Type to search

Style

วิธีเลือกใส่ “เสื้อลายสก๊อต” ไม่ให้ตกเทรนด์

Share

พอพูดถึง “เสื้อลายสก๊อต” หลายคนมักกังวลกับการเลือกซื้อมาใส่ เพราะคนทั่วไปมักจะมองเสื้อลายแบบนี้ดูมีลักษณะคล้าย uniform ของหลากหลายอาชีพ จนทำให้ไม่กล้าจะใส่กัน แต่เลิกกังวลกันได้เลย เพราะวันนี้ Mover จะมาแนะนำวิธีเลือกใส่เสื้อลายสก๊อตให้ดู Trendy และเท่ในแบบของตัวเองกันครับ

etsy.com

_Unit 1: COLOR_

บทที่ 1 ของหลักสูตรการเลือกเสื้อลายสก็อตคือ สี เพราะสีนับว่าเป็นจุดเด่นที่สำคัญอันดับ 1 ของเสื้อสไตล์นี้ จะดีจะร้ายอยู่ที่สีเลยนี่แหละ เลยขอแนะนำสีที่เซฟที่สุดดสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใส่เสื้อลายสก๊อต เช่น แดง ดำ น้ำตาล น้ำเงิน เขียว เทา ขาว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นลายสก๊อตไม่ได้มาแค่สีเดียว แต่มักจะมีสีอื่นมาคู่ด้วย ทางที่ง่ายที่สุดไม่ควรเลือกคู่สีตรงข้ามกัน เช่น น้ำเงิน-ส้ม แดง-เขียวสว่าง ฟ้า-ส้ม เป็นต้น หรืออีกวิธีแสนง่ายก็คือ คนอวบควรใส่โทนสีเข้ม คนผอมควรใส่โทนสีสว่าง

anticboutik.com

moonshineandwool.tumblr.com

1406702782-ja1030601m-o

pinterest.com

instagram.com/thepacman82

chicglitterati.wordpress.com

ralphlauren.com

_Unit 2: PATTERN_

อีกหนึ่งส่วนประกอบหลักของเสื้อลายสก๊อตนั่นก็คือ ลายตาราง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่ทำให้เจ้าเสื้อตัวนี้เป็นที่รู้จัก เห็นครั้งแรกก็จำได้ ลายตารางมีหลายประเภท ทั้งลายเส้น ตารางใหญ่ ตารางเล็ก ตารางหมากรุก ตาราง square ตารางผืนผ้า แต่วันนี้เราจะรวบมา Focus แค่ขนาดของตารางซึ่งมีผลต่อภาพรวมการแต่งตัวของคุณอย่างมาก โดยเสื้อตารางใหญ่เหมาะกับคนรูปร่างบาง เพราะเนื้อที่ตารางที่กว้างจะทำให้ดูมีน้ำมีนวล ส่วนคนเจ้าเนื้อก็ควรใส่ตารางที่เล็กหน่อย จะได้ช่วยพรางหุ่นได้ ขืนใส่ตารางใหญ่ไปกลายเป็นผู้ใหญ่บ้านแน่นอน

dapperfied.com

instyle.de

theberry.com

guystyleguide.tumblr.com

kurumani.com

lookastic.com

_Unit 3: PANTS_

นอกจากจะโฟกัสเรื่องเสื้อ สี ลายตารางแล้ว ตัวกางเกงยังช่วยเสริมให้ดู trendy มากขึ้นอีกด้วยกางเกงเข้ารูป เช่น กระบอก กระบอกเล็ก เดฟ หรือสกินนี่ หลีกเลี่ยงกางเกงกระบอกใหญ่ ความยาว ถ้าขายาวก็ควรยาวถึงระดับ 5 ส่วนหรือตาตุ่มจะกำลังดี หรือสั้นก็เหนือเข่าเล็กน้อย จะทำให้ดูดีมากยิ่งขึ้น เมื่อเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตแล้ว กางเกงควรจะสีเรียบ ไม่ควรลายทั้งตัวและหลีกเลี่ยง!! กางเกงขาสั้นพอดีเข่า สามส่วน ขายาวกองกับพื้น จะยิ่งเสริมความลุงในตัวคุณ

findvisions.4xchambers.com

elhombre.com.br

screen-shot-2559-11-15-at-10-44-25-am

instagram.com/holigan_505

mirahfashion.tumblr.com

afreeboy.tumblr.com

_Unit 4: STYLE_

สไตล์ในที่นี้ ดูจากความเหมาะสมในการใส่ชุดตามกาลเทศะ Mover จึงรวบมาให้เลือก 2 แบบ คือ Street และ Smart 

_Chapter 1: SMART_

สไตล์ที่ดูดีและเป็นทางการ เหมาะกับการใส่ไปงานทางการ หรือทำงาน โดยง่ายพื้นฐานนั้นคือการใส่เสื้อลายสก๊อต กับเนคไท สวมสูททับ กางเกงแสลค หรือ ใส่สูทที่มีลายสก๊อตเองซะเลย แล้วนำวิธีการเลือกใส่ลายสก๊อตจากข้อด้านบนมาใช้เลือกลายสูท บอกเลยว่า หล่อเท่สไตล์ผู้ดีอังกฤษแน่นอน ข้อยกเว้นของสูทคือ สามารถใส่ลายสก๊อตได้ทั้งท่อนบนและล่าง แต่ควรเป็นลายเดียวกัน เนื้อผ้าเดียวกัน

hautelook.com

lookastic.com

mensah007.tumblr.com

ebay.com

jcrew.com

_Chapter 2: STREET_

ในแบบที่สองนี้ จัดเป็นแบบที่เหมาะกับชีวิตประจำวัน แค่หยิบกางเกงยีนส์มาใส่ก็เท่ได้แล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่ม gimmick ก็ใส่เสื้อยืดสีพื้นไว้ข้างใน คลุมด้วยเสื้อเชิ้ตลายสก๊อต ก็เท่ไม่เบา หรืออาจจะเอามาผูกเอวสร้างเลเยอร์ที่ช่วงกางเกงก็เท่ในแบบ 90s

instagram.com/lane_toran

pinterest.com

mens-hairstyle.com

pinterest.com

machomoda.com.br

therealgentlemensclub.com

pinterest.com

_Unit 5: ACCESSORIES_

หนุ่มคนไหนติดที่จะต้องมี Accessories ใส่เสริมเพิ่ม option ตลอด ก็ขอแนะนำเป็นแว่นดำทรงคลาสสิค อย่างพวก Rayban และหมวกทรงบีนนี่ เพิ่มความเท่เข้ามา match กับเสื้อลายสก๊อตได้ แถมยังดูเป็นหนุ่มเมืองหนาวอีกด้วย หรือถ้าอยากจะทำให้ดูลุค Grunge ขึ้นมาหน่อย ลองหาแจ๊คเก๊ตสีเข้ม ๆ มาสวมทับ รับรองดูเข้มขึ้นมาทันที

99wtf.net

raddestlooks.net

kurumani.com

thefashionisto.com

pinterest.com

etallionboy.tumblr.com

ทำตามวิธีแค่นี้ คุณก็สามารถหยิบเสื้อลายสก๊อตขึ้นมาใส่ได้อย่างมั่นใจ Trendy สมใจอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งข้อแนะนำสุดท้ายคือ เลือกใส่ในสิ่งที่ตัวเองชอบ และเข้ากับตัวเรามากที่สุด เรียกว่าใส่อะไรแล้วมั่นใจ ไม่ขัดสายตาใคร แค่นั้นก็เรียกว่าเป็น Style ของคุณและสามารถมี Trend ของตัวเองได้ตลอดกาลเลยก็ได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags