Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

Check In : 3 จุดต้องแวะเที่ยว พร้อม 3 โรงแรมในโซน “พัทยาใต้”

Share

หากจะเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แล้ว แน่นอนว่าหนึ่งในที่ที่ใครต่อใครนึกถึงคงหนีไม่พ้นจังหวัดชลบุรี จุดหมายหลักที่คนกรุงต่างก็เทใจให้ เพราะนอกจากจะได้ไปทิ้งกายที่ทะเลแล้ว พัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าพักใจให้แวะเพลิดเพลินอีกมากมายตลอดทาง วันนี้เราได้รวบรวม 3 ที่น่าเที่ยวพร้อม 3 โรงแรมพัทยาใต้ใกล้กรุง ที่ไม่ว่าจะไปเมื่อไหร่ก็ได้ฟินไปกับบรรยากาศดีๆ แน่นอน

1 | Hello Van Gogh Pattaya

Credit: www.facebook.com/HelloVanGoghPattaya/

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในงานศิลปะแบบอิมเพรสชั่นนิสม์ หรือภาพเขียนสีน้ำมันของ Vincent Van Gogh และ Claude Monet ต้องอย่าพลาดแวะมาที่ Hello Van Gogh Pattaya เพราะที่นี่จัดแสดงผลงานของปรมาจารย์ทั้งคู่ในรูปแบบสื่อมัลติมีเดีย ด้วยการฉายภาพบนจอยักษ์สูง 6 เมตร มีโปรเจคเตอร์ถึง 40 ตัวเพื่อให้ออกมาสมจริง ภายในจะแบ่งออกเป็น 7 โซน มีการจัดแสดงภาพวาดของศิลปินอื่นๆ ในยุคอิมเพรสชั่นนิสม์อีกด้วย

พิกัด: 286/49 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี (ถนนสุขุมวิท ตรงข้ามบ้านสุขาวดี)

การเดินทาง: ขับรถตามถนนสุขุมวิท เมื่อเข้าตัวเมืองพัทยาแล้วพบบ้านสุขาวดีทางด้านขวา ให้สังเกตด้านซ้ายมือจะเห็นเป็นอาคารชั้นเดียวที่มีภาพวาดของศิลปินยุคอิมเพรสชั่นนิสม์เรียงรายอยู่

เวลาทำการ: 9.00 – 21.00 ทุกวัน

2 | หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา

Credit: www.facebook.com/Garden.Nongnooch/

เมื่อพูดถึงพัทยา สวนนงนุชก็เป็นที่เที่ยวหนึ่งที่หลายๆ คนมักจะให้ความสนใจ นอกจากจะมีจุดให้ชมการแสดงต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังมีหุบเขาไดโนเสาร์ให้เข้าไปชมอีกด้วย ภายในเต็มไปด้วยประติมากรรมปูนปั้นไดโนเสาร์กว่า 60 สายพันธุ์ถึง 600 ตัวด้วยกัน พร้อมระบบเอฟเฟกต์เสียงที่จะเพิ่มความสมจริงให้เหล่าไดโนเสาร์นานาชนิด 

พิกัด: 34/1 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20250

การเดินทาง: ขับรถตามถนนสุขุมวิทผ่านเมืองพัทยา ตรงมาที่ตำบลบางเสร่ สวนนงนุชจะอยู่ก่อนถึงตำบลบางเสร่ประมาณ 3 กิโลเมตร มีป้ายอันใหญ่บอกทางเข้าชัดเจน

เวลาทำการ: 8.00 18.00 ทุกวัน

3 | Walking Street พัทยา

ถ้ามาพัทยาแล้วไม่ได้มาถนนคนเดินก็เหมือนมาไม่ถึง! ถนนคนเดินพัทยามีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางมีสีสันหลากหลายให้ชม ในบริเวณจะเปิดให้เป็นถนนคนเดินตั้งแต่หกโมงเย็นจนถึงตีสอง มีร้านค้า สถานบันเทิง และโชว์ต่างๆ ให้เลือกมากมายตามแต่ใจต้องการกันเลยทีเดียว

พิกัด: ถนนพัทยาสาย 2 บริเวณพัทยาใต้ เส้นเลียบชายหาดจนถึงแหลมบาลีฮาย

การเดินทาง: ขับรถมาจนถึงถนนเลียบชายหาดพัทยาแล้วจอดรถไว้ได้ตามสถานที่ต่างๆ ที่จัดเอาไว้สำหรับจอดรถโดยเฉพาะแล้วเดินไปยาวๆ ตั้งแต่ถนนเส้นเลียบชายหาดจนถึงแหลมบาลีฮาย

เวลาทำการ: 18.00 – 2.00 ทุกวัน


หลังจากได้ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวแถบพัทยาทั้ง 3 แห่งไปแล้ว ก็อย่าลืมหาโรงแรมพัทยาใต้ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวไว้เป็นที่พักเก็บแรงก่อนเดินทางเที่ยวต่อกันด้วย เรามีโรงแรมพัทยาใต้มาแนะนำให้ได้เลือกพักกันทั้งหมด 3 แห่ง

1 | โรงแรมโนวา แพลทตินัม (Nova Platinum Hotel)

Credit: www.expedia.co.th

ด้วยที่ตั้งที่อยู่ใกล้ถนนคนเดินและชายหาดพัทยา จึงทำให้โรงแรมโนวา แพลทตินัมเป็นหนึ่งในโรงแรมพัทยาใต้ที่หลายๆ คนให้ความสนใจและเลือกเข้าพัก เพราะใช้เวลาไม่นานในการเดินทางไปที่ต่างๆ  มี WiFi ไว้บริการ สระว่ายน้ำ และสปาให้พักกายก่อนออกไปเที่ยวต่ออีกครั้ง

พิกัด: 562 หมู่ 10 ถนนพระตำหนัก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

2 | มิราเคิล สวีท (Miracle Suite)

Credit: www.expedia.co.th

มิราเคิล สวีทเป็นโรงแรมพัทยาใต้ที่มีบรรยากาศสวยหรูในรูปแบบโรงแรมสไตล์ยุโรปคลาสสิค มีระเบียงอาบแดด ห้องซาวน่า มินิบาร์ และห้องอบไอน้ำไว้บริการ รวมถึงมีบริการรับ-ส่งสนามบินจากโรงแรม นอกจากนี้ หากพักที่มิราเคิล สวีทก็สามารถเดินทางไปหาดพัทยาได้ในระยะเวลาอันสั้นอีกด้วย

พิกัด: 247/127-9 หมู่ 10, ถนนพัทยาสาย 3 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 

3 | เดอะ ซัน เอ็กซ์คลูซีฟ (The Sun Xclusive)

Credit: www.expedia.co.th

โรงแรมในโซน พัทยาใต้ แห่งนี้สร้างขึ้นในรูปแบบที่ทันสมัย ราคาไม่แพงเกินไป แถมยังมีส่วนลดสำหรับห้องพักอยู่เป็นประจำ มีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บาร์ริมสระน้ำ ดาดฟ้า บริการซักรีด รวมไปถึงรถรับ-ส่งสนามบินตามคำขออีกด้วย

พิกัด: 358/27 หมู่ 10 ถนนทัพพระยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 

สถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมพัทยาใต้ยังรอให้คุณไปค้นหา เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงที่พักต่างๆ อย่าลืมหาเวลาเดินทางไปพักกายพักใจให้หายเหนื่อยก่อนจะกลับเข้าเมืองอีกครั้ง


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1