Type to search

Grooming Tutorial

แนะนำ 5 “ครีมกันแดด” สไตล์ผู้ชายสายลุย

Share

ในแต่ละวันไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เราทุกคนล้วนต้องเจอทั้งแสงแดด และมลภาวะรอบตัวที่เป็นอันตรายต่อผิวอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่ว่าคุณจะอยู่ในที่ร่ม ในอาคารหรือห้องแอร์ก็ตาม ทุกที่ล้วนหนีไม่พ้นรังสียูวี ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ชายสายสปอร์ต หรือมีไลฟ์สไตล์ชอบทำแอคทิวิตี้เอ้าท์ดอร์ด้วยแล้ว ผิวยิ่งเสี่ยงต่อการถูกทำร้ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ “ครีมกันแดด” จึงถือเป็นตัวช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดที่ดีที่สุดและจำเป็นมากสำหรับผู้ชายสายลุย !

ครีมกันแดด-190217

matthiasgeerts.tumblr.com

ซึ่งสำหรับใครที่คิดว่าการใช้ “ครีมกันแดด” จะต้องเป็นอะไรที่ยุ่งยากวุ่นวาย เสียเวลา และเหนียวเหนอะหนะ ไม่ตอบโจทย์คุณเท่าที่ควร บวกกับวิธีใช้แบบผิด ๆ ทำให้คุณเกิดอคติกับการใช้ครีมกันแดดขึ้น แต่เราขอให้คุณลบความคิดเดิม ๆ ทิ้งไปได้เลย เพราะครีมกันแดดสมัยนี้นอกจากจะช่วยป้องกันการทำลายจากแสงแดดแล้ว มันยังถูกพัฒนาให้ใช้ง่ายไม่เลอะเทอะแบบครีมกันแดดรุ่นเก่า ๆ ที่เราเคยเห็น วันนี้ Mover จึงขอพาคุณ Reset ความคิดเดิม ๆ เกี่ยวกับครีมกันแดด พร้อมแนะนำ 5 ไอเท็มกันแดดดี ๆ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้ชาย คำว่า ครีมกันแดด ในความคิดของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน!


 Nivea 

 Sun Protect & Refresh SPF 50 

sunscreen2

มาเริ่มกันที่ตัวแรก สำหรับครีมกันแดดของนีเวีย ตัวนี้พิเศษตรงที่มาในรูปแบบของสเปรย์ ที่ใช้ได้ทั้งใบหน้าและผิวกาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้ชายมาก เพราะไม่ต้องเสียเวลาทา เพียงแค่ฉีดสเปรย์ลงบนบริเวณที่ต้องการ จากนั้นทิ้งไว้สักครู่ เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่ผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทันที และยังไม่ทิ้งคราบเลอะเสื้อผ้า แถมเป็นสูตร Cooling Mist ที่ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นหลังฉีดด้วย พกพาไปใช้ได้ทุกที่ ฉีดเพิ่มระหว่างวันก็ได้ มีไว้ติดตัวสักอัน จะเผลอหยิบมาใช้บ่อย ๆ โดยไม่รู้ตัว ก็มันทั้งใช้ง่ายและดีขนาดนี้ ลืมกันแดดเดิม ๆ ไปเลย !

.

 Banana Boat 

 Ultra Sport Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++ 

sunscreen5

แดดแรงแค่ไหน ตัวนี้ก็เอาอยู่ เพราะบานาน่าโบ๊ท สปอร์ต ซันสกรีน ชื่อก็บอกอยู๋แล้วว่าเป็นสูตร “Sport” เกิดมาเพื่อผู้ชายขาลุย ด้วย SPF สูงถึง 50 PA+++ ปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมขึ้นชื่อเรื่องกันน้ำ กันเหงื่ออีกด้วย บวกกับกันแดดตัวนี้มีคุณสมบัติ Active Dry Protect ซึ่งจะช่วยดูดซึมเนื้อโลชั่นได้รวดเร็ว มั่นใจได้เลยว่าจะไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่ไหลเยิ้มให้รำคาญใจอย่างแน่นอน เรื่องกันแดด บานาน่าโบ๊ท เขาไม่เคยทำให้เราผิดหวังอยู่แล้ว ใครชอบกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ ควรซื้อติดตัวไว้

.

 CLINIQUE 

 UV Defense Broad Spectrum SPF 50 

sunscreen1

มากันที่กันแดดสำหรับผิวหน้ากันบ้าง ตัวนี้เป็นของ CLINIQUE อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์ที่มีไลน์โปรดักซ์สำหรับผู้ชายหรือ For Men โดยเฉพาะ ซึ่งตัวครีมกันแดดของแบรนด์ มั่นใจได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชายแน่นอน ทั้งในเรื่องตัวช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวี ที่มีประสิทธิภาพสมชื่อ สมราคาอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น กันแดดตัวนี้ยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว และยังมีคุณสมบัติที่ช่วยให้เนื้อครีมแห้งเร็ว ติดทนนาน ไม่รู้สึกเหนียวระหว่างวัน เป็นช้อยส์ที่เราอยากขอแนะนำ

.

 Biotherm 

 Homme UV Defense Ultra Light Texture SPF 50 PA+++ 

sunscreen3

ยังอยู่กันที่กันแดดสำหรับผิวหน้า ตัวนี้แค่เห็นแพ็กเกจก็รู้สึกเท่ ดูดี และน่าใช้สุด ๆ แต่มันไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เพราะคุณสมบัติก็ไม่ธรรมดา Biotherm UV Defense Ultra Light Texture SPF 50 PA+++ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบา มีค่า SPF สูง นอกจากจะปกป้องผิวจากแสงแดดได้แล้วยังปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีกด้วย  ทั้งยังช่วยให้ผิวคงความกระจ่างใส ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัย เนื้อครีมซึมซาบรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วบลดความมันระหว่างวัน และมีกลิ่นหอมๆอ่อนสไตล์แมน ๆ ไม่ฉุนจนเกินไป เกลี่ยบนผิวง่ายใช้ได้สบาย ๆ ไม่ต้องกลัวเป็นคราบ เราท้าให้คุณลอง !

.

 Neutrogena 

 Ultra Sheer Dry-Touch Sunscreen Broad Spectrum SPF 100+ 

sunscreen4

มาที่ไอเท็มกันแดดที่เราอยากแนะนำตัวสุดท้าย อย่าง Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch Sunscreen Broad Spectrum SPF 100+ ( เห็น SPF ก็ไม่ต้องพูดแล้วนะ ว่าจะปกป้องผิวได้ดีระดับไหน ) นอกจากจะปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ตัวนี้ยังมีจุดเด่นเรื่องการซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความบางเบาสูง กันน้ำและเหงื่อได้ดี เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีกิจกรรมกลางแจ้งหรือต้องเจอกับอากาศร้อน เหงื่อออกระหว่างวันบ่อย ๆ เป็นเป็นครีมกันแดดที่น่าซื้อ คุ้มค่ากับราคาแน่อน

สุดท้าย MOVER อยากจะฝากไว้ว่าการทาครีมกันแดดนั้น วิธีใช้ก็เป็นเรื่องสำคัญ อย่างแรกเลยคือเรื่องปริมาณต้องใช้ให้เหมาะสม จึงจะมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็จะมีคำแนะนำในการใช้แตกต่างกันต้องอ่านก่อนใช้เสมอ  รวมถึงเรื่องเวลาด้วย กันแดดบางตัวสามารถกันแดดได้ทันทีหลังทา หรือบางตัวก็ระบุไว้ชัดเจนว่าควรทาก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาที ที่สำคัญถ้าคุณทำกิจกรรมกลางแจ้งก็ควรจะต้องทาซ้ำบ่อย ๆ ด้วยเพื่อประสิทธิภาสูงสุด อย่ามองข้ามการดูแลผิว ถ้าไม่อยากให้ผิวหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ ริ้วรอยถามหาก่อนวัยจนหมดหล่อละก็…ทาครีมกันแดดไว้ อุ่นใจ หายห่วง

mover_logo_edit_tagline


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags