Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

รวม 10 คาเฟ่ หมา แมว กระต่าย สไตล์ผู้ชายรักสัตว์

Share

ในปัจจุบัน “คาเฟ่” กลายเป็นอีกสถานที่ที่หลายคนไปบ่อยกว่าห้างฯ หรือคอมมูนิตี้มอลล์ซะอีก โดยเฉพาะคนเมือง บางครั้งก็มีอารมณ์อยากหามุมสงบ ๆ ไว้นั่งเล่นพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวายจอแจกันบ้าง ซึ่งบรรดาคาเฟ่ทั้งหลายที่ผุดขึ้นมามากมายเหมือนดอกเห็ด ต่างก็พยายามสรรหาความแปลกใหม่ให้กับคาเฟ่ของตัวเอง เช่น เมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษ ดีไซน์การตกแต่งร้าน หรืออาจจะเอา “ความชอบ” ของตัวเองมาเป็นจุดเด่นของคาเฟ่ ในที่นี้เราจะขอมาพูดถึง “คาเฟ่ของคนรักสัตว์” กัน

inu-7

จะว่าไปแล้ว “คาเฟ่คนรักสัตว์” แม้จะเพิ่งเปิดในบ้านเราได้ไม่นานนัก แต่ดีกรีความฮิตไม่ธรรมดาเลย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนเมืองไม่ว่าจะผู้ชาย หรือผู้หญิง หลายคนคงอยากมีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเอง แต่ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างทำให้ไม่มีโอกาสเลี้ยงสักที นี่อาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คาเฟ่คนรักสัตว์เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ วันนี้เราเลยถือโอกาสขอรวบรวม คาเฟ่สัตว์เล็ก ไม่ว่าจะเป็น หมา แมว กระต่าย สไตล์ผู้ชายรักสัตว์มาฝากชาว MOVER กัน : )


.

Dog In Town Cafe

.

dog-in-town-2

dog-in-town-6

dog-in-town-4

dog-in-town-5  dog-in-town-7

.

“Dog In Town Cafe” คาเฟ่สุนัขสุดโมเดิร์นใจกลางเอกมัยซอย 6 มีสุนัขหลากหลายสายพันธุ์รอต้อนรับคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ คอร์กี้ เชดแลนด์ชิพด๊อก ฯลฯ อีกหนึ่งความน่าสนใจของสุนัขร้านนี้ คือการเอาสถานีบีทีเอสมาตั้งเป็นชื่อสุนัขภายในร้าน #ทีมพร้อมพงษ์ #ทีมชิดลม #ทีมสุรศักดิ์ #ทีมเพลินจิต #ทีมนานา แค่ชื่อก็น่ารักแล้ว ทางร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ข้างหน้าร้านมีบริเวณสนามหญ้าขนาดใหญ่ให้เดินเล่น ทั้งยังได้นั่งลิ้มรสชาติอาหารฟิวชั่น รวมไปถึงเครื่องดื่มและขนมหวาน นอกจากนี้ ที่นียังมีบริการอาบน้ำ สปาสุนัข สระว่ายน้ำ โรงแรมสุนัข มาที่เดียวมีครบวงจรเลยล่ะ

.

LOCATION : จากรถไฟฟ้า BTS สถานนีเอกมัย เข้าถนนสุขุมวิท63 ตรงมาจนถึงซอยเอกมัย 6 เข้าซอยประมาณ 200เมตร เลี้ยวขวาที่หัวมุมเเรก
FACEBOOK : https://www.facebook.com/DogInTownCafe/
WEBSITE :  http://www.dogintownbkk.com

.


.

Inu Machi Cafe

.

inu-6

inu-3

inu-2

inu-1

.

“อินุ มาจิ คาเฟ่” ถ้าหนุ่มรักสัตว์คนไหนพักอยู่ย่านราชพฤกษ์ แนะนำให้ไปเช็คอินที่นี่เลย โดยเฉพาะอยากยิ่งใครที่ชื่นชอบสุนัขพันธุ์ชิบะ  แม้ว่าสุนัขชิบะจะเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างแล้วก็ตาม แต่จะหาซื้อมาเลี้ยงก็ยังไม่ค่อยง่ายสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามาที่นี่ก็จะมีชิบะและไซบีเรียนฮัสกี้มาต้อนรับ นอกจากจะมีเครื่องดื่มและขนมหวานเสิร์ฟแล้ว ทุกคนยังสามารถซื้อขนมสำหรับน้องหมา เพื่อไปป้อนเหล่าชิบะและฮัสกี้ได้ด้วยลและที่นี่ยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ด้านหน้าร้าน เผื่อแก๊งค์หมาตัวแสบอยากเปลี่ยนบรรยากาศออกมาวิ่งเล่น เราก็สามารถตามออกมามาเล่นข้างนอกได้เช่นกัน

.

.LOCATION : ซอย วัดอินทราวาส ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน เข้าซอยไปเพียงไม่กี่เมตร ร้านก็จะอยู่ด้านซ้ายมือ
FACEBOOK : https://www.facebook.com/Inu-Machi-Cafe-1528487624031934/

.


.

TrueLove Cafe @ Neverland Siberians

.

siberians-2

siberians-5

siberians-4

siberians-3

siberians-1

.

“Neverland Siberians” แค่ชื่อร้านก็บอกแล้วว่า สุนัขของทางร้านก็คงหนีไม่พ้นสุนัขหน้าเฉี่ยวพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ถือเป็นสวรรค์ของสาวกฮัสกี้เลยล่ะ ที่นี่เค้าเปิดบริการเป็นรอบ เนื่องจากมีจำนวนผู้มาใช้บริการมาก ใครจะไปใช้บริการอาจจะต้องศึกษาข้อมูลและจองคิวก่อนนะ และหลังจากได้เล่นกับน้องหมาจนเหนื่อยก่อนกลับก็ลองเดินเข้าร้าน “TrueLove Cafe” ที่มีอาหารสไตล์โฮมเมดรอเสิร์ฟอยู่  พร้อมขนมและเครื่องดื่มด้วยนะ

.

LOCATION : ลงสถานี BTS อารีย์ แล้วเดินทางเข้าซอยพหลโยธิน 5 ร้านตั้งอยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 2
FACEBOOK : https://www.facebook.com/neverlandsiberians

.


.

Little ZOO cafe

zoo-5

zoo-6

zoo-4

zoo-%e0%b8%a0

zoo-3

zoo-2

zoo-1

.

Little ZOO cafe คาเฟ่สำหรับคนรักสัตว์ย่านเมืองทองธานีแห่งนี้ ไม่ได้มีแค่สัตว์แบบคาเฟ่หมาแมวทั่วไปนะ แต่มีทั้ง จิ้งจอก เมียร์แคท แรคคูน ฯลฯ เหล่าบรรดาผู้ชายรักสัตว์เอ็กซ์โซติก สัตว์หายากแบบนี้ ต้องลองไปเช็คอินให้ได้ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะทุกคนสามารถเล่นกับพวกเขาได้อย่างใกล้ชิดเลยล่ะ นอกจากจะได้เล่นกับสัตว์หายากจนจุใจแล้ว ที่นี่ยังมีน้องหมาน้องแมวต้อนรับอยู่อีกด้วย ไปที่เดียว ได้เล่นกับสัตว์หลายชนิดเลย ระหว่างรอต่อคิวเล่นกับสัตว์เหล่านี้ ก็สามารถสั่งของว่างและเครื่องดื่มมาทานได้อีก

LOCATION : Little Zoo Cafe อยู่ใกล้ ๆ มหาวิทยาลัยสุโขทันธรรมาธิราช ในโครงการสุโขทัยเอฟ 99 เมืองทองธานี นนทบุรี
FACEBOOK : https://www.facebook.com/littlezoocafe/


.

HoPs Dog Cafe

.

hops-8

hops-7

hops-3

hops-2

hops-1

 

The House of Paws Dog Cafe หรือ HoPs Dog Cafe เป็นคาเฟ่สุนัขใจกลางสยามสแควร์ ดังนั้น การเดินทางสะดวกแน่นอน ที่นี่มีสุนัขกว่า 20 สายพันธุ์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ซามอยด์ เฟรนซ์บลูด็อก บีเกิ้ล อลาสกัน มาลามิวท์ ฯลฯ ทางร้านประกอบไปด้วย 2 โซน คือโซนที่ไว้สั่งขนมและเครื่องดื่ม และโซนที่เล่นกับน้องหมา นอกจากนี้ ยังมีบริการ grooming อาบน้ำตัดขนให้สุนัขด้วย

LOCATION : HoPs Dog Cafeอยู่ที่ Siam Square อยู่บริเวณหัวมุมซอย 8 ตรงข้ามทางขึ้น-ลง อาคารสยามกิตติ์
FACEBOOK : https://www.facebook.com/pg/HoPs.dogcafe

.


.

Bunny Sweet Home Cafe

bunny-7

bunny-4

bunny-3

bunny-2

bunny-1

.

“Bunny Sweet Home” คาเฟ่กระต่ายย่านรามคำแหง ทางร้านจำหน่ายอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม และที่แน่นอนก็คือ มีกระต่ายให้เล่นด้วย แต่หากต้องการพากระต่ายมาเดินเล่นต้องเสียค่าบริการเพิ่ม 100 บาทต่อชั่วโมง นอกจากนี้ ที่นี่ยังรับฝากเลี้ยงกระต่าย หรือเรียกว่า “Bunny Hotel” และมีบริการสปาของกระต่าย รวมไปถึงมีอุปกรณ์เลี้ยงกระต่ายจำหน่ายอีกด้วย

LOCATION : 250/36 ซอย 42 หมู่บ้านสัมมากร ถ.รามคำแหง 112 กรุงเทพฯ
FACEBOOK : https://www.facebook.com/bunnysweethome/


.

Caturday Cat Cafe

caturday-2

caturday-7

caturday-6

caturday-5

caturday-4

caturday-3

caturday-1

.

“Caturday Cat Cafe” อีกหนึ่งร้านคาเฟ่แมวที่เปิดบริการมาเป็นร้านแรกๆ เดินทางสะดวก ทำให้เป็นที่รู้จักในแวดวงคนรักแมว ประชากรแมวของ Caturday Cat ก็มีไม่น้อยเลย ถ่ายรูปกันได้อย่างจุใจ บรรยากาศร้านอบอุ่น ด้วยกำแพงอิฐสีขาว และยังมีที่ให้แมวได้ปีนป่ายรอบร้าน เมนูคาวหวานก็มีให้เลือกอยู่หลายเมนู เอาเป็นว่าหนุ่มรักแมวไม่ควรพลาดเลย

LOCATION : ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสราชเทวี ร้านอยู่ในโครงการ Coco Walk ซอยศรีสุรุต ราชเทวี กรุงเทพ
FACEBOOK : https://www.facebook.com/Caturdaycatcafe


.

Cat Up Café

cat-up-1

cat-up-7

cat-up-5

cat-up-4

cat-up-2

.

“แคทอัพคาเฟ่” คาเฟ่แมวสองชั้นตั้งอยู่ใจกลางสีลม ที่นี่มีแมวหลากหลายสายพันธ์ุ รวมทั้งพันธ์ุหายากด้วย ไม่ว่าจะเป็น Singapura, American Curl, Bengal, Exotic shorthair, Mainecoon ฯลฯ นอกจากจะได้เต็มอิ่มกับการเล่นแมวแล้ว ยังได้อิ่มท้องกับเมนูของหวานที่มีทั้ง Toast, Waffle, Ice Cream รวมไปถึงเครื่องดื่มร้อน เย็น ปั่นอีกมากมาย

LOCATION : เดินทางสะดวกใจกลางสีลม ติดกับสถานีศาลาแดง
FACEBOOK : https://www.facebook.com/catupcafe/


.

กลม Cat Cafe

%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%a1-9

%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%a1-8

%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%a1-7

%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%a1-5

%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%a1-4

%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%a1-3

%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%a1-2

.

“กลม Cat Cafe” อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ตอบโจทย์คนรักแมวย่านปิ่นเกล้า ภายในร้านเป็นพื้นที่โล่งกว้างขวาง ให้แมวและเหล่าทาสแมวได้เดินไปมา ตามถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน นอกจากมีเหล่าแมวจำนวนมาก หลากหลายสายพันธุ์ ให้เราได้เล่นแล้ว บรรกากาศที่นี่ยังเหมาะกับการพาเพื่อน คนรู้ใจหรือครอบครัวมาทานขนม และนั่งเล่นอีกด้วยนะ

LOCATION : ติดถนนใหญ่  หน้าห้างเมเจอร์ซีนีเพล็ก ปิ่นเกล้า
FACEBOOK : https://www.facebook.com/กลมCatcafe
WEBSITE : http://www.klomcatcafe.com/

.


.

Rabbito Cafe

rabbito-7

rabbito-6

rabbito-5

rabbito-4

rabbito-2

.

Rabbito Cafe” คาเฟ่กระต่ายที่จะพาคุณไปทำความรู้จักความน่ารักของกระต่ายแบบใกล้ชิด ใครที่ชื่นชอบกระต่ายอยู่แล้วจะต้องติดใจแน่นอน บรรยากาศภายในร้านก็ดูอบอุ่นมีการจัดสัดส่วนไว้อย่างดี โดยมีรั้วไม้อยู่บริเวณกลางร้านให้กระต่ายอยู่ และมีโต๊ะไว้ทานขนมและเครื่องดื่มอยู่รอบ ๆ

LOCATION : จากหน้าปากซอยสุขุมวิท 101/1  มาประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ในโครงการ ดิเอฟเวอร์รี่
 FACEBOOK : https://www.facebook.com/CafeRabbito


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags