Type to search

Fashion Style

5 วงดนตรี ที่มีอิทธิพลต่อการแต่งตัวในช่วงต้นศตวรรษที่ 21

Share

เชื่อว่าชาว Mover หลายคนคงจะมีสไตล์การแต่งตัวที่มาจากไอดอลของแต่ละคน ซึ่งเราว่าโดยทั่วไปแล้วกลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อการแต่งตัวจริง ๆ นั้น มักจะเป็นนักร้อง นักดนตรี เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งนอกจากลุคเท่ ๆ แล้ว การจับคู่เสื้อผ้าต่าง ๆ ให้แมทช์กัน นักดนตรีก็มักจะโดดเด่นในด้านนี้ค่อนข้างมาก เห็นได้จากในยุค 60s ที่วงดนตรีอย่าง The Beatles กลายเป็นวงดนตรีซึ่งมีอิทธิพลทั้งด้านดนตรีและการแต่งตัว หรือถัดมาในยุค 90s ก็มีวงดนตรีอย่าง Nirvana ที่เป็นแรงบันดาลใจการแต่งตัวสไตล์ กรันจ์ จนกลายเป็นแฟชั่นที่วัยรุ่นทั่วโลกชื่นชอบ และต่อไปนี้คือ 5 วงดนตรีที่มีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นในช่วงต้นศตวรรษที่ 21

onwallhd.info/the-beatles

 The Strokes 

วงดนตรี จากนิวยอร์กวงนี้ โดดเด่นมากในเรื่องดนตรีและการแต่งตัว ซึ่งในช่วงที่ทางวงออกอัลบั้มแรกนั้น ภาพลักษณ์ที่เราเห็นก็คือ 5 หนุ่มร็อคมาดเซอร์ ที่ดูเหมือนคนเพิ่งตื่นนอน โดยทั้ง 5 คนมักจะปรากฏตัวพร้อมกับเสื้อยืดและกางเกงยีนส์เก่า ๆ แต่บางครั้งทางวงก็ออกทัวร์ด้วยการสวมเสื้อหนังและสูทบ้าง แต่สำหรับ ไอเท็มเด็ด ที่เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของ The Strokes ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือ รองเท้า Converse All Star Chuck Taylor ที่สมาชิกในวงมักจะใส่อยู่เป็นประจำ ซึ่งสไตล์การแต่งตัวของทางวงนั้นถูกนำไปเรียกกันว่าเป็นการแต่งตัวสไตล์ Garage Rock นั่นเอง

onwallhd.info/the-strokes

band fashion

tellusastory.tumblr.com

nme.com

วงดนตรี

blog.livedoor.jp

 The Horrors 

5 หนุ่มจากประเทศอังกฤษ ที่เปิดตัวมาในอัลบั้มแรกกับดนตรีที่ถูกเรียกว่าเป็น Post-Punk ซึ่งนอกจากแนวเพลงเท่ ๆ แล้ว การแต่งตัวของทางวงนี้ก็เรียกว่ามาเต็มเลยทีเดียว โดยทั้ง 5 คนมาในชุดสีดำซึ่งประกอบไปด้วยเสื้อกางเกงสีดำและรองเท้าหนังหัวแหลม ซึ่งสิ่งที่ดูจะเป็น ไอเท็มเด็ด ประจำวงเลยคงจะหนีไม่พ้นกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ที่ดูแล้วอึดอัดแทน แต่มันก็เป็นไอเท็มที่สร้างลุค เท่ ๆ ให้กับทางวงด้วยเช่นกัน

whenthegramophonerings.com

johancolin.wordpress.com

nme.com

primarytalent.com

entradas.mondosonoro.com

 Arctic Monkeys 

น้อยคนที่จะไม่รู้จักวงนี้ เพราะ 4 หนุ่มจากอังกฤษวงนี้มีเพลงดัง ๆ อยู่หลายเพลงซึ่งก็ได้รับความนิยมในบ้านเราไม่น้อย และในด้านการแต่งตัวนั้น ต้องยกให้นักร้องนำของวงอย่าง Alex Turner ที่มาในลุคหนุ่มจากยุค 50s ปลาย ๆ ซึ่งสิ่งที่เรามองว่าเป็น ไอเท็มเด็ด ที่สร้างลุคเท่ ๆ ให้กับวงนี้นอกจากจะเป็นเสื้อผ้าที่ดูแล้วนึกไปถึงยุคทองของร็อคแอนด์โรลแล้ว ทรงผมและการเซ็ตผมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เมื่อเห็นแล้วมันทำให้นึกย้อนไปถึงร็อคสตาร์อย่าง เอลวิส เพรสลีย์ อยู่เหมือนกัน

playbuzz.com

hablatumusica.com

alexturnersvacuumcleaner.tumblr.com

arctic-monkeys-am-alex-turner.tumblr.com

 The Libertines 

มาถึง 4 หนุ่มจากเกาะอังกฤษอีกวง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้วยการเปิดตัวอัลบั้มแรกอย่าง Up the Bracket ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นยุคทองของวงการเพลงในประเทศอังกฤษเลยทีเดียว โดยนอกจากดนตรีเท่ ๆ ในแบบ Garage Rock แล้ว สไตล์การแต่งตัวของวงนี้ก็เป็นที่ชื่นชอบของคนวัยทำงานไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักร้องนำ Pete Doherty ที่กลายเป็นไอคอนของวงการแฟชั่นในประเทศอังกฤษมาแล้ว โดย ไอเท็มเด็ด ก็คือหมวกปีกกว้าง ที่สมาชิกในวงมักจะใส่อยู่เป็นประจำนั่นเอง

timeout.com

band fashion

nme.com

onwallhd.info/the-libertines

onwallhd.info/the-libertines

 Kings of Leon 

 ก่อนอื่นเราขอให้ลบภาพของ 4 หนุ่มที่หล่อหน้าใสแบบปัจจุบันกันไปก่อน เพราะสไตล์การแต่งตัวของ วงดนตรี อย่าง KOL ที่มีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นจริง ๆ นั้นอยู่ในยุคแรกของวง ซึ่งอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Youth & Young Manhood ทั้ง 4 คนมาพร้อมลุคหนุ่มผมยาวแบบ Southern Rock ที่สไตล์การแต่งตัวประกอบไปด้วยเสื้อยืดกางเกงยีนส์เก่า ๆ ตบท้ายด้วยรองเท้าบู๊ทหนังที่มีกลิ่นอายคาวบอย แต่สำหรับ ไอเท็มเด็ด ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แจ็คเก็ตหนังและแจ็คเก็ตยีนส์ ที่ช่วยเสริมลุคเท่ ๆ แบบร็อคแอนด์โรล ให้กับวงดนตรีจากอเมริกาวงนี้จนกลายเป็นกระแสการแต่งตัวสไตล์วินเทจมาแล้ว

NME.com

onwallhd.info/kings-of-leon

NME.com

ohnotheydidnt.livejournal.com

ทั้ง 5 วงนี้ก็เป็นวงดนตรีที่มีอิทธิพลต่อการแต่งตัวในช่วงต้นของศตวรรษที่ 21 ซึ่งเราเชื่อว่าคงเป็นไอดอลสำหรับสไตล์การแต่งตัวของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน และไม่ใช่เพียงแค่การแต่งตัวที่ดูมีสไตล์เท่านั้น แต่ทางด้านดนตรีทั้ง 5 วงนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จไม่น้อยเลยทีเดียว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน Mover

Mover.in.th@gmail.com

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags