Type to search

Fashion Style

5 นักเทนนิสชายที่โดดเด่นทั้งใน และ นอกสนาม

Share

พูดถึงเรื่องของกีฬายอดนิยม นอกจากฟุตบอลที่แฟนๆ บ้านเราเฝ้าติดตามกันอย่างล้นหลาม เทนนิสก็ดูจะเป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจไม่น้อย หลังเคยมีช่วงที่เป็นกีฬายอดฮิตในช่วงที่มี นักเทนนิส ขวัญใจประจำชาติอย่าง ภราดร ศรีชาพันธุ์ หรือ ดนัย อุดมโชค ไปแข่งขันที่ต่างประเทศบ่อยๆ จนเป็นไอดอลของใครหลายคน

ยิ่งในวงการเทนนิสระดับโลก นักเทนนิสชื่อดัง ฝีมือดี ที่ชาวไทยเราอาจเคยชมการแข่งขันผ่านทางหน้าจอบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ , ราฟาเอล นาดาล , แอนดี้ เมอร์เรย์ และอีกหลายท่าน ซึ่งเรื่องของฝีมือนั้นดีกรีแชมป์ระดับโลกกันทุกคนอยู่แล้ว

วันนี้ Mover เราจึงขอพาเพื่อนๆ ไปเห็นอีกมุมหนึ่งของนักหวดลูกสักหลาดเหล่านี้ดูบ้าง บอกเลยว่าแต่ละคนมีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นน่าติดตามทั้งในและนอกสนามเลยทีเดียว 

 

  กรีกอร์ ดิมิตรอฟ / Grigor Dimitrov  

@grigordimitrov

กรีกอร์ ดิมิตรอฟ นักเทนนิสหนุ่มมาดดีวัย 29 ปีชาวบัลแกเรี เขาเข้าสู่วงการเทนนิสด้วยการลงเล่นระดับจูเนียร์ก่อนคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน จูเนียร์ ชายเดี่ยว ในปี 2008 จากนั้นจึงเริ่มเทิร์นโปรอาชีพ จนสามารถก้าวมาคว้าแชมป์ได้แชมป์อาชีพ เอทีพีทัวร์ 2 รายการ คือสต็อกโฮล์ม โอเพ่น ที่สวีเดน เมื่อ ปี 2013 และ เบียร์โต เม็กซิกาโน เทลเซล ที่เม็กซิโก เมื่อ ปี 2014

ส่วนที่ฮือฮาไม่แพ้กัน เพราะเขาคืออดีตหวานใจของรุ่นพี่ร่วมชาติอย่าง มาเรีย ชาราโปวา นางฟ้าแห่งวงการเทนนิสหญิงที่เพิ่งประกาศเลิกเล่นไปเมื่อไม่นานมานี้ ทั้งคู่คบหากันสักพักก่อนจะเลิกรากันไปในช่วงปี 2015 แต่ความน่าติดตามก็ไม่ใช่ว่าเพียงแค่เขาเคยคบหากับ ชาราโปวาเพียงอย่างเดียว เพราะไลฟ์สไตล์นอกสนามของเขา ทั้งการแต่งตัว สไตล์การโพสต์รูป ถือว่าเป็นหนุ่มสุดคูลในวงการเทสนิสคนหนึ่งเลย

 

 

 โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ / Roger Federer 

@rogerfederer

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ชาวสวิสเซอร์แลนด์ วัย 38 ปี ผู้เทิร์นโปรมาตั้งแต่ปี 1998 เขาคือสุดยอดนักเทนนิสคนหนึ่งในประวัติศาสตร์อย่างไม่ต้องสงสัย เขาคว้าแชมป์แทบจะทุกรายการที่ลงแข่งขัน เป็นคนเดียวที่ได้รับรางวัลนักกีฬาโลกแห่งปี (Laureus World Sportsman of the Year) 4 ครั้งติดต่อกัน ระหว่างปี 2005 – 2008 ครองมือ 1 ของโลกอยู่พักใหญ่ เขากอบโกยความสำเร็จทั้งด้านชื่อเสียงและเงินรางวัลมานับไม่ถ้วน

นอกจากลวดลายอันสง่างามบนคอร์ทเทนนิสแล้ว นอกสนามเขายังเป็นผู้ส่งต่อโอกาสที่ยิ่งใหญ่ โดยก่อตั้ง มูลนิธิโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (Roger Federer Foundation) ขึ้นเมื่อปี 2003 เพื่อรวบรวมทุนให้สำหรับการช่วยเหลือเด็กพิการหรือด้อยโอกาส ซึ่งเน้นไปที่ประเทศแถบแอฟริกาใต้ เขามักจะโพสต์ภาพที่ไปร่วมทำกิจกรรมหรือเยี่ยมเยือนเด็กๆ ลงบนอินสตาแกรมเสมอ

ส่วนชีวิตส่วนตัวก็มีทั้งมุมกวน มุมเท่ ปะปนกันไป ถือว่าเป็นนักเทนนิสคนหนึ่งที่ชีวิตไม่เคยหยุดนิ่ง

 

 แอนดี เมอร์เรย์ / Andy Murray 

@andymurray

แอนดี เมอร์เรย์ นักหวดลูกสักราชชาวสกอตติช วัย 33 ปี ผู้กวาดถ้วยรางวัลมาแล้วหลากรายการตลอดเส้นทางนักเทนนิส ทั้งแชมป์ยูเอส โอเพ่น 1 สมัย (2012), แชมป์ วิมเบิลดัน 1 สมัย (2013), รองแชมป์ออสเตรเลีย โอเพ่น 3 สมัย (2010, 2011, คว้าเหรียญทอง เทนนิสชายเดี่ยว จากโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่บ้านเกิด และอีกมากมาย แม้ตลอดเวลาที่เทิร์นโปรเขาจะมีปัญหาบาดเจ็บบริเวณเข่ารบกวนอยู่เสมอ แต่เขาก็เคยขึ้นไปสัมผัสตำแหน่งมือ 1 ของโลกเมื่อปี 2014 มาแล้ว

 

 

ส่วนชีวิตนอกสนาม แม้เขาจะต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บแบบไม่หยุดหย่อน แต่เขาก็เป็นหนุ่มอารมณ์ดี ที่มักมีอารมณ์ขันในการโพสต์รูปตลกๆ ชวนหัวเราะเกี่ยวกับตัวเองอยู่เสมอ

 

 

 เฟลิเซียโน โลเปซ / Feliciano Lopez 

@felilopezoficial

เฟลิเซียโน โลเปซ นักเทนนิสมาดเซอร์จากแดนกระทิงดุ สเปน วัย 38 ปี ผู้คว้าแชมป์เดวิส คัพ มาครองได้ถึง 5 สมัย (2004, 2008, 2009, 2011, 2019) และเฟรนช์ โอเพ่นอีก 1 สมัย (2016) ซึ่งยังคงไล่ล่าแชมป์รายการอื่นๆ อยู่ในวัยใกล้เลข 4

ส่วนชีวิตนอกสนาม ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลาเอาการตามแบบฉบับหนุ่มสเปน สาวๆ กรี๊ดกันตรึม นายแบบจึงแทบจะเป็นอาชีพที่สองของเขาเลยก็ว่าได้ ในอินสตาแกรมมักจะอัพเดทชีวิตสนุกๆ ทั้งไปขับเรือ เที่ยวทะเล ออกงานอีเว้นต์ ปาร์ตี้ จนถึงนั่งผิงไฟอยู่ภายในบ้าน

 

 โนวัค ยอโควิช / Novak Djokovic 

@djokernole

โนวัค ยอโควิช วัย 33 ปี ชาวเซอร์เบีย อีกหนึ่งสุดยอดนักเทนนิสที่ก้าวขึ้นไปครองอันดับ 1 ของโลกได้หลายครั้ง (สลับกับราฟาเอล นาดาลเสียเป็นส่วนใหญ่) เขากวาดแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้ 6 สมัย และ เป็นคนเดียวที่สามารถคว้า 3 สมัยติดต่อกัน (2008, 2011, 2012, 2013, 2015, 2016) แชมป์วิมเบิลดัน 3 สมัย (2011, 2014, 2015) แชมป์ยูเอส โอเพ่น 2 สมัย (2011, 2015) แชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 1 สมัย (2016) แชมป์ทัวร์ ไฟนอล 4 สมัย (2008, 2012, 2013, 2014, 2015) แชมป์เดวิส คัพ 1 สมัย (2010)

เขาเป็นนักเทนนิสที่มีอารมณ์ขันเป็นทุนเดิม ชอบเต้นรำในสนามเทนนิส จริงๆ ก็ชอบทุกที่นั่นแหละ ภาพบนอินสตาแกรมเขาจึงมักจะกวนๆ ชวนหัวเราะ แล้วก็จะมีภาพเวลาที่เขาไปร่วมทำกิจกรรมกับมูลนิธิของตัวเองที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2007 เพื่อช่วยเด็กด้อยโอกาสในเซอร์เบียด้านการศึกษา และช่วยออกเงินให้กับนักกีฬาเยาวชนของเซอร์เบียในการเดินทางไปแข่งขันยังต่างประเทศ ถือว่ากดเข้าไปที่ฟีดของโนวัคก็จะได้ครบทุกรสชาติอย่างแน่นอน

จบลงไปแล้วสำหรับ 5 นักเทนนิส ที่โดดเด่นทั้งในและนอกสนาม ที่ MOVER เชื่อว่าหากเพื่อนๆ ไปฟอลโลดูแล้วนอกจากจะได้สไตล์แคชชวลที่สามารถแต่งตามแล้วแล้ว ยังน่าจะได้รอยยิ้มจากไลฟ์สไตล์กวนของแต่ละคนกันไปไม่มากก็น้อยครับ

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags