Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

After Splash! รวม 9 Hostel น่านอนรอบพื้นที่เล่นสงกรานต์

Share

หลาย ๆ คนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าสถานที่ไหนที่ต้องไปเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ไหนว่าดีว่าเด็ดเราคงไม่ต้องแนะนำกันแล้ว แต่ว่าหลังจากที่เราสาดน้ำหันอย่างสุดเหวี่ยงแล้วเนี่ย จะพาร่างกายอันเหนื่อยล้าของตัวเองกลับถึงบ้านได้อย่างไร

ไหนจะไปกับเพื่อน ไปกับคนรู้ใจ จะเดินทางไกล ๆ ตอนมืด ๆ ก็เห็นจะลำบากเปล่า ๆ วันนี้ MOVER จึงได้รวบรวม 9 Hostel น่านอนรอบพื้นที่เล่นสงกรานต์ทั้งในกรุงเทพเขตต่าง ๆ รวมถึงต่างจังหวัดในหัวเมืองใหญ่ ๆ อีกด้วย รับรองว่าจะหลับหรือจะนอนก็ได้ทุกเมื่อที่ต้องการแน่นอน

 #1 ข้าวสาร.
 -Tales Khaosan –

เริ่มต้นกันที่ตรอกข้าวสารสถานที่ยอดฮิตสำหรับการเล่นสงกรานต์ในทุกปี แน่นอนว่าคนก็ต้องแน่นและเยอะเป็นธรรมดาอยู่แล้ว คิดดูว่าแค่ที่จะเดินยังไม่ค่อยมี แล้วถ้าจะต้องหาที่นอนแถวนี้ล่ะ? จะทำอย่างไร คำตอบคือจองล่วงหน้าเท่านั้น และ Tale Khaosan โฮสเทลสุดแนวสไตล์วินเทจแห่งนี้นี่แหละตอบโจทย์ที่สุด เพราะบรรยากาศก็ดี ภายใสตกแต่งเหมือนกับอยู่ในขบวนรถไฟสุดคลาสสิค  มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบห้องรวมและห้องส่วนตัว ราคาเริ่มต้นที่ 350 บาทเท่านั้น (อ้างอิงจาก Booking.com) เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับซอยข้าวสาร สามารถหาจากกูเกิ้ลแมพได้เลย แถมด้านล่างของที่นี่ยังเปิดเป็นคาเฟ่บริการเครื่องดื่มและอาหารให้ทั้งแขกที่เข้าพักและขาจรทั่วไปอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Facebook: TALES Khaosan
Tel. 097 090 6241

 #2 สีลม.
 – I-Sleep Silom Hostel –

ต่อกันที่อีกหนึ่งย่านฮิตอย่างซอยสีลมที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงแน่นไปด้วยผู้คนมากมายในช่วงสงกรานต์ และโฮสเทลที่เราจะแนะนำสำหรับย่านนี้ก็คือ I Sleep Silom Hostel โฮสเทลแห่งนี้แม้จะดูเหมือนเล็ก ๆ แต่อัดแน่นด้วยบรรยากาศอบอุ่น ๆ มีวอลเปเปอร์รูปน้องหมีคอยตอนรับอยู่ที่ Living room เหมาะสำหรับหลบหนาวจากน้ำสงกรานต์แบบสุด ๆ ตั้งอยู่ใกล้ BTS ช่องนนทรีเพียง 500 เมตรเท่านั้น สามารถเข้าเช็คอินได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังมีพ่วงด้วยอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลฟรีอีกด้วย ส่วนราคาก็มีเริ่มต้นตั้งแต่ 420 บาทสำหรับห้องรวม ไปจนถึงราคา 2,600 บาทสำหรับห้อง Suite

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Facebook: I Sleep Silom Hostel
Tel. 02 634 9990

 #3 RCA.
– Here Hostel –

ไปต่อกันที่ย่าน RCA อีกหนึ่งที่ยอดฮิตสำหรับเล่นน้ำสงกรานต์ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีงาน S2O มาเสริมทัพให้ยิ่งสนุกกว่าที่เคย แน่นอนว่าจำนวนคนก็ยิ่งไหลมารวมกันที่นี่มากขึ้น ดังนั้นการเลือกนอนโฮสเทลแถวนี้น่าจะดีที่สุด เรียกได้ว่าเหนื่อยเมื่อไหร่ก็เดินกลับห้องนอนได้เลย  X9Hostel จึงน่าจะตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย เพราะคุณสามารถเดินจาก RCA ไปได้แบบไม่เหนื่อยมาก แถมยังติด MRT รถไฟใต้ดินพระราม 9  ด้วย ภายในตกแต่งสไตล์ยุโรปวินเทจหน่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ ส่วนห้องพักก็มีให้เลือกตั้งแต่ห้องรวมไปจนถึงห้องเดี่ยว ราคาเริ่มต้นเบา ๆ ที่ 315 บาทเท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Facebook: x9hostel
Tel. 080 558 9900

 #4 สยาม.
– Lub D Bangkok Siam Square Hostel – 

กลับมาที่สงกรานต์ผ้าขาวม้าซอฟท์ ๆ อย่างสยามสแควร์ ซึ่งแถวนี้ก็มีโฮสเทลดี ๆ ซ่อนอยู่มากมายเช่นกัน แต่ที่เห็นจะโดดเด่นที่สุดก็คือ Lub D Bangkok Siam Square Hostel นั่นเอง โฮสเทลแห้งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS สนามกีฬาแห่งชาติ สามารถมองเห็นจากสถานีได้อย่างชัดเจน ตัวตึกตกแต่งแบบปูนเปลือย ภายในนอกจากห้องพักราคาย่อมเยาที่เริ่มตั้งแต่ 300 บาทที่พร้อมให้คุณเช็คอินตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ด้านล่างก็ยังมีเล้าจ์และบาร์อำนวยความสะดวกทั้งอาหารเช้า อาหารว่าง และเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าพักด้วยเช่นกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Facebook: Lub d
Tel. 02 635 7373

 #5 เจริญกรุง.
– Glur Bangkok Hostel –

สำหรับใครที่ไปสงกรานค์เอเชียทีค ย่านเมืองเก่าเจริญกรุง รวมถึงโซนบางรัก และสะพานตากสินนั้น แถวนี้ก็มีโฮสเทลให้คุณได้เลือกพักผ่อนหลังจากเล่นน้ำมากมาย อย่างที่ เกลอ โฮสเทล แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก BTS สะพานตากสินและท่าเรือสาทรเพียง 50 เมตร พร้อมให้คุณเข้าเช็คอินได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงมีคาเฟ่บริการอยู่ชั้นล่างด้วยเช่นกัน ในส่วนของห้องพักก็มีตั้งแต่แบบนอนรวมราคาเริ่มต้นที่ 250 บาทไปจนถึงห้องพักแบบส่วนตัวในราคาเพียง 1,530 บาทต่อคืนเท่านั้น ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็มีพร้อมหมดไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ พัดลม ไฟอ่านหนังสือส่วนตัว เต้าเสียบปลั๊กไฟฟ้า ล็อกเกอร์ ห้องน้ำส่วนกลางพร้อมฝักบัวน้ำร้อน/น้ำเย็น และเครื่องเป่าผม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Facebook: Glur Bangkok
Tel. 02 630 5595

 #6 พัทยา.
– Nonze Hostel – 

ออกจากกรุงเทพมาต่อกันที่พัทยาบ้าง ไม่ว่าจะสงกรานต์หรือวันไหลนั้น ที่พักแถวพัทยาถือว่าหายากแบบสุด ๆ ดังนั้นจองล่วงหน้ากันก่อนจะไปเป็นดีที่สุด โดยโฮสเทลที่แนะนำนั้นมีชื่อว่า Nonze Hostel ตั้งอยู่ที่ถนนเรียบชายหาดพัทยากลาง สามารถเห็นวิวทะเลได้ชัดเจน สามารถเช็คอินได้ 24 ชั่วโมงเดินทางไปได้ทั้งวอร์คกิ้งสตรีทและเซ็นทรัล พัทยา บีช แบบง่าย ๆ มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่ 500 เท่านั้น ภายในตกตแต่งด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง มีล็อคเกอร์ให้เก็บของได้อีกด้วย แถมด้านล่างยังมีร้าน McDonald’s เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Facebook: Nonzepattaya
Tel. 038 711 112

 #7 เชียงใหม่.
– The pause hostel – 

ไปต่อกันที่สงกรานต์เชียงใหม่ ย่านฮิตก็คงจะหนีไม่พ้นรอบคูเมืองและตลอดเส้นทางถนนนิมมานเหมินทร์ ซึ่งจริง ๆ แล้วแถวนั้นก็มีโฮสเทลให้เลือกพักผ่อนกันมากมาย อย่างที่ The pause hostel แห่งนี้ที่ตั้งอยู่ในซอยนิมมาน 17 ทำให้เดินทางค่อนข้างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นห้าง MAYA, Warm UP Cafe หรือสนามบินเชียงใหม่ ภายนอกตกแต่งด้วยสีดำสไตล์ลอฟท์ ส่วนข้างในจะเป็นโทนขาวดูเรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีด้วยกันทั้งหมด 5 ชั้น โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่  330 บาทเท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Facebook: The Pause Hostel Nimman17
Tel. 085 029 7540

 #8 ขอนแก่น.
– SLEEP CUBE Khonkaen – 

กรุงเทพมีถนนข้าวสาร ขอนแก่นก็มีถนนข้าวเหนียวเป็นแลนด์มาร์คในการเล่นสงกรานต์เหมือนกัน ดังนั้นจะมาสาดน้ำกันที่นี่ทั้งทีก็ต้องเตรียมที่หลับที่นอนให้พร้อม อย่าง Sleep Cube แห่งนี้ที่นำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาประยุกต์เป็นเหมือนโฮสเทลในราคาเบา ๆ เริ่มต้นที่ 550 บาทเท่านั้น ตั้งอยู่ในซอยอดุลยาราม ฝั่งกังสดาล มหาวิทยาลัยขอนแก่น ใกล้กับบึงหนองแวงตราชู ซึ่งรอบข้างก็รายล้อมไปด้วยร้านอาหารอีกมากมาย ที่สำคัญคือมีแผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชั่วโมง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Facebook: SLEEP CUBE Khonkaen
Tel. 099 619 2242

 #9 ภูเก็ต.
– Hao Hostel Phuket –

ปิดท้ายกันที่ภูเก็ตจังหวัดยอดฮิตของภาคใต้เรา ซึ่งช่วงสงกรานต์แบบนี้แน่นอนว่าจำนวนนักท่องเที่ยวก็ต้องเยอะตามไปด้วย ดังนั้นจองล่วงหน้าแต่เนิ่น ๆ เป็นดีที่สุด และ Hao Hostel หรือชื่อไทยว่า หาว โฮเทลนั้นก็ถือว่าตอบโจทย์ผู้ที่เดินทามาเพื่อสาดน้ำโดยเฉพาะ เพราะว่าตั้งอยู่ห่างจากเมืองเก่าภูเก็ต 800 เพียงเมตร และห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตซึ่งเป็นสนามบินที่อยู่ใกล้ที่สุด 27 กิโลเมตร เท่านั้น ราคาเริ่มต้นของห้องพักแบบรวมก็อยู่ที่ 300 บาท แต่ถ้าใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวสักหน่อยที่นี่ก็มีห้องพักสำหรับ 2 ท่านบริการด้วยเช่นกัน ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอลด้วยสีโทนขาวสบายตา ไม่ว่าใครมาพักก็ต้องประทับใจ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Facebook: HAO HOSTEL PHUKET
Tel. 076 602 315


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1