Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

7 โลเคชั่นสำหรับ แช่ ออนเซ็น สไตล์ญี่ปุ่นสุดชิล ในกรุงเทพมหานคร

Share

ใครบอกว่าแช่ ออนเซ็น ต้องไปที่ญี่ปุ่นอย่างเดียวเท่านั้น! บอกเลยว่าคิดผิดคิดใหม่ เพราะตอนนี้ประเทศไทยของเราก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าญี่ปุ่นเลย เพราะประเทศเราก็มีสถานที่แช่ออนเซ็นดี ๆ โดน ๆ ที่เหล่าสาวกทั้งหลายห้ามพลาด อย่ารอช้า ตาม Mover  ไปเช็คอิน 7 โลเคชั่นสำหรับ แช่ออนเซ็น สไตล์ญี่ปุ่นสุดชิล ในกรุงเทพมหานคร กันเถอะ!

PANPURI

ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นสุดหรูย่านใจกลางเมืองกับ Panpuri ที่มีเอกลักษณ์อย่างหนึ่งเลยก็คือ โซนแช่น้ำแร่ที่แบ่งออกเป็น 5 บ่อ ให้พวกเราได้เลือกสรร ซึ่งในแต่ละบ่อนั้นก็อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่แตกต่างกันออกไป เริ่มด้วยบ่อที่เป็น Signature ของที่นี่ โดยนำเอาน้ำแร่จากเมือง Kusatsu ในจังหวัดกุนมะ ที่เป็นแหล่งแช่ออนเซ็นอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นมา ทั้งยังช่วยในเรื่องอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ ต่อมาเป็นบ่อตามฤดูกาล (Seasonal) ที่เวียนน้ำเเร่จากเมืองต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ และยังมีบ่อโซดา บ่อน้ำเย็นและบ่อเจ็ท ที่ช่วยในเรื่องของการคลายกล้ามเนื้อ เรียกว่าแช่กันแบบไม่เบื่อเลยจริง ๆ

ออนเซ็น

@panpuri

ออนเซ็น

Location

ชั้น 12 เกษร ทาวเวอร์

Price

Adult – 750

Child – 450

KASHIKIRI

ชอบบรรยากาศสบาย ๆ ต้องมาที่นี่กับ Kashikiri ออนเซ็นสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น โดยโซนน้ำแร่แบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ โซดาออนเซ็น ที่จากเครื่องผลิตน้ำแร่สังเคราะห์ ช่วยในเรื่องการไหลเวียนของเลือด และขจัดสิ่งสกปรกได้ดีมากๆ และอีก 2 ตัวที่เหลือจะเป็นผงน้ำแร่ คือ Blue therapy ที่นำเข้าจากเมือง Beppu จะช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นดี  และ White rebound จากเมือง Kusatsu ที่ช่วยในการรักษาผดผื่นต่าง ๆ สำหรับจุดเด่นของที่นี่เลยคงไม่พ้นเรื่องความเป็นส่วนตัว โดยที่คุณสามารถแช่น้ำอุ่นสบาย ๆ เพียงลำพังได้โดยไม่ต้องเขินอายใคร ซึ่งเรื่องนี้นี้น่าจะตอบโจทย์หนุ่มสาวชาวไทยมากมายทีเดียว

@kashikirionsenandspa

Location

สุขุมวิท 49 และ สุขุมวิท 101/1

YUNOMORI

Yunomori ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นที่ผสมผสานไปด้วยความเป็นไทย นั่นก็เพราะโซนน้ำแร่นั้นอิมพอร์ทมาจากแหล่งน้ำแร่วังขนาย จังหวัดกาญจนบุรี โดยบ่อแรกคือ Jet Bath ที่ช่วยในเรื่องของการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ความเจ็บปวดต่าง บ่อต่อมา คือ Onsen mineral Water , Soda Bath และ Garden bath ที่ทำให้คุณได้สัมผัสการแช่น้ำอุ่นแบบ Outdoor

@yunomorionsen

Location

สุขุมวิท 26

Price

450

LET’S RELAX

โดยจะมีบ่อน้ำให้แช่ทั้งหมด 5 บ่อด้วยกัน เริ่มด้วย บ่อแรก Gero hot spring bath ซึ่งเป็นน้ำแร่ส่งตรง Takayama ประเทศญี่ปุ่น ตามด้วยบ่อ Silk bath ที่น้ำจะมีสีขุ่นกว่าบ่ออื่น ๆ เนื่องจากบ่อนี้มีการพ่นออกซิเจนเข้าไปเพื่อช่วยขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ และทำให้ผิวนุ่ม และบ่อ Soda bath ที่มาพร้อมกับคาร์บอกไดออกไซด์เพื่อช่วยในระบบไหลเวียน และ Whirlpool bath ที่มีความคล้ายกับจากุชชี่อยู่เล็ก ๆ คือจะมีการพ่นน้ำออกมา หากใครปวดเมื่อย ๆ ก็ต้องมาบ่อนี้เลย และบ่อสุดท้าย Cold bath เป็นบ่อน้ำเย็นที่ช่วยในเรื่องของความสดชื่นหลังจากที่แช่น้ำร้อนมานาน

@letsrelaxonsenthonglor

Location

โรงแรม Grande centerponit Sukhumvit 55

Price

650

Praan Spa and Onsen

Praan ออนเซ็นที่ผสมผสานความเป็นไทย โดยส่วนของออนเซ็นที่นี่จะใช้น้ำแร่ธรรมชาติจากสวนผึ้ง ราชบุรี ซึ่งเป็นแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ มีแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งสั่งสมแร่ธาตุต่าง ๆ มานานกว่า 2,000 ปี โดยที่อุณหภูมิอยู่ที่ 40 องศา ทำให้บำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี และยังมีบ่อจากุชชี่ที่ใช้แรงดันน้ำช่วยในการแก้ปวด คลายกล้ามเนื้อ และบ่อน้ำเย็นที่อุณหภูมิ  18 องศา เพื่อให้ร่างกายของคุณได้ปรับอุณหภูมิหลังจากที่แช่น้ำร้อน เนื่องจากความเย็นของน้ำจะช่วยให้ผิวได้กระชับรูขุมขน และยังสดชื่นอีกด้วย

@mkt.praan

Location

ถนน ศรีวารีน้อย ห่างจากสุวรรณภูมิ 3 ก.ม.

 

Siam Paradise Entertainment Complex

ออนเซ็นแบบครบวงจร ที่โรงแรม Siam Paradise Entertainment Complex ซึ่งมีทั้งบริการซาวน่า ขัดตัว นวดหน้า นวดตัว บ่อน้ำร้อน บ่อน้ำเย็น ออนเซ็น ที่สามารถรองรับผู้มาเข้าใช้บริการได้อย่างมากมาย

Location

งามวงศ์วาน

ONSEN SKY SPA

มาถึงออนเซ็นแหล่งสุดท้ายกันแล้วกับ Onsen sky spa ซึ่งตั้งอยู่ในโซนใจกลางเมืองอย่างสีลม โดย onsen sky spa ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ให้บริการแบบครบวงจร ทั้งบ่อน้ำร้อน สปา ฟิตเนส และนวดต่าง ๆ จุดเด่นอย่างหนึ่งของที่นี่เลยก็คือบรรยากาศภายในที่มาในโทนสีฟ้าอ่อน และสีเขียว ซึ่งช่วยให้ความรู้สึกระหว่างแช่น้ำมีความ relax มากยิ่งขึ้น

Location

สีลม

Price

400

เห็นไหมว่าไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็มีออนเซ็นดี ๆ ชิล ๆ แช่กันแล้ว เพื่อน ๆ มีสถานที่ที่ถูกใจกันบ้างหรือเปล่า หรือถ้ามีออนเซ็นที่อยากจะแนะนำเราก็สามารถเอามาเเชร์กันได้นะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags