’10 นักแสดงสาว’ สุดชวนฝันขวัญใจหนุ่ม ๆ คอหนังแอคชั่น

หากต้องเลือกหนังดูสักเรื่องเพื่อดูในเวลาว่าง หนังประเภทที่ทุกคนต้องหยิบมาเป็นลำดับแรก ๆ คงต้องเป็นหนังแอคชั่นอย่างแน่นอน แต่นอกจากจะได้ดูความมันส์ของฉากบู๊ทะลุจอแล้ว ‘ผู้หญิง’ ก็เป็นอีกเหตุผลหลักในการหยิบเลือกหนังเรื่องนั้นขึ้นมาดูวันนี้ทีมงาน MOVER ขอแนะนำ นักแสดงสาวขวัญใจคอหนัง แอคชั่น ที่เห็นแล้วรับรองว่าต้องน้ำลายยืดเพราะความมีเสน่ห์และความสามารถในการแสดง

1. Hailee Steinfeld

tumblr

tumblr

นักแสดงสาวสวยเซ็กซี่ขยี้อารมณ์ ที่ปัจจุบันอายุเพียงแค่ 20 ปีเท่านั้น แต่ความสามารถกลับมีมากมายยิ่งกว่า รวมถึงดวงตาและใบหน้าอันเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์เย้ายวน นอกจากเธอจะมีอาชีพหลักเป็นนักแสดงมากฝีมือแล้ว งานถ่ายแบบเธอก็ทำได้ดีเช่นกัน และล่าสุดกับการออกซิงเกิ้ลที่ไต่ชาร์ต Billboard Hot 100 ได้หลายเพลง เป็นเครื่องการันตีว่าเธอเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของยุคนี้อย่างแท้จริง

imdb

imdb

แต่ถึงเธอจะดูเซ็กซี่มากขนาดไหน อย่าลืมว่าความสามารถการแสดงภาพยนตร์แอคชั่นของเธอสามารถทำออกมาได้อย่างไม่เคอะเขิน หากย้อนกลับไป เราได้เห็นแววความสวยของเธอตั้งแต่สมัยเธอเล่นเรื่อง True Grit ถึงจะไม่ได้ต้องมีบทให้แอ๊คชั่นมาก แต่เธอต้องฝึกขี่ม้าเพื่อเข้าฉากในหนังคาวบอยเรื่องนี้ และฝึกทักษะการใช้ปืนอีกด้วย ซึ่งต่อมาในเธอต้องต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวใน Ender’s Game กับการจินตนาการบนจอกรีนสกรีน ถึงนั่นจะยังไม่ใช่แอคชั่นแบบเต็มตัวก็ตาม

moviesharkdeblore

moviesharkdeblore

teenvogue

teenvogue

collider

collider

teenvogue

teenvogue

จนมาถึงเรื่อง  Barely Lethal  เธอได้รับบทเป็นสายลับเต็มตัว ที่ต้องสวมเสื้อรัดรูป ทั้งเตะ ต่อย ยิงปืน ตกน้ำและจัดการพวกผู้ชาย ในบทเมเกนเป็นสายลับที่ถวิลหาชีวิตวัยรุ่นที่เธอขาดหาย จนแกล้งตายในภารกิจลับเพื่อไปเรียนไฮสคูล เพื่อรับบทนี้เธอจึงต้องฝึกซ้อมศิลปะการต่อสู้ หรือคิวบู๊ เพื่อใช้ประกอบฉาก นอกจากนี้เธอยังใช้ประสบการ์ณสมัยเล่น True Grit กลับมาจับปืนอีกครั้ง เพียงแต่คราวนี้เปลี่ยนเป็นปืนกล ส่วนในปี 2017 ที่กำลังจะมาถึงนี้ เราอาจจะยังไม่ได้เห็นเธอบู๊ แต่เราจะได้ฟังเสียงเพราะ ๆ ของเธอใน Pitch Perfect 3 ช่วงเดือนธันวาคมไปพราง ๆ กันก่อน

2. Margot Robbie

fashioneditorials

fashioneditorials

(ชื่อของเธออ่านว่า มาร์โก ไม่ใช่ มาร์กอต) สาวทรงสเน่ห์ผู้ขโมยหัวใจผู้ชายทั่วโลกกับบทบาทล่าสุด ฮาร์ลีย์ ควินน์ ตัวละครสุดจี๊ดจากภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad ที่เธอตีบทได้แตกกระจุย จนค่ายต้องผุดโปรเจกต์สร้างเรื่องราวของตัวละครนี้ออกมาเด่นเป็นตัวเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้เราไม่เคยได้เห็นเธอต้องมาแสดงฉากต่อสู้ขนาดนี้มาก่อน จาก The Legend of Tarzan ที่เธอแค่วิ่งหนีสัตว์และคนร้าย แทบไม่ได้ครึ่งของฮาร์ลีย์ ควินน์ เลย ถึงแม้จะมีสตั๊นท์ก็ตาม

dezdemon-fashion

dezdemon-fashion

fashiongonerogue

fashiongonerogue

ในส่วนของการรับบท ฮาร์ลีย์ ควินน์ มาร์โก้ใช้ได้ทักษะส่วนตัวที่เธอมีตั้งแต่สมัยวัยรุ่น นั่นก็คือการเต้นบัลเล่ต์ ซึ่งสามารถนำมาผสมผสานกับยิมนาสติก ในการห้อยโหนกรงขังของเธอ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องยาก สิ่งที่เธอลงทุน ลงแรงและทุ่มหมดตักนั่นคือการรักษาหุ่นให้สวยเซี้ยะ เพราะตลอดเรื่องเธอต้องสวมเสื้อรัดติ้ว กับกางเกงตัวจิ๋วแบบสั้นเสมอหู ด้วยการออกกำลังกายเพื่อเตรียมหุ่นถึง 6 สัปดาห์ และเร่งออกกำลังกายสุดๆ วันละ 2-3 ชั่วโมง ต่อวันเป็นเวลา 14 วันติดต่อวันก่อนกำหนดถ่าย นอกจากนี้เธอยังต้องฝึกการกลั้นหายใจ เพื่อเข้าฉากต่อสู้ในน้ำ โดยเธอต้องฝึกการหายใจ การกลั้น ให้ได้นานถึง 5 นาที ! อดใจรอโปรเจกต์เดี่ยวของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ไม่ไหวแล้ว หากมีประกาศวันฉายเมื่อไหร่ รับรองว่าตั๋วจองล่วงหน้าต้องเต็ม

iwisb

iwisb

dailymail

dailymail

pinimg

pinimg

3. Sophie Turner

gameofthronesdaily

gameofthronesdaily

ซานซ่า สตาร์ก ขวัญใจผู้ชมจากซีรีย์สุดฮิตอย่าง Game of Throne ถึงแม้เธอจะไม่ได้ถึงขั้นที่ต้องบู๊ในเรื่องนี้ แต่เธอเล่าว่าหลายครั้งมันก็เหนื่อยมาก ที่ต้องใส่ชุดเกราะหนักหลายปอนด์เพื่อเข้าฉาก และเธอก็ยังได้ฝึกขี่ม้าอยู่บ้าง

time

geektyrant

geektyrant

แต่ในเมื่อเธอได้รับบท Jean Grey วัยเด็กใน X-Men: Apocalypse เธอต้องฟิตร่างกายอย่างหนักเพื่อเตรียมตัวโดยการออกกำลังกาย 6 วันต่อสัปดาห์ วันละ 1 ชั่วโมงกว่า เป็นเวลา 3 เดือนก่อนเปิดกล้อง เธอเข้ายิมแบบเต็มตัว ฝึกฝนให้ร่างกายกระชับในทุกส่วน  แต่ทักษะการเต้นบัลเล่ต์ของเธอช่วยเธอได้ในการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างว่องไว พร้อมทั้งปรับพฤติกรรมการกินให้ถูกต้อง เพราะเธอไม่กินอาหารเช้านั่นเอง  ส่วนในปี 2017 เราจะได้เห็นเธอในบท ซานซ่า สตาร์ก อีกครั้งใน Game of Throne ซีซั่น 7 เร็ว ๆ นี้

flickeringmyth

flickeringmyth

dailymail

dailymail

 

4. Emilia Clarke

celeber

celeber

อีกหนึ่งสาวจากซีรีย์ Game of Throne ที่ติดอันดับสาวเซ็กซี่แห่งปีจากหลายสำนักอย่าง เอมิลี่ คลาร์ก ในบทที่ชื่อยาวมาก ขอเรียกสั้น ๆ ละกันว่า คาลิซี การรับบทนี้เธอไม่ต้องออกแรงถืออาวุธรบ เพียงแค่ต้องขี่มังกรและม้า แต่อย่าลืมว่าเธอเคยรับบทสาวนักบู๊ เป็น ซาร่า คอนเนอร์ ใน Terminator Genisys ที่เธอต้องบู๊แหลก ขับรถชนทุกอย่างที่ขวางหน้าเพื่อความอยู่รอด จับปืนและยิงทุกอย่างที่กระโจนเข้าใส่ แต่แน่นอนกว่ากว่าจะบู๊แหลกและ แอคชั่น ได้ขนาดนี้ การเตรียมตัวก่อนการถ่ายทำต้องไม่ใช่ง่าย ๆ

imdb

imdb

ew

ew

จริง ๆ แล้วเธอต้องรักษาหุ่นไม่ให้เผละตั้งแต่เล่น Game of Throne แล้ว เนื่องจากมีอยู่หลายฉากที่เธอต้องเปลือยกาย โดยการเข้ายิม ออกกำลังทั้ง เวทเทรน์นิ่งและคาร์ดิโอ กินอาหารคลีน ที่เธอบอกว่า คลีนสุด ๆ เธอต้องกินชาหรือกาแฟที่ไม่ผสมนมและน้ำตาลเลยแม้แต่น้อย แค่นั้นยังไม่พอ เธอยังถูกสั่งห้ามกินอาหารนอกเหนือจากโปรแกรมอีกด้วย แถมยังต้องฝึกศิลปะการต่อสู้ ทุกแขนงทั้งยิงปืน Kick Boxing ฝึกคิวบู๊กับทีมสตั๊น และการต่อสู้ด้วยมือเปล่า ในปี 2017 เราจะได้เห็นคาลิซีขี่มังกรทำสงครามกันแล้ว ซีซั่นนี้ต้องเข้มข้นมากแน่ ๆ อยากเห็นเธอหันมาจับดาบจับหอกบ้างเหมือนกัน

allwomenstalk

allwomenstalk

refinery29

refinery29

 

5. Gal Gadot

dailymail

dailymail

จากเวทีขาอ่อนสู่วงการภาพยนตร์ กัล กาดอต นางงามจากประเทศอิสราเอลเมื่อ ปี 2004 ที่ขอสวยแต่ซิ่งให้แรงแซงผู้หญิงทุกคนในวงการ เริ่มด้วยการเริ่มแอ๊คชั่นมันส์เบรกแตกจาก Fast & Furious ภาค 4 จนถึงภาค 7 ด้วยอดีตนางงามเก่า การดูแลรูปร่างให้สมส่วนอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวของเธอสักเท่าไร แต่เมื่อเธอได้รับบท Wonder Woman จากการ์ตูนสุดฮิตสู่จอภาพยนตร์ เธอต้องยิ่งฟิตร่างกายให้เปรี๊ยะเซี้ยะกว่าเดิมอีก

popsugar

popsugar

popsugar

popsugar

healthyceleb

healthyceleb

จริง ๆ แล้วเธอมีปัญหาเรื่องสรีระรูปร่าง เนื่องจากเธอเป็นที่ผอมมาก ไม่ค่อยมีกล้ามเนื้อที่สมส่วน ไม่เหมาะกับการรับบท Wonder Woman เธอจึงต้องรับเข้ารับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารให้ถูกต้อง เรื่องความโหดเธอรับได้ เพราะก่อนเธอเคยเข้าร่วมฝึกกองกำลังทหารกับทางอิสราเอลอยู่แล้ว การถือปืน เตะ ต่อย ยิ่งไม่มีปัญหาแล้วใหญ่ พร้อมกับการฝึกศิลปะการต่อสู้เพิ่มหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น กังฟู ยิวยิตสู และการฟันดาบ พิลาทิสต์และคาร์ดิโออย่างหนัก  ซึ่งในการแสดงเธอพยายามจะขอเล่นเองให้มากที่สุด โดยไม่ใช้สตั๊นท์ ส่วนด้านโภชนาการที่ต้องควบคู่การออกกำลังกาย โปรแกรมของเธอประกอบด้วยไฟเบอร์เป็นหลัก ผักและผลไม้หลากชนิด(แต่เธอยังแอบดื้อโดยการกินชีสเบอร์เกอร์)

ew

ew

comingsoon

comingsoon

หลังจากเธอเข้าไปแย่งซีนใน Batman vs Superman ปี 2017 ภาคแยกของ Wonder Woman เองและกลับไปแจมในรวมฮีโร่ Justic League อีกในปลายปีเช่นกัน

6. Ruby Rose

popsugar

popsugar

denimology

denimology

นางแบบและดีเจสาวมาดเท่อย่าง รูบี้ โรส ที่เราได้เห็นฝีไม้ลายมือการแสดงจากซีรีย์ Orange Is The New Black กันมาบ้างแล้ว ปี 2017 ก็น่าจะเป็นปีทองของเธออีกเช่นกัน พร้อมชิงตำแหน่งสาวบู๊ล้างผลาญแห่งปี เพราะเธอมีหนังถึง 3 เรื่องที่ให้เธอต้องหลบกระสุน และต่อสู้อย่างเมามัน เริ่มต้นด้วยเดือนมกราคม Resident Evil ภาคสุดท้าย เธอรับบท อบิเกล จะช่วยอลิซปราบเหล่าซอมบี้ให้ราบคาบ แต่มาเธอได้รับบท อเดล วูฟฟ์ ใน xXx: Return of Xander Cage ภาคที่ 3 สาวนักฆ่ามือสังหาร มีสไนเปอร์เป็นอาวุธคู่กาย และปิดท้ายปีด้วย John Wick 2 ที่การันตีได้เลยว่าไม่สามารถนับกระสุนจากเรื่องนี้ได้

instagram

instagram

instagram

instagram

เธอต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมอย่างหนักมาก เพื่อพร้อมรับบทบู๊ทั้ง 3 เรื่อง เห็นได้จากอินสตาแกรมของเธอ เธอจะลงรูปการออกกำลังกายของเธอเสมอว่า ออกหนักแค่ไหน เธอต้องเข้ายิม มีโปรแกรมควบคุมการออกกำลังกาย เวทเทรนนิ่ง Kick Boxing และการฝึกการต่อสู่กับสตั้นท์ จนเธอบอกกับแฟน ๆ ว่า เธอจะกลายเป็น Hulk แล้ว เพราะลอนท้องของเธอมีถึง 6 แพค จนหนุ่ม ๆ หลายคนยังอาย ยิ่งในบท อเดล วูฟฟ์ ที่เธอมีสไนเปอร์คู่กาย เธอมีเวลาในการฝึกฝน เพียงแค่ 3-4 วันเท่านั้น ในปี 2017 เมื่อภาพยนตร์ออกสู่สาธารณะ แฟน ๆ คงจะตัดสินได้ว่าเธอจะเข้ารับตำแหน่งราชินีหนังบู๊ ได้หรือไม่

imdb

7. Scarlett Johansson

cosmopolitan

cosmopolitan

sexyviewer

sexyviewer

ได้ทั้งดราม่า ตลก พากย์เสียง และบทบู๊ เธอเป็นนักแสดงที่ครบเครื่องจริง ๆ สการ์เลตต์ โจฮันสัน เธอเริ่มออกฝีไม้ลายมือการต่อสู้อย่างจริงจังจากเรื่อง Iron Man 2 กับบทบาท สายลับจิ้งจอกพันหน้า นาตาชา โรมานอฟหรือ แบล็ค วิโดว์ เธอยังคงรับบทนี้ถึง 3 เรื่องถัดมาอีกด้วย

tumblr

tumblr

uproxx

uproxx

เธอมีเวลาปรับหุ่นให้พร้อมกับชุดรัดรูปของตัวละครเป็นเวลา 2 เดือน ในแต่ละวันเธอต้องออกกำลังกายทุกวัน ถึงวันละเกือบ 2 ชั่วโมง ในทุกศาสตร์ ทั้งยกดัมเบล ออกกำลังกายกับลูกบอล TRX การฝึกการกระโดดให้สามารถเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งเธอต้องทำให้กล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้น แต่ต้องไม่ใหญ่จนเกินไป ส่วนด้านโภชนาการ เธอต้องลดความอ้วนโดยการเน้นแต่ผักและผลไม้

dailymail

dailymail

dailymail

dailymail

ด้านการต่อสู้เธอต้องเรียนศิลปะการป้องกันตัวด้วยทั้งแบบมีอาวุธและมือเปล่า แต่ถึงแม้จะมีทีมสตั๊นท์คอยช่วยเหลือและเป็นตัวแทน แต่หลายครั้งที่เธอจะขออาสาเล่นเองให้ได้มากที่สุดรวมถึงการซ้อมคิวบู๊ที่เธอตั้งใจซ้อมให้เป๊ะที่สุดในทุก ๆ คิว ดังนั้นใครที่ได้ดู Lucy แล้ว ต้องยอมรับฝีมือของเธอจริง ๆ

superherohype

superherohype

ในปี 2017 เธอกลับมาบู๊อีกครั้งในแบบโลกอนาคตใน Ghost in the Shell และหนุ่ม ๆ หลายคนยังหวังว่าเธอจะมีภาคแยกเดี่ยวของ แบล็ค วิโดว์ออกมา ซึ่งเธอก็ออกมาบอกกับสื่อเหมือนกันว่า “ฉันก็อยากเล่นอยู่ ถ้าจะสร้างต้องรีบ ก่อนที่ฉันจะใส่ชุดไม่ได้แล้ว!”

8. Sofia Boutella

imdb

imdb

tumblr

tumblr

โซเฟีย บูเทลล่า นักแสดงสาวหน้าคมคนล่าสุดที่กลายเป็นขวัญใจคอหนังแอคชั่น จากอดีตแดนเซอร์ที่เคยร่วมงานกับศิลปะดังอย่าง มาดอนน่า อัชเชอร์ รีอันน่ามาแล้ว ต้องเปลี่ยนมาเป็นนักฆ่าขาด้วนใน Kingsman: The Secret Service ทักษะการเต้นระห่ำโลกของเธอช่วยเธอได้มากในฉากแอคชั่นมากมาย ด้วยการเคลื่อนไหวที่พริ้วและเป็นจังหวะ เพียงแต่เธอไม่มีศิลปะในการต่อสู้เลย

blogspot

blogspot

heraldnet

heraldnet

3 เดือนก่อนเริ่มการถ่ายทำ เธอต้องเข้ารับการฝึกเทควันโด้และมวยไทยทุกวัน และนอกเวลาเธอจะออกกำลังกายโดยการเต้นเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งหรือจนกว่าเธอจะรู้สึกเหนื่อยจนเต้นไม่ได้แล้ว แถมเธอยังต้องฝึกการต่อสู้โดยใช้สลิงอีกด้วย และด้วยความเก่งของเธอ จึงทำให้ได้รับบท มนุษย์ต่างดาวสาว ในหนังเรื่อง Star Trek Beyond อีกเช่นกัน ในปี 2017 เราจะได้เจอกับเธอใน The Mummy รีบู๊ต กับนักแสดงหนุ่มขวัญใจตลอดกาล ทอม ครูซ

coachmag

coachmag

9. Milla Jovovich

fattongue

fattongue

tumblr

tumblr

girlswithguns

girlswithguns

หากพูดถึงหนังแอคชั่น เป็นไปไม่ได้ที่ มิลล่า โจโววิช จะไม่ผุดขึ้นมาในหัวของคุณ ถึงเป็นคุณแม่แล้วแต่ยังไม่หยุดบู๊ กว่า 14 ปี ที่เธอรับบท อลิซ ในภาพยนตร์แฟรนชายส์ Resident Evil แต่เธอไม่ได้แค่ฆ่าซอมบี้เท่านั้น เธอยังเคยรับเล่นหนังแอคชั่นมากมาย ตั้งแต่หนังคลาสิคอย่าง The Fifth Element ที่แจ้งเกิดเธอให้เป็นดาวดวงใหม่ , The Story of Joan of Arc, Ultraviolet, .45 , The Three Muskeeteers และ Survivor

residentevil-wikia

residentevil-wikia

popsugar

popsugar

ใน Resident Evil เธอแทบจะเล่นเองทั้งหมด โดยไม่ใช้สตั๊นท์ โดยต้องให้ร่างกายพร้อมก่อน เธอมีเทรนเนอร์ส่วนตัวที่ควบคุมอาหาร ทานให้ครบ 3 มื้อ โดยมี ขนม 2 มือระหว่างวัน โฟกัสไปที่โปรตีน และน้ำดื่ม ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไปสร้างกล้ามเนื้อ ฝึกศิลปะการป้องกันตัว และศาสตร์การต่อสู้ในทุกแขนง ฝึกยิงปืนกล ถือดาบ โดยเธอจะต้องสร้างการเผาผลาญไขมันให้ได้มากกว่าอัตราค่าเฉลี่ยของผู้หญิงทั่วไปอีกด้วย ส่วนปี 2017 เธอจะกลับมาพร้อมกับการปิดตำนวน Resident Evil ภาคสุดท้าย (ซักที)

pissedoffgeek

pissedoffgeek

10. Zoe Saldana

dailymail

dailymail

โซอี้ ซัลดานา นักแสดงสาวผิวสีทรงเสน่ห์ที่ครองบัลลังก์ราชินีคอหนังแอคชั่นอยู่ขณะนี้ เรื่องเตะต่อยผู้ร้ายกลายเป็นงานถนัดของเธอ ถล่มรังศัตรูด้วยปืนเธอก็ทำมาแล้ว นับตั้งแต่ Star Trek, Avatar, The Loser, Taker, Colombiana จนถึง Guardian of the Galaxy

imdb

imdb

คราวเมื่อเธอต้องรับบท เนย์ทีรี่ ใน Avatar เธอต้องจินตนาการต่อหน้าจอกรีนสกรีน แถมยังต้องอยู่รักษาให้หุ่นสวย และแข็งแรงกับบทต่อสู้กับเหล่ามนุษย์ ก่อนการถ่ายทำ เธอต้องฟิตร่างกายให้พร้อมด้วยการออกกำลังกายทุกวัน! โดยการพิลาทิสต์เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการเคลื่อนไหวสลับกับการเข้ายิมเวทเทรนนิ่ง และคาร์ดิโอ ซึ่งมีเทรนเนอร์ติดตามและควบคุมอย่างใกล้ชิด ฝึกการควบคุมการหายใจ ความคงที่ของอัตราการเต้นของหัวใจ และสิ่งที่ท้าทายเธอที่สุดคือการต้องเคลื่อนไหวในแบบที่ไม่ใช่มนุษย์ เธอต้องฝึกการเคลื่อนไหวแบบการแสดงกายกรรมและละครสัตว์ ผสมกับการออกกำลังกายเช่นการ สควอทและกระโดดเชือก ในเรื่องโภชนาการ ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็น อาหารคลีน เท่านั้น

etonline

etonline

healthyceleb

healthyceleb

ยิ่งเมื่อรับบทบู๊ล้างผลาญเพื่อแก้แค้นให้ครอบครัวใน Colombiana การฝึกของเธอโหดมากจนถึงกับนั่งร้องไห้อยู่ในห้องคนเดียว จากการฝึกการต่อสู้ให้สมจริงมากที่สุด ผนวกกับการออกกำลังกายอย่างหนักเช่นกัน ดังนั้นแล้ว การรับบท กาโมร่า ใน Guardian of the Galaxzy จึงกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ สำหรับเธอไปเลย เพียงแค่เคาะสนิทการต่อสู้นิดหน่อย และในปี 2017 เธอจะกลับมาบู๊ให้เกรียนกว่าเก่าใน Guardian of the Galaxzy Vol.2

dailymail

dailymail

 

 

twitter

twitter

mover_logo_edit_tagline

บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

Like Mover

ติดตาม Mover Facebook ได้ที่นี่
กด Like เลย