Type to search

Tutorial

5 วิธีลงรูปใน Instagram ให้เท่จนสาว ๆ ต้องทักมาหา

Share

Instagram โซเชียลมีเดียแชร์รูปภาพและวิดีโอยอดฮิตที่ช่วยเปิดวาร์ปให้ผู้ชายเราไปส่องรูปสาว ๆ อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันอินสตาแกรมมีฟีเจอร์ Direct Message ถ้าส่องแล้วอยากคุยก็สามารถส่งข้อความหากันได้ทันทีแบบไม่ต้องเสียเวลาถาม Line ตามหา Facebook กันเลย และในทำนองเดียวกันหากพวกเธอเข้ามาส่องไอจีคุณแล้วเกิดชอบหรือสนใจ สาวเจ้าเค้าก็พร้อมทักแชทมาหาคุณได้เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้ถ้าคุณอยากให้สาว ๆ เค้าทักแชทมาหา คุณจึงต้องให้ความสำคัญกับการลงรูปมากกว่าเก่า ซึ่งเทคนิคลงรูปใน IG ให้ดูเท่แบบง่าย ๆ ที่ Mover รวบรวมมาเหล่านี้สามารถช่วยคุณได้

ลงรูปใน-instagram-ให้เท่-get-cool

#1 | ลงรูปใน Instagram แบบคุมธีม

คงจะพอผ่านตากันมาบ้างกับการลงรูปสไตล์คุมธีม ที่จะมีการกำหนดธีมของแต่ละโพสต์ให้คุมโทนไปในทิศทางเดียวกัน เช่น โทนสีขาว-ดำ-เทา, โทนสีตามฟิลเตอร์/พรีเซ็ตที่เราเลือก หรืออาศัยการ Crop / Resize รูปให้เหลือสเปซขาว ๆ รอบนอกเป็น Frame ก็เป็นอีกรูปแบบที่ทำให้โปรไฟล์ของคุณดูเท่กว่าของคนอื่น เสมือนเป็นลายเซ็นของตัวคุณเอง

instagram@ninekawit ลงรูปคุมธีม

@ninekawit

instagram@bankjourney ลงรูปคุมธีม

@bankjourney

instagram@zachalive ลงรูปคุมธีม

@zachalive

สำหรับใครที่อยากลองลงรูปแบบคุมธีม ขอแนะนำแอปพลิเคชั่นแต่งภาพ Adobe Lightroom CC และ VSCO โดยทั้งสองแอปนี้มี Preset ให้เลือกแต่งเลือกใช้มากมาย แล้วสามารถบันทึกสไตล์ Preset ของตัวเองเอาไว้ใช้ต่อกับรูปอื่น ๆ ได้เลย รวมไปถึงสามารถเรียกใช้ Preset ที่เราเคยแต่งบนคอมพิวเตอร์มาใช้ร่วมได้ด้วย แค่แตะไม่กี่ทีก็คุมธีมได้แล้ว

ลงรูปใน-instagram-ให้เท่-get-cool แต่งรูปด้วย แอป Lightroom และ VSCO

#2 | อย่าเขินอายที่จะลงรูป Topless

ก็แหมอุตส่าห์ตรากตรำเข้าฟิตเนส เจ็บเนื้อเจ็บตัวเกือบทุกวัน มันก็ต้องเอามาอวดกันหน่อยรึเปล่า ซึ่งสาวบางคนแค่เห็นรูปถอดเสื้อโชว์ความฟิตแอนด์เฟิร์มของคุณ ก็ใจบางจนมือลั่นทักแชทมาหาคุณแล้วล่ะ แต่การโชว์จะต้องอยู่ในพื้นฐานความพอดีนะ ไม่ใช่ถอดมันทุกรูปแบบนี้ก็เกินไปหน่อย หรือถ้าเขินอาจจะเลือกเป็นเสื้อรัดรูป เสื้อกล้าม เสื้อแขนกุด แทนก็พอจะทำให้เธอมือลั่นได้เหมือนกัน แต่สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยมั่นใจหุ่นตัวเอง อาจลองใช้โอกาสที่ได้อ่านบทความนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการ ลดน้ำหนัก / เพิ่มน้ำหนัก ปั้นหุ่นเท่เอาไว้โชว์ในอนาคตก็ได้ครับ ฮึบ ๆ

ลงรูปใน-instagram-ให้เท่-get-cool-2

@punjanprama

ลงรูปใน-instagram-ให้เท่-get-cool-ถอดเสื้อ

@josswayar

ลงรูปใน-instagram-ให้เท่-get-cool-ถอดเสื้อ

@natsakdatorn

สิ่งต้องห้ามในการแต่งรูปโดยเฉพาะรูปตัวเองคือ อย่าแต่งรูปจนเกินความเป็นจริง หรือแต่งจนมัน “ไม่ตรงปก” นะครับหนุ่ม ๆ เพราะถ้าโป๊ะขึ้นมานอกจากพวกเธอจะไม่ทักแชทมาหาแล้ว ยังอาจจะเอาไปเมาท์ต่อได้อีก

#3 | ลงรูปตัวเองให้มากขึ้น

บางคนใน Instagram มีแต่รูปอาหาร ท่องเที่ยว เต็มไปหมด การทำแบบนี้เราไม่ได้บอกว่ามันไม่ดีนะครับ เพียงแค่ว่ามันจะเป็นการลดโอกาสที่สาว ๆ เค้าจะได้เห็นหน้าตาของเรา ซึ่ง Mover เชื่อว่าทุกคนจะต้องมีมุมหน้า องศา หรือท่าโพสโปรดที่ดูดีของตัวเองกันอยู่แล้ว ดังนั้นลองลงรูปตัวเองให้เยอะขึ้น และอาจลองเปลี่ยนมุมดูบ้าง เพราะเวลาคุณเธอเค้ามาส่อง เค้าจะได้เห็นหน้าคุณบ่อย ๆ ในหลายลุคหลายสไตล์

ลงรูปใน-instagram-ให้เท่-get-cool ลงรูปตัวเองให้เยอะขึ้น

@seanjindachot

ลงรูปใน-instagram-ให้เท่-get-cool

@wan_soloist

@j.jackr

แต่สิ่งที่ควรระวังในการเซลฟี่ คือโหมดบิวตี้ที่มักเป็นฟีเจอร์ Default กล้องหน้าในสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ตอนนี้แทบจะทุกแบรนด์ (ยกเว้น iPhone) ที่จะช่วยให้หน้าเนียนใส ซึ่งบางทีมันอาจจะฟุ้งฟริ้งเกินไปกว่าผู้ชายเราต้องการ เช่น ตาโต แก้มชมพู ปากระเรื่อ ฯลฯ ดังนั้นก่อนลงต้องเช็คดี ๆ นะครับ เพราะไม่งั้นผู้หญิงที่เข้ามาส่องอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าได้เพื่อนสาวเพิ่มมาอีกคน เว้นแต่ว่าใครอยากได้ลุคน่ารักแบ๊ว ๆ ก็จัดไปอย่าให้เสีย

@ryu_vachirawich

#4 | จัดวางองค์ประกอบรูปให้เป๊ะ

สำหรับมือโปรเรื่องการถ่ายภาพ อาจจะคุ้นหูกับคำว่า “กฎสามส่วน” หรือ “จุดตัด 9 ช่อง” เป็นอย่างดี เพราะมันคือเทคนิคสุดเบสิคที่จะช่วยในการจัดวางองค์ประกอบของรูปที่คุณถ่ายออกมาให้ดูเป๊ะ โดดเด่น และมีความสมดุล มาถึงตรงนี้อย่าเพิ่งคิ้วขมวดครับ ชื่อมันอาจจะดูยากแต่จริง ๆ มันง่ายมาก เอาล่ะ

ลงรูปใน-instagram-ให้เท่-get-cool-กฎสามส่วน

agwaters.org

  • เริ่มแรกให้ลองจินตนาการลากเส้นแบ่งภาพที่เรากำลังจะถ่ายเป็น 3 ส่วนทั้งแนวตั้งและแนวนอน การทำแบบนี้จะก่อให้เกิดเป็นช่อง 9 ช่อง และจุดที่เส้นตัดกัน 4 จุด

lightroompresets.com

  • ต่อมาคือการวางองค์กระกอบภาพ หลักการคือพยายามถ่ายให้สิ่งที่เราต้องการจะเน้นเช่น ตัวแบบ หรือวัตถุอะไรก็ตามให้อยู่ในตำแหน่งของจุดตัดใด ๆ หรือวางไว้ตรงกึ่งกลางภาพ และถ้าเป็นพวกภาพวิวทิวทัศน์ให้ดูความสมดุลของภาพในแต่ละช่องตามแนวเส้นของแต่ละช่อง เป็นต้น

@johnnonlens

สำหรับการเรียกใช้จุดตัดนี้ สามารถเข้าไปตั้งค่าทั้งกับกล้องถ่ายภาพหรือในสมาร์ทโฟนของคุณได้เลย เพื่อเปิดฟังก์ชั่นดังกล่าวได้เลย ส่วนใหญ่จะใช้ชื่อฟังก์ชั่นนี้ว่า Guide หรือ Grid เพียงเท่านี้ก็ถ่ายรูปได้เสมือนมือโปรแล้ว (ฝึกบ่อย ๆ จะเก่งเอง) แล้วพอเราถ่ายรูปสวย มีหรือที่สาว ๆ เค้าจะไม่อยากให้เราไปช่วยถ่ายรูปให้

#5 | แคปชั่นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

นอกรูปภาพที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกโพสต์ “แคปชั่น” ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน บางครั้งรูปที่เราลงอาจจะไม่ตรงใจพวกเธอเท่าไหร่ แต่ถ้าใช้แคปชั่นโดน ๆ ก็อาจจะกลายเป็นหมัดฮุกมัดใจเธอก็เป็นได้ ไหน ๆ ก็ตั้งใจจะลงรูปแบบเท่ ๆ แล้ว ยอมเสียเวลาคิดแคปชั่นเท่ ๆ อีกสักหน่อยจะเป็นไร แคปชั่นที่ดีไม่ควรยาวมาก และการตั้งแคปชั่นที่จบด้วยประโยคคำถาม มักได้ผลดีช่วยล่อเป้าให้เกิด Interaction ได้ หรือไม่ก็ตั้งแคปชั่นออกแนวอ่อย ๆ บอกเป็นนัยว่า เราโสดนะ เป็นต้น

@oatpramote

@terchantavit

ความถี่และเวลาในการลงรูป ถือเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ถ้าคุณอยากจะให้ภาพที่คุณลงอยู่ในสายตาเธอพอดี การลงภาพถี่ ๆ ทีละเยอะ ๆ ชนิดเลื่อนฟีดสิบครั้งก็เจอแต่ภาพของคุณ อาจจะช่วยเรื่อง Awareness ได้เต็มสิบ แต่หลังจากนั้นมันก็อาจจะแปรเปลี่ยนเป็นความรำคาญได้เหมือนกัน แนะนำว่าหากใครมีรูปเยอะ ๆ ให้ลงแบบอัลบั้มไปเลย เดี๋ยวนี้ใน Instagram มันลงเป็นอัลบั้มได้แล้ว ส่วนเรื่องเวลาถ้าอยากให้พวกเธอเข้ามาเห็นก็ควรเลือกช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่ ๆ ใช้งานโซเชียลเป็นจำนวนมาก ได้แก่ เวลาระหว่าง 17.00 – 22.00 น.

น่าจะพอได้เคล็ดลับของการลงรูปใน Instagram ให้ดูเท่กันพอสมควรแล้วแหละ ซึ่งเทคนิคทั้งหมดนี้มันจะไม่เกิดผลอะไรแน่ ๆ ถ้าคุณไม่ได้ลองเอามันเอาไปใช้จริง ดังนั้นอย่ารอจนมันสายเกินไป ลองเอาสิ่งเหล่านี้ไปปรับใช้ แล้วเตรียมตอบแชทที่สาว ๆ เค้าทักมากันได้เลยครับผม


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags