Type to search

Style

เจ๋งกว่าโอทิส! ชวนดูไลฟ์สไตล์โดน ๆ ของ “Asa butterfield” พระเอกสายเนิร์ด จาก Sex education

Share
  • เอซา บัตเตอร์ฟิลด์ หรือ เอซา แมกซ์เวลล์ ทอร์นตัน ฟาร์ บัตเตอร์ฟีลด์ นักแสดงชาวอังกฤษ วัย 22 ปี
  • เข้าวงการตั้งแต่ปี 2006 และผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักคือภาพยนตร์เรื่อง The Boy in the Striped Pyjamas ซึ่งรับบทบทเป็น บรูโน
  • ในปี 2011 เอซาได้รับรางวัล Las Vegas Film Critics Society ประเภท Best Youth in Film จากเรื่อง Hugo

 Chill style 

เรียบง่ายสไตล์ ‘เอซา บัตเตอร์ฟิลด์’ กับลุคที่สามารถจับต้องได้ – หนุ่มคนนี้ไม่ได้มาสายการแต่งตัวหรือเป็นไอคอนิคด้านแฟชั่น ฉะนั้นการแต่งตัวส่วนมากที่พบเห็นบ่อย ๆ เลยจะเน้นความเรียบง่าย สบาย สามารถใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน คล้ายกับแฟชั่นในบทบาท ‘โอทิส’ จากเรื่อง Sex education

โดยจะเลือกแมทช์ด้วยเสื้อยืดเป็นส่วนใหญ่ด้วยสีพื้น ๆ ลวดลายบ้างเล็กน้อย กับกางเกงที่สามารถแมทช์ได้คู่กัน อย่างวอร์ม หรือยีนส์ เป็นลุคชิลล์ ๆ ที่สามารถใส่ได้ในวันสบาย ๆ Every day look

หากออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งมันๆ ก็อาจจะเพิ่มไอเท็มเสริมอย่าง หมวกและแว่นกันแดด เข้าไปด้วย

‘เสื้อยืดสีขาว’ น่าจะเป็นไอเท็มโปรดของหนุ่มคนนี้เลย!


 Traveler style  

ไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม ‘เอซา’ ค่อนข้างน่าสนใจและน่าติดตาม เพราะดูแล้วจะเป็นคนชอบท่องเที่ยว มีไปเช็กอินที่ต่างประเทศอยู่บ่อย ๆ และไปตามสถานที่น่าสนใจ อย่างล่าสุดก็ประเทศโปรตุเกส ที่ตอนนี้อากาศกำลังหนาว ๆ เย็น ๆ กำลังดี หนุ่มเอซาเลยจัดสไตล์การแต่งตัวเท่ ๆ ฉบับนักท่องเที่ยวจากต่างแดน โดยเพิ่มระดับความแฟชั่นขึ้นมาสักเล็กน้อยจากปกติ เลือกหยิบแจ็คเก็ตเท่ ๆ หมวกพร้อมแว่นตากันแดดมาแมทช์ด้วย

เสื้อวอร์มเก๋ ๆ ก็เท่ได้สไตล์เอซา

หรือจะไปเที่ยวสวนสัตว์ที่ประเทศเคนย่า ‘เอซา’ ก็แต่งตัวเข้ากับบรรยากาศและสภาพแวดล้อม โดยเลือกหยิบหมวกที่ดีไซน์คล้ายกับหมวกซาฟารีและกระเป๋าเป้ ได้ลุคพร้อมลุย

พร้อมโพสต์รูปถ่ายน่ารัก ๆ กับยีราฟที่ Giraffe Manor ประเทศเคนย่า

สำหรับลุคนักท่องเที่ยว ไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ‘แว่นตากันแดด’

ไปถึงญี่ปุ่นก็ต้องแชะกับกันดั้ม!!

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ ‘เอซา’ ไปค่อนข้างจะบ่อยเลย!


 Glasses style 

หลาย ๆ คนคงจะยังไม่รู้ ว่าจริง ๆ แล้ว ‘เอซา’ นั้นสายตาสั้น เวลาออกงาน(บางงาน)หรือถ่ายหนัง เขาจะใส่คอนแทคเลนส์แทน ลุคหนุ่มแว่นก็เลยออกจะแรร์อยู่บ้าง เพราะไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ ฉะนั้นผมเลยคัดเลือก ‘เอซา’ ในลุคหนุ่มแว่นมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน..เขามักจะเลือกใส่แว่นในวันสบาย ๆ นอกเวลางาน และก็เป็นแว่นเหลี่ยมกรอบดำ ทรงเอกลักษณ์ที่ใส่มาตั้งแต่เด็ก

นอกจากเป็นหนุ่มแว่นแล้ว หนุ่มคนนี้ก็ยังรักแมวมาก ๆ อีกด้วย การันตีได้เลย เพราะไบโอในอินสตราแกรมเขาถึงกับขึ้นคำว่า ‘Cat dad’ กันทีเดียว


 Sex education style 

จากผลงานซีรีส์ ‘Sex education’ ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น เมื่อพูดถึงแฟชั่นสไตล์ ‘โอทิส’ ไอเท็มที่จะไม่นึกถึงไม่ได้เลยก็คือ ‘แจ็คเก็ต 3 สี’ เพราะไม่ว่าจะกี่ episode กี่ season เขาก็มักจะนำแจ็คเก็ตตัวนี้มาแมทช์ด้วยพร้อมกับกระเป๋าเป้สีเหลืองคู่ใจ ที่เปรียบเสมือนเอกลักษณ์ประจำตัวของเขาไปแล้ว

ซึ่งค่อนข้างชื่นชมจุดนี้ของฝ่ายคอสตูม ผมมองว่ามันเป็นการสร้างภาพจำให้กับตัวละครตัวนั้น ทั้งยังสามารถตีความ และทำความเข้าใจบุคลิกนิสัยของตัวละครได้มากขึ้น..โอทิสมักจะมาในชุดแจ็คเก็ตขาวแดงน้ำเงิน พร้อมด้วยเสื้อลายทางธรรมดา ๆ ที่ไม่ได้มีเอกลักษณ์อะไร เขาคงเป็นชายหนุ่มที่ไม่ได้พิศวาสเรื่องของการแต่งตัว ขอแค่มีเสื้อผ้าใส่ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งแตกต่างจาก ‘เอริค’ เกย์หนุ่มเจ้าสำอางที่จัดจ้านในทุกชุด

กับเพื่อนซี้ LGBT+ ในเรื่องอย่าง ‘เอริค’

แชะภาพร่วมกับเพื่อน ๆ นักแสดง


 Photo shoot style 

เห็นหนุ่ม ‘เอซา’ ในมาดนักแสดง นักท่องเที่ยวกันไปเยอะแล้ว เราไปดูเขาในมาดนายแบบกันบ้างดีกว่า ถึงลุคของหนุ่มคนนี้จะออกไปทางเรียบร้อย ขี้เล่น พอมาในลุคผู้ใหญ่ เคร่งขรึมก็ดูเท่ไปอีกแบบเลย.. Photo shoot ที่เอซาถ่ายส่วนใหญ่จะมาในสไตล์ เรียบหรู formal ประมาณหนึ่ง

สูทโทนสีเหลืองพาสเทลคู่กับผมบลอนด์ที่เอซาเพิ่งย้อม!

ท่าวางมือบนหน้าคงเป็นท่าประจำของเขาเลย!

มีใส่แว่นถ่ายด้วย!


 Suit style 

ลุคชิลล์ก็ดูกันไปเยอะแล้ว ไปดูลุคสูทกันบ้างดีกว่า ด้วยความที่ ‘เอซา’ เป็นคนที่รูปร่างใหญ่ด้วยความสูง 183 เซนติเมตร การใส่สูทเลยเข้ากับเขามาก ๆ และยังทำให้เขาดูเป็นผู้ใหญ่ ดูสมาร์ท มากขึ้น สลัดคราบนักแสดงวัยเด็กไปเลยทีเดียว

สูทดำ พร้อมไท เบสิคแต่ดูดี!

สไตล์วินเทจ แมทช์ด้วยเสื้อผ้า Oversize

ดูเป็นผู้ใหญ่มากๆ!

เอซา บัตเตอร์ฟิลด์

เอซา บัตเตอร์ฟิลด์

นอกจากสไตล์การแต่งตัวแล้วไลฟ์สไตล์ของเขาน่าสนใจทีเดียว สำหรับใครที่อยากติดตามเขาก็สามารถไปได้ที่ asabopp


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags