Type to search

Lifestyle News

Keanu Reeves ‘คีอานู รีฟส์’ กับของรักที่สะสมมานานถึง 30 ปี

Share
  • คีอานู รีฟส์‘  เกิดเมื่อวันพุธที่ 2 กันยายน ค.ศ. 1964 ใน กรุงเบรุต, ประเทศเลบานอน
  • เป็นลูกครึ่งหลายเชื้อชาติ เนื่องจากแม่ของเขาเป็นชาวอังกฤษ พ่อของเขาเป็นชาวอเมริกันที่มีเชื้อสายฮาวาย จีน โปรตุเกส และอังกฤษ
  • ปัจจุบันทำงานในสหรัฐอเมริกา แต่ถือสัญชาติแคนาดา ทั้งที่สามารถเลือกสัญชาติได้สามแบบคือ อเมริกันตามพ่อ หรืออังกฤษตามแม่ หรือแคนาดาตามถิ่นที่อยู่ แต่รีฟส์เลือกแคนาดาเพราะเป็นประเทศที่เขาเติบโตและเริ่มอาชีพนักแสดง
  • คีอานู หมายถึง ลมเย็นที่พัดเหนือภูเขาในภาษาฮาวาย และมีความหมายลึกซึ้งคือ ผู้ที่ซาบซึ้งในพระเจ้า เขามีน้องสาวชื่อ คิม (Kim) อาศัยอยู่ในเมืองกาปรี ประเทศอิตาลี

คีอานู รีฟส์‘ (Keanu Reeves) นักแสดงวัย 55 ที่มีแฟนคลับในหลายประเทศ เพราะไม่ว่าจะในบทบาทจากในภาพยนตร์เรื่องไหน เขาก็สามารถทำให้ผู้ชมอินไปกับตัวละครได้ทุกครั้ง โดยเฉพาะภาพยนตร์สร้างชื่อ อย่าง Speed , The Matrix และ  John Wick ที่ทำให้ คีอานู รีฟส์ เป็นไอดอลสุดยอดแห่งความเท่ที่ชายหนุ่มต้องขอคารวะ

แต่หนุ่มวัยกลางคนคนนี้ก็ไม่ได้มีความเท่ ความเก๋าแค่ฝีมือการแสดงแค่เพียงในจอเท่านั้น แต่ในชีวิตจริง คีอานู รีฟส์ ก็ชื่นชอบขับขี่มอเตอร์ไซค์ เขาเริ่มฝึกขับมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่อายุ 20 ปี ทำให้ตั้งแต่นั้นมาพระเอกหนุ่มคนนี้ก็หลงรักในรถมอเตอร์ไซค์ และกลายเป็นของรักของหวงที่สะสมมานานถึง 30 ปี   ซึ่งวันนี้ Mover จะอาสาพาไปดูสุดยอดรถมอเตอร์ไซค์คันงามของเขากัน!

WEST COAST CHOPPERS EL DIABLO

คันนี้ถือเป็นรถคันโปรดของคีอานู รีฟส์ เลยทีเดียว  เพราะเป็นรถคันที่สั่งทำพิเศษสำหรับเขาโดยเฉพาะ รถคันนี้เป็นรถที่มีการปรับแต่งขึ้น โดยการทำให้ลูกรักของพระเอกหนุ่มอย่างเจ้า ‘West Coast Choppers’ ตัวนี้มีสีสันขึ้นมาอีกระดับ รวมๆแล้วคือทำให้รถมอเตอร์ไซค์คันนี้โดดเด่นและสะดุดตาขึ้น ด้วยการปรับแต่งสีทำให้มอเตอร์ไซค์คันนี้มีสีที่สว่างขึ้นกว่าคันอื่นๆ ซึ่งราคาของคันนี้ก็ไม่ได้สูงมากตกอยู่ที่ราวๆ $150,000 หรือ 4,532,625 บาทเท่านั้นเอง!

HARLEY DAVIDSON DYNA WIDE GLIDE

รถอีกหนึ่งคันที่ คีอานู รีฟส์ ใช้บ่อยมากที่สุดนั่นก็คือ ‘HARLEY DAVIDSON DYNA WIDE GLIDE’ ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ถูกผลิตขึ้นในปี 1991 ถึง 2017 ราคาอยู่ที่ประมาณ 453,262 บาท และรถคันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคันที่สั่งทำขึ้นเพื่อ คีอานู รีฟส์ โดยเฉพาะอีกเช่นเคย สังเกตได้จากลายปริ้นสีฟ้าที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรถมอเตอร์ไซต์คันนี้ถึงทำให้พระเอกหนุ่มตกหลุมรักอย่างสุดหัวใจ

 

NORTON COMMANDO 750

เรียกได้ว่าเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์เลยทีเดียว เพราะคีอานู รีฟส์ มีรถจากแบรนด์ ‘NORTON’ อยู่หลายคัน ซึ่งคันที่กำลังขับอยู่นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งคันโปรดที่ขับไปไหนมาไหนบ่อย จนมีเรื่องราวว่ารถคันนี้ครั้งหนึ่งเคยเกิดอุบัติเหตุชนิดที่เรียกว่าพังไม่เป็นท่า แต่เป็นเพราะมอเตอร์ไซค์คันนี้เป็นลูกรักของเขา ทำให้คีอานูตั้งใจซ่อมจนมีสภาพกลับมาตามเดิม ซึ่งก็ต้องใช้เวลานานเกือบปีเลยทีเดียว

 

ARCH KRGT-1

รถอีกคันที่สำคัญมากๆต่อชีวิตของ คีอานู รีฟส์ เพราะถือได้ว่าเป็นรถคันที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลเลย นั่นคือการเริ่มเข้าสู่วงการธุรกิจมอเตอร์ไซต์ ‘Arch Motorcycle’ โดยแบรนด์นี้ถือเป็นแบรนด์โปรดของนักซิ่งทั่วโลก เพราะได้รับการันตีมาจากผู้ใช้จริงว่าสามารถขับทางไกลได้สบาย

แต่แบรนด์นี้อาจจะเหมาะสำหรับคนพลังเยอะสักหน่อย เพราะต้องใช้แรงในการบิดมากกว่ารถทั่วไป ที่สำคัญคือรถทุกคันที่ถูกผลิตออกมา จะสามารถสั่งตามความต้องการของเจ้าของได้ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีคันเดียวในโลก

MATRIX: RELOADED GREEN DUCATI

เชื่อว่ารถคันนี้เป็นมอเตอร์ไซต์ในฝันของใครหลายคนแน่นอน แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ DUCATI คันนี้มีการสั่งทำขึ้นพิเศษอีกแล้ว! เพราะคันนี้มีการสั่งทำสีให้โดดเด่นกว่าคันอื่น ทำให้เป็นสีเขียวสำหรับในหนังแอคชั่นเรื่อง ‘Matrix: Reloaded’ โดยผู้โชคดีที่ได้ขับคันนี้คือ ดาราสาว ‘แครี่-แอน มอส’ (Carrie-Anne Moss) ผู้ที่ไม่เคยขับมอเตอร์ไซค์มาก่อนเลยในชีวิต

หลังจากหนังจบ เจ้ามอเตอร์ไซค์ DUCATI คันนี้ก็ตกมาเป็นของพระเอกหนุ่มคีอานูนี่แหละ โดยเขาได้ทำการสัญญากับผู้สร้างหนังเรื่อง Matrix : Reloaded ว่าจะดูแล เก็บรักษารถคันนี้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือจะพาลูกรักคันนี้ไปเที่ยวบ่อยๆอีกด้วย

Source : hotcars.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags