Type to search

Advertorial Recommended Brand Style

ไอเดียการเลือกใส่เสื้อสูท 3 สไตล์ ให้เหมาะกับสถานการณ์

Share

ทุกวันนี้การใส่เสื้อสูทไม่ใช่เรื่องไกลตัวของใครอีกต่อไปแล้ว เพราะว่าเราสามารถเอาเสื้อสูทเหล่านี้มาใส่ได้ในหลากหลายสถานการณ์มากขึ้น ไม่ว่าเป็นเวลาสบาย ๆ ในวันหยุด หรือว่าวันที่ต้องการความเป็นทางการมาก ๆ ก็สามารถเลือกหยิบสูทตัวเก่งมาจับคู่กับไอเท็มอื่น ๆ เพื่อครีเอทลุคที่เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้

ดังนั้นวันนี้ MOVER เลยมานำเสนอ 3 ไอเดีย “การเลือกใส่สูท “ให้เหมาะกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะไปทำอะไร ที่ไหน กับใคร ก็ดูดีเหมาะสมแน่นอน

 #1 CASUAL STYLE 

เริ่มต้นกันที่สไตล์แรกอย่างเสื้อสูทแบบ Casual ที่จะเน้นความง่าย ใส่สบาย เหมาะสำหรับใส่ไปเดินเที่ยวเล่นชิล ๆ ในวันว่าง โดยมีไอเท็มหลักเพียงแค่เสื้อยืดสีโทนอ่อนอย่างเช่นสีขาว ครีม หรือเทา อาจจะมีลวดลายอย่างตารางหรือจุดบ้างก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ใส่คู่กับกางเกงขาสั้นในโทนสีที่เข้ากัน แล้วค่อยสวมทับด้วยเสื้อสูทเท่ ๆ อีกสักตัวนึงโดนอาจจะเลือกโทนสีที่เข้มกว่าเสื้อตัวในเพื่อให้ดูตัดกันสักหน่อย

หรือใครที่ชอบใส่กางเกงขายาว เราขอแนะนำเป็นกางเกงชิโน่ก็จะช่วยให้ลุคของคุณดูชิลขึ้นกว่าการใส่กางเกงสแลค โดยอาจจะเลือกสีเอิร์ธโทนมาใส่คู่กับเสื้อสูทก็ได้เช่นกัน และไม่จำเป็นต้องกลัดกระดุมเพื่อเพิ่มความชิลให้มากขึ้นอีก ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนังทรง Loafers หรือรองเท้าผ้าใบ ก็ทำให้ลุคนี้ของคุณดูเป็นสตรีทสไตล์สุดเท่

 #2 SMART CASUAL STYLE 

ถัดมาคือลุคที่ดูเป็นทางการขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง คือ เสื้อสูทแบบ Smart Casual เหมาะสำหรับการใส่ในวันทำงาน ประชุมนัดสำคัญ หรือวันที่ต้องมีการพบปะลูกค้าคนสำคัญ โดยใช้สูทเช็ตเป็นหลัก เริ่มจากการใส่เสื้อเชิ้ตสีเรียบ ๆ ไว้ด้านใน แล้วจึงสวมทับด้วยเสื้อสูทอีกหนึ่งชั้น ส่วนท่อนล่างก็จะต้องเป็นกางเกงแสลคสีเดียวกัน

ในสถานการณ์แบบนี้เราอาจจะต้องติดกระดุมด้วยเพื่อเพิ่มความเรียบร้อยสะอาดตา โดยการติดกระดุมเสื้อสูทที่ถูกต้องคือเว้นเม็ดด้านล่างสุดเอาไว้เสมอ หรือถ้าตัวไหนที่มีกระดุมสามเม็ดก็อาจจะเลือกติดเฉพาะเม็ดตรงกลางก็ได้เช่นกัน แต่ก็สามารถปลดออกได้ในขณะที่นั่งประชุม แล้วจึงค่อยปิดท้ายลุควันทำงานแบบนี้ด้วยรองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบหนังก็เพียงพอแล้ว

 #3 FORMAL STYLE 

สไตล์สุดท้ายนี้จะเหมาะกับสถานการณ์ที่ดูเป็นทางการมากที่สุด คือ เสื้อสูทแบบ Formal เช่นการไปออกงานกลางคืน งานสำคัญต่าง ๆ งานที่ต้องมีการความเนี๊ยบทุกมุม เพราะลุคนี้เราจะใช้เสื้อเชิ้ตสีขาวใส่ไว้ด้านในก่อน แล้วจึงสวมเสื้อสูทในสีโทนเข้มทับไว้ด้านนอก พร้อมกับกางเกงสแลคในสีเดียวกันกับท่อนบน

การเลือกใส่สูท

ในลุคนี้การใส่สูทเพียงอย่างเดียวบางครั้งอาจจะดูไม่พอ เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างเนคไทมาช่วยให้ดูเนี๊ยบยิ่งขึ้น หรือใครจะเลือกใช้ผ้าเช็คหน้าสอดไว้ที่กระเป๋าตรงอกของเสื้อสูทก็ได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องระวังเรื่องสีสันสักเล็กน้อย เพราะทุกไอเท็มที่เราเลือกใส่จะต้องคุมโทนในทิศทางเดียวกัน ปิดท้ายด้วยการเลือกใส่รองเท้าหนังเท่ ๆ ก็จะช่วยให้คุณยิ่งดูเป็นเพอร์เฟคกายในช่วงเวลาสำคัญ ๆ แล้ว

การเลือกใส่สูท

ทั้ง 3 สไตล์เกี่ยวกับ การเลือกใส่สูท ที่เรายกมาแนะนำกันในวันนี้นั้น MOVER รับรองว่าสามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียในการแต่งตัวของแต่ละคนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในแต่ละวันได้อย่างแน่นอน


ขอขอบคุณ
สถานที่ : Pullman Bangkok King Power
เสื้อผ้า : JOHN HENRY
สูท : SUITCUBE 
เครื่องประดับ : Another Way We Speak
กระเป๋า : BUFFALOWING
รองเท้า : Timberland Thailand


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1