Type to search

Fashion Style

5 เหตุผลสำคัญที่คุณควรมี “กระเป๋าคาดอก” ไว้ในครอบครอง

Share

หลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของ “กระเป๋าคาดอก” หรือคิดว่ามันไม่ได้เป็นไอเท็มที่น่าสนในใจเท่าไหร่ แต่จริง ๆ แล้วสิ่งนี้ถือว่าเป็นไอเท็มเด็ดที่ทุกคนควรมีเอาไว้ครอบครอง และที่สำคัญช่วงนี้ก็ถือว่ากระแสของกระเป๋าคาดอกนั้นมาแรงอย่างมาก รับรองซื้อไว้ไม่มีผิดหวังแน่นอน!!

 Belt Bag 

freitagpopupbkk

syndicate.details.com

อันที่จริงแล้วกระเป๋าคาดอกที่เราเห็นกันอยู่ทั่ว ๆ ไปนั้นมันมีจุดเริ่มต้นมาพร้อม ๆ กับกระเป๋าคาดเอวที่เหล่าพ่อค้าชอบใช้กัน แต่เนื่องจากบางคนอาจจะคิดว่าคาดแบบนี้มันดูไม่คูลเท่าไหร่ จึงได้ขยับเจ้ากระเป๋านี้ขึ้นมาคาดที่อกแทน ซึ่งก็ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าพึงพอใจ เพราะนั่นทำให้ง่ายต่อการใช้งานและกลายเป็นไอเท็มแฟชั่นอีกอย่างหนึ่งไปเลย สำหรับใครที่ยังลังเลในคุณสมบัติของกระเป๋าประเภทนี้อยู่  MOVER ก็ขอนำเสนอ 5 เหตุผลดี ๆ ที่คุณควรมีกระเป๋าคาดอกไว้ในครอบครอง เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อของคุณ

 #1  หยิบง่าย ใกล้มือ 

HerschelSupplyThailand

แน่นอนว่าเมื่อมันคาดอยู่แค่ตรงอกของเรา เวลาจะหาของหยิบของในกระเป๋าก็สามารถทำได้ง่าย ๆ และด้วยความที่มันมีขนาดกระทัดรัดพอดีกับไลฟ์สไตล์แบบผู้ชายที่พกของไม่เยอะ เราจึงสามารถหาของเจอได้ในทันทีที่เปิดกระเป๋า ซึ่งบางรุ่นก็ยังแบ่งช่องในกระเป๋าออกเป็นสัดส่วนอีกทำให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม

jap.fac

bluelug.com

bluelug.com

 #2 ปลอดภัยไร้กังวล 

dsptch

นอกจากจะหยิบของง่ายแล้ว การที่มันอยู่ใกล้มือใกล้ตัวเรานั้นก็ยิ่งช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยให้มีมากขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าอยู่ในสายตาเราตลอดไม่เผลอไปวางลืมไว้ที่ไหนแน่นอน และยิ่งกว่านั้นคือส่วนมากเราก็มักจะคาดมันอยู่ทางด้านหน้าอยู่แล้ว จึงปิดโอกาสการโดนล้วงจากผู้ไม่หวังดีไปได้เลย ยิ่งใครที่ชอบขับมอเตอร์ไซค์นั้น ก็ยิ่งเหมาะขึ้นไปอีกเพราะไม่เกะกะหรือเป็นภาระขณะขับขี่อีกด้วย

ebay

Rap is Now

 #3 ปรับสมดุลร่างกาย 

HerschelSupplyThailand

บางคนอาจจะประสบปัญหาปวดหลังปวดใหล่เพราะต้องสะพายกระเป๋าหนักหรือเป็นเวลานาน แต่ถ้าคุณได้ลองใช้กระเป๋าคาดอกดูสักใบ อะไร ๆ ก็น่าจะดีขึ้น เพราะกระเป๋าทรงนี้จะจัดกัดให้คุณพกของแต่พอดี และที่สำคัญมันสามารถหมุนเปลี่ยนข้างได้ตลอดเวลา ปวดไหล่ขวาก็สามารถเลื่อนมันไปทางซ้ายได้ง่าย ๆ คลายปัญหาเรื่องการปวดเมื่อยไปได้เยอะทีเดียว

etsy

@glitch_pochetes

 #4 มือยังว่าง จับคนข้าง ๆ ยังได้ 

กระเป๋าคาดอก

jap.fac

เมื่อเราไม่จำเป็นต้องสละมือหนึ่งข้างเพื่อถือมัน นั่นก็เท่ากับว่าเราจะมีมือเหลือไว้ทำอย่างอื่นได้อีก จะโหนเสาบีทีเอสก็ทำได้แบบไม่มีสะดุด จะแบกของไปไหนมาไหนก็ทำได้ง่าย หรือถ้าจะให้ดีเก็บไว้จูงมือคนข้างกายก็ยังได้นะครับ

@glitch_pochetes

freitagpopupbkk

 #5 ไม่เป็นภาระให้กระเป๋ากางเกง 

กระเป๋าคาดอก

zozo

@nomadtoronto

หลายคนที่คิดว่าการพกของน้อย ๆ นั้นแค่ยัด ๆ ใส่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงก็เพียงพอแล้ว แต่จริง ๆ นั้นมันเป็นการทำร้ายกระเป๋ากางเกงโดยที่คุณไม่รู้ตัว  ดังนั้นลองเปลี่ยนมาใช้กระเป๋าคาดอกดู รับรองว่าคุณจะติดใจและที่สำคัญเสื้อผ้าของคุณก็จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย

กระเป๋าคาดอก

style

@juliasdreamukraine

เห็นแบบนี้แล้ว MOVER หวังว่าหลาย ๆ คนคงจะเปลี่ยนใจและเริ่มให้ความสำคัญกับกระเป๋าทรงนี้มากขึ้น เพราะด้วยประสิทธิภาพของตัวมันเองแล้วต้องยอมรับเลยว่าไม่น้อยหน้ากระเป๋าทรงอื่น ๆ  ที่สำคัญยังมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ทั้งที่ทำมาจากผ้าธรรมดา หนัง ผ้าใบ และผ้าไนล่อน ซึ่งคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ก็จะแตกต่างกันออกไปอีก


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1