MOVER ICON 2016 ผู้ชายตัวอย่างที่เรายกย่องให้เป็นต้นแบบแห่งปี

ในยุคที่เราสามารถมองเห็นคนทั่วโลกได้ง่ายจากการใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ค ดังนั้นใคร ๆ ก็สามารถเป็นไอดอลได้ หรือที่คนทั่วไปเรียกกันอย่างติดปากว่า ‘เน็ตไอดอล’ จนตอนนี้ทั้งเยอะและเกร่อเหลือเกิน ทำให้คำว่า ‘ไอดอล’ หมดความขลังลงไปเยอะ เพราะใคร ๆ ก็สามารถเป็นไอดอลได้

หากเน็ตไอดอลคนไหนที่สามารถอยู่ยงคงกระพัน ไม่ล้มหายตายจากไปพร้อมกับข่าวแย่ ๆ จนสามารถพัฒนาจากไอดอล กลายเป็น ‘ ICON ‘ ได้นี่แหละถึงจะเรียกว่าตัวจริง เพราะถึงแม้จะต้องเผชิญกับเรื่องราวร้าย ๆ จากข่าวหรือปัญหาชีวิต แต่ด้วยผลงานที่ทำกับพฤติกรรมที่คงเส้นคงวา ทำให้คนผู้นั้นกลายเป็นบุคคลตัวอย่างที่ควรค่าแก่การเชิดชู วันนี้ทีมงานขอแนะนำ นักแสดงฮอลลีวู้ด 7 คน ที่ควรค่าแก่การเป็นไอคอนของพวกเรา

1. Johnny Depp

dailymail

dailymail

patheos

patheos

นักแสดงสุดคูลวัย 53 ปี ที่ยังไม่มีวี่แววว่าจะหยุดพักงานการแสดง ขวัญใจผู้ชายทุกช่วงอายุตั้งแต่เด็กยันโต ถือเป็น ICON ด้านแชั่นและการแสดงที่โดดเด่นมาก ด้วยสามารถของเดปป์ที่เข้าถึงตัวละครที่มีคาแรคเตอร์จัดได้ชัดทุกตัว แถมยังถ่ายทอดด้วยจิตวิญญาณที่เขาพยายามเข้าถึงตัวละครนั้นอย่างถ่องแท้อีกด้วย เดปป์ทำให้โลกแฟนตาซีสามารถเกิดขึ้นจริงได้ แต่งานดราม่าของเดปป์ก็ใช่ย่อย ผลงานที่ท็อปฟอร์มและเป็นที่จดจำ คงต้องเป็นการรับบท กัปตันแจ๊ค สแปร์โรว บนจอภาพยนตร์แฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง Pirate of The Caribbean (ปี 2017 เขาจะกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 5) และงานการแสดงภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Finding Neverland

screenrant

screenrant

  • แต่รู้หรือไม่ ว่านอกจากงานแสดงที่เป็นเลิศแล้ว อารมณ์ศิลปินยังรวมไปถึงดนตรี เดปป์เคยให้สัมภาษณ์ว่าถ้าไม่ได้เป็นนักแสดงเขาคงจะเป็นนักดนตรีแน่นอน เดปป์ของใช้กีต้าร์เป็นเครื่องดนตรีแสดงอารมณ์สุนทรีย์ของเขา ซึ่งเดปป์เคยเล่นดนตรีเพื่อประกอบภาพยนตร์ที่เขาแสดงอย่าง Chocolate และ Once Upon A Time in Mexico
flickr

flickr

zimbio

zimbio

– ความเป็นมืออาชีพของคนที่รักว่าเป็น ‘นักแสดง’ ที่แท้จริงคือต้องก้าวข้ามความกลัวและขีดจำกัดของตัวเองไปให้ได้ เพราะการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory ในบทบาท วิลลี่ วองก้า จริง ๆ แล้ว เดปป์ กับช็อคโกแลต นั้นไม่ถูกกัน ในสมัยเด็กเดปป์เคยทรมาณกับการแพ้ช็อคโกแลตเป็นอย่างมาก ถึงแม้อาการจะหายแล้วตั้งแต่ 7 ขวบ แต่เขาไม่อภิรมย์กับช็อคโกแลตอีกเลย จนมาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ อีกทั้งการรับบทใน Alice in Wonderland บทบาท Mad Hatter ที่เหมือนตัวตลกในละครสัตว์นั้น จริงๆ แล้วเดปป์ กลัวเจ้าโบโซ่นี้มาก กลัวและเกลียดพอ ๆ กับผีและแมงมุม

– ถึงจะเป็นซุปตาร์ชื่อดัง แต่ของสะสมของเดปป์ในวันว่าง ๆ คือแมลง…. หนวดปลอมและปืน….. ในส่วนของการโฟกัสไปที่แมลง ในวัยเด็ก เดปป์ชอบเล่นกับจิ้งจกและกิ้งก่ามาก ตอนโตความฝันของเดปป์ได้เป็นจริงเมื่อเขาได้พากย์เสียงตัวละครกิ้งก่าเรื่อง Rango

– เหตุการณ์ที่แสนประทับใจแฟนคลับและเพื่อนในวงการด้วยกัน คงหนีไม่พ้นเหตุการณ์ที่ เดปป์ จ่ายค่าภาษีที่นิโคลัส เคจ โดนเรียกเก็บให้ทั้งหมดเป็นเงินกว่า 3.5 ล้านปอนด์ เพราะว่า นิโคลัส เคจเนี่ยแหละเป็นป๋าดันที่แท้จริงที่ทำให้เดปป์ได้แจ้งเกิดในวงการถึงแม้ว่าในตอนนั้นชื่อเสียงของเดปป์จะมีความเป็นแบดบอยมาก ๆ

His Quote: “My body is journal” เดปป์ ไม่ได้หมายถึงรอยสักของเขาเอง แต่หมายถึงร่างกายที่ผ่านเรื่องราวมาหลายรูปแบบ ตั้งแต่ชีวิตในวัยเด็กที่ต้องเผชิญปัญหาครอบครัว เป็นวัยรุ่นแบดบอยเสพยา จนมาถึงการยุติความสัมพันธ์กับอดีตภรรยาที่ครองรักกันมานาน

2fphotoshdwallpapers

photoshdwallpapers

thinkstuff

thinkstuff

Steal His Style: เดปป์ยังคงขึ้นชื่อว่าหนุ่มคูลที่สุดถึงแม้ว่าอายุมากแล้วแต่ยังเก๋าและแซบ อย่างแรกที่เรานึกถึงเดปป์คงหนีไม่พ้นแว่นตา ที่เป็นเอดลักษณ์เหลือกัน กับแว่นทรงหยดน้ำ ที่เดปป์ไว้ใจ Moscot รุ่น Lemtosh ให้ดูแลลุคของเดปป์ ให้เก๋ไปอีกด้วยเลนส์สีฟ้า ที่มาพร้อมกับทรงผมแสนเซอร์ ปัดเป๋ยุ่งไปตามธรรมชาติ แต่หากวันไหนรู้สึกว่าไม่เป็นทรง ป๋าก็จะมาพร้อมกับหมวกฟีโดร่า

twitter

twitter

mainaedward

mainaedward

ใครบอกว่าผู้ชายแต่งตัวไม่จัด ให้มาดูป๋า ไม่ปล่อยแม้ให้คอว่าง ถ้าไม่ผ้าพันคอก็ต้องใส่สร้อยคอเข้าไปอีก

dior

dior

justjared

justjared

เจ้าพ่อเครื่องประดับควรมอบให้ป๋าจริง ๆ เพราะแหวน กำไลข้อมือ สร้อยข้อมือ และเชือกต่าง ๆ พันมือ แต่ป๋าก็เอาอยู่

 

2. Idris Elba

thetimes

thetimes

นักแสดงหนุ่มผิวสีวัย 44 ปี ลูกครึ่งกาน่า(เชื้อสายจากแม่) ที่ยิ่งแก่ยิ่งเก๋ายิ่งดังขึ้นเรื่อยๆ ไอดริสเริ่มมีชื่อเสียงจากการแสดงทีวีซีรีย์ เรื่อง The Wire แต่หากบ้านเราจะเริ่มรู้จักเขาจากภาพยนตร์เรื่อง Thor รับบท ไฮม์ดาลล์ ผู้คุมสะพานสายรุ้งสู่แอสการ์ท และ Pacifim Rim ภาพยนตร์ไซไฟวิชวลเอฟเฟกต์สุดแสนจะมันส์ แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากจะเป็นนักแสดงมากฝีมือแล้ว ไอดริสยังมีกิจกรรมที่รักและชอบทำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเบื้องหลังอย่างการเขียนบทและเป็นผู้กำกับ เป็นนักร้องสายแร็พแบบไฟแล่บ แถมยังชอบดีเจเปิดแผ่นในงานปาร์ตี้อีกด้วย ไม่พอ เห็นเท่ ๆ ลึกขนาดนี้ แต่จริง ๆ ไอดริสเป็นคนชอบความเร็วอีกด้วยเพราะเพิ่งทำลายสถิติการขับรถที่มัลคอม แคมป์เบลล์ทำไว้

edmtunes

edmtunes

rap-up

rap-up

ถึงผลงานเพลงของไอดริส จะไม่ได้โด่งดัง แต่เพลงของไอดริส ทั้งซาวด์ จังหวะการแร็พ รวมถึงมิวสิควิดิโอก็เท่มาก เหมือนทุกอย่างออกมาจากตัวตนของไอดริสจริงๆ เพลง Murdah Love John ในอีกด้านของดนตรีที่ไอดริสชอบเป็นดีเจ ทุกอย่างมันเริ่มจากตอนที่เขาอายุ 14 ได้รับมอบหมายให้เปิดเพลงในงานแต่งของคุณลุง หลังจากนั้นมาไอดริสได้มีเปิดแผ่นตามงานปาร์ตี้บ้าง ตามคลื่นวิทยุบ้างโดยใช้นามแผงว่า มิสเตอร์คีปลิงก์ (Mr.Kipling)

omirithomas

omirithomas

ความคูลและเท่นั้นมันเฉิดฉายมาก จนไอดริสได้มีคอลเลกชั่นเสื้อผ้าร่วมกลับแบรนด์ดังจากประเทศบ้านเกิดอย่าง Superdry ในโปรเจกต์  ‘Idris Elba X Superdry’ ในเสื้อผ้าสไตล์ Sport Luxe อาจเป็นเพราะว่าไอดริสนั้นให้การสนับสนุนกลุ่มแฟนคลับของทีมฟุตบอลอาร์เซนอลอีกด้วย

marksmanstyle

marksmanstyle

แต่บางครั้งเรื่องราวชีวิตจริงก็ไม่ได้สวยงามแบบเบื้องหน้าที่ถูกฉาบไว้ ไอดริสได้ให้สัมภาษณ์กับ DailyMail ไว้ว่า สิ่งที่เขาประสบความสำเร็จมากที่สุดนั่นคือเรื่องอาชีพ ที่ตอนนี้เขากำลังเป็นที่จับตามองและมีผลงานมากมายทั้งแอคชั่น ดราม่าและการพากย์แอนิเมชั่น และลูกคือความสุขที่สุดที่เขามี แต่ในขณะเดียวกัน เรื่องชีวิตคู่ของเขา กลับกลายเป้ยสิ่งที่ทำร้ายตัวเองมากที่สุด เพราะเขาเป็นนักแสดง เวลาที่อยู่ด้วยกันค่อนข้างน้อย แถมยังต้องเจอกับข่าว และความไม่เป็นส่วนตัวอีก

His Quote: “What really excites me in a project is when it goes in a way you haven’t been before.” คำกล่าวของไอดริสทำให้เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงสามารถรับบทบาทได้หลายหลาย

dailymail

dailymail

Steal His Style: ไอดริสมีร่างใหญ่ สมส่วน ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูเต็ม ดูดีไปหมด แต่เรื่อง ‘ผิวสี’ ก็ไม่ได้ทำให้ไอดริสต้องคิดมาก หากวันใด เขาอยากจะใส่ดำล้วน ก็ไม่กลัวที่จะดูว่าทุกอย่างมืดไปหมด หรือเมื่อผิวสีเข้มแล้ว ไม่ควรใส่อะไรที่สีฉูดฉาด เด่นออกมา แต่ที่ไหนได้ ไอดริส ไม่แคร์ไม่สน ใส่โค้ตสีสะดุดตาออกงานซะเลย แต่สิ่งที่ไอดริสมีมากกว่าสไตล์ที่ทำให้การแต่งตัวของไอดริส ดูดีเสมอคือ ความมั่นใจ จากรอยยิ้ม และภาษากายของตัวเอง

esquire

esquire

justjared

justjared

menwearstyle

menwearstyle

people

people

3. Josh Brolin

nytimes

nytimes

นักแสดงหนุ่มวัย 48 ปีที่หน้ามาดให้กับบทวายร้ายมาก แต่ดันได้รับบทแต่ตำรวจ ผู้พิทักษ์ความยุติธรรม ประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช แต่หน้าร้ายมาแต่ไกลนี่กลับกลายเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลมาก บทบาทที่ทำให้จอชเป็นที่รู้จักมากขึ้น จากภาพยนตร์เรื่อง No Country For Old Men ในชีวิตจริง จอชก็มีความแบดบอย ไม่แพ้กับใบหน้าของเขาเลย ในด้านมืดที่เขายอมรับว่ามันทำลายชีวิตเขาทุกอย่างทั้งการใช้ยาเสพย์ติด ติดเหล้า แต่จอชก็ยอมรับและเดินหน้าต่อไป

tinypic

tinypic

malefashiontrends

malefashiontrends

flashmafia

flashmafia

ถึงแม้ว่าจอชจะเป็นแบดบอยในสายตาใครหลาย ๆ คน แต่ฝีไม้ลายมือทางการแสดงก็ไม่ได้ตกต่ำกว่ามาตรฐาน แถมยังสามารถรับบทได้หลากหลาย จึงเคยได้รับตำแหน่ง GQ Man of The Year อีกด้วย ในเรื่องการทำงานจอชให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การทำงานกับเพื่อนสนิท กับคนที่ตั้งใจทำงานมาก มันเป็นแรงผลักดัน (Passion) ให้เขายังอยากทำงานอยู่ทุกๆ วันนี้ ไม่ว่าจะ ชอน เพนน์, เดนเซล วอชิงตัน และ รัซเซลล์ โคร์ว จนถีงตอนนี้จอชมีผลงานให้เราได้ติดตามมากมาย จนเขาเข้าร่วมจักรวาลของมาร์เวลล์ ในบทวายร้ายตัวเป้งอย่าง ธานอส การที่นักแสดงคนไหนได้เข้าร่วมจักรวาลอันยิ่งใหญ่นี้เป็นอีกเครื่องการันตีว่า นักแสดงผู้นั้นเป็นที่ยอมรับจากผู้ชม

His Quote: “I don’t care what people think” จอช โบรลิน เป็นอีกนักแสดงที่โนแคร์โนสนกับข่าวและการถูกนินทาว่าร้าย จอชบอกว่า เขาไม่สนใจเลย เขาแค่ทำหน้าที่คือการเป็นนักแสดง เขารักศิลปะการเล่าเรื่องและรักผู้คนที่สามารถเข้าถึงศิลปะนี้ได้  ตอนนี้จอชจะเริ่มรับงานน้อยลง เพราะเขารู้สึกว่าที่ผ่านมาเขาแสดงหนังเยอะมาก จนถึงเวลาแล้วที่ต้องให้เวลากับตัวเอง เขากำลังมีความสุขกับความเป็นส่วนตัว (Comfort Zone) ที่ทำให้เขาได้พักผ่อนจริงๆ

hollywoodlife

hollywoodlife

Steal His Style: ถึงจะเป็นแบดบอยรุ่นใหญ่ก็ตาม แต่ในวันสบายๆ จอชมักสวมเสื้อคอกลมสีดำหรือเสื้อเชิ้ตแขนสั้น กับกางเกงยีนส์กับรองเท้าผ้าใบสีเข้มกับแว่นกันแดดสีดำ แต่ทรงผมก็เสยขึ้นไม่ปล่อยรุงรัง ดูผล่อนคลายและสบายมาก หากวันไหนอยากเท่ อวดสาว จอชก็จะพวกแจ๊กเก็ตหนังไปด้วย

zimbio

zimbio

zimbio

zimbio

4. Daniel Day-Lewis

นักแสดงดีกรี 3 รางวัลออสการ์ แดเนียล เดย์ ลิวอิส แค่ได้ยินชื่อก็ต้องขนลุกเพราะการแสดงในแบบ Method อันน่าสะพรึงกลัว และแข็งแรงจนนักแสดงอื่นต้องยกนิ้วให้ ถึงแม้ในยุคนี้เราจะไม่ค่อยได้เห็นหน้าของแดเนียลมากเหมือนสมัยก่อน แต่ผลงานแต่ละงานในยุคหลังก็น่าจดจำมาก โดยเฉพาะการรับบทเศรษฐีใจอำมหิตในภาพยนตร์เรื่อง There Will Be Blood

tumblr

tumblr

การแสดงแบบ Method หากให้อธิบายแบบเข้าใจง่าย หมายถึง การเป็น การรู้สึกแบบตัวละคร ไม่ใช่การแสดง หากเจ็บ ต้องเจ็บจริง เล่นจากอินเนอร์ล้วนๆ ไม่ใช่เทคนิค ซึ่งแดเนียลเป็นนักแสดงประเภทนี้ ซึ่งมีแต่ทีมงานเบื้องหลังเท่านั้นที่เห็นถึงความพยายาม และความเป็นนักแสดงตัวจริง จริงๆ เช่น My Left Foot แดเนียลรับบท คริสตี้ บราวน์ จิตรกรผู้พิการทางสมองแต่มีความสามารถทางด้านศิลปะและความไม่ย่อท้อโดยการใช้เท้าซ้ายวาดรูป เบื้องหน้าการแสดงที่ทะลุจอจนสามารถคว้าออสการ์ตัวแรกมาได้ เบื้องหลัง หลายครั้งที่แดเนียลจะไม่เคลื่อนย้ายตัวเอง ให้เหมือนตัวเองพิการจริงๆ ต้องให้ทีมงานช่วยเคลื่อนย้าย หรือพานั่งวิลว์แชร์เพื่อให้เขารู้สึกถึงความพิการจริงๆ โดยก่อนรับบท แดเนียลเข้าไปศึกษาท่าทางและอาการของคนพิการ แถมยังฝึกวาดรูปด้วยเท้าอีกด้วย!

zimbio

zimbio

นอกเหนือเวลาการเป็นนักแสดง อาจเรียกได้ว่าแดเนียลเป็นผู้ชายที่ติสท์แตก โลกส่วนตัวสูงคนหนึ่ง (แต่เข้าถึงได้) นอกจากเขาจะมอบเวลาให้กับครอบครัวอย่างเต็มที่แล้ว แดเนียลไม่ลืมที่จะทำตามหัวใจตัวเองเรียกร้องว่าตัวเองสนใจอะไรบ้าง ที่ไม่น่าเชื่อจริง แดเนียล สนใจเรื่องการทำรองเท้ามากจนถึงกับไปเข้าคอร์สที่ประเทศ อิตาลี เมืองฟลอเรนซ์ เมืองแห่งศิลปะและเมืองที่ขึ้นชื่อว่าผลิตรองเท้าได้ดีที่สุดในโลก แดเนียลยังเผยอีกว่าหากไม่ได้เป็นนักแสดงเขาคงไปเป็นช่างไม้แล้ว

zimbio

zimbio

เวลากว่า 17 ปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าจำนวนภาพยนตร์ที่แดเนียลแสดง มีน้อยมาก เพียงแค่ 5 เรื่องเท่านั้น (แต่สามารถเข้าชิงและรับรางวัลออสการ์มาได้จาก 2 เรื่อง) เพราะแดเนียลขอทำหน้าที่สามีและคุณพ่อที่ดีให้กับครอบครัว แดเนียลและรีเบคก้า มิลเลอร์ ภรรยา ที่มีโซ่คล้องใจถึง 2 เส้น ลูกชาย โรแนน และคาเชล (ส่วน เกเบรียล เดย์ ลิวอิส คือลูกที่ติดมาจากดาราสาวชาวฝรั่งเศสที่แดเนียลเคยคบ แต่เดเนียลก็ให้ความสนใจและดูแลไม่แพ้โรแนนและคาเชลเลย) ปัจจุบันครอบครัวพักอยู่ที่ไอร์แลนด์ ทั้งที่จริงๆ แล้วแดเนียลเป็นคนอังกฤษ เขายังคงคิดถึงลอนดอน เพียงแต่ไอร์แลนด์ มอบความสงบให้กับชีวิตส่วนตัวของเขามาก เขารู้สึกอบอุ่นและสุขกายสบายใจที่ได้อยู่ในที่ที่เขาและลูกๆ โตขึ้นมาพร้อมกัน และแดเนียลยังบอกเสมอว่า ชีวิตเค้าเขาจริงๆ เริ่มเมื่อเขาอยู่กับครอบครัว

His Quote: “Everybody has to know for themselves what they’re capable of.” ดังนั้นไม่ต้องห่วงเลยว่าแดเนียลจะไม่สามารถรับบทบาทไหนได้

dailymail

dailymail

huffingtonpost

huffingtonpost

Steal His Style: แดเนียลในวันสบายๆ ไอเท็มประจำตัวของแดเนียลคือกางเกงยีนส์ และตุ้มหูห่วง เครื่องประดับเพียงชิ้นเดียว ก็เอาอยู่

แต่หากเมื่อออกงานเป็นทางการ แดเนียลมักใช้โบว์ไทด์ มากกว่าเนคไทด์ ถึงแม้ว่าลุคของตัวเองจะดูเท่ แต่การใช้โบว์ไทด์กลับเพิ่มความขี้เล่น ดูน่ารัก ไม่ขัดแย้งกัน

independent

independent

5. Kurt Russell

ibtimes

ibtimes

ป๋า (หรือปู่) เคิร์ต รัซเชล นักแสดงวัย 66 ปี ที่คัมแบควงการด้วยมาดเท่ที่ยังไม่ทิ้งไปตั้งแต่สมัยหนุ่ม จะมีใครบ้างที่รู้ว่าเห็นป๋าเก๋าขนาดนี้ สมัยตอนเข้าวงการป๋าฮอตมาก เพราะป๋าเริ่มมีชื่อเสียงอย่างมากเพราะได้เซ็นต์สัญญากับ ‘วอล์ท ดิสนีย์’ นอกจากความสัมพันธ์แบบนักแสดงและค่ายหนังแล้ว ความสนิทของเคิร์ต และ คุณวอล์ท ดิสนีย์ ยังสนิทกันมากจนถึงขนาดว่าชอบตีปิงปองกันในยามว่างเพื่อผ่อนคลายความเครียดอีกด้วย หากต้องยกผลงานชิ้นเด่นของป๋า คงต้องเริ่มจากการแสดงเป็น เอลวิส เพรสลีย์ นักร้องระดับตำนาน (เป็นภาพยนตร์เพื่อฉายทางทีวี) และดังพลุแตกสุดๆ จากเรื่อง Escape From New York (1981)

harperbazaar

harperbazaar

imdb

ชีวิตหลังกล้องของป๋าเคิร์ต ครองรักกับภรรยา โกลดี้ ฮอว์น โดยมีลูกด้วยกัน 1 คน และลูกติด 2 คน ของโกลดี้ของสามีเก่า เมื่อเริ่มอายุมาก เคิร์ตเริ่มรู้สึกถึงเวลาความเป็นส่วนตัว ต้องการพักผ่อนมากขึ้น เคิร์ตตัดสินใจรับงานน้อยลง ตั้งแต่ปี 2007-2014 โดยเขาไม่กังวลกับอาชีพนักแสดงว่าจะยังมีพื้นที่ให้เขาอยู่หรือไม่ เหตุเพราะว่าเคิร์ตไม่เคยรู้สึกว่า ‘อยากเป็นนักแสดง’ การแสดงเป็นสิ่งที่เขาทำ อยู่แล้ว ด้วยเหตุเพราะพ่อของเคิร์ตก็เป็นนักแสดง ศิลปะแขนงนี้จึงซึมซับตัวเคิร์ตมาตั้งแต่เด็ก

csmonitor

csmonitor

เคิร์ตย้ายไปอยู่ที่รัฐโคโรราโด เพื่อทำฟาร์ม สอนเด็กๆ ล่าสัตว์บ้าง เล่นสกีบ้าง และก็เลี้ยงม้าในยามว่าง เคิร์ตยังให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร GQ อีกว่า ในการสัมภาษณ์แต่ละครั้ง เขาเป็นคนที่ตอบคำถามได้ห่วยมาก ไม่แคร์ว่าจะดีหรือแย่ มันไม่สำคัญสำหรับเขา ครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต การเห็นโกลดี้เมื่อลืมตาตื่นเช้าเป็นครั้งแรกอยู่ข้างๆ เธอเป็นคำตอบว่าผมจะมีชีวิตไปเพื่ออะไร

cinemablend

cinemablend

แต่เมื่อชาร์จแบตเต็มที่แล้ว เคิร์ตยอมรับว่าต้องกลับมารับงานแสดง เพราะเขายังคงต้องใช้ชีวิต (ต้องการเงินนั่นเอง) กลับมาแบบให้ทุกคนได้หายคิดถึงมากใน Furious 7 ในบท มิสเตอร์โนบอดี้ ยิ่งฉากที่ใส่แว่นดำยิงปืน นี่โคตรเท่สุดไปเลย และแน่นอน ป๋ากลับมาภาค 8 แน่ๆในปี 2017 ยังไม่พอ ป๋าไปรับบทพ่อของฮีโร่สุดเกรียน สตาร์ลอด ใน Guardians of  The Galaxy 2 ด้วย

His Quote: “If I see one side of somebody, I want to see the other side.” นอกจากการมองคนในชีวิตจริงว่ามนุษย์เราไม่ได้มีแค่ด้านเดียว ป๋าเลยสามารถแสดงแต่ละบทบาทได้อย่างมีมิติ

blogcdn

blogcdn

dailymail

dailymail

Steal His Style: เมื่อป๋าขอเวลาไปทำฟาร์ม ลุคคาวบอยของป๋า กลิ่นอายแบบยุค 80 ก็กลับมา ด้วยการเกงยีนส์สุดเซอร์ใส่คู่กับเสื้อยืดสีพื้น มาพร้อมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อต แจ๊กเก็ตหนัง และต้องห้ามลืม หมวกทรงความบอยของป๋าด้วย

zimbio

dailymail

dailymail

 

6. Al Pacino

thenewyorker

thenewyorker

ถึงแม้จะวัยล่วงเลยมาถึง 75 ปีแล้ว แต่ อัล ปาชิโน ไม่มีวี่แววว่าจะหยุดอาชีพเป็นนักแสดง ยังคงทำงานให้รุ่นเด็กน้อยดูไว้บูชาต่อไป สมัยเข้าวงการต้องยอมรับ ป๋าอัลนั้นหล่อและเท่มาก ๆ ยิ่งแสดงในภาพยนตร์สุดคลาสิคอย่าง The Godfather แล้ว ยิ่งดูเท่ สุขุม นุ่มลึกเข้าไปอีก ทุกอย่างในภาพยนตร์ส่งให้เข้าได้เข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นตัวแรก (หลังจากแสดงภาพยนตร์เพียงแค่ 3 เรื่อง) หลังจากนั้น ป๋าอัลก็ยังคงเป็นนักแสดงรูปหล่อขายฝีมือต่อไป จนได้รับออสการ์จากบทที่ป๋าตีแตกกระจุยใน Scent of Woman ตำรวจตาบอดแถมยังอารมณ์แปรปรวน

tumblr

tumblr

อัล ปาชิโน อีกหนึ่งคนที่ควรค่าแก่การยกเป็น ICON เขาเริ่มต้นบทบาทการเป็นนักแสดงจากละครเวทีก่อนที่จะหันมาสู่จอเงิน อีกหนึ่งนักแสดงรูปหล่อ แถมติสท์แตก หรืออาจจะเรียกว่า เยอะ ก็เป็นได้ อัล ปาชิโน เป็นหนึ่งในนักแสดงที่เลือกบทมากที่สุด ปฏิเสธหลายบทมาก เช่น บท ฮาน โซโล ในมหากาพย์สตาร์วอร์ส โดยป๋าจะมักเลือกบทบาท ตัวละครที่หน้าตาหล่อ (เออะ… แต่เข้าใจ เพราะหล่อจริงๆ) มีเสน่ห์ น่าหลังใหล แต่เนื้อแท้แล้วร้ายและเลว ซึ่งขัดแย้งกับตัวตนจริงมาก เพราะลึกๆ แล้ว อัล ปาชิโน เป็นคนที่ขี้อายและชอบเก็บตัวมาก! ด้วยเหตุนี้ เมื่ออายุมากขึ้น (อีกแล้ว) การแสดงของเขาถึงน้อยลง เขาไม่เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์กเลย ถึงแม้จะมีแฟนเพจที่ติดตามผลงานเขาหลายหลานคน แต่เขาตอบกลับว่า “แล้วไง”

zimbio

zimbio

แต่ถึงแม้จะใกล้แตะเลข 8 แล้ว และรับงานแสดงน้อยลง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ อัล ปาชิโน ยังคงวนเวียนอยู่ในวงการนี้คือ เพื่อน เพื่อนที่เป็นเหมือนแรงผลักดัน กำลังกายและใจให้เข้ายังคงแสดง นั่นคือ Robert De Niro เพื่อนนักแสดงรุ่นเก๋าอีกคนที่ยังคงแสดงได้เยี่ยมยอดไม่แพ้กัน คบกันนานมาก ตั้งแต่ The Godfather เขายังคงทำงาน สร้างงานศิลปะด้วยอีกผลที่ว่า ‘อายุมันไล่ตามคุณอยู่นะ’ ด้านชีวิตส่วนตัว อัล ปาชิโน ไม่เคยแต่งงาน แต่มีลูกถึง 3 คน (อ้าว) เขายอมรับแบบแมนๆ เลย ว่าลูกทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป จากที่เคยสนใจแต่ตัวเอง ให้มาสนใจคนรอบข้างมากขึ้น

His Quote: ” For me it’s always been the character ‘the play’s the thing’ not my personality. when one overshadows the other, you become more a celebrity than actor. i hope the perception is that i’m an act” เคยได้บอกกับ Entertainment Weekly ไว้ ว่าเขาแสดง ตัวละครไม่ใช่ตัวเขา และเขาไม่ได้อยากเป็นเซเลบริตี้ ถ้าเขารู้สึกเช่นนั้น เขาหวังว่าเขาแสดงมันอยู่

dailymail

dailymail

Steal His Style: ตั้งแต่หนุ่มจนอายุมากแล้ว อัล ปาชิโน มักสวมเสื้อสีเทาเข้ม และดำเป็นหลัก ไอเท็มที่ไม่เคยขาดคือชิ้นคลุม ไม่ว่าจะเป็นเบลเซอร์ โค้ต หรือแจ๊กเก็ตก็ตาม แต่จะไม่เน้นลวดลาย สีต้องอยู่ในโทนเดียวกัน ทำให้ลุคยังคงดูขรึมลุ่มลึก เท่ แบบไร้กาลเวลา แถมผ้าพันคอในช่วงหน้าหนาวให้อีก 1 ชิ้น

zimbio

zimbio

gq

gq

gq

gq

7. Gary Oldman

zverek-alyona

zverek-alyona

แกรี่ โอลด์แมน นักแสดงที่จับตัวได้ยากมาก(ๆ) วัย 58 ปี เพราะชีวิตและนิสัยส่วนตัวนั้นคนละเรื่องกับจำนวนภาพยนตร์ที่ป๋ารับเล่น

SID AND NANCY, Chloe Webb, Gary Oldman, 1986, (c) Samuel Goldwyn

SID AND NANCY, Chloe Webb, Gary Oldman, 1986, (c) Samuel Goldwyn

เพราะแกรี่ เป็นคนที่ระวังอย่างมากในการให้สัมภาษณ์ทุกสื่อ หลายครั้งผู้จัดการส่วนตัวจะเป็นผู้ตอบแทน แถมก่อนจะตีพิมพ์หรือเผยแพร่ออกสู่สาธารณะต้องส่งให้ผู้จัดการและตัวของแกรี่เองได้อ่านก่อน เพราะเนื้อแท้ของแกรี่ โอลด์แมนเป็นคนอ่อนไหวง่ายมาก (sensitive) ซึ่งขัดแย้งกับบทบาทหนักๆ ที่เขาได้รับ ตั้งแต่ภาพยนตร์แจ้งเกิดอย่าง Sid & Nancy, ซีเรียส แบลค ใน Harry Potter และหมวดจิม กอร์ดอน ในซีรีส์ Batman เวอร์ชั่นของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

tumblr

tumblr

ในวัยเด็กแกรี่หาเงินเลี้ยงชีพตัวเอง ทำงานแบบไม่เลือก ตั้งแต่ขายรองเท้า ทำงานในโรงละคร ด้วยความขยันจนสามารถสอบชิงทุนเพื่อเรียนการแสดงได้สำเร็จ แต่ในแง่วงการบันเทิง นอกจากจากรับงานแสดงอย่างต่อเนื่อง แกรี่ โอลด์แมน ก็ชอบร้องเพลงอีกด้วย เขาเคยไปแจมกับศิลปินไอคอนตลอดกาลอย่าง เดวิด โบวี่ ในเพลง You’ve been around อีกทั้งเขายังสามารถเล่นเปียโนได้อีกด้วย และไม่ลืมที่จะแอบเกี่ยวข้อกับวงการกีฬาด้วยการเป็นผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล Millwall

His Quote: “What other people think of me is none of my business.” อีกหนึ่งความเก๋าที่ไม่สนคำนินทาต่างๆ เพราะถือว่าไม่ใช่เรื่องที่เขาต้องใส่ใจ

thatsnotmyage

thatsnotmyage

Steal His Style: เนื่องจากว่าลูกชายของป๋าเป็นถึงแฟชั่นไอคอนในหมู่วันรุ่น ป๋าก็ต้องไม่ยอมน้อยหน้า ยังแวบไปเดินแบบให้ Prada ด้วย ไอเท็มที่เป็นสิ่งที่ห้ามขาดคือนั่นคือแว่นตา กรอบแว่นสายตาที่แกรี่มักเลือกใส่ จะเป็นทรงเหลี่ยมค่อนข้างใหญ่ สวมเสื้อยืดกับเบลเซอร์ สีสันไม่ฉูดฉาด ที่ดูนิ่งแต่คูล

zimbio

zimbio

zimbio

zimbio

dailymail

dailymail

dailymail

dailymail

dailymail

dailymail

มนุษย์ทุกคนไม่เว้นแม้แต่ดารานักแสดง มักมีด้านมืด ด้านไม่ดีเหมือนกัน ดังนั้นเหล่าไอคอน ( ICON ) ที่ยกตัวอย่างมาก ต้องมีเรื่องไม่ดีของตัวเองแน่นอน เราสามารถเรียนรู้ได้แต่ไม่ต้องนำไปปฏิบัติตาม เลือกเอาด้านที่ของแต่ละคนเข้าหาใส่ตัวแทนดีกว่า สักวันเราอาจจะกลายเป็นไอคอนของคนอื่นก็ได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

 

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย