Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

สายเที่ยวห้ามพลาด! 5 แบรนด์ “กระเป๋าเดินทาง” สุดฮิต ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ยาวๆ

Share

คุณชอบท่องเที่ยวไหม? แน่นอนว่าการท่องเที่ยวในปัจจุบันเป็นอะไรที่ง่ายแสนง่ายยิ่งกว่าในสมัยก่อน เราสามารถไปได้ไกลกว่าที่เราเคยไป และเร็วกว่าที่เราเคยทำ นั่นคือการเดินทางในยุคปัจจุบัน และนั่นทำให้เราต้องมี “กระเป๋าเดินทาง” คู่ใจของเราซักใบ ในการออกไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ โดยถ้าหากเป็นในสมัยก่อนๆ กระเป๋าเดินทางล้วนถูกออกแบบมาสำหรับใช้เดินทาง หรือสำหรับใช้งานเป็นหลัก แต่ในปัจจุบัน แบรนด์กระเป๋าเดินทางส่วนใหญ่ไม่ได้ออกแบบกระเป๋าเดินทางมาสำหรับใช้งานเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ยังคำนึงถึงคุณสมบัติด้านอื่นๆ ทั้งงานออกแบบ และฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆ มากมาย

กระเป๋าเดินทาง

1 | Rimowa

Rimowa เป็นแบรนด์ กระเป๋าเดินทาง จากเยอรมัน ซึ่งตัวผมค่อนข้างชอบในงานออกแบบที่เรียบ แต่หรู ใช้พื้นผิวแบบบกรู๊ฟไลน์ ดูแข็งแรงและทนทาน ใช้วัสดุอย่างอลูมิเนียมและโพลีคาร์บอเนตที่มีน้ำหนักเบา แต่ทนทานในการผลิต นอกจากนี้ภายในตัวกระเป๋ายังละเอียด และปราณีตมากๆ โดดเด่นด้านความจุ สามารถจุของได้เยอะ โดยแบรนด์ของ Rimowa ในปัจจุบันมีกระเป๋าเดินทางออกมาหลายรุ่นมากๆ ที่น่าสนใจที่สุดก็คือรุ่น Classic และ OFF-WHITE™ X RIMOWA

@rimowa

@rimowa

@rimowa

@rimowa

2 | Samsonite

Samsonite เป็นอีกแบรนด์ของกระเป๋าเดินทางที่ผมชอบเดินไปช้อปตอนที่มีงานลดราคาอยู่บ่อยๆ โดย Samsonite  เป็นกระเป๋าแบรนด์อเมริกัน ถิ่นกำเนิดจากโคโลราโด มันโดดเด่นด้านความแข็งแกร่ง ทนทาน มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ตัวกระเป๋ามีความทนทานที่สูงมากๆ และเป็นกระเป๋าเดินทางหลักของแอร์โฮสเตจในหลายๆ สายการบิน เพราะมันเป็นกระเป๋าที่มีบริการรับซ่อมหากเกิดความเสียหาย ทั้งนี้รุ่นที่น่าสนใจของ Samsonite ที่อยากแนะนำก็คือรุ่น OCTOLITE, ZEPPA, VASITY, ASPHERE, BLACK LABEL และอีกหลายๆ รุ่น โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป

@mysamsonite

@mysamsonite

@mysamsonite

@mysamsonite

3 | American Tourister

American Tourister เป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทางเครือเดียวกับ Samsonite มันโดดเด่นด้วยงานออกแบบที่ทันสมัย สีสันโดดเด่นโดนใจสำหรับวัยรุ่น หรือคนยุคใหม่ ดีไซต์เรียบเท่ห์ หาซื้อได้ง่ายมากๆ มีขายอยู่ทุกสารทิศ แถมราคาถูกสุดๆ เริ่มต้นที่หลัก 2,000 บาทขึ้นไปเท่านั้น โดยหากคุณไม่ได้สนใจแบรนด์สำหรับซื้อมาโชว์ และอยากได้กระเป๋าเดินทางดีๆ ในราคาประหยัด และมีสีสันหลากหลายสไตล์ให้เลือกใช้ ผมว่า American Tourister เป็นแบรนด์แรกๆ ที่ผมแนะนำให้ใช้ครับ รุ่นที่ MOVER ชอบและอยากแนะนำก็คือ Air Ride Spinner, Airliner Spinner, Technum และอีกหลายๆ รุ่นที่มีให้เราได้เลือกใช้มากมาย

@amtourister

@amtourister

@amtourister

@amtourister

4 | Brics

Brics เป็นกระเป๋าเดินทางพรีเมี่ยมสัญชาติอิตาลี ที่ค่อนข้างหรูหราในด้านการดีไซน์ มันไม่ใช่แบรนด์ที่เราจะคุ้นเคยมากนัก แต่เป็นแบรนด์ที่เซเลบระดับโลกๆ หลายคนชอบใช้กัน ผมค่อนข้างชอบงานออกแบบของแบรนด์นี้ ที่เน้นไปที่ความคลาสสิคของยุค 50 และ 60 มันมีความหรูหรา เนี้ยบ และดูล้ำค่ามากๆ เหมาะกับการใช้งานในสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เน้นถ่ายรูป และใช้งานได้แบบชิคๆ ทั้งนี้ Brics มีรุ่นที่น่าสนใจอย่าง Magellano, Sintesis และ XBAG-XTRAVEL ให้เราได้สอยมาใช้

@bricsmilano

@bricsmilano

@bricsmilano

กระเป๋าเดินทาง

@bricsmilano

5 | Swiss Gear

Swiss Gear เป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทางพันธุ์ถึกจากสวิทเซอร์แลนด์ ผู้ผลิตเดียวกับ Swiss Army และนาฬิกา Swiss โดย Swiss Gear มีทั้งแบบที่เป็นกระเป๋าผ้า และพลาสติกที่มีความทนทานและยืดหยุ่นสูง Swiss Gear มีดีไซต์ที่ดูดีและทันสมัยมากๆ โดดเด่นด้วยไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย เป็นหนึ่งในแบรนด์กระเป๋าเดินทางที่น่าสนใจที่จะซื้อไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ อย่างสบายใจไร้ข้อกังวล มันเป็นกระเป๋าที่ราคาถูก และมีความทนทานมากๆ แบรนด์หนึ่งเลยก็ว่าได้

@perkensbienaime

@talunzeitoun

@swissgear

@dalton.primeaux

หากจะเดินทางไกล “กระเป๋าเดินทาง” เป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะขาดไปไม่ได้ มันคือคู่หูที่จะเก็บของจำเป็นต่างๆ เอาไว้เมื่อเราต้องออกห่างจากบ้าน มันคือหนึ่งในเครื่องประดับ หรือเสื้อผ้าที่เสริมจุดเด่นของเราให้โดดเด่นมากขึ้น นี่คือสิ่งที่กระเป๋าเดินทางในยุคสมัยนี้แตกต่างจากยุคสมัยก่อน มันเป็นมากกว่าอุปกรณ์ขนของเพื่อเดินทาง แต่มันคือส่วนหนึ่งของร่างกาย มันคือหลักประกันว่าเรามีของพร้อม และครบถ้วนในการก้าวออกไปยังที่แห่งหนึ่ง ซึ่งไม่มีบ้าน หรือเตียงเราอยู่ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags