Type to search

Hang out & Travel Lifestyle Sport & Hobbies

10 ประเทศใน ยุโรป ที่ต้องไปพิชิตวิวสุดสวย

Share

ตั้งแต่มนุษย์สามารถเดินทางด้วยเครื่องบินได้ โลกที่เคยกว้างใหญ่ ก็ดูแคบลงมา พวกเราเหล่านักเดินทางจึงได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านวัฒนธรรม สัมผัสบรรยากาศ หรือชมความงามที่ประเทศอื่นๆทั่วโลกได้ แต่สำหรับชาวเอเชียอย่างเราแล้ว การได้ไปเหยียบทวีปที่แสนสวยงามในแทบจะทุกๆด้านนั้น คงเป็นความฝันของใครหลายคน แน่นอนหนีไม่พ้น ยุโรป นั่นเอง ซึ่งหากจะต้องเลือกไปสักประเทศคงจะยากทีเดียว เอาเป็นว่าวันนี้เราได้คัด 10 ประเทศในยุโรปที่สวยงามและน่าไปเที่ยวมาแนะนำเหล่านักเดินทางกัน

 Italy 

ว่ากันว่าประเทศแห่งนี้มีภาษาที่ไพเราะที่สุดในโลก และเปี่ยมไปด้วยความงดงามในศิลปะทุกๆแขนง ทั้งสถาปัตยกรรมและแฟชั่นของเมือง Milan ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์แสดงงานศิลปะมากมายให้คุณได้เสพงานศิลป์กันจนอิ่ม หรือคุณสามารถปลีกตัวไปสัมผัสความโรแมนติกกับคนรักของคุณที่ Venice แค่ 2 เมืองที่เล่ามา จึงไม่ยากที่อิตาลีจะเป็นที่หลงใหลของเหล่านักเดินทางที่ชื่นชอบในงานศิลปะ หรือถ้ายังไม่พออิตาลีก็ยังมีเมืองชายหาดติดทะเลอีกหลายแห่งที่จะทำให้คุณลืมไม่ลงเลยทีเดียว

ยุโรป

 Switzerland 

สวิสเซอร์แลนด์ เป็นเพียงประเทศเล็กๆ แต่ที่นั่นเป็นประเทศที่มีทัศนีย์ภาพที่งดงามมาก คุณสามารถเลือกเดินทางไปเที่ยวได้ทั้งฤดูร้อนและหนาวเลยทีเดียว โดยสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของสวิสเซอร์แลนด์นั้นก็คือ Zermatt ที่เมืองนี่คุณสามารถที่จะเดินทางขึ้นไปไปเพื่อชมยอดเขาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอย่าง Matterhorn ได้ หรือหากไม่ชอบการเที่ยวแนวขึ้นเขาก็เปลี่ยนมาพักผ่อนที่เมือง Lauterbrunnen ได้ ซึ่งที่เมืองนี้มีความเงียบสงบมากทีเดียวโดยเฉพาะยามค่ำคืน วิวที่เมืองนี้สวยราวกับเทพนิยายแถมยังมีน้ำตกอยู่กลางเมืองอีกด้วย

 Norway 

ประเทศที่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ โดยเฉพาะตำนานการล่องเรือเพื่อค้นหาดินแดนใหม่ของชาวไวกิ้ง หรือจะเป็นที่เที่ยวชมธรรมชาติอันกว้างใหญ่ราวกับได้เปิดโลกใบใหม่อย่างที่ Geirangerfjord แต่ถ้าคุณกำลังมองหาเมืองที่เหมาะสำหรับพักผ่อนแบบเงียบๆ และเป็นส่วนตัว ต้องไม่พลาดที่จะไปเมือง Reine ซึ่งเป็นเมืองชาวประมงเล็กๆ แต่ความสวยงามนั้นยากที่จะหาที่ไหนมาเทียบได้เลย

 Austria 

หากกล่าวถึงประเทศสวยติดอันดับโลกในยุโรปแล้วไม่มีประเทศออสเตรียก็ดูจะไม่ใช่ เพราะที่ประเทศออสเตรียนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายทีเดียว แต่ถ้าจะให้ยกตัวอย่างมาละก็ แน่นอนว่าเมือง Hallstatt คงจะต้องอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน ลองนึกภาพเมืองเล็กๆ ที่อยู่ติดทะเลสาบซึ่งรายล้อมไปด้วยภูเขามากมายเพียงเท่านี้ก็ราวกับว่าคุณได้หลุดเข้าไปอยู่ในเมืองแห่งเทพนิยายแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุม เมือง Hallstatt แห่งนี้ถือว่างดงามจนใครที่ได้มานั้นไม่อยากจะกลับกันเลยทีเดียว

 Turkey 

ประเทศตุรกีนั้นจัดว่าเป็นประเทศที่มีพื้นที่อยู่ทั้งดินแดนในทวีปเอเชียและยุโรป ทำให้การมาท่องเที่ยวที่ประเทศนี้ คุณสามารถสัมผัสความสวยงามได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในเมืองที่ยิ่งใหญ่อย่าง Istanbul ที่มีสถานที่สำคัญระดับมรดกอย่างที่ Hagia Sophia ซึ่งมีความเก่าแก่และมีการก่อสร้างที่งดงาม หรือออกมาชมแหล่งท่องเที่ยวที่ยอดฮิตของชาวยุโรปอย่างที่เมือง Antalya นอกจากเที่ยวสไตล์เมืองแล้วถ้าต้องการความสัมผัสบรรยากาศมุมสูงก็สามารถไปเที่ยวที่ Cappadocia ได้ ซึ่งที่นี่ก็มีกิจกรรมอย่างการขึ้นบอลลูนเพื่อชมทัศนียภาพมุมสูงอีกด้วย

 Greece 

ประเทศกรีซเป็นประเทศในฝันของใครหลายคนเลยทีเดียว เพราะเป็นประเทศที่มีเมืองติดชายทะเลอยู่หลายแห่งโดยเมืองที่หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วอย่าง Santorini ก็ยังคงเป็นเมืองที่งดงามและน่าไปเยือนสักครั้งก่อนตายจริงๆ หรือใครที่ชื่นชอบเรื่องสถาปัตยกรรมก็ต้องไม่พลาดที่จะไปท่องเที่ยวที่เมือง Athens ซึ่งเป็นเมืองที่มีประวัติเก่าแก่และตำนานเรื่องเทพเจ้า และสำหรับคนที่ชอบเที่ยวทางทะเลก็ยังมีที่ท่องเที่ยวอย่าง Zakynthos ซึ่งทะเลที่นี่ถูกยกให้เป็นทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

# Croatia

ประเทศโครเอเชียนั้นถือว่ากำลังอยู่ในช่วงที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ทำให้เริ่มมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกบอกต่อเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยเมื่อมาประเทศโครเอเชียก็คือ เมือง Split เมืองชายทะเลที่มีความสวยงามและวิถีชีวิตท้องถิ่นที่น่าสนใจรวมทั้งแสงสียามค่ำคืนที่น่าหลงใหล หรือเมืองที่มีชายฝั่งสวยงามและรูปปั้นหญิงสาวที่งดงามอย่าง Opatija ก็เป็นอีกจุดหมายหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาประเทศ Croatia ใครที่ชอบเที่ยวทางทะเลต้องไม่พลาดเลยสำหรับประเทศนี้

 France 

ประเทศฝรั่งเศสนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย แต่สำหรับคนที่รักในการช้อปปิ้งนั้นต้องไม่พลาดที่จะไป Paris ซึ่งเมืองนี้ทั้งสถานที่ให้ช้อปมากมายและยังมีบรรยากาศเมืองที่สวยงามอีกด้วย แต่หากคุณเริ่มเบื่อความวุ่นวายในเมืองแล้วละก็ การเที่ยวที่เมือง Nice ก็เป็นอีกจุดหมายหนึ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นเมืองที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติกสัมผัสกลิ่นไอของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ หรือถ้าชอบความสงบก็นั่งรถต่อมาพักผ่อนได้ที่เมือง Strasbourg เมืองที่เงียบสงบแต่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบเมืองเก่าที่ทั้งสวยและคลาสสิคไม่น้อย

 Finland 

น่าจะตอบโจทย์คุณไม่น้อย เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างหมู่บ้านซานตาคลอส (Santa Claus Village) สถานที่อันเต็มไปด้วยเรื่องราวของซานต้าคลอสแบบเน้นๆ หรือจะเป็นการพักผ่อนสุดฟินที่ Kakslauttanen  ซึ่งเป็นที่พักสุดสวยตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งหิมะ แถมยังสามารถชมปรากฏการณ์แสงเหนือจากที่นี่ได้อีกด้วย ในเมือง Lapland ยังมีอีกแห่งหนึ่งที่เกิดขึ้นจากปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่าง Sentinels of the Arctic หรือสถานที่ที่เหล่าต้นไม้น้อยใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะจนเกิดเป็นคววามงามอีกรูปแบบหนึ่ง

 Spain 

การมาเที่ยวที่สเปนนอกจากคุณจะได้ใกล้ชิดกับบรรยากาศการเชียร์ฟุตบอลแบบเต็มร้อยแล้ว ที่ประเทศนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายที่น่าสนใจ จนทำให้สเปนกลายเป็นประเทศที่น่าเที่ยวติดอันดับโลกไปแล้ว การมาเที่ยวที่สเปนนั้นคุณสามารถชมสถาปัตยกรรมได้ที่เมือง Barcelona หรือชมความสวยงามทางธรรมชาติที่เมือง Valencia ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ทั้งฤดูร้อนและหนาว แบะถ้ายังไม่จุใจก็ยังไปเที่ยวชมท้องทะเลอันสวยงามที่เกาะ Mallorca ที่กลางวันคุณจะได้เพลินกับบรรยากาศของทะเลสีคราม และในช่วงกลางคืนคุณจะได้สนุกไปกับปาร์ตี้ที่สุดเหวี่ยงได้อีกด้วย

ทั้ง 10 ประเทศนี้ก็เป็นประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเมื่อต้องวางแผนเดินทางไปเที่ยวในยุโรป เพราะนอกจากจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศของสถาปัตยกรรมแบบยุโรปแล้ว คุณยังได้ท่องเที่ยวไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามที่เรียกได้ว่าต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตนี้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags