Type to search

Advertorial Fashion Style

Minimal Theory : 5 แนวทางการแต่งตัวสุดเรียบง่าย ใส่ได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

Share

บางคนอาจจะคิดว่าการแต่งตัวแบบมินิมอล (Minimal) นั้นเป็นอะไรที่ดูซ้ำซากไปสักหน่อย แต่จริง ๆ แล้วสไตล์แบบนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด หากลองปรับเปลี่ยนจับคู่เสื้อผ้าในตู้ของคุณดี ๆ ก็สามารถแต่งออกมาได้อย่างดูดีมีสไตล์ สามารถใส่ได้ทุกวันไม่มีเบื่อแน่นอน

 Minimal Theory 

การแต่งตัวแบบมินิมอลนั้นจะเน้นโทนสีที่ดูสบายตาไม่จัดมากนัก เช่น เอิร์ธโทน (Earth Tone) หรือ โมโนโครม (Monochrome) ซึ่งดูเรียบง่าย การแต่งตัวสไตล์นี้สามารถประยุกต์ให้เข้ากับทุกโอกาสไม่ว่าจะใส่ไปเที่ยว ไปทำงาน ไปเดินเล่น ไปเรียน หรือไปเดท เพียงแค่เลือกจับคู่เสื้อผ้าให้เหมาะสม วันนี้ MOVER เลยจะมาแนะนำ 5 แนวทางการแต่งตัวสไตล์สุดเรียบง่ายแต่ดูเท่ไม่แพ้ใครมาให้ทุกคนได้ลองเอาไปปรับใช้กับสไตล์ของคุณ

 #Effortless Workwear 

 

– Get The Look! –
Top & Pants : JOHN HENRY
Watch : Casio
Shoes : Keeproad

ในวันทำงานที่ต้องดูเป็นทางการมากกว่าวันปกติก็ยังสามารถทำให้ดูเรียบง่ายสไตล์มินิมอลได้ เพียงแค่เลือกเสื้อเชิ้ตสีโทนเทา ขาวหรือน้ำเงิน เพราะจะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดี และที่สำคัญคือจับคู่เข้ากับกางเกงได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นยีนส์ สแลค หรือว่าชิโน่

โดยกางเกงที่เราจะแนะนำก็คือกางเกงชิโน่สีพื้นอย่างสีครีมเพราะตัดกับสีน้ำเงินได้เป็นอย่างดี เสริมให้ดูมีสไตล์แบบง่าย ๆ ดูสะอาดตา จะใส่ไปทำงานทั่ว ๆ ไปหรือจะใส่เข้าประชุมก็ดูเหมาะสม ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนังเท่ ๆ สักคู่ก็พร้อมออกไปลุยงานได้แล้ว

 #Everyday Apparel 

– Get The Look! –
Top & Pants & Cap  : JOHN HENRY
Watch : Timex
Shoes : Keeproad

วันธรรมดา ๆ ที่ไม่ได้ต้องการความเป็นทางการก็ยิ่งง่ายต่อการแต่งตัวสไตล์เรียบง่ายอย่างมินิมอล โดยวิธีการที่จะทำให้คุณดูชิลและดูคูลไปพร้อมกันก็คือไอเท็มง่าย ๆ อย่าง “เสื้อยืด”

เสื้อยืดที่เนื้อผ้าดีและโปร่งโล่งสบายจะช่วยทำให้วันธรรมดาของคุณดูมีอะไรมากขึ้น โดยจะเลือกใส่กับกางเกงขายาวอย่างชิโน่หรือจ็อกเกอร์แพนท์ในโทนสีเดียวกันก็ช่วยรักษาคอนเซ็ปต์เรียบง่ายได้เช่นกัน เพิ่มความเป็นสตรีทสไตล์ด้วยหมวกและรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ สักคู่ก็ดูเข้ากันอย่างลงตัว


 #Smart Wardrobe 

– Get The Look! –
Top & Pants & Cap  : JOHN HENRY
Watch : Swatch
Sunglasses : Rayban
Shoes : Keeproad

ถ้ายังชิลไม่พอเราก็ขอเสนออีก 1 ลุคมินิมอลสุดชิลที่ใส่ไปไหนก็ยังดูดีมีสไตล์แม้จะใส่แค่ “กางเกงชิโน่ขาสั้น” เพราะนอกจากจะคล่องตัวแล้วยังช่วยให้ภาพรวมของคุณดูเข้าถึงง่ายมากขึ้น เหมาะกับการใส่ไปแฮงเอาท์หรือเดินเล่นในวันง่าย ๆ

สำหรับกางเกงชิโน่ขาสั้นที่เราเลือกมาวันนี้จะเป็นสีเขียวแนวเอิร์ธโทน ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและเรียบง่าย จับคู่กับเสื้อโปโลสีขาวคลีน ๆ ก็ดูลงตัว เสริมด้วยหมวกและรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง แค่นี้ก็สามารถเดินออกจากบ้านได้อย่างมีสไตล์แล้ว

 #Laid-Back Style 

– Get The Look! –
Top & Pants : JOHN HENRY
Watch : Casio
Shoes : Keeproad

มินิมอลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เพียงแค่คุณเลือกจับคู่ “เสื้อยืด” และ “กางเกงขาสั้น” ที่มีเนื้อผ้าเบาสบาย ในโทนสีสบายตาอย่างเอิร์ธโทนเช่น เขียว น้ำตาล หรือ น้ำเงิน เหมาะกับวันพักผ่อนไม่ว่าจะอยู่บ้านตัวเองหรือแฮงเอาท์บ้านเพื่อนก็ถือว่าดูดี จะเพิ่มลูกเล่นความคลาสสิคด้วยแว่นกันแดดหรือรองเท้าหนังก็น่าลองเช่นกัน

การแต่งตัวง่าย ๆ แบบนี้มีข้อดีคือคุณจะดูเป็นคนเฟรนด์ลี่และเข้าถึงง่าย ยิ่งในเวลาพักผ่อนแล้วการทำตัวเองให้สบายที่สุดถือว่าเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ดังนั้นแค่เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้นดี ๆ สักตัวในโทนสีที่ใช่ ก็น่าจะตอบโจทย์วิถีมินิมอลได้เป็นอย่างดี

 #Classic Uniform 

– Get The Look! –
Top & Pant & Top : JOHN HENRY
Watch : Timex
Shoes : Keeproad

หลายคนอาจเคยมีปัญหาเรื่องการแต่งตัวไปเรียนหรือไปงานที่สำคัญว่าควรจะต้องทำประมาณไหน อยากเท่ก็อยากแต่ก็ต้องเรียบร้อยเข้าไว้เหมือนกัน เราจึงจัดสไตล์ที่เหมาะกับสถานการณ์แบบนี้มาให้ได้ลองแต่งตามกัน โดยเริ่มจากเชิ้ตอ๊อกฟอร์ดและกางเกงชิโน่ขายาวสีเข้มที่ดูมีความเป็นกลางและเรียบง่ายที่สุด เหมาะกับทุกโอกาส

เพิ่มความคลาสสิคง่าย ๆ ด้วยการพับแขนเสื้อและขากางเกงสักเล็กน้อย หรือปล่อยชายเสื้อออกมา ก็ทำให้ดูไม่เนี๊ยบจนเกินไป ถือเป็นลูกเล่นในการแต่งตัวของชาวมินิมอลเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ต้องมีเครื่องประดับอะไรมากมายมาทำให้ดูรกตา ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนังสักคู่ แค่นี้ก็เท่ได้แบบไม่ต้องเยอะแล้ว

ทั้ง 5 แนวทางการแต่งตัวสไตล์มินิมอลที่ดูเหมือนเรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยรายละเอียดต่าง ๆ นี้มีหลักการง่าย ๆ ก็คือการเลือกสีที่ต้องดูเป็นธรรมชาติและไม่เยอะเกินไป และเน้นที่การเล่นกับแพทเทิร์นของเครื่องแต่งกายเช่น การพับแขน ที่จะช่วยให้ดูไม่ซ้ำซากกับชุดอื่น ๆ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1