Type to search

Art & Design Lifestyle

X-CAT DISC by BMW รองเท้าผ้าใบที่สร้างจากเทคโนโลยีรถยนต์

Share

คุณคงคาดไม่ถึงใช่ไหมครับ ว่านอกจากที่จะผลิตรถยนต์ระดับท็อปของโลกแล้ว BMW ยังผลิตรองเท้าผ้าใบอีกด้วย และ X-CAT DISC ก็คือผลจากการประดิษฐ์และคิดค้นอย่างหนักที่ BMW ร่วมมือกับ Puma ในคอนเซ็ปต์ที่เรียบหรูสมกับเป็น Super Car ระดับโลก พร้อมนวัตกรรมใหม่ที่ล้ำสุดๆ

dwp_0576_text-image-1138x759

X-CAT DISC by BMW ได้ถูกดีไซน์เผื่อเป็นรองเท้าสำหรับวิ่งด้วยนวัตกรรมสุดล้ำแห่งอนาคต หรือที่เรียกว่า NEW RUNNING SHOE ที่การออกแบบทั้งหมดนั้น จะอ้างอิงจากคอนเซ็ปต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของโมเดลรถ BMW GINA LIGHT VISIONARY ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2008 ที่สร้างจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีประสิทธิภาพสูง ผ่านการบวนการตัดเย็บที่ปราณีตที่สุด จนเกิดเป็นรองเท้าผ้าใบแห่งยุค ในคอนเซ็ปต์สุดล้ำจากอนาคต

x-cat-final-hq

source

โดยที่ผิวสัมผัสภายนอก จะเป็นวัสดุที่่มีความยืดหยุ่นสูง มอบความรู้สึกดั่งผิวหนังอีกชั้นหนึ่ง เพิ่มความเรียบหรูด้วยการใช้สีเงิน (Silver) ซึ่งสามารถรองรับทุกการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ และยังช่วยปรับรูปทรงของรองเท้า ด้วยความบางของเนื้อผ้าแต่กลับแฝงไปด้วยความทนทาน ทำให้กระชับกับรูปเท้าอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนั้นยังมีน้ำหนักที่เบามากและป้องกันน้ำ (Water Resistant) โดยที่เนื้อผ้าทั้งหมดนี้ เป็นเนื้อผ้าแบบเดียวกับที่ใช้เป็นส่วนประกอบในรถยนต์ของ BMW อีกด้วย เรียกได้ว่าแข็งแรงทนทาน พร้อมรับทุกสภาพการใช้งานดั่งรถ Super Car เลยทีเดียว

x-cat-disc

Source

bmw-gina-light-visionary-concept-car

Source

และนอกจากนั้น เชือกรองเท้า ก็เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นอีกต่อไป เพราะทาง BMW และ PUMA ยังได้พัฒนานวัตกรรม ROTATING DISCS TIGHTEN THE SHOES ขึ้นมาแทน เพียงแค่หมุน Gear ที่อยู่ด้านหน้า รองเท้าก็จะกระชับกับเท้าของคุณในทันที จึงไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป ที่คุณจะต้องก้มลงไปผูกเชือกเหมือนเมื่อก่อนให้เสียเวลาอีกแล้ว หมดปัญหาเรื่องเชือกรองเท้าหลุดหรือความไม่พอดีกับรูปเท้าไปได้เลย

puma-bmw-x-cat-disc

Source

การออกแบบและดีไซน์ทั้งหมด ถูกทำขึ้นโดยทีมงานของ BMW Group ที่มีชื่อว่า DESIGNWORKS ร่วมกับทีมงานจาก PUMA ซึ่งนำคอลเล็กชั่นล่าสุดอย่าง DISC มาผสมผสานเทคโนโลยีของ BMW เพื่อให้ได้รูปแบบที่สมบูรณ์ที่สุด

x-cat-disc

Source

ซึ่งX-CAT DISC คู่นี้จะจัดจำหน่ายผ่านบริษัท PUMA ในราคา $135 เหรียญหรือ 4,700 – 4,800 บาทโดยประมาณ โดยทาง BMW หวังว่านวัตกรรมรองเท้ารุ่นใหม่นี้ จะเป็นตัวจุดกระแสรองเท้าผ้าใบไร้เชือกในอนาคตต่อไป

bmw-and-puma-x-cat-disc

Source

สำหรับผู้ที่สนใจ X-CAT DISCในประเทศ สหรัฐอเมริกา ได้วางจำหน่ายผ่านเว็ปไซต์ของ PUMA อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ส่วนในประเทศ ไทย คงต้องรอกันอีกสักหน่อยครับ

English Source: Designworks 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1