Type to search

News

CASIO เปิดตัวคอลเลคชั่น G-SHOCK Red-Out ฉลองครบรอบ 35 ปี ของ G-SHOCK

Share

ฉลองครบรอบปีที่ 35 ของ G-SHOCK แบรนด์แห่งนาฬิกาทนทานแรงสะเทือน ในเดือนเมษายน ปี 2561 ที่กำลังจะมาถึง CASIO ถือโอกาสเปิดตัวคอลเลคชั่น G-SHOCK Red-Out ประกอบด้วยนาฬิกา 4 รุ่น ที่มากับสีแดงล้วนซึ่งสื่อถึงสัญลักษณ์ของแบรนด์ G-SHOCK ที่สาวกห้ามพลาด!!

จุดกำเนิดของ G-SHOCK เริ่มต้นในปี ค.ศ. 1981 เมื่อวิศวกรท่านหนึ่งทำนาฬิกาของตนหล่นและเกิดความเสียหาย เหตุการณ์นี้จุดประกายให้เกิดความต้องการที่จะสร้างสรรค์นาฬิกาที่มีความทนทานและไม่แตกหักเสียหายแม้เกิดการกระแทกจากการหล่น หลังจากใช้เวลา 2 ปี ไปกับนาฬิกาต้นแบบมากกว่า 200 ชิ้น ในการพยายามสร้างสรรค์นาฬิการูปแบบใหม่นี้ นาฬิกาโครงสร้างต้านทานสะเทือนรุ่นแรกในนาม G-SHOCK ก็ถูกเปิดตัวออกมาในปี ค.ศ. 1983 ซึ่งก็ได้ทลายความคิดความเข้าใจในสมัยนั้นที่ว่านาฬิกาข้อมือเป็นสิ่งที่บอบบางและต้องใช้งานอย่างระมัดระวังลงอย่างสิ้นเชิง

GA-735C

นับจากนั้นเป็นต้นมา CASIO ได้ทำการนำเสนอ G-SHOCK รุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล้วนเป็นการขจัดบรรทัดฐานเดิมๆ ของนาฬิกาข้อมือโดยเป็นการพัฒนาขึ้นด้วยพื้นฐานแนวคิดประจำแบรนด์ว่า “Absolute toughness” หรือ “ความทนทานสมบูรณ์แบบ” ทุกวันนี้ แบรนด์ G-SHOCK เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก ด้วยจำนวนการส่งไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกนับจนถึงเดือน สิงหาคม ค.ศ. 2017 เป็นจำนวนมากกว่า 100 ล้านชิ้นแล้ว

DW-6935C

นาฬิกาคอลเลคชั่น Red-Out ครบรอบ 35 ปี นำเสนอคุณลักษณะเฉพาะตัวด้วยสีแดงล้วนแบบผิวด้านซึ่งเกิดจากเทคโนโลยีใหม่ของการเคลือบสี โดยเป็นการรวมอนุภาคต่างๆ เข้าไปในเนื้อสี เพื่อให้เกิดเป็นสีแดงที่ปราศจากความมันเงา ส่วนหน้าจอ แอลซีดี ก็เป็นสีแดงด้วยเช่นกัน ขณะที่ชิ้นส่วนโลหะชิ้นต่างๆ รวมถึงแผ่นฝาหลังและห่วงโลหะรัดสายนั้นใช้เป็นสีดำ ซึ่งก็ช่วยขับเน้นความโดดเด่นให้กับธีมสีแดงของนาฬิกาได้เป็นอย่างดี คอลเลคชั่น Red-Out เป็นนาฬิกาที่รวบรวมลักษณะเฉพาะตัวของความเป็น G-SHOCK เอาไว้อย่างสมบูรณ์ นั่นก็คือ การไม่หยุดยั้งพัฒนาการด้านความทนทานตลอดวิวัฒนาการ 35 ปีที่ผ่านมา และจะยังคงนำเสนอรุ่นใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

DW-5735C

บนฝาหลังของทั้ง 4 รุ่นนี้ ได้รับการสลักตราสัญลักษณ์ครบรอบ 35 ปี G-SHOCK ซึ่งออกแบบโดย Eric Haze (เอริค เฮซ) ศิลปินกราฟิกชื่อดังของโลก ขณะที่บนห่วงโลหะรัดสายนั้นได้รับการตกแต่งด้วยเครื่องหมายดวงดาวซึ่งสื่อความหมายถึง 35 ปี คอลเลคชั่น Red-Out จึงเป็นนาฬิกาที่มีความพิเศษอย่างแท้จริงเพราะทั้งดีไซน์และสีสันนั้นแสดงถึง “ความทนทานสมบูรณ์แบบ” อันเป็นแนวคิดประจำแบรนด์ G-SHOCK ได้อย่างชัดเจน

G-SHOCK Red-Out

DW-5635C

นาฬิกา 4 รุ่น จากคอลเลคชั่น G-SHOCK Red-Out ได้แก่

  • DW-5635C ด้านหน้าของนาฬิกาเป็นรูปทรงเหลี่ยม สืบทอดลักษณะมาจาก G-SHOCK รุ่นแรก
  • DW-5735C สร้างขึ้นบนพื้นฐานของรุ่น DW-5700 นาฬิกา G-SHOCK ยุคแรกๆ ซึ่งเป็นที่นิยมด้วยตัวเรือนรูปทรงกลมที่มาพร้อมกับหน้าจอดิจิตอลแบบ แอลซีดี
  • DW-6935C สร้างขึ้นบนพื้นฐานของรุ่น DW-6900 อันเป็นรุ่นที่นำไปสร้างเป็นนาฬิกาแห่งความร่วมมือกับพันธมิตรรายต่างๆ มากมายหลายรุ่น
  • GA-735C เด่นด้วยตัวเรือนขนาดใหญ่บึกบึน กล่องบรรจุแบบพิเศษ สลักโลโก้บนแผ่นฝาหลัง  สลักสัญลักษณ์บนห่วงโลหะรัดสาย

ทั้งคุณภาพ สีแดงร้อนแรง บวกกับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ G-Shock แล้ว สาวกควรมีไว้ในครอบครองแบบไม่ต้องเสียเวลาคิดเลยครับ ติดตามรายละเอียดความพิเศษ G-SHOCK 35th ได้ที่ http://bit.ly/35th-G-SHOCK หรือ https://www.facebook.com/CASIO.THAILAND


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags