Type to search

News

พบกับ SIREN ซีรีส์เรื่องใหม่กับความสยองใต้ท้องทะเลลึก พร้อมฉายแล้วที่ช่อง Blue Ant Entertainment

Share

เรื่องราวของนางเงือกในโลกของวัฒนธรรมประชานิยม (pop culture) คือสิ่งมีชีวิตครึ่งมนุษย์ครึ่งปลาที่มีบุคลิกขี้อาย แต่แฝงด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลและมักจะยอมเสี่ยงต่อการเปิดเผยตัวตนและการดำรงชีวิตอยู่อย่างลับ ๆ ด้วยการออกมาช่วยเหลือเหล่ากะลาสีที่จมน้ำในทะเลที่มีคลื่นพายุ

Siren

อย่างไรก็ตามในตำนานศาสตร์กลับเชื่อว่าสิ่งมีชีวิตในทะเลประเภทนี้ดุร้ายและจะล่อลวงเหยื่อที่เป็นนักเดินเรือด้วยมนต์เพลงสะกดจิตเหล่านางเงือกที่โหดร้ายและสร้างหายนะให้เกิดขึ้นในท้องทะเลมาตั้งแต่สมัยโบราณกำลังคืบคลานมาบนบกเพื่อสร้างความสยองขวัญให้แก่คุณผู้ชมแล้วในซีรีส์อเมริกันเรื่องล่าสุด Siren ที่เตรียมจะออกอากาศรอบปฐมทัศน์ในประเทศไทยในวันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน นี้ เวลา 20.45 น. ทางช่อง Blue Ant Entertainment

ตำนานเล่าว่าเหล่านางเงือกเคยอาศัยอยู่ในดินแดนแห่งหนึ่งที่ปัจจุบันคือบริสตอล โคฟ (Bristol Cove) เมืองชายฝั่งที่เงียบสงบทางแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ ทั้งนี้การปรากฏตัวขึ้นของหญิงสาวนามว่าริน (Ryn) ทำให้คติความเชื่อของชาวบ้านแลดูเป็นจริงมากขึ้น แขกผู้ลึกลับที่มาเยือนเมืองนี้กลายเป็นเป้าสายตาของนักชีววิทยาทางทะเลอย่างเบน พาวแนล (Ben Pownall) ซึ่งความสนใจของเขาที่มีต่อหญิงสาวลึกลับผู้นี้ได้กระตุ้นความสงสัยนักชีววิทยาทางทะเลอีกคนชื่อแมดดี้ บิชอบ (Maddie Bishop) ด้วยเช่นกัน

แม้กระทั่งแซนเดอร์ แมคคลัวร์ (Xander McClure)ชาวประมงทะเลลึกก็ยังสนใจที่จะตามล่าหาความจริงที่อยู่ใต้บาดาล ขณะที่เฮเลน ฮอว์กินส์ (Helen Hawkins) ดูเหมือนจะรู้เรื่องตำนานเป็นอย่างดีแต่เลือกที่จะไม่ปริปากบอกใคร ความตึงเครียดระหว่างมนุษย์กับสิ่งมีชีวิตในทะเลทวีความรุนแรงมากขึ้นเมื่อนางเงือกนักล่าได้เปิดฉากเรียกร้องสิทธิของตนในอาณาเขตแห่งท้องทะเล อิลีน พาวเวลล์ (Eline Powell) นักแสดงหญิงชาวเบลเยียม รับบทริน และอเล็กซ์ โรว์ (Alex Roe) หนุ่มนักแสดงชาวอังกฤษ แสดงเป็นนักชีววิทยาทางทะเลชื่อเบน พาวแนล ซึ่งมาร่วมกันเผยความลับของบริสตอล โคฟ พร้อมด้วยโฟลา

อีแวนส์- อาคิงโบลา (Fola Evans-Akingbola) นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ รับบทแมดดี้ บิชอบ (Maddie Bishop) เอียน เวอร์ดัน (Ian Verdun) นักแสดงชาวอเมริกัน รับบท แซนเดอร์ แมคคลัวร์ และนักแสดงหญิงชาวนิวซีแลนด์ รีน่า โอเวน (Rena Owen) รับบทเฮเลน ฮอว์กินส์ ผู้กุมความลับเกี่ยวกับตำนานของเมือง Refinery 29 ซึ่งเป็นบริษัททางด้านสื่อดิจิทัลและความบันเทิงของผู้หญิงได้กล่าวถึง Siren ว่า “จับใจและมีความเป็นต้นฉบับ” ในขณะที่แทมปาเบย์ ไทมส์ (Tempa Bay Times) หนังสือพิมพ์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของฟลอริดา กล่าวว่า ซีรีส์เรื่องนี้ “คุ้มค่ากับการดำดิ่งลงไปดู” นอกจากนี้ แหล่งข่าวบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตอย่าง Cinemablend ยังปรบมือและชื่นชมพาวเวลล์ว่าเป็น “รินที่มีความโดดเด่น”

 

ติดตามรับชม Siren ออกอากาศรอบปฐมทัศน์พิเศษความยาวสองชั่วโมงได้ที่นี่และที่เดียว ในวันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน เวลา 20:45 น. ทางช่อง Blue Ant Entertainment ทรูวิชั่นส์ 337 และ AIS PLAY

สำหรับข้อมูลอัพเดทต่างๆ ติดตามได้ที่
Facebook: Blue Ant Entertainment
Twitter: Blue Ant Entertainment
 Instagram: blueantentertainment


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1