Type to search

Hang out & Travel

Cafe & Bar สะท้อนความเป็นไทย แบบฉบับเท่และมีสไตล์

Share

ในวันที่อากาศปลอดโปร่งทั้งวัน เหมาะที่จะได้ไปเดินเล่นแฮงเอ้าท์วันหยุดสบายๆครับ ที่แรกผมเดินลัดเลาะไปตามเขตพระนคร เยี่ยมชมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์บางจุดพอเป็นพิธี ก็มาเจอร้านกาแฟเล็กๆแห่งหนึ่งครับ สะดุดตาด้วยชื่อร้านสีสดใส ‘ GOODJOB CAFE ’ ตั้งอยู่บริเวณท่าเตียน ที่ดึงดูดลูกค้าด้วยสไตล์การตกแต่งสบายๆประดับหน้าร้านด้วยต้นเฟิร์นพอให้ชุ่มฉ่ำอารมณ์ ตรงข้ามกับทิวทัศน์ของกำแพงวัดพระเชตุพนฯครับ

cafe11

IMG_3167

IMG_3171

IMG_3144

เข้ามาในร้านมีพื้นที่เล็กๆดูเป็นส่วนตัว ทำให้เหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟพักชั่วคร่ำคราวก่อนการเที่ยวชมเมืองต่อ ที่น่าสนใจคือนอกจากกาแฟจะถูกปากกลมกล่อมแล้ว การประดับตกแต่งภายในร้านนี้ได้ผสมกันระหว่างความคลาสสิคของเฟอร์นิเจอร์อย่างไทยสมัยก่อน เข้ากับโปรดักดีไซต์เครื่องหนังทันสมัยที่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ให้เราได้เดินชมอย่างมีอิสระ โดยโปรดักเหล่านี้เป็นรูปแบบที่ดูไม่จำเจจากที่เราเห็นได้ทั่วไป ทำให้เราอาจได้ของมีดีไซต์เหล่านี้กลับบ้านไปด้วยก็เป็นได้ครับ

ร้าน
GOODJOB CAFE’ : ท่าเตียน
08.30 AM – 07.00 PM
facebook.com/GOODJOBSTORE

ผมเดินทางต่อมาร้านอาหารไทยประยุกต์แห่งหนึ่งย่านวงเวียน22 ครับ นั่นก็คือ ‘เทพบาร์’ ที่หน้าร้านจะมีแมวตัวหนึ่งชื่อ ‘ฟัก’ นอนหลับเรียกลูกค้าอยู่ตลอดเวลา ร้านอาหารไทยร้านนี้มีไอเดียนำเสนอเรื่องราวของเอกลักษณ์ความเป็นไทย สู่รูปแบบอาหารหลากหลายประเภทครับ พอเราผ่านประตูทรงไทยบานใหญ่เข้ามา สิ่งแรกที่เราจะสัมผัสได้เลยคือดนตรีไทยเล่นสด ซึ่งในหนึ่งสัปดาห์จะมีการหมุนเวียนวงปี่พาทย์ และวงเครื่องสาย มาเพื่อขับกล่อมให้มื้ออาหารสุดพิเศษมีมนต์เสน่ห์แห่งความเป็นไทยได้อย่างน่าสนใจเลยครับ

cafe06

ร้านมีสองชั้นหลักครับ ทั้งสองชั้นได้รับการออกแบบให้ได้กลิ่นอายแบบไทย อย่างชั้นหนึ่ง มีการจัดวางที่นั่งให้ไม่กระจายกันเกินไป ให้ความรู้สึกสนิทสนมและน่านั่ง น่าคุย ติดกันกับบาร์สีทองอร่ามที่เสิร์ฟคอกเทลแบบไทยๆ หรือ ‘ยาดอง’ ที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร ซึ่งจะมีรอกส่งอาหารขึ้นไปยังชั้นสอง ที่มีการออกแบบให้มีลักษณะเป็นชานเรือนไทย เหมือนนั่งร้านบนเรือนเพื่อทานอาหารติดกับกำแพงสีทองอร่ามสวยงามเลยครับ ทำให้ได้อารมณ์การทานอาหารไปอีกแบบ ซึ่งแน่นอนว่ารสชาติอาหารแปลกใหม่ไม่ซ้ำที่ใดเลยครับ

cafe05

cafe04

CT-THAI FRUITS INFUSED

cafe02

ร้าน
TEP BAR
69-71 Soi NANA, Mitrijit Rd., Pom Prap, Krung Thep, Thailand 10100
Tel. 098 467 2944
facebook.com/TEPBAR

จากร้านเทพบาร์ เดินมาต่อที่ร้านใกล้กันครับ ’Teen of Thailand’ หรือ ‘ToT BAR’  ที่สะดุดตาด้วยประตูโบราณขนาดมหึมาด้านหน้าร้าน ที่เมื่อฝังไปบนกำแพงปูนเปลือยแล้วดูทันสมัยเชียวครับ ด้วยความรู้สึกลึกลับ เมื่อเดินผ่านก็จะยิ่งดึงดูดชวนให้เราอยากเดินเข้าไปยลโฉมด้านใน

TeenofSingapore-145

เมื่อเข้ามาด้านใน มีการออกแบบภายในให้ตกแต่งด้วยรูปแบบเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้สบายๆเหมาะกับการนั่งพูดคุยได้เรื่อยๆ เน้นการประดับภาพถ่ายบนกำแพงที่ทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นแกลอรี่ขนาดเล็ก ให้เราดื่มด่ำไปกับงานศิลปะได้ไม่เบื่อเลยคับ โดยเครื่องดื่มที่นี่มีความหลากหลายและมีเอกลักษณ์ ตอบโจทย์กับไลฟสไตล์คนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบอะไรจำเจแน่นอนครับ

cafe01

cafe03

ร้าน
Teens of Thailand
: 76 soi Nana, Bangkok, Thailand
Tel. 081 443 3784
facebook.com/teensofthailand

เป็นอย่างไรบ้างครับ หนึ่งวันสบายๆกับสามร้านคาเฟ่บาร์สัญาชาติไทย ที่ทั้งทันสมัยและน่าลิ้มลอง จะมากับกลุ่มเพื่อน หรือพาสาวคนพิเศษมา รับรองว่าประทับใจแน่นอน

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags