Type to search

Style

ส่องแฟชั่น 3 สไตล์ จาก 3 พระเอก Live Action เรื่องดัง

Share

บทบาทในเรื่องของพวกเขานั้นน่าสนใจ เป็นทั้งพระเอกเป็นทั้งเจ้าชายและเป็นทั้งนักรบ แต่ในชีวิตจริงพวกเขาจะเป็นอย่างไร วันนี้ Mover จะพาไปส่อง แฟชั่น 3 สไตล์ จาก 3 พระเอก Live action เรื่องดัง Aladdin , Mulan และ Pokémon Detective Pikachu

 Aladdin 

 Mena Massoud 

พ่อหนุ่มอะลาดินนั้น มีชื่อว่า “มีนา มาซุด” เป็นนักแสดงวัย 27 ปี เกิดในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ และมาเติบโตที่ประเทศแคนนาดา หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นหน้าหนุ่มคนนี้สักเท่าไร แต่เราอยากบอกว่า จริงๆแล้วเขาได้ผ่านงานแสดงมาอย่างพอตัวเลย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง Jack Ryan หรือซีรีส์เรื่อง Nikita แต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักมากมายสักเท่าไร พอได้มารับบท เจ้าชาย ในเรื่องอะลาดิน ก็ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักและถูกจับตามองมากขึ้น สำหรับแฟชั่นสไตล์ มีนา มาซุด ที่เราได้ติดตามก็บอกได้ว่าเขาเป็นหนุ่มที่แต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ เน้นสีเรียบพื้น ๆ คุมโทนก็มี หรือจะสีสันสะดุดตาก็มา เรียกได้ว่าถ้าหนุ่มๆคนไหนยังหาสไตล์ที่ใช่สำหรับตัวเองไม่เจอ อาจจะลองมิกซ์แอนด์แมทช์หลายๆสไตล์แบบมีนา ก็ได้นะครับ

Ig : menamassoud

เสื้อเชิ้ตลายทางเรียบ ๆ แมทช์คู่กับกางเกงสีขาว ก็ได้ลุคทางการแต่ก็ไม่ดูจริงจังจนเกินไป สามารถใส่เดินเที่ยวเล่นชิลล์ ๆ ได้

ลุคนี้มีความเฟสติวัล ใส่เดินงานเทศกาลได้เลย แมทช์ด้วยผ้าคาดหัว Bandana เสื้อยีนส์และกางเกงยีนส์ขาดๆเท่ๆ

ลุคคุมโทนด้วยสีดำ กับผมแบบ wet looks ทำให้ดูเนี๊ยบยิ่งขึ้น

ลุคง่าย ๆ ไม่ต้องมากมายแต่ก็ดูดี โดยเลือกแมทช์เสื้อขาวลายทางคู่กับกางเกงสแลคสีกากี และผ้าใบขาวเรียบ ๆ

เสื้อโปโลให้อารมณ์หนุ่มวินเทจ

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย ของ มีนา มาซุด เลยก็คือ นาฬิกา ไม่ว่าจะชุดไหนสไตล์ไหน เราก็มักจะเห็นเขาแมทช์ด้วยไอเท็มนี้ตลอด


 Mulan 

 Yoson an 

“โยซอน อัน” นักแสดงเชื้อสายจีน ที่เติบโตในประเทศนิวซีแลนด์ เขาเป็นคนที่จะมารับบทเป็น เฉินหงฮุ่ย ทหารในกองทัพของแม่ทัพถัง และมีข่าวแว่วกันมาว่าเขาเป็นคนที่จะมาแทนบทของแม่ทัพชาง หนุ่มคนสนิทของมู่หลาน ซึ่งสำหรับบทบาทที่ได้รับทำให้เขากลายเป็นอีกหนึ่งในตัวละครที่หลายคนจับตามองมาก เพราะถือว่าเป็นตัวละครใหม่ที่ไม่มีในแอนิเมชั่น ในภาพยนตร์ตอนนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเขาจะมาในบทบาทแบบไหน อย่างไร แต่ในชีวิตจริงนั้น หนุ่มโยซอน อัน มักจะมาในสไตล์เรียบ ๆ แต่งตัวแบบไม่แฟชั่นจ๋า เน้นใส่สบาย ใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่าย ๆ เป็นคนที่ดูมี Activity เข้าป่า เข้าเขา ลงน้ำ ลงทะเล ตลอดเวลา แฟชั่นที่เราเห็นส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นแฟชั่นแบบทะมัดทะแมงเหมาะกับสถานที่มากกว่าแฟชั่นจัดจ้านแบบเซเลบ หนุ่มๆสายลุย สายชิล น่าจะชอบสไตล์ของหนุ่มคนนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Ig : yosonosoy

สำหรับทริปธรรมชาติก็เลือกแมทช์ด้วยเสื้อยืดสีเทาพื้นๆ  พร้อมหมวก และ แว่นตากันแดด ที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในหน้าร้อน

สำหรับทริปหน้าหนาวก็เปลี่ยนจากเสื้อยืดชิลล์ ๆ มาเป็น sweather และ hoodie พร้อมหมวกไหมพรมสีแดงแบบเก๋ ๆ  ปิดท้าย สไตล์หนุ่มนักเรียนนอก

เสื้อผ้าส่วนมากที่หนุ่มคนนี้นำมาแมทช์มักจะมีสีพื้น ๆ เรียบ ๆ ไปในโทนสีเข้มซะส่วนใหญ่

ทั้งวิธีการแมทช์ที่เห็นบ่อย ๆ เลยก็คือ หากเขาเลือกแมทช์กางเกงด้วยสีเข้ม เสื้อด้านบนก็มักจะหยิบสีอ่อนมาใส่ หรือถ้ากางเกงเป็นสีอ่อน เสื้อด้านบนก็จะเลือกเป็นสีเข้ม เพื่อให้ total look ดูตัดกันอย่างลงตัว เป็นทริคง่าย ๆ ที่หนุ่มๆ สามารถทำตามได้!

หากเป็นลุคที่ต้องการความเป็นทางการ สิ่งสำคัญนอกจากเสื้อผ้าเลยก็คือ ทรงผมต้องพร้อม และสไตล์ของหนุ่มโยซอนก็เลือกเซ็ทผมแบบเบาๆ ปาดข้างหน่อยๆ พอให้หน้าม้าไม่ตกลงมาปรกหน้า ได้ความเป็นทางการในระดับพอดี และไม่ดูเนี๊ยบจ๋าจนเกินไป

และไอเท็มเด็ดที่ไม่ว่าจะขึ้นป่า หรือลงเขา ก็จะเห็นอยู่ติดตัวหนุ่มคนนี้ตลอด นั่นก็คือ “หมวก” ทั้งทรงแก็ป บีนนี่ หรือ snap back คือมีพร้อม หนุ่มๆ คนไหนสายลุย บอกเลยไอเท็มเหล่านี้ควรมี!

 


 Pokémon Detective Pikachu 

 Justice smith 

“จัสติส สมิธ” นักแสดงเชื้อสายแอฟริกัน วัย 25 ปี ที่รับบทบาทเป็น Tim Goodman ลูกชายนายตำรวจคนหนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งพ่อของเขาได้หายตัวไป จึงทำให้เขาต้องออกตามหา และร่วมมือกับ Pikachu ในการออกตามหา สำหรับผลงานที่ทำให้หนุ่มวัย 25 ปีคนนี้ เป็นที่รู้จักไม่ได้มีแค่เรื่องนี้เท่านั้น แต่ยังมี Jurassic world , Paper town อีกด้วย สำหรับแฟชั่นสไตล์ Justice smith นั้นก็มาสายเรียบง่าย แบบชิลล์ ๆ เช่นเดียวกัน เสื้อยืด เสื้อเชิ้ตสีพื้น ๆ แมทช์กับยีนส์เรียบ ๆ เป็นอะไรที่เห็นหนุ่มคนนี้หยิบมาแมทช์บ่อย ๆ นอกจากนี้ยังมีไอเท็มเสริมลุคอย่าง หมวก และแว่นตากันแดดที่หนุ่มคนนี้นำมาครีเอทลุคบ่อยๆ

Ig : standup4justice

สำหรับลุควินเทจนิดๆ คลาสสิคหน่อยๆ ก็เลือกแมทช์ด้วยแจ็คเกตยีนส์แบบเท่ๆ พร้อมหมวกแก็ปสักใบเพื่อให้ลุคดูไม่จืดจนเกินไป

หมวกใบเดิมแต่เปลี่ยนได้หลากหลายสไตล์ เพียงแค่สลับปีกหมวกไปด้านหน้า หรือด้านหลัง ตามที่เราต้องการ ก็ได้ลุคใหม่ เป็นทริคง่ายๆ ของหนุ่มคนนี้

เสื้อยืดธรรมดาๆ ก็ดูจะไม่มีอะไร สำหรับจัสติสสไตล์จึงหยิบแว่นทรงกลมสีชาสไตล์วินเทจมาแมทช์ด้วย ดูไม่เยอะจนเกินไปและไม่น้อยจนเกินไป

ไอเท็มเด็ดของหนุ่มคนนี้เลยก็คือ แจ็คเก็ตยีนส์ เพราะเป็นอะไรที่เห็นใส่บ่อยมาก และที่สำคัญต้องเป็นแจ็คเกตยีนส์ตัวนี้ ที่อยู่ในภาพอีกด้วย! แมทช์ง่าย แมทช์กับอะไรก็เข้า ไม่ว่าจะเสื้อยืดขาวหรือเสื้อยืดดำ!

แฟชั่น

แฟชั่น

ถึงหนุ่ม ๆ ทั้ง 3 คนจะไม่ได้แฟชั่นจัดจ้านเน้นสบายๆสไตล์แคชชวลมากกว่า แต่เรื่องฝีมือการแสดงรับรองว่าไม่น้อยหน้าแน่นอน รอติดตามได้เลย

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags