สายเทคห้ามพลาด! 11 นวัตกรรมแสงสว่างแห่งอนาคต ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบจากฟิลิปส์

mover_cover_aprl11

ฟิลิปส์ย้ำวิสัยทัศน์ “แสงต้องเป็นมากกว่าการส่องสว่าง” ขึ้นแท่นผู้นำ IoT ปลดล็อกประสบการณ์ใหม่ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้า

 บริษัท ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำนวัตกรรมด้านแสงสว่าง ชูแนวคิด “แสงต้องเป็นมากกว่าการส่องสว่าง” (Light beyond illumination) ตอบโจทย์ด้วยนวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะ Connected Lighting ที่เชื่อมต่อระบบแสงสว่างเข้ากับเทคโนโลยี “Internet of Things (IoT)” ปลดล็อกข้อจำกัด ผ่านการควบคุมแสงไฟในหลากหลายแอพพลิเคชั่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจสูงสุด

IMG_8033

????????????????????????????????????

ฟิลิปส์จัดงาน “Philips Light beyond illumination” ขึ้น ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วันในระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม 2560 เพื่อจัดแสดงนวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะ ภายใต้แนวคิด Light beyond illumination ให้กับผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้กว่า 1,000 คน ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายฟิลิปส์ทั่วประเทศทั้งในส่วนของตลาดลูกค้าทั่วไป และลูกค้าโครงการ นักออกแบบแสงสว่าง วิศวกรไฟฟ้า และตัวแทนจากหน่วยงานทั้งในภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง   IMG_8077 นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านแสงสว่าง เราได้ศึกษาปัญหา เทรนด์การใช้งานและอนาคตของอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อมองหาหนทางใหม่ๆ ในการรองรับและเพิ่มศักยภาพให้กับการใช้งานที่เปลี่ยนไปในอนาคต

IMG_8061

โดยในโลกที่กำลังก้าวสู่ยุค 4.0 ด้วยเทคโนโลยี “Internet of Things (IoT)” ทำให้เราเล็งเห็นถึงศักยภาพในการนำเทคโนโลยีเข้ามาต่อยอดกับนวัตกรรมแสงสว่าง ทำให้อุปกรณ์สารพัดชนิด รวมทั้งอุปกรณ์สื่อสาร และอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่าง สามารถเชื่อมโยงและสื่อสารถึงกันได้ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และผู้คนสามารถควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้ เพียงสั่งการด้วยปลายนิ้วมือผ่านอุปกรณ์อัจฉริยะ (Smart Devices) ซึ่งง่ายดายและสะดวกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เราจึงมองเห็นแนวโน้มที่ผู้ประกอบการต่างๆ เริ่มให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมแสงสว่างมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจมากขึ้น”

IMG_8050

นวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะ Connected Lighting ของฟิลิปส์ตอบโจทย์ความต้องการ เพราะผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยชน์จากระบบแสงสว่างที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการส่องสว่าง เข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและบริหารจัดการไม่ว่าจะเป็นระบบแสงในอาคารสำนักงานที่ให้พนักงานสามารถเลือกปรับการใช้งานได้เอง ระบบแสงที่สามารถนำทางในอาคารด้วยความแม่นยำสูง ไปจนถึงระบบการควบคุมไฟถนนอัจฉริยะที่สามารถควบคุมได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ

นวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะที่ฟิลิปส์นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ ประกอบด้วย

ฟิลิปส์ ลูมินัส เท็กซ์ไทล์ (Philips Luminous Textile) : ยกระดับการตกแต่งภายในด้วยไฟส่องสว่าง ใช้วัสดุสิ่งทอจาก Kvadrat ผู้ผลิตสิ่งทอชั้นนำจากยุโรป ติดตั้งและควบคุมได้ง่าย

Screen Shot 2560-03-28 at 8.13.45 PM

Philips Luminous Textile

ฟิลิปส์ ลูมินัส คาร์เพ็ทส์™ (Philips Luminous Carpets™): ผสานเทคโนโลยีฟิลิปส์แอลอีดีเข้ากับพรมคุณภาพของ Desso ผู้ผลิตพรมชั้นนำ สามารถตั้งระบบให้แสดงไฟและข้อความได้ล่วงหน้า

lc_grid_bs_exploded_view

Philips Luminous Carpets™

ฟิลิปส์ กรีนแมนูแฟคเจอริ่ง (Philips GreenManufacturing): ติดตั้งง่ายแทนโคมเดิมได้ทันที พร้อมฟังก์ชั่น “Daylight Harvesting” และ“Occupancy Control” ทำให้ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ฟิลิปส์ เกสต์ บาย ดีไซน์ (Philips Guest by Design): ผสานระบบไฟแสงสว่างกับระบบอื่นในห้องพัก พร้อมเชื่อมต่อและแจ้งสถานะของห้องไปยังระบบส่วนกลางเพื่อการจัดการห้องพักที่ดียิ่งขึ้น

Dubai-hotels-guest-room-lighting

Philips Guest by Design

ฟิลิปส์ อินดอร์ โพสิชั่นนิ่ง (Philips Indoor Positioning): เทคโนโลยีแสงสว่างที่ระบุตำแหน่งอย่างแม่นยำเพื่อการค้นหาและนำทางในอาคาร

ฟิลิปส์ คอนเน็คเต็ด พีโออี (พาวเวอร์ โอเวอร์ อีเธอเน็ต) (Philips Connected PoE (Power over Ethernet): ระบบไฟอัจฉริยะในสำนักงาน ต่อไฟและเชื่อมเน็ตเวิร์กในคราวเดียวด้วยสาย LAN ควบคุมแสงสว่างเฉพาะบริเวณส่วนตัวได้จากสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต พร้อมมอบข้อมูลเชิงลึกด้านการใช้งาน เพื่อการวิเคราะห์วางแผนอย่างมีประสิทธิภาพ

Philips-Power-Over-Ethernet-ConnectedLighting006-2

ฟิลิปส์ สโตร์ไวส์ (Philips StoreWise): ระบบไฟอัจฉริยะ ยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้บนสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต สำหรับห้างสรรพสินค้าและร้านค้า

ฟิลิปส์ ฮีลเวลล์ (Philips HealWell): ระบบแสงสว่างในโรงพยาบาลที่มอบแสงที่สอดคล้องกับวงจรการทำกิจกรรมต่างๆ ส่งผลให้ผู้ป่วยมีวงจรการนอนที่ยาวนานขึ้น และฟื้นตัวได้เร็ว

Healwell_Bradford_Royal_Infirmary

Philips HealWell

ฟิลิปส์ ซิตี้ทัช (Philips CityTouch): ระบบการควบคุมไฟถนนอัจฉริยะที่ได้เชื่อมต่อเข้ากับโคมไฟแต่ละโคมผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ สามารถเปิดปิดหรือตั้งเวลาล่วงหน้าได้ผ่านแอพพลิเคชั่น พร้อมข้อความแจ้งเตือนเมื่อเกิดความผิดปกติกับโคมหรือตู้ไฟ

ฟิลิปส์ อารีน่าเอ็กซ์พีเรียนส์ (Philips ArenaExperience): ระบบไฟอัจฉริยะที่เข้าใจง่าย สะดวกต่อการใช้งาน ปิดและเปิดไฟได้ทันที ไม่ต้องรอ สามารถสั่งปรับหรี่ไฟ และการควบคุมในรูปแบบอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่

ฟิลิปส์ แอคทีฟไซต์ (Philips ActiveSite): ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วยโปรแกรมปรับเปลี่ยนเอฟเฟกต์แสงระยะไกลผ่านระบบคลาวด์ (Cloud-based control system) ติดตามสถานะการทำงานของอุปกรณ์ได้ตามเวลาจริง (Real Time)

Screen Shot 2560-03-28 at 8.21.34 PM

Philips ActiveSite

นอกจากนวัตกรรมอัจฉริยะ Connected Lighting แล้ว ฟิลิปส์ยังเปิดตัวหลอดแอลอีดีรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นหลอดแอลอีดี บัลบ์ ดิมเอเบิล (Philips LED Bulb Dimmable) แบบหรี่แสงได้ หลอดแอลอีดี ซีนสวิตช์ (Philips LED SceneSwitch) ที่สามารถเปลี่ยนสี สร้างบรรยากาศใหม่ให้กับห้องได้เพียงเปิดปิด และชุดผลิตภัณฑ์สวิตซ์และเต้ารับรุ่นออริกามิสไตล์ (Origami Style) เพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้บริโภคอีกด้วย

Compare-Philips-Warm-Glow-Dimmable-LED

Philips LED Bulb Dimmable

“ในฐานะผู้นำตลาดด้านธุรกิจส่องสว่าง ฟิลิปส์ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มมูลค่าและพัฒนาธุรกิจในภาคส่วนต่างๆ ด้วยนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การลงทุนในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นภาคการท่องเที่ยวและการโรงแรม โรงพยาบาล หรือกับหน่วยงานรัฐ โดยเรามุ่งหวังที่จะสร้างความร่วมมือสำคัญในการวางโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อการต่อยอดที่ยั่งยืนในอนาคต” นายเฉลิมพงษ์กล่าวปิดท้าย

เทคโนโลยี ‘แสง’ แห่งอนาคตที่พร้อมตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ขนาดนี้ สมกับสโลแกนที่ว่า “Innovation & You” จริง ๆ ครับ สายเทคคนไหนสนใจเทคโนโลยีจากฟิลิปส์นี้ สามารถหาข้อมูลหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.philips.co.th 


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Comments

comments

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย