Type to search

Lifestyle

ทำความรู้จัก Loft Style ไอเดียแต่งบ้านที่มีดีมากกว่าแค่ปูนเปลือย

Share

Mover เชื่อว่าการแต่งบ้านสไตล์ Loft คงเป็นความฝันของหลาย ๆ เพราะว่ามันคือศิลปะอีกแขนงนึงที่น่าสนใจและมีสเน่ห์ในตัวเองอย่างมาก Loft มีสไตล์แตกออกมาอีก วันนี้เราจะมาเสนอไอเดีย พร้อมทั้งจุดประกายให้คุณตกแต่งบ้านให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร

_Loft Style _

สไตล์เท่ ๆ นี้มีต้นกำเนิดมาจาก Industrial Style ซึ่งมีต้นแบบมาจากโรงงานหรือโกดังในสมัยก่อน เน้นโทนสี นํ้าตาล ขาว เทา ดำ เล่นกับความเป็น reality โดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างหลังคา โครงสร้างของเพดาน เสา รวมถึงเหล็กต่าง ๆ ให้ดูมีความดิบ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่ง และยังให้ความสำคัญกับการจัดวางสิ่งของภายในตัวอาคาร ด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้แสดงสเน่ห์ของสถาปัตยกรรมสไตล์ Loft ออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุด

1

pinterest.com

2

pinterest.com

“การแต่งบ้านแบบเพดานสูงเป็นเอกลักษณ์ของการแต่งบ้านสไตล์ Loft ที่เน้นความปลอดโปร่ง หากจะนำมาออกแบบให้กับบ้าน ควรทำพื้นที่ชั้นล่างเป็นแบบเปิดโล่งไปจนถึงหลังคา เพื่อเพิ่มการถ่ายเทอากาศให้ดียิ่งขึ้น”

3

pinterest.com

4

pinterest.com

5

pinterest.com

“แต่งบ้านให้ได้รับแสงจากธรรมชาติ เพราะตัวอาคารนั้นมีพื้นที่กว้าง ด้วยความยาวของผนังและหลังคา ถ้าออกแบบหน้าต่างให้ดี ก็จะเสริมให้บรรยายดีขึ้น และช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก”

6

pinterest.com

8

pinterest.com

9

“Botanic Loft”การจัด แต่งบ้าน สไตล์ของคนรักต้นไม้

pinterest.com

10

pinterest.com

“สไตล์ loft นิยมทำเป็นซีเมนต์แบบขัดมัน ในส่วนผนังจะเป็นแบบปูนเปลือย หรือ อิฐเพื่อเน้นความดิบให้กับตัวอาคาร”

11

pinterest.com

12

pinterest.com

13

pinterest.com

14

pinterest.com

15

pinterest.com

“การดีไซน์ที่แปลกตา หลายคนชอบเพราะความสวยที่ดูดิบ ๆ เท่ ๆ ซึ่งนั่นก็เป็นสเน่ห์หลักของการแต่งบ้าน สไตล์ Loft วัสดุในการตกแต่งบ้านนั้นก็สำคัญ เช่น โต๊ะไม้หรืออุปกรณ์ตกแต่ง ที่มาจากธรรมชาติทำให้ได้ความรู้สึกผ่อนคลายไปอีกแบบ “

16

pinterest.com

17

“ผนังที่ทำมาจากไม้ที่ไม่ได้ลงเคมีเคลือบ ก็ทำให้ได้อารมณ์ของธรรมชาติ ละความดิบสไตล์ Loft ได้ดี”

pinterest.com

18

pinterest.com

19

“การนำเอาวัสดุอย่างไม้มาผสมผสานเข้ากับเครื่องครัว พร้อมกับไอเดียแปลกใหม่ก็ช่วยให้การแต่งบ้านหรืออาคารของคุณดูมีสไตล์ และยังมีความเป็น Loft อยู่อีกด้วย”

pinterest.com

20

“อีกหนึ่งไอเดียสุดคูล คือการออกแบบบันได ที่จะทำให้บ้านของคุณมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากเอกลักษณ์จากบ้านสไตล์ Loft แล้วนั้น ดีไซน์สิ่งของภายในบ้าน ก็ช่วยให้บ้านมีสเน่ห์และหน้าอยู่มากยิ่งขึ้น”

pinterest.com


Pros & Cons

ข้อดีของเสียของบ้าน Loft Style

7

pinterest.com

อ่านมากันจนถึงตอนนี้หลาย ๆ คนที่ชอบบ้านสไตล์ Loft นั้นน่าจะหลงไหลมากยิ่งขึ้น แต่เราจะมาดูข้อดีและข้อเสียของบ้านสไตล์ Loft กัน เพราะหากชอบแล้วนั้นทนไม่ไหวกับข้อเสียขึ้นมาก็อาจจะทำให้คุณไม่มีความสุขที่ต้องอยู่บ้านก็ได้นะ

ข้อดีของบ้านสไตล์ Loft  คือ สามารถรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทำให้อากาศดูปลอดโปร่งโล่งสบายตา มีเพดานที่สูง ดูไม่อุดอู้ หรืออึดอัด และที่แน่นอนก็คือการดีไซน์บ้านที่เป็นเอกลักษณ์อย่างที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของปูนเปลือย อิฐแน่น ๆ หรือจะทาสีขาวสะอาดตา ก็ถือเป็นสเน่ห์ที่ทุกคนชื่นชอบและยอมรับบ้านสไตล์ Loft

ข้อเสียของบ้านสไตล์ Loft คือ ด้วยความที่พื้นบ้านกับหลังคาที่สูง พื้นที่ที่กว้างไม่มีชั้นลอย ถึงมีก็ใช้ศักยภาพได้ไม่เต็มที่ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านน้อยลง หากอยู่กันหลายคนจะทำให้พื้นที่ใช้สอยไม่เพียงพอสำหรับทุกคนในบ้าน และอีกหนึ่งข้อเสียก็คือในช่วงฤดูต่าง ๆ นั้น บ้านสไตล์ Loft จะเก็บอุณหภูมิได้ค่อนค่างแย่เพราะมีพื้นที่โล่งและหน้าต่างเยอะ

loft-style

Loft-Addict

Mover หวังว่าไอเดียที่เรานำมาฝากนั้น จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คน หากใครมีปัญหาในการตกแต่งบ้านหรืออาจจะรีโนเวทบ้านของตัวเองใหม่ การตกแต่งบ้านสไตล์ Loft ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ดูกัน เรามั่นใจและรับรองได้เลยว่าบ้านของคุณนั้น จะมีเอกลักษณ์และสเน่ห์ที่น่าหลงไหลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags