Type to search

Fashion Style

6 ทริค ใส่เสื้อเชิ้ตทับสเวตเตอร์ ให้ได้ลุคเท่แบบง่ายๆ

Share

ไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นจะเปลี่ยนผ่านไปกี่ยุคสมัย แต่การหยิบ ‘สเวตเตอร์’ มาแมทช์ในลุคประจำวันโดยการสวมทับ ‘เสื้อเชิ้ต’ ก็ยังเป็นแฟชั่นที่ไม่เคยตกเทรนด์สักที ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหนาวก็มีคนแต่งลุคนี้ให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ แต่จะให้ แมทช์สเวตเตอร์กับเสื้อเชิ้ต แบบไม่มีหลักการเลยก็คงจะได้ลุคหล่อแบบลิมิต สมาร์ทแบบไม่สุด วันนี้เราเลยมีสไตล์การ ใส่เสื้อเชิ้ตทับสเวตเตอร์ แบบง่ายๆ เพื่อให้ได้ลุคแบบ Minimal Winter มาแนะนำชาว Mover กัน

 Trick#1 สเวตเตอร์คอกลม VS คอวี 

เริ่มต้นจากสเตปเบสิคที่สุดก่อนเลย ก็คือการเลือกเสื้อสเวตเตอร์ ซึ่งจะได้ลุคที่คอนข้างแตกต่างเลยสำหรับสเวตเตอร์คอกลมและคอวี สเวตเตอร์คอกลมจะสามารถปรับลุคให้ดูเป็นทางการหรือแคชช่วลก็ได้ แมทช์กับเสื้อเชิ้ตตัวในได้หลากหลายมากกว่า ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นเสื้อสีพื้นเรียบๆ ที่ดูเรียบร้อยเสมอไป และตัวสเวตเตอร์เองก็สามารถเพิ่มลูกเล่นเข้าไปได้อีกเช่นสีที่ฉูดฉาดหรือลายเสื้อ ในขณะที่สเวตเตอร์คอวีจะให้ความรู้สึกที่ดูเป็นทางการมากกว่า และไม่ควรมีลูกเล่นมากนัก เพราะจะแย่งซีนกับคอวีนั่นเอง

theidleman.com

 

 Trick#2 ติดกระดุมคอ + ซ่อนชายปกเสื้อเชิ้ต 

สำหรับคนที่ชอบแต่งตัวสไตล์เนี๊ยบอยู่แล้ว การสวมเสื้อสเวตเตอร์นั้นถือว่ายิ่งช่วยเพิ่มความเนี๊ยบของคุณไปอีกระดับ ลองใส่เสื้อเชิ้ตและทับด้วยสเวตเตอร์คอกลมอีกชั้น แนะนำให้ติดกระดุมเสื้อเชิ้ตให้ถึงคอ เพราะจะช่วยสร้างลุคสุขุมและขณะเดียวกันก็ดูมีสไตล์ให้กับคุณได้ดีทีเดียว อยากคำแนะนำก็คือ ควรเลือกสเวตเตอร์ที่มีสีเดียวหรือสีพื้นๆ มีลายได้แต่เน้นความมินิมอลเป็นหลัก เพราะจะสามารถแมทช์กับเสื้อเชิ้ตตัวในได้ง่ายกว่า ไม่แย่งซีนกระดุมที่ติดถึงคอด้วย

นอกจากจะติดกระดุมเสื้อเชิ้ตจนถึงเม็ดบนสุดแล้ว การใส่เสื้อสเวตเตอร์คอกลมทับปกเสื้อเชิ้ตก็เป็นอีกทริคที่ช่วยเสริมลุคให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เป็นการเก็บดีเทลเล็กๆ แต่สร้างเสน่ห์ให้กับคุณได้มากทีเดียว

cybersense.co.nz

scottssweaters.com

manandmanandman.tumblr.com

 

 Trick#3 ใส่สเวตเตอร์ที่หลวมหน่อย 

แต่งตัวเนี๊ยบไม่ได้แปลว่าต้องน่าเบื่อ! เพราะคุณสามารถเพิ่มลูกเล่นเข้าไปได้ด้วยการใส่เสื้อสเวตเตอร์ที่ไซส์ใหญ่ขึ้นหน่อยแต่ไม่ถึงกับโอเวอร์ไซส์ แค่พอหลวมให้ได้ลุคเซอร์นิดๆ ยิ่งแมทช์กับกางเกงสบายๆ ไม่เป็นทางการจนเกินไปแต่ยังดูสุภาพ อย่างกางเกง 5 ส่วน กางเกงพับขา หรือแบบจั๊มพ์ขอบบริเวณข้อเท้า ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง ก็ได้ลุคแคชช่วลคูลๆ ได้ไม่ยาก

John Henry

e6bshora.com

 Trick# 4 ปล่อยชายเสื้อเชิ้ต 

เป็นอีกวิธีสำหรับใครที่ไม่อยากได้ลุคเนี๊ยบจนเกินไป ก็สามารถที่จะปล่อยชายเสื้อเชิ้ตให้ออกมาจากขอบสเวตเตอร์ได้เล็กน้อย แต่ข้อควรระวังก็คืออย่าเลือกเสื้อเชิ้ตที่ตัวใหญ่เกินไป เพราะชายที่ปล่อยออกมาจะยาวเกินขอบสเวตเตอร์ไปมาก แทนที่จะได้ลุคคูลๆ กลับกลายเป็นพังซะงั้น

st3gb.muji.com

charmeadvisor.com

instagram.com/fredrikrisvik

instagram.com/streetandgentle

modernmansworld.com

F /ASH

 

 Trick#5 ลุคเซอร์ 

การใส่เสื้อเชิ้ตปลดกระดุมสัก 2-3 เม็ด นำเสื้อสเวตเตอร์คอวีมาสวมทับนั้นจะยิ่งช่วยจัดลุคของคุณให้ดูเซอร์แบบผู้ดี ไม่ว่าจะจับคู่กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงสแล็คก็เอาอยู่ และถ้าอยากได้ลุคยสุขุมคุณควรจะเลือกคุมโทนให้โทนสีของสเวตเตอร์กับเสื้อเชิ้ตตัวในนั้นเป็นโทนสีแบบเดียวกันด้วย

Styleoholic

7ootd.com

@reececrisp

 Trick#6 เพิ่มลูกเล่น 

เห็นลุคเนี๊ยบลุคเซอร์กันมาเยอะแล้วกับการแต่งตัวสไตล์นี้ ทริคสุดท้ายนี้เราขอนำเสนอลุคสุภาพบุรุษแนวสตรีท-ติสท์กันบ้าง ด้วยการเพิ่มสีสันหรือลูกเล่นเข้าไปให้ดูไม่น่าเบื่อ เช่น การพับแขนเสื้อเชิ้ตทับสเวตเตอร์ ใส่เสื้อเชิ้ตตัวในมีสีสันหรือลายแบบแพทเทิร์นอย่างลายสก็อต ใส่สเวตเตอร์สีสดใส หรือใส่หมวก เป็นต้น

gentlemenst.tumblr.com

เสื้อสเวตเตอร์

Styleoholic

ใส่เสื้อเชิ้ตทับสเวตเตอร์

ทั้งหมดนี้ก็เป็นทริคง่ายๆ สำหรับการ แมทช์สเวตเตอร์กับเสื้อเชิ้ต ให้ได้ลุคหลายหลายมากขึ้นไม่ใช่แค่ลุคเนี๊ยบ มีทั้งเซอร์ทั้งติสท์และสตรีท ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ทุกแนวแน่นอน!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags