Type to search

Grooming Tutorial

“คุชชั่น” อุปกรณ์เสริมความหล่อที่ผู้ชายก็ใช้ได้ไม่ยุ่งยาก

Share

ถ้าพูดถึง “ผู้ชาย” กับ “เครื่องสำอาง” คงเป็นการจับคู่ที่ดูทะแม่ง ๆ อยู่เหมือนกัน เพราะดูเหมือนว่าเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่คู่กับผู้หญิงมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้เรื่องการดูแลตัวเองหรือแม้แต่เรื่องความสวยความงาม ไม่มีเรื่องเพศเป็นข้อจำกัดอีกต่อไปแล้ว เพราะเราจะเห็นว่าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบางยี่ห้อ ก็มีการผลิตสินค้ามาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะอย่าง “คุชชั่น (Cushion)” ที่เรากำลังจะพูดถึง ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

คุชชั่น-intro_pexels-photo-128998

unsplash.com

.Reasons Why...

เพราะสำหรับผู้ชายการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น นอกจากเรื่องรูปร่างแล้ว การใส่ใจหน้าตาและผิวพรรณก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะใบหน้า ดังนั้น ถ้าอยากเสริมลุคให้ดูดี สะอาดสะอ้าน การแต่งหน้านิด ๆ หน่อย ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ชายในปัจจุบันไม่ควรมองข้าม ซึ่ง Recommended Item ที่เหมาะสำหรับผู้ชายที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้ามากที่สุดที่เราอยากจะแนะนำได้แก่ “คุชชั่น” ด้วยเหตุผลดังนี้

1. ใช้งานง่ายไม่ต้องพึ่งเทคนิคขั้นสูงหรือความเป็นมืออาชีพ

2. ให้ความเป็นธรรมชาติสูง ไม่หนาหรือหนักหน้าจนดูเกินความเป็นชาย

3. ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถใช้ระหว่างวันได้
cushion-for-men

11_makeuptrend_men_air_cushi

iope.com

.การเลือกซื้อ “คุชชั่น” สำหรับผู้ชาย.

foundations

bitty.jp

การเลือกซื้อคุชชั่นของผู้ชายจะมีข้อแตกต่างจากของผู้หญิงอยุ่สักเล็กน้อย ตรงที่เราจะไม่ต้องการความหนาแบบไม่เป็นธรรมชาติของเนื้อผลิตภัณฑ์สักเท่าไหร่ เพราะทำให้ดูเหมือนแต่งหน้าหนาจนเกินพอดีและอาจจะเยิ้มได้ระหว่างวันได้ ไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ลุย ๆ ของหลาย ๆ คนแน่นอน ดังนั้นถ้าอยากแค่ให้ผิวหน้าเรียบเนียนเหมือนไม่แต่งหน้า ก็ควรจะเลือกคุชชั่นที่มี เนื้อบางเบา และให้การปกปิดได้ระดับหนึ่ง แต่ควรหลีกเลี่ยงคุชชั่นบางรุ่นหรือบางยี่ห้อที่มีความฉ่ำวาว เพราะจะทำให้หน้าคุณดูไม่เป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ

นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการเลือกคุชชั่นก็คือ “เฉดสี” ยิ่งเป็นผู้ชายด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรเลือกสีที่ผิดเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นสว่างหรือเข้มกว่าผิวจริงก็ตาม ควรเลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวเราให้ได้มากที่สุด ทางที่ดีควรไปลองที่เคาเตอร์จริงด้วยตัวเอง ให้พนักงานแนะนำและเทสต์สีกันเลยตรงนั้นจะชัวร์ที่สุด ถ้าไม่กล้าไปคนเดียวเพราะอาจจะรู้สึกประหม่า อาย ก็อาจจะรบกวนเพื่อนผู้หญิงไปเป็นเพื่อนด้วยก็ได้ อย่าคิดเอาเองว่าสีนี้เหมาะ สีนี้ใช่ โดยไม่ได้ลองเด็ดขาด ขอเตือนไว้ก่อนเลย เพราะถ้าพลาดขึ้นมามันไม่คุ้มแน่ ๆ
.

วิธีใช้ “คุชชั่น”

ควรทาสกินแคร์หรือครีมกันแดดก่อนให้เรียบร้อย ( ถึงแม้คุชชั่นบางรุ่นจะมี SPF ผสมอยู่แล้วก็เถอะ ยังไงก็สู้แดดบ้านเราไม่พอแน่นอน) จากนั้นก็สามารถลงคุชชั่นบนผิวหน้าได้เลย โดยการใช้พัฟฟ์กดเนื้อคุชชั่นจากตลับ 2-3 ครั้ง ให้เนื้อผลิตภัณฑ์ติดขึ้นมาพอประมาณ จากนั้นค่อย ๆ ซับเบา ๆ จากส่วนกลางของใบหน้าแล้วค่อยกระจายออกไปด้านข้าง ทั้งนี้ ยังสามารถใช้คุชชั่นเติมระหว่างวันหลังจากซับความมันบนใบหน้าเสร็จได้อีกด้วย
.

1-4

iope.com.

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า “คุชชั่น” แบบไหนที่จะเหมาะกับตัวเอง วันนี้ Mover ขอแนะนำแบรนด์ “คุชชั่น” ชั้นนำที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ความเป็นชาย ใช้แล้วดูเป็นธรรมชาติแบบพอดี ๆ มาให้ดูเป็นตัวเลือกซื้อคุชชั่นสักอัน
.


.IOPE – MEN AIR CUSHION®.

.BROAD SPECTRUM SPF50+/PA+++.

main_banner_01

‘IOPE’ ถือเป็นอีกหนึ่งคุชชั่นแบรนด์ดังจากเกาหลี ซึ่งมีประเภทเครื่องสำอางกลุ่ม ‘For Men’ โดยเฉพาะ รวมถึงคุชชั่นด้วย โดยคุชชั่นตัวนี้ ถือเป็นไอเท็มที่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก เพราะผสมสารกันแดดสูงถึง SPF50 PA+++ มาให้เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ไม่ต้องออกไปลุยแดดนาน ๆ สามารถเจ้าตัวนี้ได้เลยโดยไม่ต้องมีอะไรเพิ่ม  นอกจากนั้นยังเกลี่ยง่าย เนื้อบางเบาไม่ทำให้รู้สึกรำคาญระหว่างวัน แต่ให้การปกปิดรอยคล้ำและรูขมขนได้ดี
.


.Bobbi Brown – SKIN FOUNDATION.

.CUSHION COMPACT SPF 50 PA+++.

bobbi-brown-skin-foundation-cushion-compact-featured

ข้ามมาที่โปรดักซ์เครื่องสำอางฝั่งตะวันตกกันบ้าง เราจะเห็นว่าหลาย ๆ แบรนด์เริ่มผลิตคุชชั่นออกมาในตลาดอย่างต่อเนื่อง Bobbi Brown ก็เช่นกัน และหนึ่งในเหตุผลที่คุชชั่นของ Bobbi Brown เหมาะกับผู้ชายก็คือ มีหลายเฉดสีให้เลือกและส่วนใหญ่สี Undertone ของแบรนด์นี้อยู่ในเฉดสีเหลือง จึงเหมาะกับผู้ชายเอเชียหรือคนไทย และยังไม่ต้องกังวลเรื่องเนื้อครีมที่หนาจนเกินไป เพราะคุชชั่นตัวนี้ให้การปกปิดที่บางเบา เนียนเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ทาอะไรไว้
.


.Sulwhasoo – Perfecting Cushion.

sws_cushion_25_deep_beige_1
ถ้าพูดถึงคุชชั่นก็ต้องนึกถึง Sulwhasoo อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองอันดับต้น ๆ ของเกาหลี เรื่องการปกปิดก็เรียบเนียนไว้ใจได้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน สำหรับเฉดสีที่แนะนำสำหรับผู้ชาย ได้แก่ No. 23 No. 25 และ No. 33 ซึ่งจะเป็นโทนที่ไม่ขาวจนเกินไป ทำให้ได้ลุคธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งหน้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัวผู้ใช้เองจะต้องลองทดสอบเฉดสีกับผิวตัวเองดูก่อน เพื่อความชัวร์อีกที


.The Face Shop – OIL CONTROL WATER CUSHION.

34200500_xx500

สำหรับคุชชั่นของ The Face Shop รุ่นนี้ มีความพิเศษตรงที่เป็นฟาวเดชั่นเนื้อแมตท์ที่ควบคุมความมัน ซึ่งจะทำให้ใบหน้ามีความเกลี้ยงเกลามากขึ้น และยังมีส่วนผสมที่ให้ความกระจ่างใส พร้อมเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอีกด้วย ตัวนี้เหมาะกับผู้ชายที่ผิวหน้ามันค่อนข้างง่าย ใช้แล้วไม่ไหลเยิ้ม หมดปัญหาความกังวลเรื่องเป็นคราบระหว่างวันไปได้เลย
.


.CR Chetti Rouge – MIST BB Cushion For Men.

cr-chetti-rouge-for-men-mist-bb-cushion-for-men-15-ml-8738-6669111-1-product
เชทติรูจเป็นแบรนด์เครื่องสำอางเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ ตัวคุชชั่น “MIST BB Cushion For men”  ก็เป็นนวัตกรรมจากประเทศเกาหลี ที่ผลิตมาเพื่อผู้ชายเอเซียโดยเฉพาะ  ให้ผลลัพธ์ผิวเนียนเรียบ และช่วยปกปิดที่อำพรางรูขุมขนกว้าง ๆ ของผู้ชายได้ดี เนื้อครีมเกลี่ยได้อย่างง่ายดาย ให้ความรู้สดชื่นเย็นสบายผิว เสริมลุคใบหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

สรุปแล้วถ้าผู้ชายคนไหนกำลังมองหาโปรดักซ์เครื่องสำอางที่จะช่วยทำให้คุณดูดีขึ้น และใช้งานไม่ยุ่งยากหลายขั้นตอนอยู่ล่ะก็… คุชชั่นน่าจะเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์ได้พอสมควร เพราะนอกจากจะใช้ง่ายแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เนียนขึ้น แม้ในวันที่นอนดึก จากการปาร์ตี้ หรือคืนหนักๆหลังดูบอล คุชชั่นก็จะช่วยปกปิดรอยหมองคล้ำ และริ้วรอยต่างๆได้เป็นอย่างดี หลังจากนั้นคุณจะทำอะไรก็มั่นใจขึ้นอีกหลายเท่าแน่นอน ถ้ารู้แบบนี้แล้วจะรออะไรอยู่ จัดไปสักอันก็ไม่เสียหาย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags