Type to search

Tutorial

สไตล์การแต่งตัวแบบ ‘ชาวร็อค’ เท่ๆคูลๆ ดูดุดัน!

Share

ROCK NEVER DIE ! ดนตรีร็อคไม่มีวันตาย สไตล์การแต่งตัวแบบ “ ชาวร็อค ” ก็เช่นกัน ที่ยังคงเป็นหนึ่งสไตล์การแต่งตัวที่หนุ่มๆนิยมแต่งกันทุกยุค ทุกสมัย เรียกได้ว่าขึ้นแท่นเป็นสไตล์คลาสสิคไปเรียบร้อย

keep-calm-rock-legends-never-die-2

และสำหรับหรับการแต่งตัวแบบชาวร็อคนั้น ก็มีแบ่งประเภทไปได้อีกหลายแบบตามแนวดนตรี เช่น Pop Rock , Hard Rock , Punk Rock , Alternative Rock ซึ่งล้วนแต่มีความโดดเด่น และสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป หนุ่มๆสามารถเลือกแต่งตามได้ตามความชอบ แต่ถ้าหนุ่มๆคนไหน ไม่รู้จะเริ่มต้นแต่งตัวแบบชาวร็อคยังไงดี สงสัยว่าแต่งแบบไหนถึงจะดูเท่สาวเห็นแล้วสาวกรี๊ด งานนี้ MOVER จัดมาให้เเล้ว กับสไตล์การแต่งตัวแบบชาวร็อค ที่ทำให้สาวๆคลั่งไคล้คุณไม่ต่างจากซูเปอร์สตาร์

  SHIRT  

“เสื้อ” ที่ตอบโจทย์สไตล์ของหนุ่มร็อคนั้นจะเป็นแบบที่ไม่เน้นความเนี้ยบ ขอเป็นแบบดิบๆเซอร์ๆสักหน่อย ส่วนใหญ่จะนิยมใส่กันเป็นเสื้อยืด สีก็จะต้องเป็นสีเข้มๆเท่ๆ ที่นิยมกันมากสุดก็คือ “สีดำ” มีทั้งแบบที่เป็นเสื้อยืดเรียบๆ หรือจะเป็นแบบที่มีลวดลายอย่างเสื้อยืดวินเทจ หรือเสื้อยืดวงร็อค (Band Tee) ซึ่งก็คือเสื้อที่วงดนตรีทำออกมาเองมาเพื่อจำหน่ายหรือแจกแฟนคลับใส่ในคอนเสิร์ต หรือ จะเป็นลายที่แฟนคลับออกแบบกันเองก็มี เนื้อผ้าจะค่อนข้างบาง นุ่ม ใส่สบาย ลวดลายจะเป็นกราฟิกสไตล์ Retro ของวงดนตรีร็อคที่มีชื่อเสียงหรือเป็นตำนานแห่งยุคอย่าง The Rolling Stones , AC/DC, KISS เป็นต้น

nordstrom.com

awgmerrick.tumblr.com

wattpad.com

weheartit.com

theurbangent.com

justusgirlsnaija.com

weheartit.com

marcodamoda.com.br

  PANTS  

 “กางเกง” สำหรับชาวร็อคนั้น รีเควสเลยว่าต้องเป็นกางเกงขายาวทรง “สกินนี่” รัดเข้ารูป (หรือที่ผู้ชายหลายคนอาจจะติดปากเรียกกันว่า “กางเกงขาเดฟ”) เลือกแบบที่รัดพอดีๆ อย่าแน่นจนเกินไป จนขยับตัวหรือเคลื่อนไหวลำบาก เพราะจากที่จะทำให้ดูเท่ เดี๋ยวจะกลายเป็นเสียบุคลิกไปแทน โดยสีที่ใส่ได้บ่อยก็แนะนำเป็นสีดำหรือสียีนส์ และถ้าอยากจะอัพเลเวลความเท่ขึ้นไปอีกขั้น ก็ให้ลองเลือกแบบที่ขาดๆเซอร์ๆ สักหน่อย หรือจะเลือกซื้อเป็นกางเกงมือสองเท่ๆเลยก็ได้ คลาสสิคและได้อารมณ์ความเป็นชาวร็อคสุดๆ

fashiongrunge.com

teasinwithdrugs.tumblr.com

wlooks.ru

lookbook.nu

machomoda.com.br

heritageguy.tumblr.com

ocumpadre.com.br

@joelcaspar

ebayshopkorea.com

  JACKET  

 ไอเท็มที่ทำจากหนัง เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของหนุ่มสไตล์ร็อค โดยชิ้นเบสิคที่สุดที่เราอยากแนะนำให้หนุ่มๆมีไว้ติดตู้เสื้อผ้าก็คือ “แจ็คเก็ตหนัง” ไอเท็มเสริมความหล่อที่ช่วยทำให้ลุคที่ดูธรรมดา ดูเต็มและเท่ขึ้นได้ในพริบตา ไม่ว่าวันนั้นคุณจะแต่งตัวง่ายๆสบายๆยังไงก็ตาม แค่ลองคลุมทับด้วยเสื้อแจ๊คเก็ตหนังสีดำสักตัว แค่นี้ก็กลายเป็นหนุ่มร็อคสุดเท่ได้ง่ายๆแล้ว

แจ็คเก็ตหนังยังถือได้ว่าเป็นไอเท็มแฟชั่นที่คุ้มค่าต่อการลงทุนอีกด้วย เพราะ ขึ้นหิ้งเป็นไอเท็มคลาสสิคไปแล้ว จะหยิบมาใส่กี่ยุค ก็ยังดูอินเทรนด์ ดูดีอยู่เสมอ เราจึงอยากแนะนำว่าให้ลงทุนกับเสื้อหนังคุณภาพดีๆไปเลย เพราะจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถอยู่ได้เป็นสิบๆปี โดยไม่เสื่อมสภาพหนังกรอบ หรือแตกเป็นแผ่นหลุดออกมาเหมือนพวกที่ทำจากหนังเทียม

blogasm.tumblr.com

fashionating.men

wardrobewitchery.tumblr.com

vogueguy.tumblr.com

vilout.tumblr.com

theeyeoffaith.com

famousoutfits.com

menstyled.tumblr.com

@guideofmensstyle

lookastic.com

  JEANS  

 “ยีนส์” กับชาวร็อค ก็เป็นอีกไอเท็มที่เกิดมาคู่กัน เข้ากันได้อย่างลงตัวซะจริงๆ โดยไอเท็มยีนส์ที่ชาวร็อคปลื้มก็มีตั้งแต่เสื้อยีนส์ ไปจนถึงกางเกงยีนส์เท่ๆ แอบมีฟีลของความวินเทจนิดๆ อย่างกางเกงยีนส์ที่มีรอยขาด ดูดิบเซอร์ จะเป็นกางเกงมือสองวินเทจออริจินัล หรือทำรอยขาดขึ้นเองก็ได้ ไม่ผิด ส่วนเสื้อใส่ได้ทั้งแบบที่เป็นเชิ้ตยีนส์ทรงโคร่ง หรือเข้ารูปนิดหน่อยก็ได้ หรือจะเป็นแบบแจ็ตเก็ตยีนส์สวมทับก็ดูดี แต่ถ้าอยากจัดเต็มก็ใส่ยีนส์หัวจรดเท้า Total Look ไปเลยสิ เท่ไม่เบาเลยล่ะ 

menfashionhub.com

homensnamodasite.wordpress.com

onpointfresh.com

kevinhartnation.com

medium.com

lookastic.com

@mensfashion_guide

gentlemanwithin.com

  SHOES  

 รองเท้าหนัง เข้ากันได้ดีที่สุดกับการแต่งตัวสไตล์ร็อค จะเป็นแบบรองเท้าหนังหัวแหลม หรือแบบบูทหนังดีไซน์เท่ๆ ก็ดูไม่ธรรมดา ใส่คู่กับกางเกงทรงสกินนี่สีดำหรือยีนส์ก็เข้ากันสุดๆ แต่ถ้าไม่ชอบรองเท้าหนังก็เลือกเป็นผ้าใบที่ดูลุยๆ ดิบๆทรงคลาสสิคสักหน่อย อย่าง Converse หุ้มข้อ สีเรียบๆ ก็ใช้ได้เหมือนกัน ให้อารมณ์ที่ดูแตกต่างกันไปอีกแนว

foxfeed.tumblr.com

johannacarlssoons.blogg.se

hypebeast.com

atlantico.net

Tokyo fashion.com

   RECOMMEND ITEMS  

นึกถึงหนุ่มร็อค ภาพจำอย่างหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ แว่นตากันแดดเท่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรงอมตะ คลาสสิคตลอดกาลอย่าง Rayban Aviators สีดำ เป็นทรงที่ค่อนข้างใส่ง่าย เข้ากับทุกรูปหน้า ใส่แล้วได้ลุคสุดคูลสไตล์ร็อคเกอร์ ส่วนเครื่องประดับอื่นๆ ที่เหมาะกับการแต่งตัวสไตล์นี้ก็ยังมีอีกเช่น สร้อยเงิน เเหวนเงิน หรือเป็นพวกข้อมือหนัง เป็นต้น เลือกมาใส่ได้เลย แต่อย่าประโคมไปซะทุกอย่าง ใส่มากๆ ไม่ได้แปลว่าจะเท่มากเสมอไปนะ

es.dhgate.com

lilosac.com

ray-ban.com      

 

  HAIR  

จะเป็นชาวร็อคทั้งที เสื้อผ้าหน้าผม ต้องจัดไปอย่าให้ขาด ในส่วนของทรงผมนั้น อย่างที่รู้กันว่าดนตรีร็อคนั้นมีหลายแนว ทรงผมในสไตล์ร็อคก็เลยมีหลายแนวตามไปด้วย มีความแตกต่างกันพอสมควรอย่าง Punk Rock ก็จะเป็นแบบที่จัดจ้าน มีการทำสีผมเจ็บๆ สไตล์ลิ่งทรงให้ดูเเหลมๆ เป็นต้น ซึ่งแบบนี้ก็อาจจะดูยากไปหน่อยสำหรับมือใหม่ ทรงผมแบบที่เราจะแนะนำเลยจะเป็นแบบที่ค่อนข้างจะเข้าได้กับทุกแนว ทุกลุค อย่างการสไตล์ทรงผม Wet Look หรือหวีเปียก ที่จะดูวินเทจนิดๆ เติมความดิบด้วยการไถข้าง Under Cut เท่ๆ สุดท้ายนอกจากเรื่องทรงผมแล้ว ในส่วนของการเจาะและการสัก ก็ถือเป็นส่วนนึงของสไตล์ร็อคที่จะลืมไปไม่ได้ อันนี้เลือกจัดได้เลยตามความชอบส่วนบุคคล แต่ยังไงขอให้ดูความเหมาะสมด้วยนะพ่อหนุ่มร็อคเกอร์

the-vandals.tumblr.com

Madden Davis

lcarsmotorcycles.com

i.pinimg.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags