Type to search

Fashion Shop For Men Style

10 เคล็ดลับเลือกเสื้อผ้าง่ายขึ้นกว่าเดิม

Share

ต้องบอกเลยว่าวิธีการช้อปปิ้งของผู้ชายและผู้หญิงนั้นแตกต่างกันมากเพราะผู้หญิงโดยส่วนมากนั้นจะสามารถเดินช้อปปิ้งเรื่อยๆเป็นชั่วโมงอยู่ในห้างแบบไม่มีวันจบสิ้นส่วนผู้ชายจะมีพฤติกรรมเหมือนการล่าเหยื่อคือจ้องเพียงแค่สิ่งที่ตัวเองอยากได้แล้วจู่โจมเลยสิ่งนี้ทำให้ผู้ชายไม่จำเป็นต้องเสียเวลาตลอดทั้งวันไปกับการเดินห้างซึ่งก็ถือเป็นข้อดีประการหนึ่ง

ส่วนข้อเสียคือพวกหนุ่มๆไม่ค่อยจะพิถีพิถันในการเลือกซื้อสินค้าเท่าไหร่นักอย่างบางทีการที่เห็นเสื้อผ้าตัวที่ชอบแล้วหยิบเลยอาจทำให้เสียเวลาและสิ้นเปลืองกว่าเดิมก็ได้ MOVER เลยหาวิธีในการเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับหนุ่มๆมาฝากเพื่อที่จะทำให้การช้อปปิ้งของคุณผู้ชายง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นอีก

thereforestudio.com.au

 1. ถึงจะน้อยชิ้นแต่ใส่ง่าย 

หนุ่มๆคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ไม่มีอะไรจะใส่เลย” ประโยคพูดติดปากของผู้หญิงทั้งที่ตู้เสื้อผ้าของอัดแน่นเต็มไปด้วยเสื้อผ้าจนแทบไม่มีที่จะใส่แล้วแต่ที่พวกเธอคิดแบบนั้นเป็นเพราะผู้หญิงมีเสื้อผ้ามากเกินไปจนทำให้เวลาจะเลือกเสื้อผ้าต้องคิดมากกว่าปกติยิ่งคิดเยอะๆเลยทำให้รู้สึกว่าอันนี้ก็ไม่ได้อันนี้ก็ไม่ดีจนวนกลับมาในจุดที่ว่าไม่มีอะไรจะใส่เหมือนเดิม

journalstylealicia.lovingitvegan.ru

ฉะนั้นวิธีการที่ดีคือการมีเสื้อผ้าในปริมาณที่เหมาะสมไม่เยอะเกินไปและที่สำคัญคือเลือกสีที่มิกซ์แอนด์แมทช์ง่าย อย่างเช่นสีดำสีเทาสีน้ำเงินเข้มจะทำให้การแต่งตัวออกจากบ้านของคุณไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปเพราะสีพวกนี้ใส่ง่ายและใส่ได้ในทุกโอกาสแม้กระทั่งอดีตประธานาธิปดีของสหรัฐอเมริกาอย่าง‘บารัคโอบามา’ ก็เคยใช้วิธีนี้มาแล้วภรรยาของเขาเปิดเผยว่า“สามีของฉันเคยใส่ชุดเดิมไปทานข้าวในทุกรัฐมาเป็นเวลา8 ปีแต่ไม่มีใครสังเกตเห็น”เชื่อเลยว่าวิธีนี้นอกจากจะประหยัดเวลาในการแต่งตัวแล้วยังจะช่วยให้ประหยัดเงินอีกด้วย

journalstylealicia.lovingitvegan.ru

@do.hyeon_im

journalstylealicia.lovingitvegan.ru

journalstylealicia.lovingitvegan.ru

 2. หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีลวดลาย 

หากคุณเริ่มที่จะทำตามคำแนะนำข้อหนึ่งโดยการเลือกเสื้อผ้าด้วยสีเรียบๆแล้วล่ะก็เราอยากให้คุณเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ไม่ลวดลาย ด้วยลวดลายที่ว่านี้ หมายถึงทุกอย่างที่เป็นลวดลายทั้งหมด อาทิ ภาพสกรีนโลโก้ของเสื้อวลีเด็ดๆที่อยู่ที่เสื้อภาพวาดคูลๆฯลฯ เพราะลวดลายเหล่านั้นจะทำให้คนจำได้ว่าคุณเคยสวมเสื้อตัวนี้มาแล้ว

baek-juho.tumblr.com

แต่กฎข้อนี้ก็ไม่ได้เคร่งครัดอะไร เพราะถ้าหากคุณอยากจะดูสบายๆได้ลุคหนุ่มวัยรุ่นหรือแนวสตรีทจะเลือกซื้อเสื้อยืดสกรีนลายเท่สักตัวสองตัวคงไม่ผิด แต่ถ้าหากคุณอยากจะใส่เสื้อตัวที่ว่าไปนานๆหรือเป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในรูปร่างตัวเองเท่าไหร่นักเราขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีภาพหรือลวดลาย เพราะมันจะทำให้เด่นสะดุดตาผู้คนและทำให้คนจ้องเข้ามาที่รูปร่างของคุณมากกว่าเสื้อผ้าสีพื้นๆไม่มีลวดลาย

hairstyleonpoint.com

str-t.tumblr.com

funs-clothing.com

 3.ใช้สีมืดพรางรูปร่าง 

สีดำหรือสีที่มืดจะช่วยพรางรูปร่างของคุณหากคุณไม่มั่นใจในรูปร่างหรือรู้สึกว่าไม่ต้องการให้คนสนใจในเรือนร่างของคุณลองเลือกเสื้อผ้าโทนสีมืดหรือดำดูไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดเสื้อเชิ้ตหรือสเว็ตเตอร์ก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้เพราะสีที่มืดไม่เพียงแต่จะช่วยพร่างรูปร่างแต่ยังจะช่วยให้หุ่นของคุณดูเพรียวขึ้นอีกด้วย

platino.vn

theunstitchd.com

seasonoutfit.com

mdpr.jp

s3.amazonaws.com

womens-fashion-for-workk.com

 4. คนผอมใส่สีสว่าง 

ตรงกันข้ามหากหนุ่มๆคนไหนรู้สึกว่าตัวเองผอมเกินไปให้ลองใสสีสันสดใสโทนสว่างเพราะจะทำให้คุณดูมีชีวิตชีวาและขนาดตัวดูกว้างขึ้นเหมือนโทนสีสว่างจะช่วยหลอกตาให้คุณดูตัวใหญ่กว่าที่เป็นอยู่ใครที่กังวลกับรูปร่างลองใช้เทคนิคนี้ดู

zolazara.com

ocarafashion.com

@felipejstonem

ocarafashion.com

@urbanistreetwear

@alexgowon

5. เลือกเสื้อผ้าที่มีเส้นลายตามรูปร่าง

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าปกติแล้วคนที่อยากดูผอมเพรียวจะเลือกเสื้อที่มีเส้นแนวตั้ง เพราะจะทำให้ดูหุ่นดีขึ้นและจะทำให้ดูตัวสูงขึ้นด้วย ส่วนเส้นแนวนอนเหมาะสำหรับคนที่อยากดูตัวกว้างขึ้นหรือต้องการลดความสูงของตัวเอง แต่การเลือกเส้นลายนั้นสามารถใช้ได้ในกรณีความสูงเท่านั้น เพราะต้องบอกเลยว่าการใส่เสื้อที่เป็นเส้นแนวตั้งจะทำให้รูปร่างของคุณดูดีกว่าแน่นอนในเกือบทุกกรณี

          jilkos.tumblr.com

ocarafashion.com

ocarafashion.com

ocarafashion.com

ocarafashion.com

 6.หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าลายตาราง 

ต้องบอกก่อนว่าที่ห้ามไม่ให้ใส่เสื้อผ้าที่เป็นลายตารางหรือลายสก็อตนั้นไม่ได้เป็นเพราะว่ามันไม่เท่ หรือไม่คูลแต่เป็นเพราะลายเสื้อพวกนี้แมทช์ค่อนข้างยาก หากจับมาใส่ไม่เข้ากันล่ะก็จะดูไม่โอเคทันที

ฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้ นอกจากจะแต่งตัวยากแล้วเสื้อผ้าที่มีลายตารางจะทำให้รูปร่างของหนุ่มๆดูกว้างกว่าความเป็นจริงอีกด้วย เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าลายสก็อตหรือลายตารางนั้นเหมาะกับหนุ่มที่มีหุ่นเพรียวและผอมสูงมากกว่า

eosewe.com

freund.m

yesstyle.com

letterformat.site

modernhairstyles.net

 7. ถ้าอยากสูงขึ้น 

ใส่กางเกงสีอ่อนกับเสื้อสีมืดวิธีนี้จะช่วยให้ขาของคุณดูยาวขึ้นเช่นใส่กางเกงสีเบจกับเสื้อสีกรมท่า

@modernif.co.kr

เลือกซื้อเสื้อที่มีเส้นแนวตั้งหลีกเลี่ยงชุดที่มีลวดลายต่างๆเส้นแนวนอนหรือแนวตาราง

manfashion.kilicmetalcati.com

ใส่เข็มขัดเส้นเล็กที่มีหัวเข็มขัดไม่ใหญ่จนเกินไป

weheartit.com

หลีกเลี่ยงการใส่สีสว่างในรอบเอวของคุณเช่นเข็มขัด

@highendarchive

   หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อกันฝนหรือเสื้อโค้ทที่ยาวเกินไป

nytimes.com

ใส่สีโทนมืดปลอดภัยเสมอเช่นสีดำ, สีกรมท่า, สีเทาและสีน้ำเงินเข้มเป็นต้น

coolfashiontrends.com

8. ถ้าคุณเป็นคนตัวสูง(มาก)

ใส่กางเกงสีเข้มกับเสื้อสีสว่าง

machomoda.com.br

หลีกเลี่ยงเสื้อที่มีเส้นแนวตั้ง

gq.com

ใส่เข็มขัดที่เป็นเส้นกว้างและมีสีสันเพื่อช่วยตัดรอบเอวของคุณให้ดูสั้นลง

designerfashiontips.com

สวมโค้ทยาวได้แต่ไม่ควรยาวกว่าเข่า

s3.amazonaws.com

อย่าใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งตัวหมายถึงทั้งเสื้อและกางเกงไม่ควรเป็นสีเดียวกัน

designerfashiontips.com

 9. หากคุณเป็นคนผิวสีแทน 

จะบอกว่าผู้ชายที่มีสีผิวแทนหรือออกไปทางคล้ำค่อนข้างที่จะมีตัวเลือกที่หลากหลายในการเลือกซื้อเสื้อผ้า เพราะสามารถจะใส่เสื้อสีดำก็ได้หรือถ้าชอบสีอ่อนหรือสว่างหน่อยก็ดูดี เพียงแต่ว่าอาจต้องนำมาแมชท์กับกางเกงที่มีสีเข้มขึ้นมาเพื่อไม่ให้ดูสว่างและโดดเด่นมากเกินไป แต่ก็มีสีโทนสว่างมากๆที่ควรหลีกเลี่ยงเหมือนกันเช่นสีเหลือง, สีเขียว, สีส้มและสีม่วงเพราะจะทำให้ดูสว่างมากจนโดดออกมาจากตัว

ocarafashion.com

blancxivoire.tumblr.com

@desertedinurban

 10. หากคุณเป็นคนผิวขาว 

ส่วนหนุ่มผิวขาวเหมาะกับเสื้อผ้าที่มีสีสันขึ้นมาหน่อยโทนสีสว่างจะช่วยให้ดูมีชีวิตชีวามากกว่า ผู้ชายที่มีผิวขาวมากควรหลีกเลี่ยงโทนสีเข้มอย่างสีดำหรือน้ำตาลเพราะสีโทนมืดจะทำให้ใบหน้าของคุณดูซีดขึ้น สรุปได้ว่าหนุ่มผิวขาวเหมาะกับเสื้อผ้าสีสันสดใสมากกว่านั่นเอง

ocarafashion.com

m.post.naver.com

ocarafashion.com

@LemonAde1996


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags