Type to search

Style

NAVY TONE ไอเดียแต่ง 'สีกรม'ให้ดูสนุก ไม่จำเจ!

Share

สีกรม อีกหนึ่งโทนสีพื้นที่ผู้ชายมักเลือกใส่ เพราะความคลาสสิค ทั้งยังเป็นสีสุภาพที่เหมาะจะใส่แทบทุกสถานการณ์

เราจึงขอพาชาว Mover มาอัปเดตสไตล์การแต่งตัวในลุคใหม่ ๆ ด้วยเสื้อผ้า Navy Tone สุดคูล ที่จะเป็นอินสไปร์เรชั่นดี ๆ ที่ทำให้การใส่เสื้อผ้าสีนี้ ไม่น่าเบื่อ แถมยังได้ไอเดียแต่งตัวแบบใหม่ ๆ ไปลองแต่งตามเสริมความหล่อกันด้วย ใครไม่อยากพลาดเทรนด์การแต่งตัวดี ๆ ตามมาดูด่วน

  • โทนสีกรม เป็นโทนสีพื้นสุดคลาสสิค ที่ไม่ว่าซีซั่นไหนก็ผ่านเข้ารอบ โดยเฉพาะปีนี้เป็นปีของสี Classic Blue ดังนั้นเสื้อผ้าโทนสีกรมซึ่งเป็นโทนอยู่ในกลุ่มเดียวกันนี้จึงเป็นอีกสีที่ใส่แล้วไม่เอ้าท์แน่นอน
  • ความคูลของสีกรมคือ นอกจากจะเป็นสีพื้นที่ใส่ได้หลายโอกาสแล้ว สีนี้ยังช่วยขับผิวได้ดีมากทีเดียว เรียกได้ว่าใครหยิบมาใส่ก็ออร่าจับ ส่งให้ผู้สวมใส่โดดเด่น ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถจับคู่สีมในการแต่งตัวได้หลากหลายด้วยนะ
  • โทนสีที่เหมาะกับสีกรมคือ สีขาว สีเบจ สีน้ำตาล สีดำ ส่วนกลุ่มสีสดใสบอกเลยว่าสีน้ำเงินเข้ได้กับแทบทุกสีเพราะแบบนี้โทนสีกรมจึงเป็นอีกหนึ่งสีที่ใคร ๆ พากันตกหลุมรัก

สไตล์จาก @kbh_kk ใส่สูทสไตล์ casual สีกรม กับลุคชิล ๆ ให้อารมณ์อาร์ตติสต์ด้วยหมวกเบเร่ต์

ได้เวลามาดูไอเดียการแต่งตัวคูล ๆ สำหรับผู้ชายอีกเช่นเคยครับ สำหรับคอนเทนต์นี้เราขอพาทุกคนมาดูแฟชั่นจากการแมทช์เสื้อผ้าในกลุ่มสี Navy Tone หรือเสื้อผ้าโทนสีกรม และสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นโทนสีที่เราคุ้นเคยกันดี จนเรียกได้ว่าเป็นสีเบสิคของเสื้อผ้าเลยก็ว่าได้ และด้วยความเป็นสีพื้น ๆ แบบนี้มันก็มีบ้างที่เรารู้สึกเบื่อ หรือรู้สึกจำเจเวลาหยิบมาใส่ เพราะฉะนั้นมันก็ต้องมีบ้างที่เราจะต้องอัพเดตเทรนด์เพื่อนำไอเดีไปแมทช์ แต่งตามกันดู

ไอเดียจาก @oabnithi แมทช์เสื้อสีกรมลายมัดย้อมให้เท่ยิ่งขึ้นด้วยการใส่กับกางเกงยีนสืและแจ๊คเก็ตสีดำสุดเท่

Navy Tone หรือกลุ่มสี Navy Blue มีลักษณะเป็นสีน้ำเงินเข้ม หรือเป็นสีกรม โทนสีนี้มีความดีงามอย่างแรกเลยก็คือ เป็นโทนสีที่เข้ากลุ่ม Classic Blue ซึ่งเป็นสี Pantone ประจำปีนี้ โดยลักษณะของสีให้อารมณ์สุขุม สงบ เยือกเย็น ทำให้ผู้สวมใส่เสื้อผ้าโทนนี้ดุสุภาพ อบอุ่น ขณะเดียวกันก็มีความเท่ไปในตัว นอกจากนี้โทนสีนี้ยังให้อารมณณ์ถึงความใหม่ ทันสมัยอยู่เสมอ และยังขับสีผิวของผู้สวมใส่ให้ดูสว่างขึ้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกสีที่ข้อดีเพียบทีเดียว

แฟชั่นมีเอกลักษณ์จาก @oiehofo แมทช์เสื้อโปโลสีกรมกับกางเกงผูกโบว์ตรงเอวเฟมินีนนิด ๆ ให้อารมณ์แต่งตัวชิลสไตล์คนรักแฟชั่น

ข้อดีเยอะขนาดนี้ จะอดใจไม่หยิบเสื้อผ้า Navy Tone มาใส่ ยังไงไหว แต่พอใส่บ่อย ๆ บางทีก็มีเบื่อ หรือไม่ก็รู้สึกว่าโทนสีนี้ดูจำเจในบางครั้ง และเพื่อไม่ให้การใส่เสื้อผ้าโทนสีกรมของเราดูจืดชืดเกินไป ทางเราก็ได้รวบรวมไอเดียการแต่งตัวจากแฟชั่นไอคอน ที่หยิบโทนสีน้ำเงินมาใส่ให้ได้ลุคเท่ แตกต่าง แถมยังครีเอตลุคได้อย่างลงตัวมาให้ชมกัน หนุ่มคนไหนสนใจเสื้อผ้าโทนนี้อยู่ล่ะก็รีบเลื่อนลงมาส่องเลยครับ รับประกันหล่อเป๊ะ ทุกลุค!


  STYLE IDEA  

ลุคทางการคูล ๆ จาก @kbh_kk แมทช์เสื้อสูทสีกรมเข้าคู่กับกางเกงสีขาว ซึ่งเป็นโทนสีที่แมทช์กันแล้วลงตัวที่สุด

อีกไอเดียจาก @kbh_kk ลุคนี้เป็นการแมทช์โทนสีกรมในลุคหนุ่มฮิปสเตอร์ ใครอยากได้ลุคไปนั่งร้านกาแฟแบบคูล ๆ ล่ะก็ ลองแต่งตามได้เลย

มีสูทเป็นเซ็นเซ็ตก็อย่าลมหยิบมาใส่ อย่างลุคนี้ของ @kbh_kk นำสูทสีกรมมาใส่กับผ้าใบ ได้ลุค formal casual ใส่เที่ยวก็ดี ทำงานก็ได้ ปาร์ตี้ก็รอด

แฟชั่นง่าย ๆ สไตล์ @veget_ahn แค่เชิ้ตแขนยาวกับกางเกงสีเบจและรองเท้าสีแดง ก็ได้ลุคสบาย ๆ ที่ดูลงตัว แถมมีสีสันตัดกันด้วย

สไตล์ชิล ๆ แบบคนมีคาแรคเตอร์ต้องลองแต่งตามลุคของ @0__0man ลุคนี้ เพียงใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นกับกางเกงชิโนก็ได้ลุคดี ๆ ไปทางไหนก็ชวนให้คนอยากมอง

แฟชั่นไอคอน @jr.joonior ใส่เสื้อสีกรมมีลายการ์ตูนสีสดใส พอแมทช์กับกางเกงโทนน้ำตาลยิ่งทำให้ลุคนี้ดูสนุกไปอีกแบบ

แฟชั่นจาก @jr.joonior เลือกแมทช์กางเกงสีกรมกับเสื้อสีขาวมีสกรีนโทนฟ้า พร้อมหมวกและรองเท้าโทนสีกรม ทำให้ดูเข้ากันแบบไม่มีอะไรกั้น

อีกไอเดียจาก @jr.joonior ลุคนี้ใส่เสื้อสีกรม แต่เติมความสดใสด้วยรองเท้าโทนชมพู ก็นับว่าเป็นอีกคู่สีที่เข้าคู่แล้วไม่ผิดหวัง

ไม่รู้จะแมทช์การแต่งตัวแบบไหน จะหาชุดเซ็ตสีกรมแบบ @seonuw_ ก็เป็นอีกไอเดียดี ๆ ที่น่าสนใจนะ

สีกรมกับสีน้ำตาลอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่ก็เข้ากันเมื่อนั้น อย่างลุคของ @seonuw_ ลุคนี้แมทช์เซ็ตสูทสีกรมกับรองเท้าโทนน้ำตาล ซึ่งเข้ากันลงตัวพอดี

ผู้ชายใส่พลีตก็คูลไปอีกแบบนะ อย่างลุคนี้ของ @k.seop_ เลือกใส่กางเกงขายาวจับพลีตโทนน้ำเงินกับเสื้อมีปกสีขาว ได้ฟีลสบาย ๆ แต่ยังไม่ทิ้งคาวามเป็นแฟชั่น

ไอเดียจาก @gyujjun นำเสื้อสีกรมมาใส่คลุมแบบเท่ ๆ น่าลองแต่งตาม

อีกไอเดียการแมทช์สูท ถ้าเบื่อใส่เป็นเซ็ตอของแต่งตาม @gyujjun ลุคนี้ รับรองไม่ผิดหวัง

สไตล์ง่าย ๆ จาก @jinwoobaee แค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ รับรองว่ารอดและออกมาคูลแน่นอน

สบาย ๆ สไตล์ฮิปสเตอร์ หรือสายมินิมอลก็มีนะ อย่างลุคนี้จาก @jinwoobaee เป็นการใส่สีกรมแบบชิล ๆ แต่งง่าย สวมใส่สบายด้วย

ดูไอเดียการแต่งตัวไปแล้วจะเห็นได้ว่าเสื้อผ้าสีกรมนั้น ไม่ได้เหมาะเฉพาะกับลุคทางการเพียงอย่างเดียว ในส่วนของลุควันชิล ๆ หรือจะแต่งแบบมินิมอล ฮิปสเตอร์ คุณก็สามารถใส่สีนี้ได้สบาย ดังนั้นใครมีเสื้อผ้าโทนนี้อยู่แล้ว ก็อย่าลืมงัดออกมาแมทช์ลุคให้มันหลากหลายมากขึ้นนะครับ แล้วคุณจะได้เห็นว่าสีน้ำเงินที่มองดูเรียบ ๆ เหมือนจะธรรมดา พอเอามาแมทช์ดี ๆ แล้วก็สามารถดูคูลแบบไม่ธรรมดาได้เหมือนกัน

เสื้อผ้าสีสันต่าง ๆ ถ้าอยากให้ใส่ได้นานก็ต้องดูแลให้ดีครับ โดยเฉพาะเสื้อผ้าสีสด ๆ ถ้าเรารักษาไม่ดีสีซีดขึ้นมาเสื้อผ้าชิ้นนั้นก็จะเก่าเร็วอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งวิธีง่าย ๆ ในการดูแลเสื้อผ้าให้ดูใหม่อยู่เสมอ อย่างแรกเลยก็คือเวลาซักเสื้อผ้าเราควรแยกสีผ้าสีอ่อนกับสีเข้ม วิธีนี้จะทำให้สีเสื้อผ้าไม่มาปนกัน เสื้อผ้าสีอ่อนก็จะไม่หมองไว ส่วนเวลาตากก็ควรกลับผ้าเอาด้านในออกข้างนอกครับเพื่อให้แดดไม่เลียสีของเสื้อผ้าเรา และต่อมาในการรีด เลือกใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมกับเนื้อผ้า และจะดีมากถ้ารีดจากด้านในได้ นี่คือวิธีพื้นฐานง่าย ๆ ที่ทำตามได้ไม่ยาก แต่ถ้ารู้สึกว่าวุ่นวายล่ะก็ ส่งร้านซักรีดก็ไม่ว่ากันครับ!

As for taking the pill, you are advised to take it with a glass of water, half an hour before you plan to have sex. cialis pill For the 2.


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com