ้ารองเท้าโลฟเฟอร์ก็คือ มันจะทำให้ผู้ที่สวมใส่ดูมีมาดหนุ่มนักธุรกิจขึ้นมาทันที ยิ่งนำมาเพิ่มลูกเล่นด้วยการแมทช์กับกางเกงขาเต่อสีพื้น ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีดำ สีเทา หรือสีครีม จะยิ่งทำให้ลุคโดยรวมของคุณทั้งดูแพงและดูมีสไตล์ขึ้นมาเลย

กางเกงขาเต่อ

reiss.com

กางเกงขาเต่อ

@drmartensofficial

4 | Cropped Trousers X Sneakers

เอาใจสายสตรีทและสายชิลกับการแมทช์กางเกงขาเต่อกับ รองเท้าผ้าใบ ไอเท็มที่ขึ้นชื่อในเรื่องความหลากหลายในการมิกซ์แอนด์แมทช์ ไม่ว่าจะจับคู่กับไอเท็มอะไรก็ดูจะเข้ากันไปซะทุกอย่าง วันนี้เราจึงหยิบกางเกงขาเต่อมาแมทช์กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรดของเพื่อน ๆ อย่าง vanz รองเท้าผ้าใบเพื่อนคู่ใจสายสตรีท ไปจนถึงรองเท้าสไตล์ Dad shoes อย่างรองเท้าผ้าใบคู่หนาจากแบรนด์ดัง Balenciaga ก็ดูจะเข้ากับกางเกงขาเต่อพระเอกของเราได้อย่างไม่มีติดขัดเลยทีเดียว สำหรับกางเกงขาเต่อที่เหมาะกับรองเท้าผ้าใบ บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นทรงกระบอก ทรงตรง ทรงสกินนี่ ผ้าชิโนหรือผ้ายีนส์ ทั้งหมดนี้สามารถนำมาแมทช์ให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบได้ง่ายกว่าที่คิดซะอีก

กางเกงขาเต่อ

wear.jp

กางเกงขาเต่อ

fashionhub.implantbirthcontrol.com

กางเกงขาเต่อ

coolfashionideas.co.uk

กางเกงขาเต่อ

blvck-zoid.tumblr.com

5 | Cropped Trousers X Socks

ถึงแม้ ถุงเท้า จะเป็นไอเท็มเล็ก ๆ แต่ก็เล็กพริกขี้หนู เพราะถุงเท้าสามารถสร้างสไตล์ในการแต่งตัวให้โดดเด่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับการใส่กางเกงขาเต่อแน่นอนอยู่แล้วว่าจะต้องมีการเผยข้อเท้า โชว์ตาตุ่มกันบ้าง ส่วนใครที่อยากเพิ่มความจัดจ้าน เป็นจุดรวมสายตาของผู้คน ขอแนะนำอาวุธลับอย่างถุงเท้า ยิ่งสีจี๊ด ยิ่งโดดเด่น ส่วนกางเกงขายิ่งเต่อ ก็ยิ่งคูล!

กางเกงขาเต่อ

hugomoreira.tumblr.com

กางเกงขาเต่อ

infashions.club

กางเกงขาเต่อ

golf-garden.eu

กางเกงขาเต่อ

mytrainerorbit.com

นอกจากจะได้ไอเดียครีเอทลุคหล่อเท่กับ กางเกงขาเต่อ ทั้ง 5 กันไปแล้วอย่าลืมคำนึงถึงเรื่องของกาลเทศะในการแต่งตัวกันด้วย หากต้องอยู่ในสถานการณ์ที่มีความเป็นทางการสูง (มากกกก) การใส่กางเกงขาเต่อโชว์ตาตุ่มคงจะไม่เหมาะสม แต่ถ้ามั่นใจว่าสถานที่ที่เราจะไปไม่ได้ต้องการความเป็นทางการขนาดนั้น ก็อย่ารีรอ มั่นใจเข้าไว้ แล้วจัดเลย!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags