Type to search

Lifestyle

เช็กลิสต์หนุ่มนักสะสมรถ กับ cars collection ที่ไม่ธรรมดา!

Share

เชื่อว่าผู้ชายส่วนหนึ่ง ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยใดก็ตาม จะมีงานอดิเรกและสิ่งที่ชื่นชอบเกี่ยวกับรถยนต์ ความเร็ว ในหลายๆ แง่มุม เช่น การแต่งรถ การแข่งรถ หรือบางคนก็ให้ความสนใจรถเก่า รถโบราณสไตล์วินเทจ

ซึ่งในแวดวงของดาราคนดัง เหล่าเซเลบ ผู้มีชื่อเสียงในเมืองไทย ก็มีจำนวนไม่น้อย ที่ชื่นชอบการสะสมรถยนต์ บางคน ก็มีหลายคัน จนดูเหมือนจะเปิดโชว์รูม รถยนต์ในบ้านกันเลย

สำหรับนักสะสมรถชาวไทย ที่ Mover ได้นำข้อมูลมาฝากกันในครั้งนี้ แต่ละคนก็มีความชอบ รสนิยม ที่แตกต่างกัน ถ้าหากใครสนใจเกี่ยวกับรถยนต์เหล่านี้ ก็สามารถติดตามเรื่องราวของพวกเขาได้ จะมีใครบ้าง และรถยนต์ที่สะสมจะเป็นอย่างไร น่าสนใจขนาดไหน ไปดูกันเลย

 ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย 

 

ดีเจเพชรจ้า ได้ชื่อว่าเป็นหนุ่มที่รักรถมากสุดๆคนหนึ่ง ในบ้านของเขาก็มีคลังรถยนต์คันโปรดสุดหรู ที่เป็นรถในฝันของตัวเขาเอง โดยส่วนใหญ่ก็คือรถยนต์ระดับซูเปอร์คาร์ ที่ดีเจเพชรจ้าบอกว่ารักเหมือนลูก เช่น Chevrolet Corvette Stingray Coupe C7 สีทองอร่าม, Dodge Challenger SRT8 และ Shelby Mustang รุ่นที่หายากมาก เป็นต้น


 


ภูมิใจ ตั้งสง่า 

 

 

มีดีเจเพชรจ้าแล้วจะขาดเพื่อนซี้อย่างดีเจภูมิ – ภูมิใจ ตั้งสง่า ไปก็คงจะกระไรอยู่เพราะหนุ่มคนนี้ก็ขึ้นชื่อที่ชื่นชอบในความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้เขามีซูเปอร์คาร์หรูไว้ในครอบครองมากมาย หนึ่งในนั้นคือ  Lamborghini Gallardo IMSA GTV ที่บอกเลยว่าหายากสุดๆในเมืองไทย รวมไปถึงรถหรูอย่าง Bentley Continental GT 22 ที่ราคาเบาะๆแค่ 22 ล้านบาทเท่านั้นเอง

นอกจากนี้ดีเจภูมิ ยังชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ Triumph และ Ducati และมีของสะสมอีกอย่างคือรองเท้าที่มีมากกว่า 200 คู่ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มนักสะสมที่ไลฟ์สไตล์น่าสนใจมากเลยทีเดียว


 บีม ศรัณยู ประชากริช 

บีม ศรัณยู เป็นทั้งนักแสดง พิธีกร และดีเจ แถมยังมีงานอดิเรกของเขาก็คือ การเป็นนักแข่งรถเสียด้วย เพราะด้วยความที่เจ้าตัวชื่นชอบความเร็ว และยังสะสมรถคันโปรดไว้มากมายหลายคัน ที่เห็นแล้วต้องบอกว่าน่าจะเป็นรถในฝันของใครหลายๆ คนเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น Lamborghini Countach LP 500, Nissan Skyline R32, Lotus Evora รวมถึงรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ อย่าง BMW S1000RR

 


 จี๊บ วสุ แสงสิงแก้ว 

จี๊บ วสุ แสงสิงแก้ว

นักร้องรุ่นใหญ่วัย 52 ที่ยังคงความเท่ สมาร์ท มาจนถึงวันนี้ และรถยนต์ที่จี๊บ วสุ ชื่นชอบจนถึงขั้นซื้อมาเก็บสะสมที่โรงรถในบ้านก็คือ รถโบราณและรถวินเทจสุดคลาสสิก เช่น รถยนต์ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 รถสปอร์ตตั้งแต่สมัยคุณพ่อยังหนุ่ม หรือรถยนต์ในยุคปี 1950 หลายๆ แบรนด์ ซึ่งล้วนแต่มีคุณค่าทางจิตใจอย่างยิ่ง


 ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี 

เป็นหนุ่มในแวดวงสังคมไฮโซของเมืองไทย ที่ได้รับความสนใจจากสื่ออยู่เสมอ และในส่วนของการสะสมรถ หนุ่มท็อป ณัฐเศรษฐ์ ก็ชื่นชอบรถซูเปอร์คาร์มากเป็นพิเศษ และเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าการสะสมรถของเขา เป็นการออมเพื่อลงทุนในรูปแบบหนึ่งด้วย โดยมีรถยนต์คอลเลคชั่นที่น่าสนใจอย่างเช่น Lamborghini, Porsche

 

 


 นพ.สุวิน ไกรภูเบศ 

forbesthailand.com

นพ.สุวิน ไกรภูเบศ

40plus.posttoday.com

40plus.posttoday.com

ปิดท้ายกันที่คุณหมอแห่งแบรนด์ Beauty Buffet และ Beauty Cottage ที่ชื่นชอบความมีเสน่ห์ของรถยนต์โบราณอีกคน และมีรถยนต์วินเทจคันโปรดที่สะสมไว้ประมาณ 20 คัน โดยเริ่มสะสมตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 เช่น Rolls-Royce silver shadow 2, Jaguar XK150 ซึ่งเป็นรถโบราณหายากที่ราคาไม่ธรรมดาเลยทีเดียว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags