Type to search

Watch

5 นาฬิกาคลาสสิค-เรโทร สำหรับผู้ชายมีคลาส

Share

นาฬิกาไม่ใช่แค่เครื่องมือบอกเวลา แต่ยังเป็นไอเท็มที่บ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้ด้วย คุณผู้ชายคนไหนที่ชื่นชอบในความเรียบหรู ดูดี และอยากได้นาฬิกาสักเรือนที่ไม่ว่าผ่านไปกี่ปีก็ยังคงความ classic ไม่เก่า ไม่เชย และควรค่าแก่การอยู่บนข้อมือเราไปนานแสนนาน Mover บอกเลยว่านาฬิกาสไตล์คลาสสิค-เรโทร 5 แบรนด์ 5 รุ่นนี้ คือคำตอบที่คุณกำลังมองหา!

 FOSSIL – The Commuter Leather 


FOSSIL เป็นแบรนด์นาฬิกาและไลฟ์สไตล์สัญชาติอเมริกัน ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1954 ด้วยจุดเด่นที่เน้นดีไซน์แบบ Vintage และ Classic ร่วมสมัย แห่งยุค ’50 – ’60 ภายใต้คอนเซ็ป ‘รักษาสิ่งที่ดีที่สุดแห่งอดีตไว้ และปรับให้เข้ากับโลกปัจจุบัน’

FOSSIL The Commuter Leather มีจุดเด่นอยู่ที่สายหนังแบบเรียบ ๆ กับหน้าปัดโล่ง ๆ จากวัสดุ Mineral ป้องกันการกระแทกขีดข่วน ซึ่งแม้ไม่เน้นฟังก์ชันอะไรมากมายนอกจากการบอกเวลาและวันที่ แต่ด้วยดีไซน์แบบ Minimal เรียบ ๆ ทำให้นาฬิการุ่นนี้ไม่เคยตกเทรนด์แม้จะผ่านไปกี่ยุคก็ตาม

ราคาประมาณ 6,000 บาท

 TAG Heuer CARRERA 

tag-hauer

TAG Heuer เป็นแบรนด์นาฬิกาสุดหรูจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่เป็นผู้นำปฏิวัติการประดิษฐ์นาฬิกามาตั้งแต่ปี 1860 เรียกได้ว่าไม่เป็นรองใครในเรื่องความเก่าแก่และยืนยงผ่านยุคสมัย แม้แต่ไอคอนแห่งยุค ’70 อย่าง Steve McQueen ยังใส่นาฬิกา TAG Heuer ในภาพยนตร์เรื่อง Le Mans (1971) ซึ่งเป็นหนังเกี่ยวกับการแข่งรถตลอดทั้งเรื่อง ตอกย้ำความคลาสสิคตลอดกาลของแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี

รุ่น CARRERA ของ TAG Heuer มีดีไซน์ที่เลียนแบบมาจากหน้าปัดบนแผงรถยนต์ เรือ และเครื่องบิน ซึ่งมีหน้าปัดเล็กข้างในไว้บอกข้อมูลแบบ Analogue สะท้อนกลิ่นอายร่วมสมัย ส่วนสายของรุ่นนี้ก็มีทั้งสายหนังสีเรียบและสแตนเลสให้เลือกตามความชอบ

ราคาประมาณ 100,000 บาท

 OMEGA Seamaster 

omega

OMEGA เป็นอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกายอดฮิตจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านประดิษฐ์นาฬิกาพกเล็ก ๆ ในปี 1848 จุดเด่นของแบรนด์อยู่ที่ความเที่ยงตรงและเทคโนโลยีสุดล้ำ ซึ่งแม้แต่ NASA ยังไว้วางใจให้ OMEGA เป็นนาฬิกาแบรนด์แรกที่นักบินอวกาศใส่ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์!

OMEGA รุ่น Seamaster เป็นนาฬิกาข้อมือที่ออกแบบมาเพื่อนักดำน้ำโดยเฉพาะ โดยมีระบบการเดินแบบ Automatic สามารถดำน้ำได้ลึกสุดถึง 300 เมตร ส่วนดีไซน์ก็มีด้วยกันหลากหลาย ตั้งแต่แบบเรียบร้อย เป็นทางการ ไปจนถึงแบบที่ fashionable ขึ้นมาหน่อย

ราคาประมาณ 150,000 บาท

 Grand Seiko Heritage 

grand seiko

Grand Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่ความคลาสสิคแบบดั้งเดิม – เรียบง่าย ทว่าหรูหรา อีกทั้งนาฬิกาทุกเรือนยังผลิตด้วยวัสดุที่ทนทาน และ Made in Japan จึงมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ

รุ่น Heritage ของ Grand Seiko จะเน้นดีไซน์ที่ดูเรียบร้อย เป็นทางการ ด้วยสายสแตนเลสและหน้าปัดสีเรียบ เหมาะจะใส่ในทุกโอกาส และแม้จะตกทอดเป็นมรดกไปยังรุ่นลูกหลาน ความคลาสสิคก็ไม่เคยเสื่อมคลายลงไปตามกาลเวลา

ราคาประมาณ 500,000 บาท

 CITIZEN Eco-drive 

citizen

CITIZEN เป็นแบรนด์นาฬิกายอดนิยมสัญชาติญี่ปุ่นที่มีจุดแข็งเรื่องความเที่ยงตรง แม่นยำ และนวัตกรรมล้ำสมัย ในราคาที่คุณเอื้อมถึง

คุณสมบัติพิเศษของไลน์ Eco-drive คือการใช้แสงชาร์จพลังงาน และสามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 6 เดือน อีกทั้งยังมีกิมมิคเป็นหน้าปัดเล็ก 3 แบบ สามารถบอกเวลาได้ 24 ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชันจับเวลาความละเอียดสูงระดับ 1/100 วินาทีด้วย

ราคาประมาณ 6,000 บาท

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags