Type to search

Fashion Style

ดูดี มีไตล์! ส่องลุคสบายๆนอกห้องประชุมของ 5 นักธุรกิจหนุ่มไฮโซ

Share

เมื่อพูดถึงการแต่งตัวในสไตล์หนุ่มนักธุรกิจ ภาพที่อยู่ในหัวหลายๆคนคงไม่พ้นสูทผ้าวูลแบบทางการ ทรงเนี้ยบ กับเชิ้ตคัตติ้งอย่างดีและรองเท้าหนังมันแวบสีเข้ากัน แต่ใครบอกว่านักธุรกิจต้องแต่งตัวแบบนั้นเสมอไป  นักธุรกิจหนุ่มไทยหลายๆคนมีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจเลยทีเดียว

 วันนี้ MOVER จึงขอส่องสไตล์หนุ่มนักธุรกิจชื่อดังของไทย มาเพื่อเป็นแนวทางให้หนุ่มๆเห็นภาพและสามารถแต่งตามได้อย่างมั่นใจกันครับ บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด! 

 

 กรณ์ ณรงค์เดช 

 @kornnarongdej 

นักธุรกิจสายเนี๊ยบ ‘กรณ์ ณรงค์เดช’ หนุ่มนักธุรกิจที่เข้ามาปลุกกระแสธุรกิจด้านบันเทิงของครอบครัวให้กลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้งอย่างเวที KPN และว่าที่เจ้าบ่าวของนางเอกสาวตัวท็อปของไทยอย่าง ‘ศรีริต้า เจนเช่น’ จึงทำให้ชื่อของกรณ์ ณรงค์เดช ถูกพูดถึงอยู่เสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 SHIRT + SLACK + SNEAKERS 

ด้านการแต่งตัวของหนุ่มกรณ์จัดได้ว่าเป็นหนุ่มสายเนี๊ยบตัวจริง ไม่ว่าจะออกงานไหนๆภาพที่เห็นติดตาอยู่เสมอคือ เชิ้ตกับกางเกงสแลค ที่คุณกรณ์มักเลือกมาแมทช์กันอยู่เสมอ

แม้ในวันสบายๆ อย่างทริปพักผ่อนที่ต่างประเทศ ก็ยังเห็นลุคนี้ของคุณกรณ์ผ่านอินสตาแกรมได้ไม่ยาก

แม้แต่ทำบุญโลงศพวัดหัวลำโพงยังไปด้วยสูทเต็มยศ งานนี้ต้องยกตำแหน่งหนุ่มนักธุรกิจสายเนี๊ยบให้เลยล่ะครับ

 POLO SHIRT + PANTS + LOAFER  

แต่ถึงจะอย่างไร คุณกรณ์ ก็ยังมีอีกลุคที่น่าสนใจและเชื่อว่าหนุ่มๆหลายคนก็ชื่นชอบ นั่นคือลุคแคชชวลด้วยไอเท็มคลาสสิคอย่างเสื้อโปโล นั่นเอง บอกเลยว่าหากวันไหนอยากได้ลุคที่สบายๆ การแมทช์เสื้อโปโล กับกางเกงแสลคหรือกางเกงชิโน่ ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย แต่สำหรับเสื้อโปโล อยากให้เลือกแบบที่พอดีตัว ไม่ฟิตจนเกินไปนะครับ เพราะนอกจากจะทำให้สวมใส่ไม่สบายแล้ว ยังอาจทำให้สาวไม่แน่ใจในความเป็นชายของคุณก็เป็นได้  จากนั้นหนุ่มๆสามารถแมทช์กับสนีกเกอร์สีขาว หรือโลฟเฟอร์สีดำหรือน้ำตาล ก็จะทำให้ลุคนี้สมบูรณ์แบบ


 ภูริต ภิรมย์ภักดี 

 @tae_bhurit 

นักธุรกิจสายแฟ ‘ภูริต ภิรมย์ภักดี’  ทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูลภิรมย์ภักดีหรือบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ที่หนุ่มๆหลายคนคงคุ้นชื่อกันดี นอกจากความสามารถในด้านการบริหารธุรกิจจนประสบความสำเร็จและในฐานะนักร้องแล้ว  อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณเต้ถูกจับตามองอยู่เสมอก็คงจะเป็นสไตล์การแต่งตัวที่สามารถมิกซ์สไตล์ สีสัน ที่แตกต่างกันได้อย่างลงตัวและน่าสนใจ

หลายคนอาจคิดว่าสูทของนักธุรกิจระดับแถวหน้าจะมีแค่สีดำ เท่ หรือ น้ำเงิน เท่านั้น แต่สำหรับคุณเต้แล้ว ไม่ว่าจะน้ำตาลแดง เหลือง หรือ เขียว ก็ไม่ใช่อุปสรรค

 

 JACKET + JEAN + SNEAKER 

นอกจากความกล้าในการเลือกแมทช์สีได้อย่างโดดเด่นแล้วนั้น คุณเต้ยังมีมาดของความเท่อยู่สูงมาก อาจเพราะเป็นความเป็นผู้บริหาร ที่พกความสามารถด้านการร้องเพลง ในบทบาทนักร้องนำวงกรุงเทพมาราธอน รวมถึงความสามารถ ด้านการแข่งรถในสังกัดของทีมสิงห์ แพลน-บี มอเตอร์สปอร์ต จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมแจ็คเก็ตหนังจึงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มโปรดที่คุณเต้เลือกนำมาแมทช์อยู่เสมอ ได้ลุคหนุ่มร็อคเกอร์ไม่เบา

นอกจากสีสันหลากหลายโทนแล้ว คุณเต้ยังมีลุคสบายๆที่ครีเอทด้วยเสื้อลายพิมพ์เท่ๆ อีกด้วย บอกเลยว่าสมเป็นนักธุรกิจสายแฟจริงๆ


 ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ 

 @pokmindset 

นักธุรกิจสายสตรีท ‘ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์’ หลายๆคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเขาจากผลงานในวงการบันเทิงมากกว่าการเป็นผู้บริหารธุรกิจของตระกูล ทั้งผลงานเพลง นักแสดง และเจ้าของแชนแนล Mindset TV ทางยูทูปที่มีผู้ติดตามเกือบ 2 ล้านคน นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของบริษัท ป๊อก 9 เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ซึ่งรับผลิตงานบันเทิงทุกรูปแบบ หนุ่มป๊อกจัดเป็นหนุ่มที่มีสไตล์ของตนเอง ตั้งแต่ผลงานเพลง ไปจนถึงสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจนในแนวสตรีท

รับบทคุณพ่อแต่ยังไม่ทิ้งลายสายสตรีท

 OVER SIZE T SHIRT + SNEAKER + ACCESSORY 

ขึ้นชื่อว่าแนสตรีทจึงไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นคุณป็อก มีไอเท็มคู่ใจของชาวสตรีททั้งเสื้อโอเวอร์ไซส์ สนีกเกอร์ รวมถึงหมวกเท่ๆ หรือผ้าโพกหัว Bandana

  OPPA STYLE 

อีกหนึ่งไอเท็มที่หนุ่มๆคนไหนอยากจะดูเป็นสายโอ้ปป้า เพิ่มความเป็นแฟชั่นนิสต้าแบบคุณป็อกก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่เลือกไอเท็มอย่าง ‘หมวกไหมพรม’ มาแมทช์เข้ากับลุคของวันนั้นๆนั่นเอง

บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มนักธุรกิจที่อายุยังน้อย แต่รับหลายบทบาทหน้าที่มากๆ ซึ่งหนุ่มป็อกก็ใส่ความเป็นตัวตนของเขาลงไปในทุกๆอย่างที่ทำได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ นี่สิถึงเรียกว่ามีสไตล์ของแท้


 สงกรานต์ เตชะณรงค์ 

 @songkarn_tae 

นักธุรกิจสายมินิมอล ‘สงกรานต์ เตชะณรงค์’ ตำรวจหนุ่มและนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ โรงแรมและร้านอาหาร  อย่างที่หลายท่านทราบว่าเป็นทายาทแห่งอาณาจักรโบนันซ่า ตรงส่วนนี้เองอาจทำให้คุณสงกรานต์ มีไลฟ์สไตล์แบบแอดเวนเจอร์ หลงรักการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ สไตล์การแต่งตัวในแบบแคชชวลของคุณสงกรานต์จึงเน้นความสบายๆ ดูเป็นสายมินิมอลระดับหนึ่งเลยทีเดียว

ในวันทำงานคุณสงกรานต์อาจจะเลือกใส่สูทที่ไม่ได้ดูเป็นทางการเกินไป แมทช์กับเชิ้ตด้านในที่มีลวดลายสักเล็กน้อย หรือโปโลสีพื้น ก็ทำให้ได้ลุคผู้บริหารแบบหนุ่มอบอุ่น

 T SHIRT + PANTS 

แต่หากสังเกตจากในอินสตาแกรม สไตล์ที่แท้จริงของหนุ่มคนนี้ด็คือการแมทช์เสื้อยืดหรือเชิ้ตทรงสบายๆกับยีนส์ หรือกางเกงชิโน รวมถึงกางเกงขาสั้นในบางโอกาสที่ต้องการความคล่องตัวนั่นเอง

แม้จะดูแต่งตัวง่ายๆสบายๆ แต่ก็เน้นเรื่องการคลุมโทนสีให้อยู่ในมู้ดเดียวกัน การเลือกคู่สีที่เซฟอย่าง ขาว ดำ เทา ทำให้ลุคโดยรวมนั้นดูสะอาดและไม่ดูแคลชวลจนเกินไป เป็นอีกหนึ่งเทคนิคง่ายๆที่หนุ่มๆก็ทำตามได้ไม่ยากครับ

 

 

 


 ดิฐวัฒน์ อิสสระ 

 @platuotoro 

นักธุรกิจสายเซอร์ ‘ดิฐวัฒน์ อิสสระ’ ใครว่านักธุรกิจเซอร์ไม่ได้คงไม่รู้จักกับหนุ่มปลาทู ผู้ดูแลรับผิดชอบด้านครีเอทีฟ การขาย การทำแบรนด์ดิ้งและงานดีไซน์ทั้งหมดของโครงการอสังหาริมทรัพย์ตระกูลอิสสระ ซึ่งจบการศึกษาด้านอาร์ทโดยตรงจาก Central St.Martin College of Art & Design ความชอบในศิลปะนอกจากจะนำมาใช้กับการทำงานแล้ว หนุ่มปลาทูยังปรับใช้ผ่านการแต่งตัวแบบเซอร์ๆอีกด้วย

 

เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มสายเซอร์ตัวจริง เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปทำกิจกรรมอะไร เสื้อยืดคู่ใจเพียงตัวเดียวก็เอาอยู่

 

             เซอร์แค่ไหนถามใจเธอดู

 

  BLAZER +T SHIRT 

ถึงแม้จะเป็นหนุ่มชิลล์ๆไปไหนไปกัน แต่เมื่อต้องออกงานที่เป็นทางการขึ้นมาสักเล็กน้อย คุณปลาทูก็เลือกที่จะคงความแคชชวลในสไตล์ของตัวเองด้วยการแมทช์เบลเซอร์ทับเสื้อสีพื้นด้านใน ทำให้ลุคดูเป็นทางการขึ้นมาในพริบตา

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ  5 หนุ่มนักธุรกิจ 5 สไตล์ที่ MOVER ยกมาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและคงจะช่วยเปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ ให้ต่างไปจากลุคนักธุรกิจที่เป็นภาพจำของทุกคน

เพราะแฟชั่นเป็นเรื่องสนุก ขอให้หนุ่มๆกล้าที่จะแตกต่างอย่างมีสไตล์ แต่ต้องไม่ลืมกาลเทศะด้วยนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags