Type to search

Watch

แนะนำนาฬิกาหน้าปัดโทนสีน้ำเงิน ตามแพนโทนสีแห่งปี Classic Blue

Share

Pantone คือผู้นำวงการสีระดับโลกที่รู้จักกันดี ซึ่งในแต่ละปี ก็จะมีการประกาศโทนสีที่คาดว่าจะอินเทรนด์ มาแรง ได้รับยความนิยมในหลายๆ ด้านของปีนั้น เช่นแวดวงแฟชั่นที่รวมถึงเครื่องประดับอย่างนาฬิกาข้อมือด้วย และปี 2020 นี้ สี Classic Blue ก็คือโทนสีที่ทาง Pantone ประกาศว่าเป็นโทนสีมาแรงแห่งปี พร้อมทั้งให้เหตุผลว่า คือสีแห่งความหรูหรา สง่างาม ให้ความรู้สึกเงียบสงบ ผ่อนคลาย เป็นสีที่จะนำทุกคนก้าวไปสู่อะไรใหม่ๆ

แนะนำนาฬิกาหน้าปัดโทนสีน้ำเงิน ตามแพนโทนสีแห่งปี Classic Blue

MOVER จะขอแนะนำ เครื่องประดับติดตัวอย่างนาฬิกาข้อมือ ในโทนหน้าปัดสีน้ำเงิน ในหลายๆ ดีไซน์ที่แตกต่างอย่างน่าสนใจเหมาะจะเป็นแนวทางซื้อนาฬิกาให้เขากับโทนสีปีนี้ จะมีแบบไหนบ้างนั้นไปติดตาม กันเลย

 Superocean Heritage Chronograph II Outerknown 

Breitling Superocean Heritage Chronograph II Outerknown

breitling.com

เรือนนี้ถือว่าเป็นคอลเลคชั่นพิเศษแบบ Limited Edition โดยเป็นความร่วมมือกับแฟชั่นเสื้อผ้าแบรนด์ Outerknown ซึ่งเจ้าของแบรนด์ก็คือ แชมป์โลกกระดานโต้คลื่น Kelly Slater และนาฬิกาข้อมือรุ่นที่เขาร่วมออกแบบก็คือ  Superocean Heritage Chronograph II หน้าปัดสีน้ำเงินกับสาย NATO ที่เข้ากันอย่างลงตัว ออกมาเป็นนาฬิกาข้อมือที่ดูสุขุม น่าค้นหา สมกับเป็นรุ่นสะสม

 El Primero Watch 

Zenith El Primero Watch

monochrome-watches.com

ความโดดเด่นอยู่ที่งานออกแบบสุดคลาสสิค ทั้งตัวเรือนสีน้ำเงิน กับหน้าปัดสีลายพระอาทิตย์สีน้ำเงิน สไตล์เรียบหรูดูดี นอกจากบอกเวลาแล้ว หน้าปัดยังมีความพิเศษคือปฏิทินแสดงวันที่-วัน- เดือน-ปีและหน่วยวัดความเร็ว Tachymetric  ขณะที่เลนส์หน้าปัดก็ทำจากคริสตัลแซฟไฟร์ มีคุณสมบัติกันแสงสะท้อนและกันรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม

 Timex Weekender Chronograph 

Timex Weekender Chronograph

timex.com

นาฬิกาเรือนนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์จากธีมเกี่ยวกับทะเล ซึ่งตัวหน้าปัดสีน้ำเงินก็มีรูปแบบคล้ายช่องหน้าต่างเรือที่แล่นอยู่ในทะเล เรืองแสงในเวลากลางคืนได้ ให้ความรู้สึกน่าค้นหา แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นแคชชวลที่เข้าถึงได้ง่ายด้วยการเลือกใช้สายนาฬิกาจากวัสดุไนลอนสีน้ำเงินเข้ม เหมาะกับการสวมใส่ทุกโอกาส อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 99 ฟุต

 Fossil The Minimalist 

Fossil The Minimalistถึงจะมาในสไตล์มินิมอล แต่ก็ดีไซน์ทุกองค์ประกอบได้อย่างน่าสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรน์ดฟอสซิล เริ่มจาดตัวเรือนสแตนเลสสตีลกับหน้าปัดสีน้ำเงินเข้ม สายทำจาก Leather สีน้ำตาล ที่ดูสุภาพแต่ก็ไม่เป็นทางการเกินไปนัก จึงเหมาะกับการนำไปใช้ได้หลายโอกาส หรือจะใช้เป็นเครื่องประดับเมื่อสวมใส่ชุดลำลองในวันพักผ่อน ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 Tissot GENT XL Blue Dial 

Tissot GENT XL Blue Dial

tissotwatches.com

ปิดท้ายกันที่นาฬิกาข้อมือสีน้ำเงินทั้งเรือน กับงานดีไซน์แบบสปอร์ต ที่เหมาะกับหนุ่มวัยรุ่น ให้ความรู้สึกปราดเปรียว คล่องตัว อีกทั้งยังบ่งบอกถึงรสนิยมเจ้าของนาฬิกาได้ด้วย ในขณะที่งานออกแบบส่วนหน้าปัดก็จะเน้นความมินิมอล โดยมีเพียงแค่ตัวเลขบอกเวลากับเข็มนาฬิกา สายนาฬิกาทำจากวัสดุ Fabric สีน้ำเงิน เป็นเครื่องประดับอีกชิ้นที่เสริมความดูดีบนข้อมือได้ทุกโอกาส


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags