Type to search

Fashion Style

4 สูตรลับการเลือก “ชุดไปงานแต่ง” ฉบับคลีนๆ ธีมไหนก็เอาอยู่

Share

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใคร ๆ จะแต่งงานก็ต้องมีคอนเซ็ปต์หรือธีมที่ชอบกันทั้งนั้น แต่เหล่าเพื่อนเจ้าบ่าวหรือแขกรับเชิญอย่างเรา ๆ นั้นก็อาจจะต้องลำบากกันสักหน่อยที่ต้องคอยหาเสืื้อผ้าให้ตรงกับงานที่ไป ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอ 4  สูตรลับการเลือก ชุดไปงานแต่ง ฉบับคลีน ๆ ที่ไม่ว่าจะธีมไหน ๆ ก็เอาอยู่แน่นอน

 #Earth Tone 

ชุดไปงานแต่ง

whimsicalwonderlandweddings

เริ่มลุคแรกกันด้วยธีมอุ่น ๆ สบายตาอย่าง “เอิร์ธโทน” ที่ไม่ว่าจะเป็นงานคอนเซปต์ไหน ๆ ก็สามารถนำเสื้อผ้าในสีโทนธรรมชาติแบบนี้มาประยุกต์ให้เข้ากับธีมได้เสมอ ซึ่งหลักการง่าย ๆ ในการเลือกสีของเสื้อผ้าให้เข้ากับธีมงานแต่งก็คือการเลือกสีที่เป็นกลางที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว (Kale) สีน้ำตาล (Hazelnut) สีฟ้า (Niangala) หรือ สีเหลือง (Primrose Yellow) เพราะสีเหล่านี้สามารถเข้าเฟรมถ่ายรูปกับเสื้อผ้าโทนต่าง ๆ ได้อย่างไม่หลุดคอนเซ็ปต์ อาจจะเน้นสีสันที่ท่อนบน หรือท่อนล่างเพียงอย่างเดียว แล้วอีกชิ้นจะเป็นสีครีม สีขาว หรือสีเบจก็ได้ ที่สำคัญยังทำให้คุณดูภูมิฐานและน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย

Street.co.kr

tokyofaces

fashionbeans

hyn_t

pinterest

fashionising

hipster.cricket

monsieurjerome

yourlookbookmen

 #T-Shirt 

pinterest

สำหรับงานแต่งในโรงแรมที่คุณอาจจะมีความจำเป็นต้องแต่งตัวให้เรียบร้อยสักหน่อย เราขอแนะนำให้เลือกสวมเสื้อยืดเรียบ ๆ สักตัวเป็นไอเท็มหลัก แล้วอาจจะคลุมทับด้วยแจ็คเก็ตสูทหรือจับคู่กับกางเกงแสลค วิธีนี้จะช่วยให้ลุคของคุณดูมินิมอลมากขึิ้น ไม่ดูจัดเต็มจนเกินไปแต่ก็ยังดูเรียบร้อยเข้ากับสถานที่ หรือถ้าคอนเซ็บต์งานที่คุณไปนั้นต้องมีสีสันตามธีมงานบ้าง ก็สามารถเลือกเสื้อยืดเป็นสีโทนอ่อน ๆ ก็ได้เช่นกัน ลุคแบบนี้จะใส่คู่กับรองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบก็ยังได้

everydayobject

imgur

pinterest

pinterest

birthofasupervillain

 #Shorts 

beyondfabric

หลายคนอาจจะคิดว่าดางเกงขาสั้นอาจจะไม่เหมาะกับการใส่ไปงานแต่งงาน แต่จริง ๆ แล้วถ้าธีมงานที่คุณไปนั้นมีความชิลในระดับหนึ่งเช่น งานริมทะเล หรืองานในสวน กางเกงชิโน่ขาสั้นนี่แหละเหมาะที่สุดแล้ว ที่สำคัญคือจะขยับไปไหนก็คล่องตัวไม่มีอึดอัด จะจับมาแมตช์กับเสื้อเชิ้ต Oxford หรือเสื้อโปโลก็ได้ ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนังหรือผ้าใบเท่ ๆ สักคู่ แล้วจะเพิ่มเนคไท หูกระต่าย หรือสายเอี๊ยมก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนและธีมงานที่ไปได้เลย

ctshirts

danielwellington

 #Sneakers 

simons

เราเชื่อว่าหลายคนคงมีปัญหากับการใส่รองเท้าหนังนาน ๆ เพราะมันทั้งเมื่อยและเจ็บจนอยากจะถอดทิ้งมันไว้กลางงาน ดังนั้นการที่ได้รับเชิญไปงานแต่งงานที่ใส่รองเท้าผ้าใบได้ถือว่าเป็นโอกาสทองเลยทีเดียว จะแต่งจัดเต็มทั้งชุดแล้วเปลี่ยนจากรองเท้าหนังเป็นสนีกเกอร์สีขาวเท่ ๆ สักคู่ก็ดูดี หรือว่าจะใส่คู่กับกางเกงชิโน่ ยีนส์ หรือกางเกงขาสั้นก็ยังได้ เน้นแค่ว่าไม่ใช่เป็นสีสันที่โดดเด่นจนผิดคอนเซ็ปต์งานก็เพียงพอแล้ว

ebay

ไม่ว่ายังไงก็ตาม การแต่งตัวไปงานแต่งนั้นก็ต้องให้เกียร์ติเจ้าของงานเป็นหลัก เพราะงานแต่งงานของใครก็คงอยากจะให้ตัวเองดูดีที่สุด ดังนั้นต้องระวังไว้ว่าจะแต่งตัวอย่างไรก็ตาม ต้องอย่าเด่นกว่าคุณเจ้าบ่าวเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1