Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

5 อาชีพของ Benedict Cumberbatch ก่อนจะมาเป็น Dr.Strange ในจักรวาล MARVEL

Share

Dr.Strange ฮีโร่สายเวทย์แห่งจักรวาล MARVEL จะเป็นเรื่องของหมอศัลยแพทย์ที่ชื่อว่า สตีเวน สเตรนจ์ ที่ได้เจออุบัติเหตุจนได้ผันตัวเองมาเป็นจอมเวทย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด วันนี้จะหยิบยกเอาบทบาทการแสดงหนังที่โดดเด่น ของนักแสดงนำมากฝีมืออย่าง “Benedict Cumberbatch” 

จากผลงานที่เขาเคยแสดงมานั้น ส่วนมากจะเป็นการแสดงหนังที่สร้างจากนวนิยายหรือเป็นหนังที่สร้างจากชีวประวัติ ด้วยใบหน้าที่มีสเน่ห์และผลงานการแสดงที่โดดเด่นของเขา ทำให้มีฐานแฟนคลับที่ล้นหลาม มาดูกันซิว่า ก่อนเขาจะมารับบท หมอแปลก (Dr.Strange) หรือ สตีเวน สเตรนจ์ ซึ่งก็คือ Hero คนล่าสุดแห่งจักรวาล MARVEL  มาดูกันว่าเขาเคยรับบทหรือทำอาชีพอะไรก่อนจะมาเป็นหมอในหนังเรื่องล่าสุดมาก่อน

1. “นักสืบ”

หลายๆคนคงติดตาภาพของ Benedict Cumberbatch มาจากทีวีซีรี่ย์เรื่องนี้อย่างแน่นอน ด้วยความที่เนื้อเรื่องของทีวีซีรี่ย์เรื่องนี้นั้นมีที่มาและเค้าโครงมาจากนวนิยายสืบสวนชื่อดังอย่างเรื่อง “Sherlock Holmes” ของ “Arthur Ignatius Conan Doyle” หรือ “เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์” นักเขียนนวนิยายชื่อดัง โดย Benedict Cumberbatch นั้นรับบทเป็น Sherlock นักสืบมากประสบการ์ณ คู่กับ Martin Freeman ที่รับบทเป็น แพทย์วัตสัน เพื่อนที่ดีที่สุดและเป็นคู่หูคู่ลุยที่ไปทุกที่กับ Sherlock โดยทีวีซีรี่ย์ชุดนี้นั้น จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสืบค้นคดีต่างๆ โดยอ้างอิงจากนวนิยาย แต่จะเป็นยุคที่เกิดขึ้นในช่วงปัจจุบันซึ่งโครงเรื่องนั้นเป็นช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19

9

10

2.”ผู้ก่อการร้ายอวกาศ”

มีเหตุการณ์ก่อการร้ายเกิดขึ้นที่โลกเกิดความโกลาหลชนิดที่ว่าสร้างความเสียหายอย่างมากโดย โดยศัตรูของกลุ่มพระเอกนั้นชื่อว่า “khan”  เป็นผู้ก่อการร้ายอวกาศผู้ลึกลับ ที่มาสร้างความโกลาหลทั้งระดับบนโลกและระดับจักรวาลให้กับกลุ่มนักบินอวกาศของพระเอก โดยมี ดาราชั้นนำอย่าง Chris Pine ที่รับบทเป็น กัปตันเจมส์ ที. เคิร์ค ผู้ให้วลีเด็ดที่ติดปากชาวเน็ตว่า “ทำไมเรายังไม่วาร์ปปปปปปปป” นั่นเอง

11 12

3.”แฮคเกอร์”

เรื่องราวเกี่ยวกับ Julian Assange เจ้าของเว็บแฉบันลือโลก WikiLeaks สงครามต่างๆ ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นภายในสังคมโลกล้วนมีเบื้องลึกเบื้องหลัง น่าเสียดายที่ตัวหนังทำออกมาได้ไม่ดี ทั้งไม่สนุกและไม่เข้มข้นอย่างที่ทุกคนคาดหวัง เลยทำให้แทบจะไม่มีใครจำได้ว่า คุณเบเนดิกต์รับบทเป็นตัวเอกของเรื่องนี้

13 14

4.”นักคณิตศาสตร์”

“อลัน ทัวร์ริ่ง” นักคณิตศาสตร์ที่มีตัวตนอยู่จริงในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงในการสร้างคอมพิวเตอร์ยุคแรกๆในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ทางอังกฤษกำลังจะพ่ายแพ้กับเยอรมันนี ทางเดียวจะพอมีความหวังที่จะกลับมาชนะเยอรมันได้นั้นคือต้องพึ่งทักษะความฉลาดของนักคณิตศาสตร์ท่านนี้ เพื่อทำการแกะรหัสอินิกมาของทหารนาซี ซึ่งในเรื่องนั้นก็ยังมีการนำเสนอเรื่องราวของการนิยมเพศเดียวกัน ปัญหาทางสังคมในยุคนั้น เข้ามาเกี่ยวพันด้วย

15

“แสดงเป็น อลัน ทัวร์ริ่ง นักคณิตศาสตร์ กับคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลก”

16

5. ศัลยแพทย์

สตีเวน สเตรนจ์ ศัลยแพทย์ชื่อดังที่ต้องพบกับอุบัติเหตุทำให้มือทั้งสองข้างของเขานั้นใช้งานได้ไม่ถนัดมือเหมือนเดิม จึงทำให้ สตีเวน สเตรนจ์ ต้องยุติบทบาทของศัลยแพทย์ไปโดยปริยาย สตีเวน สเตรนจ์ ต้องการรักษามือทั้งสองข้างของเขาเพื่อที่จะได้กลับมาประกอบอาชีพศัลยแพทย์ให้ได้เหมือนเดิม แต่รักษาอย่างไรก็ไม่หายดีจนทำให้เงินที่เขาสะสมมานั้นร่อยหรอลงไปเรื่อยๆจนทำให้ความหวังสุดท้ายของเขาคือการเดินทางไปรักษาโดยใช้ไสยศาสตร์ เวทมนต์ ซึ่งนั่นก็ทำให้เขารู้สึกขัดแย้งกับความรู้สึกของตนเอง ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับการเรียนการสอนแบบวิทยศาสตร์มา ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไร แนะนำให้ไปดูไปชมต่อได้ใน “Doctor Strange” (ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ จอมเวทมหากาฬ) เข้าฉายในวันที่ 26 ตุลาคม 2559 นี้ทุกโรงภาพยนต์

17

18


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags